Du học đại học Canada cùng chương trình liên kết 2+2: Tại sao không? | Edu2Review
Du học đại học Canada cùng chương trình liên kết 2+2: Tại sao không?

Du học đại học Canada cùng chương trình liên kết 2+2: Tại sao không?

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:13
Nếu mong muốn du học đại học Canada nhưng gặp trở ngại về ngôn ngữ, tài chính hay điều kiện học vấn thì chương trình liên kết 2+2 sẽ là một sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn.

Thay vì vào thẳng đại học nước ngoài, nhiều bạn sinh viên đã và đang lựa chọn con đường chuyển tiếp tín chỉ 2 năm học ở Việt Nam và hoàn thành 2 năm còn lại của chương trình cử nhân tại Canada. Lộ trình này được các đại học uy tín của Canada liên kết với trường trong nước cung cấp. Điều hấp dẫn của chương trình chuyển tiếp chính là lợi thế về học phí, thời gian và cơ hội việc làm rộng mở sau tốt nghiệp.

Hãy cùng Edu2Review điểm qua những ưu điểm nổi bật của chương trình du học Canada trong bài viết này nhé!

Học chương trình tiên tiến, nhận bằng quốc tế

Lợi ích hấp dẫn đầu tiên mà sinh viên theo học chương trình liên kết đào tạo 2+2 nhận được là nội dung và phương pháp giảng dạy theo mô hình chuẩn quốc tế. Đây là chương trình đào tạo định hướng toàn cầu, tập trung nhiều vào thực hành và phát triển kỹ năng, đã được các tổ chức giáo dục uy tín quốc tế thẩm định về chất lượng.

Đội ngũ giảng viên của chương trình liên kết có trình độ chuyên môn cao, phần lớn là giảng viên nước ngoài giúp bạn nắm vững kiến thức song ngữ. Ngoài ra, các trường đại học đối tác cũng có những yêu cầu khắt khe về cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học.

du học đại học Canada Đội ngũ giảng viên của chương trình liên kết có trình độ chuyên môn cao (Nguồn: uef.edu)

Theo học chương trình chuyển tiếp nhận bằng cử nhân của Canada, sinh viên có cơ hội trải nghiệm nhiều hơn việc học tập và rèn luyện thông qua hoạt động ngoại khóa, cộng đồng, phát triển kỹ năng mềm… Với môi trường năng động, quy mô lớp nhỏ, người học được khuyến khích nói lên ý kiến và thể hiện tài năng.

Quy trình xét tuyển đầu vào gọn nhẹ

Chương trình liên kết 2+2 rất phù hợp với những bạn sinh viên chưa trang bị đầy đủ các điều kiện để xét tuyển du học. Chương trình chuyển tiếp tại các trường đại học Việt Nam có phương thức xét tuyển đầu vào gọn nhẹ hơn. Do đó, yêu cầu về thành tích học tập và trình độ tiếng Anh cũng phần nào ít gắt gao hơn so với những điều kiện du học khi ứng tuyển trực tiếp vào đại học nước ngoài.

Với 2 năm đầu học tập trong nước, nhiệm vụ của các trường đại học là giúp bạn đảm bảo việc cải thiện trình độ và trang bị kỹ năng phù hợp để có thể đáp ứng được yêu cầu chuẩn quốc tế trước khi “cất cánh”.

du học đại học Canada Sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng để đáp ứng yêu cầu chuẩn quốc tế (Nguồn: carneystutoring)

Mức chi phí hợp lý

Đối với nhiều sinh viên còn gặp trở ngại về nền tảng tài chính, du học đại học Canada cùng chương trình liên kết 2+2 là một sự lựa chọn phù hợp. Bằng việc theo học 1/2 chương trình liên kết ở trong nước, bạn có thể giảm bớt đến 40% chi phí du học Canada để lấy bằng cử nhân quốc tế của trường đối tác. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền không hề nhỏ cho con đường du học của mình.

