Giải đáp nhanh những câu hỏi về lệ phí thi SAT | Edu2Review
Giải đáp nhanh những câu hỏi về lệ phí thi SAT

Giải đáp nhanh những câu hỏi về lệ phí thi SAT

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:12
Lệ phí thi SAT và những câu hỏi liên quan, nếu đây là chủ đề bạn đang quan tâm, hãy khám phá ngay trong bài viết dưới đây.

Bên cạnh những thắc mắc về phương pháp ôn luyện, địa điểm thi, cấu trúc bài thi... những câu hỏi về lệ phí thi SAT luôn được các sĩ tử quan tâm chú ý. Lệ phí thi không chỉ nằm ở con số mà còn rất nhiều những thông tin khác mà bạn chưa biết đấy!

* Bạn muốn học SAT nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Xem ngay bảng xếp hạng các trung tâm ngoại ngữ tốt nhất Việt Nam!

Về kỳ thi SAT

Nếu muốn apply học bổng hay đăng ký xét tuyển vào các trường ở Mỹ, bạn phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản về trình độ tiếng Anh thông qua bài thi TOEFL hay IELTS. Ngoài ra, sinh viên muốn vào đại học tại Mỹ đều cần có điểm SAT. Đây là kỳ thi quan trọng để đánh giá kiến thức tự nhiên và xã hội.

SAT – Scholastic Aptitude Test là kỳ thi chuẩn hóa cho việc đăng ký vào một số đại học tại Hoa Kỳ. Kỳ thi này được quản lý bởi tổ chức phi lợi nhuận College Board của Hoa Kỳ và được phát triển bởi tổ chức ETS – Educational Testing Service. Điểm thi SAT có giá trị trong vòng 5 năm.

SAT là bài thi bắt buộc đối với các du học sinh tại Mỹ

SAT là bài thi bắt buộc đối với các du học sinh tại Mỹ (Nguồn: quocanh)

Lệ phí thi SAT bao nhiêu?

Người tham gia sẽ phải nộp lệ phí thi SAT cho các hạng mục: phí đăng ký, phí thi SAT Subject Test (không áp dụng bài kiểm tra phần nghe ngoại ngữ), kiểm tra ngôn ngữ với phần nghe (chỉ có trong tháng 11). Ngoài ra, phí đăng ký tại một số địa điểm thi sẽ phải trả thêm một khoản phí nhất định.

Mục

Phí (đơn vị: USD)

Phí đăng ký

26

Phí thi Subject Test

22

Kiểm tra ngôn ngữ với phần nghe

26

Phí phát sinh tại Việt Nam

53

Các chi phí phát sinh khác?

Lệ phí thi SAT chỉ bao gồm các hạng mục được liệt kê trong mục trên. Tuy nhiên bạn sẽ phải đóng thêm 1 khoản phí nếu muốn đổi bài thi/ ngày thi hoặc trung tâm thi. Thí sinh phải gọi điện cho Collegeboard trước ngày dự thi 3 tuần (muộn nhất là thứ tư của tuần) và trả một khoản lệ phí là 22 USD. Nếu đổi môn thi cho SAT II thì không cần phải báo trước, ngoại trừ phần thi Nghe. Lệ phí này cũng được thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Việc thay đổi địa điểm hay môn thi sẽ phát sinh thêm chi phí

Việc thay đổi địa điểm hay môn thi sẽ phát sinh thêm chi phí (Nguồn: nbcphiladelphia)

Nếu muốn thay đổi môn thi, ngày thi, trung tâm thi khi đã quá thời gian quy định, thí sinh vẫn có thể dự thi (trừ thi Nghe) bằng cách đến trung tâm tổ chức thi sớm vào ngày thi, mang theo Admission Ticket và các giấy tờ cần thiết khác. Trường hợp còn dư chỗ và đề thi, thí sinh sẽ được chấp nhận vào thi trước các thi sinh nằm trong danh sách chờ.

Nộp lệ phí như thế nào?

