Đừng bỏ lỡ top 4 cuốn sách luyện thi TOEFL iBT đỉnh cao sau! | Edu2Review
Đừng bỏ lỡ top 4 cuốn sách luyện thi TOEFL iBT đỉnh cao sau!

Đừng bỏ lỡ top 4 cuốn sách luyện thi TOEFL iBT đỉnh cao sau!

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:12
Với mong muốn đạt điểm cao khi lấy chứng chỉ quốc tế, bạn không thể bỏ qua việc chọn tài liệu học phù hợp. Hãy điểm qua những quyển sách luyện thi TOEFL iBT sau để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi!

Với những hữu ích mà công nghệ thông tin mang lại, bạn dễ dàng tải được những quyển ebook trên internet. Nhưng liệu nó có đủ chất lượng và phù hợp với nhu cầu cũng như trình độ của bạn? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quát về nội dung của một số đầu sách luyện thi TOEFL iBT đang có mặt trên thị trường. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

* Bạn muốn học TOEFL nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Xem ngay bảng xếp hạng các trung tâm dạy TOEFL tốt nhất Việt Nam!

The Complete Guide to the TOEFL Test (iBT edition)

Quyển sách dành cho những ai muốn ôn luyện trong thời gian ngắn và cần các bài thực hành chất lượng. The Complete Guide cung cấp nhiều phương pháp hữu dụng để xây dựng kỹ năng cần thiết cho kỳ thi.

Quyển sách gần như có tất cả những điều bạn cần trong quá trình tự học của mình. The Complete Guide bao gồm các kiến thức bổ ích, hướng dẫn cũng như giải thích dễ hiểu về chiến lược làm bài và bài tập thực hành với từng bước cụ thể. Ngoài ra, tài liệu còn đi kèm audio online miễn phí.

Tuy nhiên, quyển sách không có phần đáp án nên bạn cần phải tìm mua tài liệu giải để đối chiếu câu trả lời của mình sau khi làm. Mặc dù được biên soạn năm 2006, nhưng nội dung của nó vẫn bám sát với đề thi TOEFL iBT. Vì thế, bạn có thể yên tâm sử dụng cho mục đích học tập của mình.

Quyển sách này sẽ rất hữu ích nếu bạn muốn luyện trong thời gian ngắn (Nguồn: dailymotion)

Quyển sách này sẽ rất hữu ích nếu bạn muốn luyện trong thời gian ngắn (Nguồn: amazon)

Oxford Preparation Course for the TOEFL iBT Exam

Điểm nổi bật của cuốn sách này nằm ở những bài luận và diễn thuyết được lấy từ nguồn tài liệu TOEFL chính thống. Trong số đó, đa phần các văn bản mang tính thời sự cùng với nhiều luồng ý kiến khác nhau. Tuy nhiên, bài thi TOEFL iBT không thực sự tương đồng với nội dung của cuốn sách.

Dù vậy, bạn vẫn có thể dùng nó cho việc luyện nói vì những chủ đề trong này giúp bạn dễ dàng khơi gợi một cuộc hội thoại. Ngoài ra, người học có thể kết hợp cùng những đầu sách khác như Official TOEFL iBT Tests để làm quen với cấu trúc của đề thi thật.

Những bài luận trong cuốn sách này sẽ rất có ích cho kỳ thi đó! (Nguồn: amazon)

Những bài luận trong cuốn sách này sẽ rất có ích cho kỳ thi đó! (Nguồn: amazon)

NorthStar Building Skills for the TOEFL iBT

Bên cạnh Oxford Preparation, bộ tài liệu NorthStar cũng hữu ích không kém. Nó được thiết kế phù hợp với nhiều trình độ tiếng Anh khác nhau như beginner (mới bắt đầu), intermediate (trung cấp) và advanced (nâng cao).

NorthStar Building Skills được xuất bản bởi Pearson Longman và được tài trợ bởi ETS – tổ chức sáng lập ra kỳ thi TOEFL iBT. Vì thế, bạn có thể yên tâm về chất lượng mà cuốn sách mang lại. Nội dung bên trong bộ tài liệu cũng được đầu tư khá kỹ lưỡng.