Nhờ đó, chi phí không còn là vấn đề quá lớn cho các bạn trẻ có ước mơ được đặt chân đến xứ sở lá Phong để học tập.

du học đại học CanadaSinh viên chuyển tiếp tiết kiệm được khoản tiền lớn (Nguồn: realestatesuggestions)

Tránh được cú sốc về tâm lý

Hằng năm, khoảng 4,000 du học sinh Việt Nam phải về nước khi việc học còn đang dang dở. Ngoài nguyên nhân thiếu hụt về tài chính thì đây còn là hậu quả của việc không đủ năng lực ngoại ngữ, kỹ năng sống và khả năng thích nghi của rất nhiều bạn sinh viên.

Việc thay đổi môi trường đột ngột khi du học ở một quốc gia có sự bất đồng về cả ngôn ngữ và văn hóa khiến nhiều du học sinh Việt Nam bị sang chấn tâm lý, không theo kịp được nội dung cũng như phương thức dạy và học còn nhiều mới mẻ.

du học đại học Canada Sự bất đồng về ngôn ngữ và văn hóa khiến nhiều du học sinh Việt Nam bị sang chấn tâm lý (Nguồn: pexels)

Du học đại học Canada cùng chương trình liên kết 2+2 tạo nền tảng giúp sinh viên phá vỡ những rào cản khó khăn về ngôn ngữ và tránh được cú sốc tâm lý khi sang nước ngoài. Trong 2 năm đầu tiên ở đại học Việt Nam, sinh viên được trang bị vốn tiếng Anh vững chắc, kiến thức chuyên môn và tâm lý thoải mái. Điều này rất quan trọng vì đảm bảo cho sinh viên khi sang Canada có thể dễ dàng bắt kịp chương trình học và nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới.

Cơ hội việc làm cao

Các đánh giá đã chỉ ra rằng sinh viên vào thẳng đại học và sinh viên chọn chương trình chuyển tiếp ở Canada không có sự khác biệt về mức độ trải nghiệm môi trường học, tỷ lệ thành công trong công việc, lương bổng cũng như hiệu quả xã hội.

Sau khi hoàn thành chương trình học 2 năm tại Canada, sinh viên dễ dàng được cấp phép làm việc ở quốc gia này trong 3 năm và cơ hội định cư trong tương lai cũng sẽ rộng mở.

du học đại học Canada Cơ hội định cư Canada của sinh viên rộng mở khi theo học chương trình liên kết (Nguồn: pexels)

Một số trường cung cấp chương trình du học Canada liên kết 2+2 mà bạn có thể tham khảo là Đại học Ngoại thương Cơ sở 2, Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), Đại học Kinh tế Tài chính (UEF)...

Hy vọng bài viết này đã cung cấp thông tin hữu ích về những ưu điểm nổi bật của việc du học đại học Canada theo chương trình liên kết 2+2 đến các bạn còn đang phân vân trên con đường du học.

Thanh Châu (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Du học Canada 2019

Những trải nghiệm thú vị trong cuộc sống du học sinh tại Canada

06/02/2020

Cuộc sống du học sinh tại Canada sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm trên cả tuyệt vời. Vì sao ư? ...

Du học Canada 2019

Du học Canada vừa học vừa làm thu hút sinh viên quốc tế

06/02/2020

Chương trình du học Canada vừa học vừa làm không chỉ mang lại cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp ...

Du học Canada 2019

10 thành phố đáng sống nhất New Brunswick khi tìm hiểu về du học Canada

06/02/2020

Khi tìm hiểu về du học Canada, liệu bạn đã biết đến top 10 thành phố tuyệt vời nhất tỉnh bang New ...

Du học Canada 2019

Moncton - Thành phố sáng giá để bạn chọn đi du học Canada

06/02/2020

Trong vô vàn bến đỗ tiềm năng có thể lựa chọn khi đi du học Canada, vì sao thành phố Moncton là ...