Các giao dịch về lệ phí thi đều sử dụng hình thức thanh toán online qua ngân hàng. Thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức sau:

  • Trực tiếp qua trang điện tử Collegeboard

Thí sinh vào trang web: www.collegeboard.com/SAT và tạo một tài khoản riêng của từng cá nhân. Lệ phí thi được thanh toán thông qua thẻ tín dụng. Mọi hoạt động đăng ký dự thi, gửi điểm đến các trường, kiểm tra điểm… đều được thông báo qua account này. Sau khi đăng ký xong, thí sinh sẽ được nhận ngay số đăng ký (registration number) và giấy báo thi (Admission ticket). Đây là cách phổ biến và nhanh nhất, được nhiều người lựa chọn.

Tuy nhiên, thẻ tín dụng cần chứng minh tài chính và có quy định tối thiểu về mức thu nhập hay tiền gửi tiết kiệm. Bên cạnh đó, cũng có một số ngân hàng tư nhân có các hình thức chứng minh tài chính linh hoạt hơn.

Các giao dịch thanh toán đa số đều thực hiện online

Các giao dịch thanh toán đa số đều thực hiện online (Nguồn: autopayplus)

  • Đăng ký thông qua hình thức gửi thư

Thí sinh phải điền vào mẫu đơn đăng ký được phát hành bởi Collegeboard. Sau khi hoàn thành form, thí sinh bỏ vào phong bì và dán nhãn ngày thi lựa chọn ở ngoài (được kèm theo form đăng ký), gởi về Collegeboard. Lệ phí thi được thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc hối phiếu ngân hàng (bank draft). Nếu thí sinh thanh toán phí bằng bank draft thì phải gửi kèm cùng form đăng ký.

Với hình thức này, chỉ có một số trường hợp nhất định mới được áp dụng: thí sinh trẻ hơn 13 tuổi, thí sinh muốn yêu cầu Collegeboard mở trung tâm thi ở thành phố hoặc vùng nơi bạn ở. Một lưu ý cho các thí sinh là khi bạn đăng ký theo hình thức này thì cần nghiên cứu kỹ quyển SAT bulletin để hạn chế sai lệch thông tin.

SAT là một kì thi quan trọng giúp bạn chinh phục giấc mơ du học Mỹ, đừng quên chuẩn bị kỹ càng với những bài ôn luyện và thông tin cập nhật chính xác nhất từ Edu2Review. Nếu vẫn chưa tự tin về trình độ của mình, bạn cũng có thể tìm thêm những địa chỉ luyện thi SAT chất lượng để nâng cao năng lực. Chúc bạn thành công!

* Lệ phí thi SAT cập nhật tháng 04/2019, theo nguồn của trung tâm Ivylocation.

Khuê Lâm (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Luyện thi IELTS

Sự khác biệt của TOEIC-TOEFL-IELTS-GMAT-GRE-SAT. Đâu mới là chứng chỉ phù hợp với bạn?

06/02/2020

Nhiều chứng chỉ tiếng Anh làm bạn bối rối và không phân biệt nổi. Bài viết sau sẽ giải mã tất tần ...

Luyện thi IELTS

Điểm danh 8 "lò" luyện thi SAT chất lượng tại TP. HCM

06/02/2020

Bạn muốn du học, săn học bổng tại các trường hàng đầu của Mỹ nhưng chưa biết luyện thi SAT ở đâu ...

Bạn cần biết

Làm sao để không bị trì hoãn kế hoạch du học trong mùa đại dịch Covid-19?

04/05/2020

Các bậc phụ huynh đang lo lắng vì kế hoạch du học của con bị gián đoạn vì đại dịch Covid-19? Đừng ...

Bạn cần biết

Mang thế giới vào lớp học không khó, vì đã có Ngân hàng video giáo dục Trạng

23/04/2020

Chèn hình ảnh, âm thanh vào bài giảng là điều cần thiết để có một lớp học hiệu quả nhưng tốn ...