Previous Next

Làm sao để hết sợ nói tiếng Anh?

08/06/2017 13:39

Sợ nói tiếng Anh luôn là nỗi ám ảnh trong bạn. Làm sao xóa tan nỗi sợ ấy? Cùng Edu2Review chiến thắng nó với 6 bí quyết sau!


Trung Tâm Anh Ngữ TÔI TỰ HỌC (tuhocanhvan.com)

Toeic 550, 650, 750 - cơ sở 3

4 24 đánh giá |

200,000đ 150,000đ / tháng

Trung tâm Anh ngữ Huy Trịnh (toeichuytrinh.com)

Huy trịnh khóa học toeic super

3 6 đánh giá |

700,000đ 600,000đ / tháng


 

Tiếng Anh hiện nay là ngoại ngữ phổ biến, tuy nhiên, với việc nói một ngoại ngữ, nếu không trải qua những giai đoạn nói sai, bạn khó có thể trở thành một người thông thạo. Vì vậy, nhiều người trẻ ngại trải nghiệm thường rất sợ nói tiếng Anh. Song, không phải cứ sợ là bỏ, bạn nên học cách chinh phục nỗi sợ hãi để có thể giao tiếp tiếng Anh lưu loát hơn. Không những thế, bạn cũng sẽ hình thảnh thói quen tìm cách khắc phục mọi khuyết điểm của bản thân. Sau đây là 4 phương cách giúp bạn dần loại bỏ nỗi sợ từ từ!

 

1. Học tủ một số cụm từ trong giao tiếp

Nếu bạn nghĩ giao tiếp tiếng Anh không cần ngữ pháp thì bạn đã sai. Dù trình độ ở mức cơ bản hay cao cấp, cũng có lúc bạn gặp phải tình huống không hiểu người đối diện nói gì hay chưa nghe rõ các cụm từ quan trọng. Vì thế, ghi nhớ những cụm từ là cách hay nhất để bắt kịp đoạn hội thoại đấy.

 

sợ nói tiếng anh

Học tủ một số cụm từ trong giao tiếp (nguồn: thuvienvanmau)

 

2. Hình thành thói quen luyện tiếng Anh mỗi ngày

Bạn biết không? Cái gì càng sợ phải càng dấn thân, đúng nghĩa “lấy độc trị độc” thì mới mau hiệu quả. Tiếng Anh cũng vậy, muốn nhanh thoát khỏi sợ hãi khi giao tiếp thì bạn nên “gặp” nó mỗi ngày. Và một gợi ý dễ dàng để bạn tiếp xúc tiếng Anh tần suất cao là nên học chúng qua phim ảnh, nhạc hay đài phát thanh...

 

sợ nói tiếng anh

Học tiếng Anh mỗi ngày (nguồn: media)

 

3. Nói xin chào và tạm biệt thật tốt

Lời chào hỏi thường là phần mở đầu đoạn đối thoại. Do đó, dù có thể chưa nói giỏi tiếng Anh, bạn nên trang bị ngay cho mình khả năng nói những lời chào hỏi thật trôi chảy. Phần mở đầu thuận lợi của câu chuyện khiến bạn tự tin hơn và nhanh chóng quên đi nỗi sợ hãi giao tiếp ban đầu. Nếu “đầu đã xuôi thì đuôi phải lọt”, và lời tạm biệt một cách tự tin sẽ giúp bạn để lại ấn tượng tốt cho người đối diện. Đồng thời, đây cũng là động lực giúp bạn có cơ hội phát triển các đoạn hội thoại sau.

 

sợ nói tiếng anh

Nói xin chào và tạm biệt (nguồn: practicallyintuitive)

 

4. Tìm người cùng học tiếng Anh

Sự sợ hãi đôi khi không bởi vì bạn nói tiếng Anh kém hay thiếu kiến thức, mà có khi là do sự tác động từ những người xung quanh đến tâm lý của bạn. Nếu xung quanh là những người thích chỉ trích, không ủng hộ việc học tiếng Anh, nỗi sợ hãi của bạn sẽ ngày một lớn hơn. Vì thế, hãy tìm kiếm cộng đồng hoặc ít nhất là một người bạn cùng chí hướng học tập để có thêm động lực, sự tự tin. Các bạn nên khuyến khích nhau nói tiếng Anh, không ngại mắc lỗi và cùng nhau sửa sai chứ không phê bình nặng nề, khiến bản thân bạn thêm dao động.

 

sợ nói tiếng anh

Bạn học chung rất quan trọng (nguồn: emakpintar)

 

Bạn muốn học nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Đọc đánh giá trên Edu2Review mỗi ngày để tìm nơi học tốt nhất.

Anh Thư tổng hợp từ VNExpress

 

Edu2Review Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam