Giành trọn điểm luận với bài viết về du lịch bằng tiếng Anh | Edu2Review
Giành trọn điểm luận với bài viết về du lịch bằng tiếng Anh

Giành trọn điểm luận với bài viết về du lịch bằng tiếng Anh

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:11
Học tiếng Anh lâu năm nhưng bạn vẫn cảm thấy khó khăn với những bài luận. Làm sao để có thể viết được một bài luận tốt? Tất cả sẽ có trong ví dụ trực quan ở bài viết về du lịch bằng tiếng Anh này.

Viết luận tiếng Anh theo chủ đề luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Việc lên ý tưởng đến triển khai các ý thành một bài luận tốt không hề dễ dàng. Vậy để có thể viết được một bài luận chất lượng, bạn cần luyện tập nhiều và bắt đầu từ những chủ đề đơn giản, gần gũi với đời sống.

Trong bài viết về du lịch bằng tiếng Anh này Edu2Review sẽ giúp bạn tiếp cận vấn đề và triển khai bài viết một cách dễ dàng, hiệu quả nhất.

Bạn muốn học tiếng Anh nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Xem ngay bảng xếp hạng các trung tâm ngoại ngữ tốt nhất Việt Nam!

Không chỉ đối với những bài viết về du lịch bằng tiếng Anh mà đối với bài luận về chủ đề nào bạn cũng nên có những bước chuẩn bị ban đầu trước khi triển khai bài luận. Dưới đây là cách xây dựng các bước để bắt đầu một bài luận chất lượng để bạn tham khảo.

Bước 1: Lựa chọn chủ đề

Bạn sẽ không thể biết được mình phải làm gì nếu không xác định được hướng đi của bài. Ngoài chủ đề mà bài yêu cầu ra bạn còn phải xác định được những chủ đề nhỏ để định hướng được nội dung mà bạn sẽ khai thác trong bài viết.

Đối với bài viết về du lịch bằng tiếng Anh, chủ đề lớn ở đây sẽ là du lịch và việc của bạn là sẽ phải định hướng những chủ đề nhỏ, cụ thể hơn về nội dung bên trong chủ đề du lịch như:

  • Địa điểm du lịch bạn đã đi trong quá khứ

  • Một địa điểm du lịch bạn yêu thích hay rất muốn đến trong tương lai

  • Những dự định trong chuyến đi du lịch sắp tới

  • Một kỷ niệm đáng nhớ trong chuyến đi của bạn

  • Review hoặc chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch của bạn

  • Thậm chí bạn có thể nói về một địa điểm du lịch tệ nhất mà bạn đã từng đến

Ngoài ra còn rất nhiều chủ đề nhỏ khác mà bạn có thể khai thác đề triển khai thành một bài luận tốt về du lịch nói riêng và những bài luận tiếng Anh nói chung.

Lựa chọn chủ đề phù hợp

Lựa chọn chủ đề phù hợp (Nguồn: wikihow)

Bước 2: Xây dựng dàn ý

Sau khi xác định được hướng đi của bài biết bạn cần xây dựng dàn ý của bài để định hình được những vấn đề chính mà bạn có thể khai thác. Bước lập dàn ý này là rất quan trọng để tạo nên một bài luận chất lượng.

Các ý bạn triển khai trong dàn ý sẽ là kim chỉ nam để bạn khai thác nội dung của bài tốt hơn. Ngoài ra, việc lập dàn ý cũng giúp bạn sắp xếp các ý thành từng đoạn văn một cách hợp lý, bố cục bài cũng trở nên khoa học, logic hơn.

Lập dàn ý chi tiết trước mỗi bài viết

Lập dàn ý chi tiết trước mỗi bài viết (Nguồn: hieuqua)

Bước 3: Viết bài

Đặt tiêu đề bài viết

Tiêu đề cùng là một trong những phần rất quan trọng của bài. Bởi nó là thông điệp truyền tải đến người đọc rằng, bài luận này chính xác sẽ viết về vấn đề gì và tác giả sẽ đề cập vào điểm nào trong chủ đề?

Phần mở đầu (INTRODUCTION PARAGRAPH)

Với mỗi bài luận, bạn cần tuân thủ đúng bố cục bài viết gồm mở đầu, phần thân bài và phần kết luận. Ở phần mở đầu này bạn cần giới thiệu đến người đọc những vấn đề, nội dung mà bạn sẽ đề cập đến cho họ nhận thấy được trong tâm của bài.

Đặc biệt đối với phần mở đầu bạn nên viết thu hút và ấn tượng cho người đọc. Bài luận của bạn sẽ chất lượng hơn nếu như người đọc cảm nhận được sự lôi cuốn và hấp dẫn trong nội dung mà bạn thể hiện.

Bạn có thể tham khảo cách mở đầu bài viết về du lịch bằng tiếng Anh sau:

“According to me, travelling satisfies all demands of a good hobby – it is absorbing education and refreshment to the mind, body and soul. It also helps me come across a number of people from varied backgrounds and places. And one of the most wonderful places I have ever arrived is the coastal city- Nha Trang.”

