Khám phá top 5 trường đại học khi du học Canada ngành Công nghệ Thông tin | Edu2Review
Khám phá top 5 trường đại học khi du học Canada ngành Công nghệ Thông tin

Khám phá top 5 trường đại học khi du học Canada ngành Công nghệ Thông tin

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:12
Với con số 30,000 công ty công nghệ thông tin, Canada sẽ trở thành “miền đất hứa” về công ăn việc làm cho các du học sinh theo ngành IT.

Theo báo cáo về thị trường lao động tại các bang ở Canada, năm 2019 cần tới 182,000 nhân lực cho ngành Công nghệ Thông tin. Bên cạnh đó, mức lương trung bình của nhân viên IT cao hơn so với đại đa số ngành khác là 52%. Vì vậy, du học Canada ngành Công nghệ Thông tin sẽ đem đến cho bạn nhiều cơ hội trong công việc và định cư sau này. Hãy cùng Edu2Review tìm hiểu về các trường đào tạo ngành IT ở Canada.

1. Đại học Toronto (University of Toronto – UOT)

Trường thành lập vào năm 1827, là viện nghiên cứu công lập hàng đầu ở Canada. Toronto được xếp hạng trong 20 trường đại học tốt nhất thế giới ở nhiều ngành học khác nhau.

Các sinh viên nhận xét về Đại học Toronto (Nguồn: Universitytoronto)

Trực thuộc UOT, Đại học Toronto Mississauga (UTM) là khu học xá khá sôi động, tạo ra nhiều hoạt động nghiên cứu có ý nghĩa và thành quả đáng giá. Không những vậy, UTM còn cung cấp khoảng 8,000 chương trình dự bị toàn thời gian dành cho các ngành: Nghệ thuật, Khoa học, Công nghệ Thông tin và Kinh doanh. Hiện nay, trường đang xây dựng các khóa học đào tạo chuyên sâu về ngành Công nghệ Thông tin và dự kiến bắt đầu vào tháng 9/2019.

 • Cử nhân Công nghệ Thông tin (chuyên ngành)/ Thạc sĩ Thông tin
 • Thạc sĩ Thông tin, Thư viện và Khoa học Thông tin
 • Tiến sĩ Triết học về Nghiên cứu Thông tin, bao gồm các chuyên ngành:
  • Lưu trữ và Quản lý Hồ sơ
  • Hệ thống Thông tin, Truyền thông và Thiết kế
  • Quản lý Tri thức và Thông tin
  • Thư viện và Khoa học Thông tin
  • Triết lý Thông tin

2. Đại học Waterloo (University of Waterloo)

Đại học Waterloo thành lập với mục tiêu giảng dạy cho sinh viên cách suy nghĩ sáng tạo, vượt qua các giới hạn bản thân; chia sẻ tài nguyên và khuấy động các định hướng mới trong nghiên cứu. Ngành Khoa học, Kỹ thuật và Toán được trường chú trọng đào tạo chuyên sâu.

Sinh viên tốt nghiệp tại trường nhận được sự trợ giúp của các giáo sư, không ít trong số đó đã tự thành lập công ty riêng về mảng xây dựng ổ cứng, phần mềm tin học và công nghệ thông tin. Theo PricewaterhouseCoopers, có hơn 250 doanh nghiệp tư nhân trong lĩnh vực trên được hình thành nhờ sự giúp đỡ trong quá trình nghiên cứu từ Đại học Waterloo.

Tìm hiểu về Đại học Waterloo, một trong những ngôi trường hàng đầu Canada (Nguồn: V.city)

Tới nay, trường vẫn luôn mở khóa học Cử nhân Toán học Quản lý Công nghệ Thông tin. Thời gian khai giảng tiếp theo là tháng 6/2019 và chương trình sẽ kéo dài 5 năm.

3. Đại học Lethbridge (University of Lethbridge)

Sinh viên có nhiều sự lựa chọn về ngành khi học ở trường Lethbridge vì tại đây có hơn 150 chương trình đại học và 60 chương trình sau đại học. Lethbridge có 6 khoa được giảng dạy bởi các giáo sư, tiến sĩ, bao gồm: Khoa học Tự nhiên và Xã hội, Giáo dục, Mỹ thuật, Khoa học Y tế, Quản lý, Nghiên cứu sau đại học.

