Học bổng du học Canada tiếng Pháp, tại sao không? | Edu2Review
Học bổng du học Canada tiếng Pháp, tại sao không?

Học bổng du học Canada tiếng Pháp, tại sao không?

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:11
Nếu bạn yêu thích tiếng Pháp và muốn đi du học nhưng vẫn chưa tìm được điểm đến thích hợp thì bạn hãy “săn” một suất học bổng du học Canada tiếng Pháp để thỏa mãn ước mơ của mình.

Canada là một quốc gia đa ngôn ngữ, song chỉ sử dụng 2 ngôn ngữ chính đó là tiếng Anh và tiếng Pháp. Nếu chính sách du học Canada Express Study (CES – chương trình du học Canada không chứng minh tài chính) chỉ áp dụng bằng ngôn ngữ tiếng Anh thì hiện nay chính sách du học Study Direct Stream (SDS – chương trình du học Canada không chứng minh tài chính 2018) đã chấp thuận thêm tiếng Pháp. Điều này giúp cho các bạn học tiếng Pháp có thêm cơ hội du học tại Canada.

Tỉnh bang Quebec là nơi có nhiều dân số nói tiếng Pháp nhất Canada và chính quyền tại đây cho phép bạn tùy chọn giữa 2 ngôn ngữ Anh và Pháp. Bởi thế, nếu giỏi tiếng Pháp, bạn nên lựa chọn Quebec là điểm đến của mình. Thêm vào đó, bạn hãy tìm cho mình suất học bổng phù hợp với năng lực để tiết kiệm thêm chi phí trong quá trình học tập.

Tư vấn du học Canada uy tín, chất lượng

1. Tại sao nên du học Canada tại các trường dạy tiếng Pháp?

 • Học phí học tiếng Pháp thấp hơn khi học tiếng Anh

Khi du học bằng tiếng Pháp, bạn cũng phải trang bị cho mình khả năng tiếng Pháp thật tốt như khi du học bằng tiếng Anh. Tất nhiên, trình độ tiếng Pháp của bạn cũng phải đáp ứng được yêu cầu của nhà trường.

Học bổng du học Canada tiếng Pháp ngôn ngữ Anh và PhápTiếng Pháp là một trong hai ngôn ngữ chính thức của Canada (Nguồn: le-peuple)

Các trường dùng tiếng Pháp là ngôn ngữ giảng dạy chính thức ở Canada có số lượng không nhỏ. Đặc biệt, học phí cho du học sinh học tiếng Pháp thấp hơn khá nhiều khi học tiếng Anh.

Ví dụ: học phí một khóa học tiếng Pháp ở Montreal là khoảng 500 CAD, trong khi khóa học tiếng Anh thông thường từ 1,000 đến 3,000 CAD.

 • Khả năng định cư cao tại tỉnh bang Quebec

Tỉ lệ người xem tiếng Pháp là tiếng mẹ đẻ chiếm 80% tổng dân số tại đây. Vì thế, Quebec được ưu tiên áp dụng chính sách nhập cư riêng biệt cho tỉnh bang của mình.

Từ tháng 4/2014, chính quyền Quebec triển khai Quebec Experience Program (PEQ – chính sách định cư cấp tốc) và đã đã thu hút được sự quan tâm của khá nhiều sinh viên quốc tế. Du học sinh phải nộp đơn xin định cư 6 tháng trước khi tốt nghiệp. Hồ sơ sẽ được duyệt khá nhanh từ 1 đến 3 tháng. Tuy nhiên, bạn phải đạt được các điều kiện sau:

 • Có thời gian học tập tại các trường đại học của bang Quebec hơn 2 năm.
 • Trình độ tiếng Pháp phải ở mức thành thạo.

Học bổng du học Canada tiếng Pháp định cư ở QuebecThành thạo tiếng Pháp sẽ giúp bạn dễ dàng định cư tại Quebec (Nguồn: edugo)

Chương trình định cư PEQ được đánh giá là dễ dàng nhất tại Canada. Nếu bạn chưa biết tiếng Pháp thì sau khi học 5 lớp tại các trường ngôn ngữ ở Quebec bạn sẽ đạt được yêu cầu định cư.

