5 đầu sách đáng để đầu tư cho luyện thi TOEFL iBT | Edu2Review
5 đầu sách đáng để đầu tư cho luyện thi TOEFL iBT

5 đầu sách đáng để đầu tư cho luyện thi TOEFL iBT

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
Luyện thi TOEFL iBT là một chặng đường mà sự giúp đỡ của những quyển sách luyện thi TOEFL iBT sẽ góp phần rất lớn cho công cuộc "cày" thi. Hãy cùng Edu2Review điểm qua 5 quyển sách dưới đây nào!

Sách luyện thi TOEFL iBT thì có bạt ngàn để các bạn có thể lựa chọn cho bản thân. Tuy nhiên, cái chính là bạn nên biết được đâu sẽ là đầu sách hay, sát với đề thi thực tế, chia sẻ những tips hữu ích, ... để có thể hỗ trợ cho bạn một cách tốt nhất trong công cuộc chinh phục TOEFL iBT này. Thị trường Việt Nam tuy không được đa dạng bằng thế giới nhưng những cuốn sách về TOEFL iBT hầu như đều được tuyển chọn rất kĩ lưỡng, hãy cùng Edu2Review nghía qua 5 tựa sách hàng đầu nào!

1. Longman Preparation Course for the TOEFL (R) Test: Next Generation (iBT) with CD-ROM and Answer Key (LONGMAN)

Longman là một đầu sách rất nổi tiếng không chỉ trong giới luyện thi của những sĩ tử TOEFL mà cả TOEIC, IELTS đều lấy rất nhiều bài từ đây để luyện thi. Chính vì thế, những bài thi trong sách luyện thi TOEFL iBT này có nội dung khá đơn giản, phù hợp với lại những người nhập môn TOEFL iBT, hay những người có thời gian luyện thi dư dả, nhiều hơn 4,5 tháng. Ở cuốn sách này, các bạn nên tập trung ôn vào phần đọc và nghe vì nó rất đơn giản cho những bạn muốn luyện thi TOEFL iBT, 2 phần còn lại có thể tham khảo để hiểu thêm cách viết hoặc cách phát âm vì đề thi rất khác so với đề thật.

luyện thi TOEFL iBT

Luyện thi TOEFL iBT (Nguồn: Tumblr)

2. The Official Guide to the New TOEFL iBT

Đây là đầu sách mà mọi sĩ tử TOEFL iBT đều nên có, vì cuốn sách này chính là tài liệu chuẩn từ ETS với format hoàn toàn khớp đề thi thật. Phần Writing và Speaking của sách được hướng dẫn rất tỉ mỉ và chi tiết, các chiến lược làm bài cũng được gợi ý rõ ràng mạch lạc, rất bổ ích cho các bạn muốn luyện thi nói cho thật vững chắc. Nhược điểm duy nhất là 2 phần Listening và Reading dễ hơn so với đề thật và rất ít những bài thực hành.

3. Delta's Key to the Next Generation Toefl Test: Advanced Skill Practice for the Ibt (Delta)

Delta's Key là cuốn sách thích hợp với hầu hết những người có nhu cầu luyện thi TOEFL vì nó có rất nhiều bài tập để có thể thực hành một cách thuần thục. Cách trình bày của quyển sách mạch lạc và rõ ràng, các đề mục, dạng bài thi, chiến lược, bài test đều được phân mục hợp lí. Đặc biệt là phần Reading có những bài kiểm tra khá sát với đề thật.

Khuyết điểm của cuốn này kể đến có thể khá nhiều. Phần Speaking với Writing trong đây khó hơn đề thi thật. Các lựa chọn cho phần đọc dễ hơn so với đề thi vì nó sẽ chỉ ra khá rõ ràng các câu trả lời trong phần bài đọc chứ không gây khó dễ như trong đề thật. Phần nghe thì lại khó hơn nhưng câu hỏi sẽ không gây bối rối như phần đọc. Nhưng tụ chung, đây là một cuốn mà các thí sinh TOEFL nên có.

luyện thi TOEFL iBT

Luyện thi TOEFL iBT (Nguồn: Tumblr)

4. TOEFL iBT with CD-ROM (Kaplan)

Cuốn này được khuyên là nên ôn vào giai đoạn gần thi để đỡ bị loạn và lẫn lộn các kĩ năng vì đối với cuốn sách luyện thi TOEFL iBT này, các kĩ năng sẽ được chia theo chủ đề. Điều này theo đánh giá của nhiều người là không hiệu quả. Tuy nhiên, điểm cộng có thể kể đến của cuốn sách này là cả phần đọc và phần nghe đều khó hơn đề thi thật, điều đó sẽ giúp đỡ rất nhiều cho luyện thi TOEFL iBT.

5. How to Prepare for the TOEFL iBT (Barron)

Cuốn sách luyện thi TOEFL iBT này sẽ phát triển chủ yếu là kĩ năng làm bài thi, nó sẽ luyện cho bạn 4 kĩ năng rất quan trọng để thi TOEFL iBT là Note taking, Paraphrasing, Summarizing, Synthesizing. Điều giá trị nhất của cuốn sách này là bài nghe rất đa dạng, các câu hỏi cũng khó hơn so với đề thi thật, thêm vào đó nó còn hướng dẫn lộ trình luyện thi TOEFL (Study Plan) theo thời gian 3 tháng.

Luyện thi TOEFL iBT

Luyện thi TOEFL iBT (Nguồn: Pinterest)

*Hãy truy cập Edu2Review mỗi ngày để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích

Hồng Phúc tổng hợp

Nguồn: Oxford

Edu2Review - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

Nhận tài liệu, tips học tiếng Anh miễn phí và nhiều thông tin bổ ích khác từ Edu2Review!Có thể bạn quan tâm

Luyện thi TOEIC

Một đề thi TOEFL iBT chuẩn có cấu trúc như thế nào?

06/02/2020

Bạn có dự định thi TOEFL nhưng không biết ôn như thế nào? Hôm nay, Edu2review sẽ mách bạn cấu ...

Du học tiếng anh tại Philippines

Cần lưu ý gì trong di chuyển khi du học tại Philippines?

06/02/2020

Để có một chuyến du học Philippines an toàn và hiệu quả, ngoài việc lựa chọn trường học và khóa ...

Luyện thi TOEIC

Trung tâm Anh Lê TOEIC: Quả ngọt thành công của chàng trai 9X

13/02/2020

Là dân khối A, tiếng Anh vốn là nỗi ám ảnh kinh hoàng, nhưng chàng cựu sinh viên Đại học Luật ...

Luyện thi TOEIC

Đạt chuẩn TOEIC ra trường đúng hạn: Không còn lo khi chọn Trung tâm Ngoại ngữ Mai Lâm

06/02/2020

Học TOEIC ở đâu để vừa có bằng ra trường đúng hạn lại giao tiếp thành thạo? Mời bạn thẳng tiến ...