3 học bổng du học Anh từ Đại học Cambridge danh giá | Edu2Review
3 học bổng du học Anh từ Đại học Cambridge danh giá

3 học bổng du học Anh từ Đại học Cambridge danh giá

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:11
Đại học Cambridge, ngôi trường hàng đầu xứ sở sương mù và thế giới, đang có những suất học bổng du học Anh hệ tiến sĩ cực kì giá trị.

Cambridge, ngôi trường chưa bao giờ lọt khỏi top những ngôi trường tốt nhất thế giới luôn là ước mơ của bất kỳ ai muốn theo đuổi con đường nghiên cứu học thuật. Isaac Newton, Stephen William Hawking, Charles Darwin đều đã theo học tại Cambridge. Ngoài ra, ngôi trường này còn vinh dự được nhận tới 90 giải Nobel, nhiều hơn bất kỳ trường nào khác trên thế giới.

Trong năm 2019, bạn có cơ hội nhận được những suất học bổng du học Anh đến từ trường Đại học Cambridge. Lưu ý là các học bổng này chỉ dành cho hệ tiến sĩ. Thông tin cụ thể về các suất học bổng này sẽ được Edu2Review bật mí với bạn ngay bây giờ.

250 Vice-Chancellor’s Awards & Cambridge International Scholarships

Đây là học bổng được cung cấp bởi Cambridge Commonwealth, European and International Trust, là một tổ chức từ thiện được thành lập bởi Đại học Cambridge nhằm hỗ trợ sinh viên quốc tế muốn học tập tại đây. Mục tiêu của học bổng này là làm cho nền giáo dục Cambridge tiếp cận với sinh viên xuất sắc từ tất cả các nơi trên thế giới, không phân biệt nền tảng kinh tế và xã hội.

học bổng du học AnhCambridge là ngôi trường trong mơ của nhiều du học sinh (Nguồn: CV-Library)

Thông tin chi tiết về học bổng

 • Hạn nộp hồ sơ: Các ứng viên muốn bắt đầu chương trình tiến sĩ vào năm 2019 – 2020 phải nộp đơn trước ngày 5/12/2018 hoặc ngày 3/1/2019, tùy theo thời hạn nào phù hợp với khóa học của bạn.
 • Khóa học: Ứng viên có thể sử dụng học bổng để theo học chuyên ngành bất kỳ được cung cấp bởi trường Cambridge.
 • Giá trị học bổng: Học bổng chi trả học phí và phí sinh hoạt cho ứng viên.
 • Số lượng học bổng: 250 ứng viên có kết quả học tập cao nhất sẽ được chọn để trao học bổng này.

Điều kiện nhận học bổng

 • Các yếu tố được cân nhắc khi xét duyệt học bổng này là trình độ học vấn, người giới thiệu và tiềm năng nghiên cứu. Tình hình tài chính của người nộp đơn không ảnh hưởng đến việc lựa chọn người thắng giải.
 • Yêu cầu ngôn ngữ tiếng Anh: Ứng viên có ngôn ngữ đầu tiên không phải là tiếng Anh thường được yêu cầu cung cấp bằng chứng về trình độ tiếng Anh ở cấp độ cao hơn theo yêu cầu của trường đại học. Cụ thể, ứng viên phải có điểm IELTS từ 7.0 trở lên.

Cách thức nộp hồ sơ: Các ứng viên có thể nộp hồ sơ trực tuyến. Bạn có thể tạo tài khoản và đăng nhập vào cổng thông tin học bổng của trường Cambridge tại đường link goo.gl/CcBLVa.

BSU PhD Studentship

BSU là một đơn vị nghiên cứu được quốc tế công nhận chuyên về mô hình hóa thống kê với ứng dụng cho khoa học y tế, sinh học hoặc y tế công cộng. BSU mang đến suất học bổng giá trị cho sinh viên quốc tế theo đuổi chương trình tiến sĩ.

Thông tin chi tiết về học bổng

 • Hạn nộp hồ sơ: 3/1/2019. Buổi phỏng vấn sẽ diễn ra vào ngày 22, 23/1/2019.
 • Khóa học: Ứng viên có thể sử dụng học bổng để theo học các ngành như Mô hình hóa thống kê ứng dụng trong khoa học y tế, Sinh học hoặc Y tế công cộng...
 • Số lượng học bổng: 8.

học bổng du học AnhBên ngoài khuôn viên Đại học Cambridge (Nguồn: GetYourGuide)

Điều kiện nhận học bổng

 • Các ứng viên cần có điểm GPA tương đương 2.1.
 • Mặc dù đây là học bổng dành cho ngành Toán học, Thống kê hoặc các ngành có liên quan, những ứng viên có chuyên ngành ngoài các lĩnh vực này vẫn có thể nộp hồ sơ. Tuy nhiên, bạn cần chứng minh kinh nghiệm có liên quan đến một trong các lĩnh vực này.
 • Nếu bạn có bằng thạc sĩ về số liệu thống kê hoặc một môn học liên quan sẽ được xem như một điểm cộng.
 • Ngoài ra, vào thời điểm phỏng vấn, tất cả ứng viên tiềm năng phải đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ để được nhận vào học. Yêu cầu cụ thể về ngôn ngữ như sau:
  • IELTS 7.0 với kỹ năng nghe, nói, viết đều đạt từ 7.0 trở lên và kỹ năng đọc đạt từ 6.5 trở lên.
  • TOEFL PBT 500, điểm bài thi viết phải đạt 5.0.
  • TOEFL iBT 100, với mỗi kỹ năng phải đạt tối thiểu 25 điểm.
 • Các chứng chỉ này bắt buộc phải còn thời hạn cho đến thời điểm khóa học bắt đầu, nếu ứng viên được trao tặng học bổng này,