2. Học bổng từ các trưởng sử dụng tiếng Pháp trong giảng dạy

 • Đại học Montreal

Được thành lập từ năm 1878, Đại học Montreal hiện nay đã trở thành trường đào tạo tiếng Pháp nổi tiếng nhất Canada. Trường không sử dụng tiếng Anh mà áp dụng tiếng Pháp là ngôn ngữ giảng dạy chính thức.

Học bổng du học Canada bằng tiếng PhápĐại học Montreal (Nguồn: vnis.edu)

Để có cơ hội nhận được những suất học bổng miễn thuế, du học sinh phải đang học tập toàn thời gian hoặc tham gia đào tạo chuyên nghiệp, đạt thành tích xuất sắc tại trường Đại học Montreal.

Một vài thông tin Học bổng Tiến sĩ – Tái chế nhựa tại Canada bạn có thể tham khảo tại đây.

 • Đại học Laval

Trường có hơn 400 chương trình đào tạo thuộc nhiều lĩnh vực, như: Khoa học, Nghệ thuật, Nhân văn, Xã hội... Đại học Laval là trường đầu tiên của Canada và của cả Bắc Mỹ giảng dạy bằng tiếng Pháp.

Học bổng du học Canada tiếng Pháp Đại học Laval (Nguồn: 24news)

Hàng năm, nhà trường khuyến khích sinh viên học tập bằng các gói học bổng với tổng giá trị hơn 300 triệu USD.

 • Đại học Sherbrooke

Nếu bạn mong muốn được thường xuyên sang nước Mỹ du lịch thì hãy đến với trường Sherbrooke. Khoảng cách từ trường đến biên giới nước Mỹ chỉ khoảng 40 km. Về chất lượng đào tạo, bằng cấp của Đại học Sherbrooke được đánh giá cao trên toàn thế giới.

Học bổng du học Canada tiếng PhápĐại học Sherbrooke (Nguồn: pinsdaddy)

 • Đại học HEC Montreal

HEC Montreal được thành lập vào năm 1907, là trường đào tạo về quản lý tại Canada. Thế mạnh đào tạo của trường là các ngành Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế. Du học sinh chiếm khoảng 35% tổng số sinh viên đang học tại trường.

Học bổng du học Canada tiếng Pháp Đại học HEC Montreal (Nguồn: mejorimagen)

Ngoài ra, trường có học bổng cho sinh viên quốc tế theo học Cử nhân Quản trị Kinh doanh (HEC Montréal BBA Entrance Scholarship).

3. Học bổng dành cho du học sinh từ Chính phủ

 • Học bổng tài năng Merit

Chương trình học bổng Merit dành cho sinh viên nước ngoài đang học đào tạo nghề, đào tạo kỹ thuật ở cấp đại học hoặc nghiên cứu ở cấp đại học. Chương trình được tổ chức để thu hút các ứng cử viên quốc tế tốt nhất cho những nghiên cứu ở Quebec và khuyến khích tuyển dụng sinh viên có tay nghề tốt và triển vọng nghiên cứu.

Chương trình học bổng Merit cho phép người nhận được hưởng lợi từ:

 • Học bổng cung cấp hỗ trợ tài chính trong quá trình học.
 • Miễn học phí chênh lệch cho sinh viên nước ngoài.
 • Bảo hiểm y tế theo yêu cầu của chính quyền Quebec.

Học bổng du học Canada tiếng PhápHọc bổng Merit (Nguồn: tjsl)

Đối tượng được nhận học bổng Merit:

 • Sinh viên các trường dạy nghề.
 • Sinh viên hệ đào tạo dự bị đại học.
 • Sinh viên đại học.

Điều kiện để nhận học bổng:

Sinh viên các trường dạy nghề

Sinh viên hệ đào tạo dự bị đại học

Sinh viên đại học

Ứng viên đủ điều kiện

 • Là sinh viên nghiên cứu toàn thời gian tại trường dạy nghề.
 • Ưu tiên sinh viên quốc tế đến từ các nước hàng đầu châu Á và châu Mỹ, các quốc gia trong khối Francophonie (Cộng đồng Pháp ngữ).

