HOT: Cấu trúc bài thi TOEIC sẽ giữ nguyên đến tháng 6! | Edu2Review
HOT: Cấu trúc bài thi TOEIC sẽ giữ nguyên đến tháng 6!

HOT: Cấu trúc bài thi TOEIC sẽ giữ nguyên đến tháng 6!

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:12
Thông tin ETS đã dời lịch thay đổi cấu trúc bài thi TOEIC từ tháng 2/2019 đến tháng 6/2019 tạo nên một làn sóng tranh luận gay gắt trong cộng đồng những người quan tâm đến kỳ thi này.

Trước thông tin cấu trúc bài thi TOEIC sẽ chính thức thay đổi vào ngày 15/02/2019, từ cuối năm 2018 các bạn học sinh, sinh viên đã đổ xô đi đăng ký dự thi trước khi đổi đề nhằm kịp nắm chắc trong tay tấm bằng để ra trường đúng hạn. Điều này gây nên cảnh chen chúc đến kinh hoàng và trở thành điểm tin hot xuất hiện hầu hết trên các mặt báo.

Thế nhưng, gần đây ETS (Educational Testing Service – Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ) lại gây ra làn sóng khác khi thông báo thay đổi thời gian áp dụng cấu trúc bài thi mới. Cụ thể như thế nào, mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây!

* Bạn muốn học TOEIC nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Xem ngay bảng xếp hạng các trung tâm ngoại ngữ tốt nhất tại TP. HCM!

Cấu trúc bài thi TOEIC sẽ giữ nguyên đến tháng 6

Mới đây, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam vừa đưa ra thông báo chính thức về việc đề thi TOEIC sẽ thay đổi vào ngày 01/06/2019 thay vì 15/02/2019 như thông báo ban đầu.

IIG Việt Nam cũng cho biết những câu hỏi trong bài thi TOEIC cập nhật sẽ được thiết kế bám sát xu hướng sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc và giao tiếp thường ngày của các vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới. Ngoài ra, bài thi sẽ không có bất cứ sự thay đổi khác biệt nào về thang điểm, mức độ khó dễ, số lượng và độ dài các phần thi.

Vì vậy, các bạn thí sinh không cần lo lắng về độ khó của bài thi mà gấp rút đăng ký dự thi khi chưa có sự chuẩn bị kỹ càng. Thay vào đó, thí sinh nên dành thời gian ôn tập kiến thức, rèn luyện kỹ năng và làm quen với dạng thức bài thi cập nhật để có thể đạt được kết quả cao nhất.

Cấu trúc bài thi TOEIC sẽ giữ nguyên đến tháng 6! (Nguồn: Pexels)

Cấu trúc bài thi TOEIC sẽ giữ nguyên đến tháng 6! (Nguồn: Pexels)

Trò đùa nực cười đầu năm hay "lì xì" lớn cho thí sinh?

Thông tin trên đây đã gây nên nhiều tranh cãi từ cộng đồng mạng. Những bạn thuộc hội "bị lừa" cay đắng cho biết:

"Nực cười! Làm nhiều sinh viên không dám thi vì sợ đổi đề, làm nhiều sinh viên xếp hàng cả cây số để bốc số thứ tự rồi ôn theo cấu trúc đề mới. Nhiều người chờ thi TOEIC thôi mà ăn Tết cũng không yên. Họ có biết là nhiều sinh viên năm cuối cần chứng chỉ để ra trường không? Làm ăn như vậy ảnh hưởng đến biết bao nhiêu người? Vậy rồi ăn Tết xong có tạo cú sốc đổi ngày nữa hay không? Báo để người khác còn chuẩn bị tâm lý!" – Một bạn có tên tài khoản gmail là Đạt Nhôm bức xúc.

