Khám phá bí mật luyện nghe tiếng anh cùng TEDTalks | Edu2Review
Khám phá bí mật luyện nghe tiếng anh cùng TEDTalks

Khám phá bí mật luyện nghe tiếng anh cùng TEDTalks

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
Bạn phát chán với những đoạn đối thoại nhàm chán lặp đi lặp lại? Bạn muốn tìm một nguồn học tiếng Anh hiệu quả và thú vị hơn? Hãy cùng Edu2review khám phá một chân trời hoàn toàn mới với TEDTalks nhé!

Để cải thiện kỹ năng nghe tiếng anh thì bạn cần phải luyện nghe tiếng anh mỗi ngày. Ngoài việc khai thác các tài liệu học tập sách vở có sẵn thì bạn có thể luyện nghe tiếng anh online miễn phí trên các trang web. TED - Trang web luyện nghe tiếng Anh thú vị mà bạn nên khám phá.

TED với sự góp mặt của chuyên gia khắp nơi trên toàn thế giới (Nguồn: Ted)

TED (Technology – Entertainment – Design) ra đời năm 1984 bởi nhà sáng lập người Mỹ Richard Saul Wurman. TED là chương trình diễn thuyết quốc tế với các diễn giả đến từ mọi nơi trên thế giới, họ nói về mọi lĩnh vực, với những ý tưởng đầy sáng tạo. Nghe TED không chỉ giúp bạn có thêm những góc nhìn mới, những ý tưởng, học hỏi về khả năng thuyết trình mà còn cải thiện kĩ năng nghe tiếng Anh nữa.

Có thể hiểu đơn giản, TED Talks chính là những bài diễn thuyết được chọn lọc ra bởi TED. Chính thức bắt đầu đăng tải video trực tuyến dưới dạng các bài thuyết trình từ năm 2006. Đến nay, trang web của TED đã có hơn 2.400 video TED Talks với hơn 1 tỷ lượt xem từ khoa học, công nghệ, xã hội cho đến khám phá thế giới nội tâm con người.

Lựa chọn một bài nói

Lượng video ở TED vô cùng lớn khiến nhiều bạn không biết phải bắt đầu thế nào. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bài nói để nghe tiếng anh theo chủ đề, hoặc theo thời gian rảnh, phù hợp với nhu cầu nghiên cứu của bản thân. Không gì tuyệt hơn việc vừa luyện tiếng anh lại vừa tranh thủ học hỏi thêm kiến thức về chủ đề mình yêu thích nhỉ?

Nghe TED giúp các bạn cải thiện kĩ năng nghe và cả kỹ năng thuyết trình nữa (Nguồn: Ted)

Chức năng Surprise me chỉ có tại TED

Trong trường hợp bạn chẳng biết phải nghe gì, thì không sao, TED có hẳn một chức năng riêng dành cho bạn. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là chọn cho mình thể loại muốn nghe ("Beautiful" vào một ngày đẹp trời chẳng hạn?), thời gian có thể dành cho bài nói, và rồi “Surprise me” – hãy tận hưởng bài diễn thuyết ngẫu hứng mà TED mang đến cho bạn!

Không giỏi tiếng anh lắm thì nghe thế nào nhỉ?

Phần phụ đề và transcript tương tác cũng là một trong những điểm đáng chú ý ở TED. Các bài nói phần lớn được thực hiện bằng tiếng anh, với phụ đề đa dạng giúp người nghe có thể tiếp cận bằng bất cứ ngôn ngữ nào. Khi diễn giả trình bày đến phần nào, thì phần đó sẽ được highlight lên, để người nghe dễ dàng theo dõi được bài diễn thuyết. Nếu bạn muốn lặp lại một câu, hay một đoạn nào đó, thì có thể click vào đoạn text, video sẽ nhảy về thời điểm tương ứng. Chức năng này vô cùng hữu ích với những bạn muốn tập chép tiếng anh, hay luyện cách phát âm như người bản ngữ.

Một điều cuối

Cho đi để nhận lại, đó cũng là ý nghĩa dự án dịch thuật của TED. Bạn có thể đóng góp bản dịch cho các video mới phát hành của TED. Khi tham gia cộng tác cho TED, bạn có thể chọn các bài dịch dài hay ngắn phù hợp với khả năng của mình. Nếu có một vốn tiếng anh kha khá, đừng ngần ngại mà đăng kí làm cộng tác viên cho TED ngay hôm nay nhé!

*Bạn muốn học nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Đọc đánh giá trên Edu2Review mỗi ngày để tìm nơi học tốt nhất.

Nguồn: TED

Đoan Trinh tổng hợp

Edu2Review Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Kỷ lục Toplist 2018,2019

Top 10 website luyện nghe tiếng Anh được nhiều người ghé thăm nhất

06/02/2020

Hiện nay, tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến toàn thế giới, vì vậy thành thạo tiếng Anh là một ...

Kiến Thức

Phương pháp luyện nghe tiếng anh giao tiếp hay cho người mới bắt đầu

06/02/2020

Giống như các kỹ năng khác, luyện nghe tiếng anh giao tiếp đóng vai trò quan trọng trong việc ...

Luyện thi IELTS

Gợi ý 3 trung tâm luyện thi IELTS cấp tốc Quận 10

06/09/2020

Tìm kiếm một trung tâm luyện thi IELTS cấp tốc Quận 10 không phải là điều dễ dàng bởi có rất ...

Luyện thi IELTS

3 trung tâm luyện thi IELTS cấp tốc Quận 9 có thể bạn chưa biết

06/09/2020

Bạn muốn học giỏi tiếng Anh và muốn chinh phục chứng chỉ IELTS một cách nhanh chóng? Vậy thì bạn ...