Là sinh viên nghiên cứu toàn thời gian trong một chương trình đào tạo kỹ thuật tại các trường công hoặc tư nằm trong danh sách trường được tài trợ học bổng.

Là sinh viên đại học của một trường tại Quebec, học bổng dành cho: chương trình tiến sĩ, nghiên cứu sau tiến sĩ, các dự án nghiên cứu ngắn hạn hay dự đoán chuyên môn.

Giá trị của học bổng

Từ 14,000 đến 25,000 USD.

14,000 USD/năm.

25,000 USD/năm.

 • Chương trình học bổng du học tại Canada dành cho khối Pháp ngữ năm 2019

Chương trình học bổng Francophonie của Canada là một chương trình được thiết kế để đào tạo năng lực cho công dân của 37 quốc gia đang phát triển là thành viên của khối Pháp ngữ, trong đó có Việt Nam.

Chương trình này được tài trợ bởi chính phủ Canada, đã được ủy thác bởi Hiệp hội Giáo dục Quốc tế Canada và Hiệp hội Đại học Thế giới của Canada từ ngày 1/1/2015.

học bổng du học canana tiếng phápHọc bổng dành cho khối Pháp ngữ (Nguồn: auamed)

Học bổng chỉ dành cho các chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp tại các trường sau trung học ở Canada. Ứng viên phải đạt các điều kiện sau:

 • Hiện đang công tác tại Việt Nam và chứng tỏ được rằng khi trở về sau chương trình học, họ tiếp tục đóng góp khả năng vào sự phát triển của nơi họ làm việc.
 • Ứng viên phải làm việc tại nơi công tác ít nhất 1 năm trước khi nộp hồ sơ xin học bổng.
 • Thành thạo tiếng Pháp, tiếng Anh.

Ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến muộn nhất vào lúc 6 giờ chiều ngày 31/10/2018. Nếu được trao học bổng thì bạn sẽ đến Canada vào giữa tháng 8/2019 và nhập học khoảng tháng 9/2019.

Lưu ý: đối với suất học bổng này bạn phải cam kết rằng sẽ không yêu cầu thay đổi tình trạng cư trú và quay lại Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học.

Thông thường, du học sinh chọn tiếng Anh là ngôn ngữ khi du học. Tuy nhiên, ngày nay tiếng Pháp tại Canada rất phổ biến. Thay vì đến Pháp để du học với chi phí khá cao thì Canada chính là lựa chọn vừa tiết kiệm vừa được học một tại nền giáo dục không hề thua kém nước Pháp.

Bên cạnh đó, Canada đang thu hút nguồn du học sinh từ nước ngoài, chính sách ưu đãi của các suất học bổng tiếng Pháp cũng nhiều hơn. Điều này giúp bạn giảm được khá nhiều chi phí du học. Đồng thời, việc bạn nhận được suất học bổng hấp dẫn từ một trường học hay tổ chức ở Canada chính là điểm nổi bật cho hồ sơ xin việc của bạn sau này.

Edu2Review chúc bạn nhận được suất học bổng du học Canada tiếng Pháp tuyệt vời như mong muốn!

* Giá trị chuyển đổi (ngày 11/9/2018):

1 USD = 22,703 VNĐ

1 CAD = 17,786 VNĐ

Đài Trang (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Du học Canada 2019

Tư vấn du học Canada – Miễn phí, uy tín, chất lượng

06/02/2020

Nếu bạn có ý định du học Canada, top 5 các trung tâm tư vấn du học Canada sau đây sẽ hỗ trợ bạn ...

Du học Canada 2019

Săn học bổng du học Canada hiệu quả sau 6 bước đi từ A đến Z

06/02/2020

Biết săn học bổng du học Canada đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ. Để ...

Du học Canada 2019

10 thành phố đáng sống nhất New Brunswick khi tìm hiểu về du học Canada

06/02/2020

Khi tìm hiểu về du học Canada, liệu bạn đã biết đến top 10 thành phố tuyệt vời nhất tỉnh bang New ...

Du học Canada 2019

Moncton - Thành phố sáng giá để bạn chọn đi du học Canada

06/02/2020

Trong vô vàn bến đỗ tiềm năng có thể lựa chọn khi đi du học Canada, vì sao thành phố Moncton là ...