Khám phá điểm nổi bật của chương trình học tại Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương | Edu2Review
Khám phá điểm nổi bật của chương trình học tại Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương

Khám phá điểm nổi bật của chương trình học tại Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:14
Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương đào tạo liên cấp từ bậc mầm non đến trung học phổ thông. Chương trình giảng dạy ở trường bao gồm 2 hệ đào tạo là Việt Nam và quốc tế.

Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương (APC) thành lập năm 2006 với mục tiêu trở thành hệ thống trường phổ thông song ngữ đạt chuẩn quốc tế hàng đầu tại Việt Nam. Đến nay, APC đã có mặt tại nhiều nơi trên cả nước như TPHCM, Phan Thiết, Nha Trang, Gia Lai. Trường tiếp tục phát triển, đầu tư mở rộng cơ sở đến khắp tỉnh thành nhằm mang chương trình song ngữ chuẩn quốc tế đến với học sinh trên khắp mọi miền đất nước.

Sau đây là 2 chương trình đào tạo tại trường, mời quý phụ huynh và học sinh cùng tham khảo.

Chương trình Việt Nam Bước đệm vững chắc cho tương lai

Tại APC, giáo trình Việt Nam được giảng dạy theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Các môn học bao gồm Toán, Văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh), Khoa học xã hội (Sử, Địa), Công nghệ (Công nghệ, Tin học), Nghệ thuật (Âm nhạc, Mỹ thuật) Giáo dục công dân và Giáo dục thể chất.

Chương trình Việt Nam được giảng dạy với thời lượng 30 tiết/tuần và được bố trí hợp lý, xen kẽ với các tiết học quốc tế. Vì thế, dù học 9 tiết/ngày nhưng học sinh không bị căng thẳng và mệt mỏi. Ngoài ra, các kỳ kiểm tra cũng được nhà trường bố trí xen kẽ, không tạo áp lực cho các em vào cuối học kỳ.

truong-quoc-te-chau-a-thai-binh-duong Học sinh được trang bị kiến thức và kỹ năng để sẵn sàng cho chương trình học và công việc trong tương lai

Tại APC, ngày thứ Bảy được dành riêng cho các hoạt động ngoại khóa, phụ đạo cũng như bồi dưỡng học sinh giỏi. Quỹ thời gian này có thể được dùng để tăng tiết cho các lớp khi cần thiết. Hoàn tất chương trình Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh có một nền tảng kiến thức cơ bản, đủ sức thi lấy bằng tốt nghiệp THPT và thi đậu vào các trường đại học tại Việt Nam.

Đội ngũ giáo viên trình độ cao

Tham gia giảng dạy tại APC là đội ngũ giáo viên cơ hữu và thỉnh giảng có trình độ chuyên môn cao, có năng lực sư phạm, yêu trẻ và tận tâm với nghề. Nhiều giáo viên có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ, tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng. Nhiều giáo viên tại trường là nhà giáo ưu tú, đạt giải thưởng “Viên phấn vàng”, giải thưởng Võ Trường Toản... Đội ngũ giáo viên APC là sự kết hợp giữa kinh nghiệm của các thầy cô giáo lâu năm và sự nhiệt tình của các thầy cô giáo trẻ còn đầy chất lửa cùng nhiệt huyết với nghề.

Phương pháp giảng dạy chủ động

Trường thực hành triết lý giáo dục lấy người học làm trung tâm, phát huy tối đa tính chủ động của học sinh thông qua các phương pháp:

 • Active learning: Giảng dạy và học tập
 • Interactive brain-based teaching: Giảng dạy dựa trên tương tác của não bộ

Với những phương pháp này, học sinh thực hành theo cặp, nhóm, đóng vai, tranh luận, nghiên cứu tình huống để cùng đưa ra giải pháp tại lớp học. Ngoài ra, APC cũng chủ trương đa dạng hóa các hoạt động học tập. Ngoài các giờ học lý thuyết, bài tập, học sinh còn được thực hành, thuyết trình, tham quan ngoại khóa, gameshow... để lớp học luôn sinh động, tạo hứng thú cho học sinh.

truong-quoc-te-chau-a-thai-binh-duong Tham quan ngoài giờ học chính khóa là một phần trong chương trình đào tạo tại APC

Bên cạnh đó, Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương tổ chức kiểm tra định kỳ để nắm được sự tiến bộ của học sinh, có những điều chỉnh kịp thời trong từng trường hợp. Các kỳ thi học kỳ được tổ chức tập trung, coi thi và chấm thi nghiêm túc.

Chương trình quốc tế Chìa khóa giúp con hội nhập

Ngoài chương trình Việt Nam, phụ huynh có thể lựa chọn chương trình quốc tế cho trẻ. Chương trình chú trọng vào chất lượng dạy cũng như phương pháp học chủ động để học sinh dễ dàng tiếp thu, ghi nhớ bài học lâu nhất và đạt kết quả cao. Với nội dung giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, trẻ có thể học tập và tự tin giao tiếp lưu loát với giáo viên nước ngoài tại trường APC cũng như khi chuyển tiếp sang môi trường học tập ở các nước nói tiếng Anh.

