Previous Next

Làm gì sau khi học tiếng Anh tại Philippines?

17/06/2017 12:45

Du học tiếng Anh tại Philippines là lựa chọn của nhiều bạn trẻ Đông Nam Á. Nhưng sau khi học, bạn cần làm gì để tiếp tục duy trì và phát triển tiếng Anh của mình? Hãy cùng Edu2Review tìm hiểu nhé!


...

Toeic 550, 650, 750 - c...

4 21 đánh giá | TOEIC

200,000đ 150,000đ / tháng

XEM NGAY
...

Toeic cho sinh viÊn

4 89 đánh giá | TOEIC

450,000đ 425,000đ / tháng

XEM NGAY

(Ảnh: duhocphi)

 

Nhiều bạn có kế hoạch du học ngay từ đầu, vì vậy sau khi kết thúc khóa du học tại Philippines, họ chuyển tiếp sang du học tại các nước khác. Vậy còn những bạn học xong rồi quay về Việt Nam thì sao? Cần làm gì để không bỏ phí những kiến thức mà bạn đã học được?

 

Học, học nữa, học mãi 

Bạn cần phải duy trì thói quen học tập của mình. Đây là cách giúp bạn tiến bộ đều đặn và hiệu quả. Bạn có thể không đủ thời gian từ 6 đến 8 giờ mỗi ngày để học vì bận bịu nhiều việc khác. Nhưng hãy cố gắng thu xếp để dành ra ít nhất 2 giờ mỗi ngày để tự học Anh ngữ. Bạn có thể học bằng cách nghe nhạc, xem phim hoặc trò chuyện với bạn bè, giáo viên tại Philippines mà bạn đã quen biết. 

 

Hãy cố gắng thu xếp để dành ra ít nhất 2 giờ mỗi ngày để tự học Anh ngữHãy cố gắng thu xếp để dành ra ít nhất 2 giờ mỗi ngày để tự học Anh ngữ (Ảnh:diendantienganh)

 

Giao lưu nhiều hơn 

Sau thời gian du học tiếng Anh ở Philippines, bạn sẽ trở nên hoạt ngôn hơn. Vì nếu không giao lưu, không học hỏi, bạn sẽ chẳng thể hòa nhập với mọi người cũng như không thể học tập hiệu quả. Khi về nước, bạn nên tiếp tục phát huy sự hoạt ngôn này. Hãy gặp gỡ các nhóm học tiếng Anh, trao đổi và học hỏi. 

 

Hãy gặp gỡ các nhóm học tiếng Anh, trao đổi và học hỏiHãy gặp gỡ các nhóm học tiếng Anh, trao đổi và học hỏi (Ảnh: dongduong)

 

Bạn cũng có thể tự lập một nhóm những người thích học tiếng Anh để cùng giao lưu, chia sẻ. Ngoài ra, tham gia chương trình tình nguyện do các tổ chức nước ngoài tại Việt Nam tổ chức cũng là một ý kiến hay. Với các hoạt động này, bạn sẽ có điều kiện tiếp xúc với người nước ngoài và có cơ hội rèn luyện khả năng ngôn ngữ của mình. 

 

Ứng tuyển vào công ty nước ngoài

Du học tiếng Anh tại Philippines là một lợi thế cạnh tranh của bạn so với những ứng viên khác. Nhiều bạn ở Việt Nam cũng có vốn tiếng Anh tốt nhưng có thể còn ngại ngùng cũng như nói không rõ ràng nên vẫn không ứng tuyển được. Nhưng bạn thì khác tự tin và hoàn toàn có thể giao tiếp với người nước ngoài. Hãy thử sức mình nhé. 

 

Ứng tuyển vào công ty nước ngoàiỨng tuyển vào công ty nước ngoài (Ảnh: japan)

 

Đi làm thêm ở nơi có người nước ngoài 

Đi làm thêm cũng là một lựa chọn tốt dành cho bạn. Ở Việt Nam có rất nhiều quán café, quán ăn phục vụ người nước ngoài là chủ yếu. Bạn chỉ cần giao tiếp Anh ngữ tốt thì có thể vừa làm việc, vừa thực hành. Qua đó, bạn có thể làm quen thêm được rất nhiều người. 

 

Đi làm thêm ở nơi có người nước ngoàiĐi làm thêm ở nơi có người nước ngoài (Ảnh: baolongan)

 

Lựa chọn du học tiếng Anh tại Philippines có nghĩa là bạn đã chọn cho mình một khởi đầu mới tốt hơn. Chính vì vậy, khi quay trở về Việt Nam, bạn hãy tiếp tục rèn luyện để khả năng tiếng Anh không mai một đi từng ngày nhé!

 

*Bạn muốn học nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Đọc đánh giá trên Edu2Review mỗi ngày để tìm nơi học tốt nhất.

 

Phương Ngọc (tổng hợp)

 

Edu2review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

 


...

Khóa học pre-toeic 350

0 0 đánh giá | TOEIC

500,000đ 500,000đ / tháng

XEM NGAY
...

Toeic 550 – 650

0 0 đánh giá | TOEIC

600,000đ 600,000đ / tháng

XEM NGAY

Bài viết liên quan

Previous Next