Hay một cách tiếp cận khác, đơn giản hơn khi bạn bí ý tưởng:

“If you want to relax after study or working hard, travelling to another places will be a perfect choice for you. And Nha Trang – a dynamic coastal city of Khanh Hoa province will bring to you a pleasant and memorable trip.”

Bắt đầu bài viết với phần mở đầu ấn tượng

Bắt đầu bài viết với phần mở đầu ấn tượng (Nguồn: studybreaks)

Phần thân của bài luận (BODY PARAGRAPHS)

Nếu bạn đã xây dựng cho mình được một dàn ý tuyệt vời thì phần thân bài sẽ không có gì khó khăn đối với bạn. Ở phần này bạn chỉ cần triển khai, phát triển nội dung từ những khung sườn mà bạn đã vạch ra trong dàn ý.

Bài luận của bạn có chất lượng hay không, sẽ phụ thuộc vào cách bạn khai thác nội dung, sử dụng ngôn từ và hình ảnh để dẫn dắt, tạo sự lôi cuốn cho người đọc. Ngoài việc phát triển nội dung từ dàn ý bạn cũng có thể sáng tạo để bài viết phong phú hơn, giàu hình ảnh tưởng tượng và sinh động hơn thông qua các câu chuyện hoặc ví dụ thực tế...

Ở thân bài mỗi luận điểm bạn sẽ phải viết thành một đoạn văn bao gồm các luận cứ chứng minh cho luận điểm. Ví dụ:

Đoạn 1:

“Nha Trang, the capital of Khanh Hoa province – on the South Central Coast of Vietnam, has one of the most popular municipal beaches in all of country. Nha Trang is surrounded on all three sides by mountain ranges. Therefore, you may have opportunity to see the pictures of primary forest, waterfall and high mountain peak floating in soft cloud. When walking along the beach, you can see waves crashing onto the cliffs, the soft sigh of the sea breeze, clean white sands and turquoise waters, etc. All of these make stunning landscapes.”

Đoạn 2:

“Together with the heavenly beaches, you can enjoy many activities on the beach such as swimming, sunbathing, building sand castles, playing volleyball, surfing or playing jet ski… Moreover, Nha Trang is one of the best spots for scuba diving and snorkeling so the you can see diversified kinds of fish and the colorful coral reef underwater. Besides, you may have chances to immerse in the hot springs to release all stress.”

Đoạn 3:

“Coming to Nha Trang, you will be served variety of seafood. Besides, you will have chances to taste the highest quality of flavor fish sauce in Vietnam. Moreover, there have many delicious and unique dishes such as grilled fermented pork roll, grilled beef, rice vermicelli with grilled fish and jellyfish, fresh seafood, the swallow’s nest soup,…”

Phần thân bài với nội dung cuốn hút

Phần thân bài với nội dung cuốn hút (Nguồn: slidesharecdn)

Kết luận (CONCLUSION PARAGRAPH)

Đây là phần dễ nhất trong cả bài luận nhưng nó cũng đóng vai trò rất quan trọng để tạo nên một bài luận hoàn chỉnh. Trong phần này, bạn có thể tổng hợp những vấn đề chính hoặc cung cấp cái nhìn tổng quan về chủ đề của bài. Tuy nhiên bạn cũng cần cố gắng tạo những cách kết luận thú vị, độc đáo để ấn tượng hơn cho người đọc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nêu cảm nghĩ của bản thân mình như trong đoạn kết này:

“Nha Trang – the city in harmony with fine weather, favorite position and friendly people will bring to you a great holiday. I hope it will be more and more popular sustainably”

Kết bài sáng tạo giúp người đọc ấn tượng hơn

Kết bài sáng tạo giúp người đọc ấn tượng hơn (Nguồn: time4writing)

Trên đây là cách xây dựng một bài viết về du lịch bằng tiếng Anh mà Edu2Review gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm được nhiều thông tin bổ ích và nắm được cách viết được một bài luận chất lượng. Bạn cũng nên chăm chỉ rèn luyện thường xuyên để nâng cao khả năng viết lách cũng như trau chuốt được kỹ thuật viết tốt hơn mỗi ngày.

Thanh Tùng (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Tiếng anh giao tiếp

Top 16 trung tâm dạy Anh văn giao tiếp bổ ích tại quận 10

06/02/2020

Hơn 12 năm học tiếng Anh, bạn vẫn còn lơ ngơ không thể bắt kịp tốc độ nghe nói tiếng Anh của ...

Bạn cần biết

Các từ nối tiếng Anh nâng cao kỹ năng viết vèo vèo

06/02/2020

Để viết được một bài văn bằng tiếng Anh hay thì các từ nối là không thể thiếu, cùng Edu2Review ...

Bạn cần biết

TOEFL là gì và tại sao bạn cần chứng chỉ này?

06/02/2020

Bên cạnh IELTS, TOEIC thì TOEFL là gì cũng là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm. Không chỉ minh ...

Bạn cần biết

Cải thiện ngoại ngữ với 5 nhóm học tiếng Anh trên mạng xã hội

06/02/2020

Ngày nay, việc giao lưu với người nước ngoài thông qua các nhóm học tiếng Anh trên mạng xã hội ...