Du học Úc ngành Công nghệ Thông tin - cơ hội không thể bỏ qua! | Edu2Review
Du học Úc ngành Công nghệ Thông tin - cơ hội không thể bỏ qua!

Du học Úc ngành Công nghệ Thông tin - cơ hội không thể bỏ qua!

Cập nhật lúc 05/03/2020 11:47
Úc là một trong những quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Nếu bạn đam mê với lĩnh vực này thì không thể bỏ qua cơ hội du học ngành Công nghệ thông tin tại Úc!

Trong thời đại công nghệ bùng nổ như hiện nay, nhu cầu nhân lực càng ngày càng tăng và ngành Công nghệ thông tin (CNTT) cũng dần rất được coi trọng. Úc là một trong những nước phát triển hàng đầu về CNTT được rất nhiều du học sinh lựa chọn làm điểm đến du học để tiếp cận, học hỏi nền công nghệ tiên tiến, hiện đại. Du học Úc ngành Công nghệ thông tin là cơ hội lớn cho những bạn trẻ đam mê công nghệ và có ý định muốn định cư tại đây. Hãy cùng Edu2Review tìm hiểu chi tiết hơn về ngành học này tại Úc trong bài viết dưới đây!

Ngành Công nghệ thông tin có gì thú vị?

Hiện nay, ngành Công nghệ Thông tin là một trong những ngành học được chú trọng trong hệ thống đào tạo tại tất cả các quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, trong xu hướng phát triển của công nghệ và khoa học kỹ thuật trong thời đại số hóa ngày nay thì ngành này đã trở thành ngành đào tạo mũi nhọn.

ngành công nghệ thông tin
Ngành Công nghệ Thông tin là một trong những ngành học được chú trọng trong hệ thống đào tạo tại tất cả các quốc gia trên thế giới (Nguồn: Caodangcongnghevathuongmai)

Công nghệ thông tin được biết đến là ngành học được đào tạo để sử dụng máy tính và các phần mềm máy tính để phân phối và xử lý các dữ liệu thông tin. Đồng thời các kiến thức của ngành này còn dùng để trao đổi, lưu trữ và chuyển đổi các dữ liệu thông tin dưới nhiều hình thức khác nhau.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên học ngành này sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ thông tin để nâng cao tay nghề nhằm phát triển các kỹ năng liên quan. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị kiến thức về an toàn và bảo mật thông tin mạng.

Tại sao nên chọn Úc để du học ngành Công nghệ thông tin?

Như đã nhắc đến phía trên, Úc là một trong những quốc gia đi đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Với xu thế xã hội phát triển theo hướng công nghiệp hóa hiện nay, công nghệ thông tin đã trở thành một trong số những ngành “Khát” nhân lực và có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Khi du học ngành Công nghệ thông tin tại Úc, bạn có rất nhiều lợi thế:

 • Môi trường giáo dục hàng đầu thế giới với hàng loạt các trường đại học uy tín.
 • Chi phí học tập hợp lý.
 • Điều kiện đầu vào không quá khó khăn.
 • Cơ hội việc làm lớn.
 • Có cơ hội định cư tại Úc.

Ngoài các lợi thế có thể dễ dàng nhận thấy như cơ hội việc làm sau này rất rộng mở, lợi ích về vấn đề định cư được đề cập ở cuối cũng là một trong những điều hấp dẫn rất nhiều du học sinh quốc tế. Với điều kiện sống cùng môi trường học tập tuyệt vời, Úc quả thực là quốc gia rất đáng sống.

Điều kiện đăng ký du học ngành Công nghệ thông tin tại Úc là gì?

Đa số mọi người đều có suy nghĩ muốn du học tại Úc thì phải đáp ứng các điều kiện vô cùng khó khăn. Vì vậy mà đã bỏ lỡ những cơ hội du học tuyệt vời. Tuy nhiên, không hẳn là vậy, điều kiện mà các trường đại học đặt ra không quá khó mà ngược lại còn có thể dễ dàng đạt được nếu như bạn có quyết tâm.

du học ngành công nghệ thông tin tại úc
Điều kiện để du học ngành Công nghệ thông tin tại Úc không hề quá khó như tưởng tượng (Nguồn: Eduviet Global)