Cách thức nộp hồ sơ: Chỉ những hồ sơ nộp trực tuyến qua đường link goo.gl/e8unBw mới được chấp nhận.

học bổng du học AnhSăn học bổng là một cách để bạn tiết kiệm chi phí du học (Nguồn: SITE233)

POLIS PhD Studentships

Học bổng này được cấp bởi Khoa Chính trị và Nghiên cứu Quốc tế (POLIS) tại Đại học Cambridge, năm học 2019 – 2020.

Đây là học bổng thuộc loại merit-based, tức là học bổng được tự động xét duyệt cho các sinh viên đã nhận được thư mời nhập học hệ tiến sĩ từ Đại học Cambridge. Những trường hợp này sẽ tự động được xét duyệt mà không cần nộp hồ sơ. Ngoài ra, sinh viên quốc tế cũng có thể nộp hồ sơ cho học bổng POLIS.

Thông tin chi tiết về học bổng

 • Hạn nộp hồ sơ: 3/1/2019.
 • Khóa học: Học bổng dành riêng cho ứng viên theo học các chuyên ngành được đào tạo bởi Khoa Chính trị và Nghiên cứu Quốc tế.
 • Giá trị học bổng: Học bổng POLIS sẽ chi trả học bổng và phí sinh hoạt theo mức của các thành viên Hội đồng nghiên cứu.
 • Số lượng học bổng: 3.

Điều kiện nhận học bổng

Ứng viên phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Ứng viên phải có bằng Thạc sĩ Anh. Nếu bằng cấp của bạn không phải từ Vương quốc Anh, vui lòng kiểm tra Hệ thống Bằng cấp Quốc tế để tìm bằng cấp tương đương ở quốc gia của bạn.
 • Nhận được bằng đại học hạng nhất (first class) từ một trường đại học tương đương tại Anh, hoặc điểm trung bình tối thiểu là 3.85 hoặc tương đương từ một trường đại học ngoài nước Anh.
 • Bằng thạc sĩ thuộc chuyên ngành có liên quan với điểm trung bình tối thiểu là 3.85 hoặc tương đương với một trường đại học ở ngoài nước Anh. Đối với các đề xuất nghiên cứu đòi hỏi kiến thức về kỹ năng, phương pháp hoặc ngôn ngữ cụ thể, người nộp đơn phải chứng minh năng lực cần thiết hoặc cung cấp một kế hoạch thực tế về cách họ sẽ đạt được các kỹ năng liên quan này.
 • Một số tài liệu mà ứng viên cần phải chuẩn bị: 2 thư giới thiệu học thuật, CV, học bạ/bảng điểm, bằng chứng về năng lực tiếng Anh, đề xuất nghiên cứu. Đề xuất nghiên cứu nên là một phác thảo ngắn gọn về chủ đề của luận án, trong đó nêu rõ tiêu đề nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu được áp dụng và các nguồn tham khảo. Đề xuất nghiên cứu không nên quá 2,500 từ, vì vậy, hãy chọn lọc, xem xét trọng tâm nghiên cứu của bạn.
 • Ứng viên được khuyến khích đính kèm thông tin về xếp hạng của bạn trong năm học từ bậc đại học đến thạc sĩ.

Cách thức nộp hồ sơ: truy cập đường link goo.gl/G2jy2R và tạo tài khoản để tải lên hồ sơ của bạn.

học bổng du học AnhBạn cần có GPA đủ tốt để nhận được học bổng (Nguồn: TripSavvy)

Vậy là Edu2Review đã cung cấp cho bạn thông tin về 3 suất học bổng du học Anh giá trị từ Đại học Cambridge. Được theo học tại một trong những trường đại học tốt nhất thế giới là ước mơ của rất nhiều du học sinh. Vì vậy, bạn còn chờ gì nữa mà không nhanh tay hoàn thành hồ sơ du học nào!

Khả Vy (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Du học Anh

Du học Anh cần bao nhiêu tiền, bạn có biết?

06/02/2020

Du học Anh cần bao nhiêu tiền là một trong những đề tài được nhiều sinh viên quốc tế quan tâm. ...

Du học Anh

Giành lấy ngay 3 suất học bổng du học Anh 2019 giá trị

06/02/2020

Hãy tham khảo một số học bổng du học Anh 2019 mà Edu2Review giới thiệu dưới đây và xem liệu bạn ...

Du học Anh

Du học Anh Quốc ngành Truyền thông từ A đến Z

06/02/2020

Bạn có thấy mình là người nhạy bén thông tin và dẫn đầu xu thế, vậy có lẽ bạn không nên lãng phí ...

Du học Anh

Bạn biết gì về du học Anh Ngành Tài chính Ngân hàng?

06/02/2020

Bạn là người nhạy bén với những con số? Bạn có mong muốn du học Anh ngành Tài chính - Ngân hàng? ...