Hướng dẫn cách đăng kí dự thi THPT 2017 | Edu2Review
Hướng dẫn cách đăng kí dự thi THPT 2017

Hướng dẫn cách đăng kí dự thi THPT 2017

Cập nhật lúc 11/06/2020 16:05
Đây là khoảng thời gian đăng kí dự thi THPT 2017 chính thức do Bộ GD&ĐT ban hành. Nếu trong quá trình đăng kí xảy ra sai sót, bạn sẽ gặp nguy cơ năm sau mới thi lại được.

Từ ngày 1/4 - 20/4/2017, học sinh lớp 12 cả nước sẽ chính thức nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) THPT Quốc gia năm 2017. Đồng thời, các bạn cũng sẽ đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào trường đại học và ngành nghề mà mình yêu thích. Để giúp thí sinh chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và đăng ký xét tuyển đại học năm 2017 một cách tốt nhất, sau đây là bài viết hướng dẫn về cách ghi thông tin trên phiếu hồ sơ.

Đối tượng dự thi

Thí sinh hiện là học sinh lớp 12 sẽ đăng ký dự thi theo trường THPT nơi mình đang học.

Thí sinh tự do đăng ký dự thi tại những điểm thi do các sở GD&ĐT quy định. Nếu những thí sinh này chưa tốt nghiệp THPT, nộp hồ sơ đăng ký tại cụm thi nào phải dự thi ở cụm thi đó. Còn đã tốt nghiệp THPT, dự thi chỉ để xét tuyển Đại học có thể đăng ký ở một cụm thi nhưng dự thi ở một cụm thi khác.

Hồ sơ đăng kí dự thi THPT Quốc gia 2017

Bì đựng phiếu ĐKDT có dán ảnh, Phiếu số 1, Phiếu số 2, Hướng dẫn ghi phiếu ĐKDT THPT quốc gia và xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng.

Bản sao 2 mặt Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân trên một mặt của tờ giấy A4, hai ảnh 4x6 kiểu chân dung (chụp trong vòng 6 tháng), mặt sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh. Hai ảnh này đựng trong phong bì nhỏ. Và phải dán thêm 1 ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước bì đựng phiếu ĐKDT.

Nếu ghi sai mã ngành, hồ sơ sẽ bị loại.

Học sinh phải điền đúng hồ sơ của mình (Nguồn: Lize)

Cách thức ghi phiếu dự thi

Phần A: Thông tin cá nhân

Thí sinh điền thông tin cá nhân của mình vào Phần A này một cách cẩn thận và cụ thể, tránh tẩy xóa để mất giá trị của phiếu dự thi. Đặc biệt, nhiều thí sinh hay viết sai ở phần in hoa, có dấu vì không đọc kĩ hướng dẫn.

Phần B: Thông tin đăng kí dự tuyển

Ở phần này, thí sinh cần xác định rõ mình là thí sinh tự do thi những môn thành phần, hay học sinh hoặc thí sinh chưa tốt nghiệp THPT.

Lưu ý ở mục 14, đối với học sinh lớp 12 (chưa tốt nghiệp) phải đăng kí bài thi ở mục a, không được chọn mục b. Đối với thí sinh tự do, việc lựa chọn tổ hợp môn xét tuyển Đại học, Cao đẳng có thể chọn đăng ký cả bài thi ở mục a hoặc chỉ chọn đăng ký một số môn thi thành phần ở mục b.

Hướng dẫn đăng kí dự thi THPT 2017

Thông tin đăng kí dự thi THPT (Nguồn: HUTECH)

Phần C: Thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT thì bỏ qua phần này.

Thí sinh chưa tốt nghiệp THPT điền thông tin vào các mục này. Nếu không có yêu cầu miễn thi ngoại ngữ hoặc không có môn xin bảo lưu thì bỏ trống.

Phần D: Thông tin xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng

Phần D gồm các thông tin: đối tượng ưu tiên tuyển sinh, khu vực tuyển sinh, năm tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và thông tin đối với thí sinh dự thi để xét liên thông lên Đại học, Cao đẳng.

Ở phần đối tượng ưu tiên tuyển sinh và khu vực tuyển sinh sẽ phụ thuộc vào nơi mình ở (hộ khẩu thường trú). Còn lại các bạn vẫn sẽ điền thông tin đầy đủ như bình thường. Nếu thí sinh dự thi để xét liên thông lên Đại học, Cao đẳng thì ghi thông tin bằng cách đánh dấu X vào ô tương ứng, nếu không thì bỏ trống phần này.

Hướng dẫn đăng kí dự thi THPT 2017

Thông tin đăng kí dự thi THPT (Nguồn: HUTECH)

Đây sẽ là kì thi quan trọng của học sinh lớp 12, cũng như những thí sinh tự do khác đang miệt mài chăm chỉ cho tương lai sau này. Vì vậy, hãy theo dõi những thông tin bổ ích liên quan đến việc dự thi THPT này do Bộ GD&ĐT ban hành để nắm rõ tình hình một cách chi tiết nhất.

* Hãy truy cập Edu2Review mỗi ngày để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích.

D.N tổng hợp (Theo Báo Tuổi Trẻ)

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

[MỚI] Trường Đại học Dầu khí Việt Nam công bố phương án tuyển sinh năm 2019

06/02/2020

Bạn muốn trở thành tân sinh viên của trường Đại học Dầu khí Việt Nam? Hãy đọc bài viết dưới đây ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Đại học Ngoại ngữ Tin học TP HCM (HUFLIT) công bố phương án tuyển sinh 2019

10/03/2020

Hãy cùng Edu2Review theo dõi thông tin tuyển sinh năm 2019 của trường Đại học Ngoại ngữ Tin học ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Điều kiện dự thi THPT Quốc gia 2017

11/06/2020

Năm 2017 đã có những điều chỉnh về điều kiện dự thi THPT Quốc gia và bổ sung so với ...

Luyện thi IELTS

Những điểm mới quan trọng cần lưu ý trong kì thi THPT quốc gia 2017

06/02/2020

Bộ GD&ĐT vừa công bố những điểm mới của kì thi THPT quốc gia 2017, hãy ghi chú cẩn ...