Một số điều kiện cơ bản cho từng cấp bậc học như:

Cao đẳng

 • Làm bài kiểm tra theo trình độ quốc tế
 • Trình độ ngoại ngữ: IELTS 5.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.0) hoặc TOEFL tối thiểu 55

Cử nhân

 • Tốt nghiệp THPT (tương đương với bằng tốt nghiệp năm thứ 12 tại Úc)
 • Trình độ ngoại ngữ: IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL tối thiểu 67

Thạc sĩ

 • Tốt nghiệp Đại học ngành Công nghệ thông tin hoặc một số chuyên ngành có liên quan
 • Trình độ ngoại ngữ: IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL tối thiểu 79

Tùy theo từng trường và chương trình đào tạo sẽ có những bài kiểm tra khác ngoài những điều kiện cơ bản trên. Chỉ cần có sự quyết tâm và chuẩn bị chu đáo, nhất định con đường du học không còn xa vời.

Nên học ngành Công nghệ Thông tin ở trường nào tại Úc?

Ngoài các lợi ích khi du học Úc ngành Công nghệ Thông tin, vấn đề chọn trường cùng làm khá nhiều phụ huynh và học sinh phải đau đầu. Dưới đây là một số trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin hàng đầu tại Úc Edu2Review gợi ý cho bạn.

University of Technology Sydney

University of Technology Sydney là một trường đại học nghiên cứu công lập tại Sydney, Úc. Trường được coi là một trong những trường đại học trẻ hàng đầu thế giới (dưới 50 tuổi), xếp thứ 1 tại Úc và thứ 10 trên thế giới theo Xếp hạng Đại học Thế giới QS 2019.
Học phí ước tính: 39,450 AUD/năm (khoảng 620 triệu VNĐ).

du học úc ngành công nghệ thông tin
University of Technology Sydney được coi là một trong những trường đại học trẻ hàng đầu thế giới (nguồn: FJMT)

RMIT University

RMIT University là trường đại học công lại tại Úc. Đây là một trường đại học đào tạo về công nghệ và nghệ thuật với các cơ sở trên toàn thế giới. Trường được Quacquarelli Symonds (QS) đánh giá là một trường đại học năm sao và được xếp hạng thứ 17 trên thế giới về các môn nghệ thuật và thiết kế trong QS World University.

Học phí ước tính: 31,680 AUD/năm (khoảng 530 triệu VNĐ).

Queensland University of Technology

Queensland University of Technology là một trường đại học nghiên cứu công lập nằm ở thành phố ven biển của thành phố Brisbane, Queensland, Úc. Trường được xếp hạng 5/5 trong nghiên cứu hệ thống thông tin và 4/5 trong 9 lĩnh vực nghiên cứu khác.

Học phí ước tính: 28,700 AUD/ năm (khoảng 480 triệu VNĐ).

Trên đây, Edu2Review đã tổng hợp một số thông tin cần thiết cho du học ngành Công nghệ thông tin tại Úc. Du học không phải là một việc dễ dàng nhưng sẽ đem lại cho bạn những thành quả vô cùng to lớn. Vì vậy hãy chuẩn bị thật kỹ cho kế hoạch du học của mình. Chúc bạn thành công!

*Giá trị chuyển đổi (ngày 09/01/2020): 1 AUD = 15.858,36 VND.

Ánh Nguyễn (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Du học Úc

Nên chọn ngành gì khi du học Úc?

05/03/2020

Việc chọn ngành du học Úc luôn là mối lo lắng của sinh viên và phụ huynh. Hãy cùng Edu2Review ...

Du học Úc

Ngành kỹ sư - lựa chọn hàng đầu khi du học Úc

05/03/2020

Ngành Kỹ sư luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên khi du học Úc. Và tại sao ngành này ...

Du học Úc

Du học Úc Ngành Nhà hàng Khách sạn: Tại sao không?

05/03/2020

Bạn có dự định đi du học Úc nhưng còn băn khoăn về ngành học? Hãy cùng Edu2Review khám phá du học ...

Du học Úc

Kinh nghiệm phỏng vấn xin Visa du học Úc: những câu hỏi thường gặp

06/02/2020

Các bạn du học sinh không nhất thiết phải trải qua phỏng vấn khi xin visa du học Úc nhưng vòng ...