Hằng tuần, học sinh tiểu học có 10 tiết học với đội ngũ giáo viên nước ngoài. Con số này ở học sinh trung học là 15 tiết/tuần. Các em sẽ học giáo trình quốc tế phiên bản mới được chọn lọc từ các nhà xuất bản uy tín như Cambridge, Pearson, Macmillan… Sách giáo khoa, giáo trình được chọn phù hợp với chương trình thiết kế riêng của trường và trình độ của học sinh, đồng thời đảm bảo tính tiên tiến về nội dung và phương pháp biên soạn.

truong-quoc-te-chau-a-thai-binh-duongHọc sinh APC học tập với giáo viên người bản xứ

Chương trình quốc tế tại APC được phân theo nhiều cấp độ: A Level (Cao cấp), B Level (Trung cấp), C Level (Sơ cấp) và D Level (Bắt đầu). Học sinh cần trải qua bài thi kiểm tra tiếng Anh đầu vào để được xếp vào lớp phù hợp. Việc phân lớp theo trình độ giúp học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức và tiến bộ nhanh chóng.

Quá trình học tập của học sinh được theo dõi và đánh giá liên tục dựa trên sự chuyên cần, bài tập trên lớp và bài thi cuối kỳ và một số tiêu chí khác của chương trình quốc tế. Điều này giúp đánh giá chuẩn xác trình độ học sinh và khuyến khích các em luôn nỗ lực trong học tập để đạt thành tích cao nhất.

Đội ngũ giáo viên bản xứ chất lượng

Đội ngũ giáo viên người nước ngoài tại APC phải trải qua các vòng tuyển chọn gắt gao. Đây đều là những giáo viên có bằng cấp đại học và kinh nghiệm giảng dạy, chủ yếu đến từ các quốc gia nói tiếng Anh như Vương Quốc Anh, Mỹ, Úc, Canada...

Nét đặc trưng của Hệ thống APC là liên tục phát triển và đào tạo trình độ chuyên môn cho giáo. Trường thường xuyên tổ chức các cuộc hội thảo hàng tháng, chủ yếu tập trung vào các kỹ năng như:

 • Dạy ESL chuyên nghiệp và hiện đại nhất
 • Làm thế nào để tạo cho học sinh một môi trường học tập phù hợp với trình độ từng học sinh
 • Qquá trình giảng dạy năng động, độc lập và các phương pháp giảng dạy giao tiếp
 • Biết cách đánh giá điểm mạnh cũng điểm yếu của từng học sinh

truong-quoc-te-chau-a-thai-binh-duong Đội ngũ giáo viên quốc tế tại APC đến từ nhiều quốc gia

Phương pháp giảng dạy dựa trên giao tiếp

APC áp dụng phương pháp “Giảng dạy ngôn ngữ giao tiếp” trong đào tạo tiếng Anh ESL. Phương pháp này tập trung vào việc tổ chức cách học của trẻ và các hoạt động diễn ra trong lớp và phân tích vai trò của giáo viên cũng như học sinh nhằm mang lại kết quả cao nhất.

Các nguyên tắc bao quát của phương pháp giảng dạy ngôn ngữ giao tiếp có thể được tóm tắt như sau:

 • Tạo ra cuộc đối thoại thật sự, tập trung vào việc học ngôn ngữ
 • Tạo cơ hội trẻ thực hành và thử nghiệm những điều đã học
 • Không quá khó với những lỗi mà học sinh mắc phải trong quá trình xây dựng khả năng giao tiếp
 • Tạo điều kiện cho học sinh cải thiện sự chính xác và lưu loát trong giao tiếp
 • Liên kết các kỹ năng nói, đọc và nghe để sử dụng hằng
 • Để học sinh tự đúc kết và khám phá các quy tắc văn phạm

Ngoài ra, học sinh APC còn phát triển những kỹ năng khác như diễn thuyết, hùng biện…

truong-quoc-te-chau-a-thai-binh-duong Trẻ mầm non chăm sóc cây cảnh tại APC

Với chương trình học tại Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương, các em sẽ dễ dàng hòa nhập với môi trường mới ở các bậc học cao hơn, đặc biệt là những học sinh có định hướng du học.

Anh Thư (Tổng hợp)

Nguồn ảnh: Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương


Có thể bạn quan tâm

Đánh giá các trường Quốc Tế

6 mẹo chọn trường quốc tế cho học sinh tiểu học mà ba mẹ cần biết

06/02/2020

Chọn trường quốc tế cho học sinh tiểu học đòi hỏi phụ huynh phải đắn đo rất nhiều. Liệu ba mẹ đã ...

Đánh giá các trường Quốc Tế

Chọn trường Montessori: Tham khảo ngay danh sách các trường mầm non quốc tế tại TPHCM

06/02/2020

Montessori là phương pháp giáo dục nổi tiếng trên thế giới, đem lại nhiều lợi ích cho trẻ mầm ...

Đánh giá các trường Quốc Tế

Trưởng thành từ Trường học Phần Lan tại Việt Nam

06/06/2020

Là ngôi trường đạt chuẩn Phần Lan đầu tiên tại Việt Nam, Trường Quốc tế Việt Nam – Phần Lan ...

Đánh giá các trường Quốc Tế

VFIS: Cộng đồng giáo dục chuẩn Phần Lan – Ươm mầm tương lai con vững vàng

06/06/2020

Mong muốn cho bé yêu trải nghiệm môi trường học tập ưu việt của nền giáo dục Phần Lan đã không ...