Điển hình, phần đọc và nghe hiểu có thể giúp người học nhận biết ý chính của đoạn văn bản hay audio cho trước. Bên cạnh đó, những từ vựng học thuật và thành ngữ được tô đậm (hoặc highlight) khá gần với đề thi thật. Ngoài ra, phần nói và viết cũng góp phần nâng cao khả năng reading của thí sinh.

Một điểm trừ cho cuốn sách thú vị này là phần câu hỏi khá dễ so với đề TOEFL thật. Do đó, bạn nên tìm thêm những tài liệu có độ khó tương đồng với bài thi thực tế.

Vì nội dung của sách được lấy từ ETS nên bạn có thể yên tâm luyện tập nhé! (Nguồn: mercari)

Vì nội dung của sách được lấy từ ETS nên bạn có thể yên tâm luyện tập nhé! (Nguồn: mercari)

Vocabulary and Grammar for the TOEFL Test

Đây là cuốn sách dành riêng cho việc ôn luyện từ vựng và ngữ pháp. Tài liệu cung cấp những kiến thức cần thiết và không đơn giản như những quyển từ điển thông thường.

Ở phần Reading, một số câu hỏi về từ đồng nghĩa khá bám sát với đề thi TOEFL thật. Bạn có thể tăng cường được lượng từ vựng đáng kể thông qua Vocabulary and Grammar for the TOEFL Test. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần tự tìm hiểu thêm cách dùng từ theo từng ngữ cảnh cụ thể. Vì điều này sẽ khiến khả năng hoàn thành phần Speaking và Writing trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời, hãy áp dụng điều tương tự cho việc ôn tập ngữ pháp của mình nhé!

Điều tạo nên sự khác biệt của bộ tài liệu này là nội dung được chia thành những chuyên mục cụ thể: định nghĩa, giải thích, ví dụ, bài tập điền từ và câu hỏi thực hành mô phỏng kỳ thi TOEFL thật. Thêm vào đó, để hỗ trợ người học nâng cao kỹ năng nghe hiểu, cuốn sách có đính kèm CD với các bài diễn thuyết và hội thoại có nội dung tương tự với đề thi TOEFL mà bạn phải trải qua.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm Skills for the TOEFL iBT Test này để nâng cao kỹ năng nghe nói (Nguồn: amazon)

Bạn cũng có thể tham khảo thêm Skills for the TOEFL iBT Test này để nâng cao kỹ năng nghe nói (Nguồn: amazon)

Edu2Review mong rằng với những đánh giá và thông tin về 4 cuốn sách luyện thi TOEFL iBT được nêu trên, bạn sẽ chọn được tài liệu ôn tập phù hợp. Chúc bạn đạt được điểm số như mong muốn.

Minh Nguyệt (Theo Magoosh)


Có thể bạn quan tâm

Luyện thi TOEIC

Mách bạn các trung tâm uy tín học TOEFL iBT tốt nhất ở TP HCM

06/02/2020

Bạn muốn chinh phục TOEFL iBT với số điểm cao để đi du học? Bạn đang băn khoăn lựa chọn trung tâm ...

Học ở đâu tốt?

Luyện Thi TOEFL iBT ở đâu chất lượng tại Tp HCM?

06/02/2020

Giống như IELTS, TOEFL iBT hiện là một trong những kỳ thi anh ngữ chuẩn hóa quốc tế phổ biến ...

Bạn cần biết

TOEFL là gì và tại sao bạn cần chứng chỉ này?

06/02/2020

Bên cạnh IELTS, TOEIC thì TOEFL là gì cũng là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm. Không chỉ minh ...

Bạn cần biết

Cải thiện ngoại ngữ với 5 nhóm học tiếng Anh trên mạng xã hội

06/02/2020

Ngày nay, việc giao lưu với người nước ngoài thông qua các nhóm học tiếng Anh trên mạng xã hội ...