Bạn Đồng Nguyễn cùng quan điểm: "Phải nói đây là tin vớ vẩn nhất mà mình từng thấy. Lúc thì bảo tháng 2, để mọi người thi nhau kéo đến nộp, xếp hàng dài, có người phải thức dậy sớm để kịp đăng ký thi. Đùng một cái lại đổi đến tháng 6. Hẳn là chứng chỉ quốc tế!".

Cảnh tượng sinh viên xếp hàng dài đăng ký thi cuối năm 2018 (Nguồn: Báo mới)

Cảnh tượng sinh viên xếp hàng dài đăng ký thi cuối năm 2018 (Nguồn: Báo mới)

Ngược lại, không ít bạn cũng lên tiếng bênh vực:

Bạn Nguyễn Nhi bày tỏ: "Đợt trước thấy IIG còn nhắc cứ bình tĩnh vì đề không khó chứ có lừa lọc gì đâu nhỉ? Các bạn tự cuống lên rồi giờ phát biểu tùm lum".

Bạn Nguyễn Kiều Trinh bổ sung: "Thầy cô dạy ôn thi cũng bảo chỉ khác một vài điểm trong part nào đó, mang tính phân loại thôi còn đa phần vẫn vậy mà mọi người cứ cuống lên bảo đề khó lắm".

"Lúc trước IIG cũng bảo là không phải vội rồi mà" – Phạm Minh Hiếu cho hay.

Bên cạnh đó, nhiều bạn không giấu được niềm vui xem đây là cơ hội để các bạn có thể ôn luyện kỹ hơn:

Phương Tâm bình luận: "Ơn giời! Rõ là khổ. Thông báo sớm hơn có phải tốt không. Dù sao cũng cảm ơn IIG vì đã lùi lịch. Xem ra vẫn còn nhiều cơ hội cho em".

Nguyễn Hồng Khanh hứng khởi: "Yeahhh. Mình còn định thi với cấu trúc mới. Bây giờ thì vô tư rồi".

Việc dời lịch đổi đề là cơ hội cho sinh viên hay trò đùa của ETS? (Nguồn: Unsplash)

Việc dời lịch đổi đề là cơ hội cho sinh viên hay trò đùa của ETS? (Nguồn: Unsplash)

Trên đây là thông tin về việc dời lịch thay đổi cấu trúc đề thi TOEIC năm 2019 và quan điểm đa chiều của cộng đồng mạng. Edu2Review hy vọng rằng đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Bên cạnh đó, Edu2Review tin rằng quan trọng không phải việc cấu trúc đề thi thay đổi hay dời ngày đổi lịch mà là kiến thức và kỹ năng của chính các bạn! Chúc các bạn luôn bình tĩnh, tự tin và gặt hái được kết quả như mong đợi!

Mai Trâm (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Luyện thi TOEIC

Cấu trúc đề thi TOEIC thay đổi, sinh viên ôm nỗi lo chậm một giây thôi là mất nhau cả đời!

06/02/2020

Trước thông tin cấu trúc đề thi TOEIC sẽ thay đổi vào đầu năm 2019, nhiều sinh viên ôm nỗi lo đề ...

Luyện thi TOEIC

TOEIC cấp tốc 5 tuần tại Phạm Phương TOEIC: dục tốc bất đạt hay nhất cự ly, nhì tốc độ?

25/05/2020

“Từ một đứa tiếng Anh lơ mơ thế mà chỉ sau 15 buổi em đã thi đậu. Cảm ơn cô nhiều”. Đây là lời ...

Luyện thi TOEIC

Chào năm học mới với ưu đãi lên đến 50% cùng Ngoại ngữ Mai Lâm

06/05/2020

Bắt đầu hành trình học tập sau thời gian dài tạm nghỉ vì dịch COVID-19, Trung tâm Ngoại ngữ Mai ...

Luyện thi TOEIC

Trung tâm Anh Lê TOEIC: Quả ngọt thành công của chàng trai 9X

13/02/2020

Là dân khối A, tiếng Anh vốn là nỗi ám ảnh kinh hoàng, nhưng chàng cựu sinh viên Đại học Luật ...