Du học Canada ngành Công nghệ thông tinTrường Đại học Lethbridge thuộc tỉnh bang Alberta, Canada (Nguồn: hopeco)

Trong đó, ngành Công nghệ Thông tin nằm ở khoa Quản lý với nhiều khóa học đào tạo chuyên môn, dự kiến sẽ khai giảng vào tháng 9/2019. Dưới đây là thông tin cụ thể về các ngành:

 • Cử nhân Khoa học, Nghệ thuật Khoa học Máy tính và Thông tin: bậc Đại học (4 năm)
 • Cử nhân Khoa học, Giáo dục Khoa học Máy tính và Thông tin: bậc Đại học (5 năm)
 • Cử nhân Khoa học, Quản lý Khoa học Máy tính và Thông tin: bậc Đại học (5 năm)
 • Cử nhân Khoa học với Khoa học Thông tin Tập trung (Sau văn bằng): bậc Đại học (2 năm)

4. Đại học Carleton (Carleton University)

Đại học Carleton được thành lập vào năm 1942 với mong muốn cung cấp một nền giáo dục chất lượng cao cho sinh viên. Vì trường luôn chú trọng vào phương pháp học tập gắn liền với thực hành và nghiên cứu nên Carleton có thể giúp sinh viên chuẩn bị sẵn sàng để bước vào thị trường lao động.

Trường cũng là một trong những tổ chức hàng đầu của Canada về đào tạo và nghiên cứu về Kỹ thuật, Kiến trúc, Thiết kế Công nghiệp và Công nghệ Thông tin. Vì vậy, Carleton là nơi lý tưởng dành cho những bạn có ý định du học Canada ngành Công nghệ Thông tin. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được trải nghiệm một môi trường học đầy thách thức, đa dạng và linh hoạt.

Du học Canada ngành Công nghệ thông tinSinh viên Đại học Carleton cùng nhau trò chuyện, thảo luận nhiệt tình (Nguồn: sunmoon)

Ngành Công nghệ Thông tin tại Carleton được đào tạo qua các chương trình đại học với thời gian hoàn thành chương trình là 4 năm. Trường tập trung giảng dạy các môn chuyên sâu:

 • Công nghệ Thông tin
 • Quản lý Tài nguyên Thông tin
 • Thiết kế và Đa phương tiện Tương tác
 • Công nghệ Mạng
 • Công nghệ Quang học và Laser

5. Viện Công nghệ của Đại học Ontario (University of Ontario Institute of Technology – UOIT)

Trường tọa lạc tại Oshawa, tỉnh bang Ontario, Canada. UOIT là một đại học đào tạo rất nhiều các chương trình nghề và cử nhân khác nhau. Tại đây, UOIT kết hợp việc học tập thực tiễn với những nghiên cứu đổi mới trong môi trường giàu công nghệ.

Du học Canada ngành Công nghệ thông tinVới thiết kế hiện đại, UOIT tự tin sẽ đem đến cho sinh viên môi trường học tốt nhất (Nguồn: hkpsedu)

UOIT có các khoa đào tạo gồm: Kinh doanh và Công nghệ Thông tin, Giáo dục, Hệ thống Năng lượng và Khoa học Hạt nhân, Kỹ sư và Khoa học Ứng dụng, Sức khỏe Con người, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Nhân văn…

Tại khoa Công nghệ Thông tin, trường xây dựng các chương trình đại học với thời gian hoàn thành khác nhau:

 • Cử nhân Công nghệ Thông tin về Bảo mật: chương trình kéo dài trong 5 học kỳ
 • Cử nhân Công nghệ Thông tin (Honours) trong Quản lý Công nghệ: 4 năm

Du học Canada nên học ngành gì và học ở đâu? Hi vọng qua bài viết này bạn đã tìm được câu trả lời. Việc lựa chọn ngành IT chắc chắn sẽ có nhiều triển vọng trong tương lai. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về ngành nghề này, đừng ngần ngại truy cập Edu2Review thường xuyên để theo dõi nhé!

Phương Trinh (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Du học Canada

Top 5 các trường đại học Y ở Canada mà các y, bác sĩ tương lai cần biết

10/03/2020

Canada là quốc gia mà người dân được nhận chế độ chăm sóc y tế hàng đầu thế giới. Sự phát triển ...

Du học Canada

Bí mật đằng sau bảng xếp hạng các trường đại học ở Canada

06/02/2020

Dưới đây là thông tin mới được cập nhật trên bảng xếp hạng các trường đại học ở Canada dựa theo ...

Du học Canada

10 thành phố đáng sống nhất New Brunswick khi tìm hiểu về du học Canada

06/02/2020

Khi tìm hiểu về du học Canada, liệu bạn đã biết đến top 10 thành phố tuyệt vời nhất tỉnh bang New ...

Du học Canada

Moncton - Thành phố sáng giá để bạn chọn đi du học Canada

06/02/2020

Trong vô vàn bến đỗ tiềm năng có thể lựa chọn khi đi du học Canada, vì sao thành phố Moncton là ...