Du học tiếng Anh tại Philippines và Singapore có gì khác nhau? | Edu2Review
Du học tiếng Anh tại Philippines và Singapore có gì khác nhau?

Du học tiếng Anh tại Philippines và Singapore có gì khác nhau?

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
Bạn muốn du học tiếng Anh? Bạn đang băn khoăn giữa hai lựa chọn Philippines và Singapore? Bài viết này sẽ giúp bạn so sánh những khác biệt giữa việc du học tiếng Anh tại Philippines và Singapore.

Khi muốn du học tiếng Anh, nhiều bạn trẻ Việt Nam vẫn thường nghĩ đến Mỹ, Úc hay Singapore, cuối cùng mới là Philippines. Tuy nhiên, du học tiếng Anh tại Philippines mới là lựa chọn tối ưu.

Quốc gia nói tiếng Anh

Philippines là thuộc địa của Mỹ trong gần 100 năm, chính vì vậy, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất tại đây. Theo đánh giá của Global English Corporation, Philippines là quốc gia sử dụng tiếng Anh nhiều nhất đứng hàng thứ 3 trên thế giới chỉ sau Mỹ và Anh. Theo khía cạnh nào đó có thể xem đây như là nước Mỹ thu nhỏ tại Đông Nam Á.

Mặc dù Philippines là nước có tiếng Anh là ngôn ngữ chính thứ hai, nhưng có một điều lạ và hiếm thấy là tiếng Anh của người Philippines không bị phát âm sai theo tiếng Philippines. Ngược lại, người Philippines nói tiếng Anh với giọng chuẩn và dễ nghe.

hilippines là thuộc địa của Mỹ trong gần 100 nămPhilippines là thuộc địa của Mỹ trong gần 100 năm (Ảnh: ivivu)

Người Singapore nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, thậm chí là họ có loại ngôn ngữ gọi là “tiếng Anh Singapre”. Bởi vì họ không bị giới hạn với tư tưởng cần nói chuẩn từ ngữ pháp và ngữ âm khi giao tiếp. Do đó, người nước khác sẽ thấy tiếng Anh Singapore khó hiểu. Mặc dù vậy, người Singapore chưa bao giờ cảm thấy xấu hổ và mặc cảm, họ vẫn tự tin nói tiếng Anh và điều chỉnh dần để cải thiện bản thân.

Singapore vẫn được đánh giá là một trong những quốc gia Đông Nam Á nói tiếng Anh tốt. Thế nhưng, tiếng Anh của người Singapore không hể chuẩn như chúng ta vẫn thường nghĩ.

Môi trường du học

Tại Philippines, tiếng Anh đã được sử dụng phổ biến từ nhiều năm trước. Khi du học ở đây, bạn sẽ có được môi trường Anh ngữ tuyệt vời để cải thiện và phát triển kỹ năng giao tiếp của mình. Du học tiếng Anh ở Philippines, bạn sẽ được học chương trình chất lượng Hoa kỳ với chi phí Châu Á.

Philippines có môi trường Anh ngữ tuyệt vờiPhilippines có môi trường Anh ngữ tuyệt vời (Ảnh: duhoctoancau)

Có một sự thật là không khí tại Philippines không được trong lành cho lắm. Bên cạnh các trung tâm mua sắm lớn, đường phố Philippines thường bị ô nhiễm bởi khói xe jeepney. Hơn nữa, các khu resort tại Manila và Cebu có nơi vẫn bị ô nhiễm không khí.

Ở Singapore, không khí khá sạch sẽ và ý thức bảo vệ môi trường của người dân cũng rất tốt. Khi đã đến Singapore, bạn sẽ mong muốn ở lại đây thêm một thời gian nữa.

Không khí Singapore khá sạch sẽKhông khí Singapore khá sạch sẽ (Ảnh: kienviet)

Vấn đề về an ninh

Ở Philippines, việc sử dụng súng khá tự do, điều này khiến tệ nạn ở đây tăng lên hằng năm. Mặc dù vậy, không phải mọi người dân Philippines đều dính vào những tệ nạn. Bên cạnh đó, có một số khu vực tuyệt đối an ninh như Baguio, Clark, Cebu, Davao được xếp hạng an ninh đứng thứ 2 thế giới.

Singapore là một trong những quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất thế giới. Chính phủ Singapore vẫn luôn cảnh giác để đảm bảo một đất nước Singapore luôn an toàn và không ngừng tăng cường các biện pháp an ninh tại những địa điểm quan trọng và những nơi công cộng.

Singapore là một trong những quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất thế giớiSingapore là một trong những quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất thế giới (Ảnh: dulichsingapore)

Chính phủ nước này cũng không ngần ngại thực hiện mọi biện pháp chống lại các cá nhân hoặc tổ chức khủng bố và cực đoan. Họ sẵn sàng triển khai các hoạt động cần thiết để chủ nghĩ cực đoan phân biệt chủng tộc và tôn giá không thể tồn tại ở Singapore.

----------

Bạn muốn tư vấn miễn phí du học tiếng anh tại Philippines? Đăng ký ngay TẠI ĐÂY

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Chỉ Số Tín Nhiệm Quốc Tế EBIV

Đơn vị quản lý thương hiệu Edu2Review

Văn phòng: C501, Chung Cư Đào Duy Từ, 51 Thành Thái, Quận 10, TP.HCM

Website: Edu2Review.com/English4You / Hotline: 0981 908 100 (Ms Hân).

Phương Ngọc (tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Du học tiếng anh tại Philippines

Du học tiếng Anh Philippines nếu học mãi ở Việt Nam mà không được

06/02/2020

Nhiều bạn trẻ học các khóa tiếng Anh tại Việt Nam mà khả năng Anh ngữ vẫn không cải thiện nhưng ...

Luyện thi IELTS

Du học Philippines với khóa học IELTS – tại sao không?

06/02/2020

Du học Philippines đang trở thành một trào lưu trong nhiều năm qua. Trong đó, khóa học IELTS là ...

Du học tiếng anh tại Philippines

Tìm hiểu thông tin du học hè 2020 tại Philippines cho con ở đâu?

06/02/2020

Du học hè tại Philippines là cơ hội rất tuyệt vời cho các bé để rèn luyện khả năng tiếng Anh và ...

Du học tiếng anh tại Philippines

Du học Philippines: Khóa học ESL của Anh ngữ Cebu Blue Ocean có gì đặc biệt?

06/02/2020

Tham gia khóa học ESL khi du học tiếng Anh tại Philippines ở trường Anh ngữ Cebu Blue ...