Làm thế nào để giao tiếp tiếng Anh trong vòng 3 tháng? | Edu2Review
Làm thế nào để giao tiếp tiếng Anh trong vòng 3 tháng?

Làm thế nào để giao tiếp tiếng Anh trong vòng 3 tháng?

Cập nhật lúc 27/05/2018 22:22
Tiếng Anh giao tiếp có thể nói là nỗi ám ảnh của các bạn trẻ ngày nay vì nó luôn được yêu cầu cao trong công việc và cuộc sống. Vậy làm cách nào để biến nỗi ám ảnh này thành động lực học của các bạn?
Mách bạn 4 cách học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại nơi làm việc

Trong xã hội ngày nay, tiếng Anh giao tiếp là một điều gì đó không còn quá xa xỉ với chúng ta. Đối với các bạn trẻ thời nay việc giao tiếp tốt tiếng Anh là vô cùng quan trọng, nó sẽ góp phần quyết định tương lai và sự nghiệp của bạn đấy!

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Tiếng Anh giao tiếp quan trọng, nhất là vấn đề nghe – nói làm sao cho người khác có thể hiểu được, thế nhưng người Việt chúng ta rất yếu ở hai khâu này, nghe kém và không nói được. Liệu chúng ta có thể giao tiếp được nếu chỉ tu luyện trong vòng 3 tháng? Điều đó hoàn toàn được nếu ta có thể tìm cho mình một phương pháp phù hợp.

Tạm thời bỏ qua ngữ pháp, tập trung học phát âm

Sở dĩ chúng ta nghe nói yếu là do việc phát âm sai và không luyện nghe thường xuyên. Từ đó, khi nghe một người nước ngoài nói chuyện chúng ta không thể hiểu được, mặc dù từ đó mình có thể biết nếu nó được viết ra giấy. Do đó, mới thấy rằng việc phát âm đúng là rất quan trọng.

Khi bạn phát âm đúng và luyện tập một cách thường xuyên, đôi tai sẽ quen với việc đó và bộ não sẽ ghi nhớ nó, đến khi nghe nói một câu có chứa từ mà bạn đã học, tiềm thức của bạn sẽ tự động hiểu và bật ra ý nghĩ. Vì vậy, điều đầu tiên trong tiếng Anh giao tiếp là bạn phải nắm vững cách phát âm.

Học phát âm chuẩn trước khi học ngữ pháp là một cách học thông minh (Nguồn: apollo360)

Khi đã nghe hiểu được, muốn trả lời cho người khác hiểu bạn phải phát âm đúng, hai việc này phải được làm song song thì mới có hiệu quả, bởi “học đi đôi với hành mà”. Nếu bạn phát âm không chuẩn, người nước ngoài sẽ chẳng hiểu bạn nói gì hoặc hiểu sai ý bạn. Gần đây, đang nổi lên clip của Dan Hauer nói về việc “bắt lỗi phát âm tiếng Anh sai của giáo viên Việt”. Vậy làm cách nào để phát âm đúng cách?

t.anh

Làm thế nào để phát âm đúng cách? (Nguồn: Internet)

Có nhiều cách tùy thuộc vào trình độ và khả năng tài chính của bạn. Nếu bạn là người có năng khiếu về ngôn ngữ, bạn có thể tự học thông qua internet, các bộ phim nước ngoài để luyện nghe, hoặc nếu không có thời gian, bạn có thể học các khóa giao tiếp online.

Một cách mà nhiều người thường dùng, đó là chọn cho mình một trung tâm Anh ngữ chất lượng với các giáo viên bản ngữ để nâng cao trình độ Tiếng Anh của mình. Qua đó, bạn vừa được học phát âm “chuẩn”, lại có thể được giao tiếp với người nước ngoài mà không phải ngại ngùng, vì người đó là thầy của mình mà.

Bạn phải là người dạn nói và chủ động

Nghe từ “giao tiếp” thôi chúng ta đã hình dung được là phải nói chuyện, phải có một cuộc hội thoại diễn ra. Nếu chỉ có một người nói thì đó là “độc thoại” chứ không phải “giao tiếp”, “giao tiếp” là phải tương tác với nhau thông qua lời nói, hành động.

Nếu gặp người nước ngoài mà bạn cứ né tránh, thậm chí khi người ta cần bạn giúp đỡ như chỉ đường bạn cũng im lặng rồi cứ thế mà đi, đi và đi, cứ đi đi rồi trở về, trở về với việc học lại Anh văn giao tiếp.

lộ trình tiếng anh giao tiếp 3 tháng

Hạy mạnh dạn bắt chuyện với người nước ngoài bạn nhé! (Nguồn: koreanhalong)

Muốn giao tiếp tốt tiếng Anh bạn phải chủ động nắm bắt cơ hội được tương tác, thậm chí là tìm kiếm người nước ngoài để nói chuyện thì mới trau dồi được ngôn ngữ. Bạn có thể nói sai ngữ pháp, nói những từ đơn, dùng ngôn ngữ hình thể, miễn người khác có thể hiểu bạn muốn diễn tả ý gì là được.

Hiểu được cấu trúc ngữ pháp và trau dồi vốn từ vựng

Tiếng Anh giao tiếp không yêu cầu bạn phải nói câu cú hay, cấu trúc phức tạp, mà chỉ cần bạn có thể hiểu được các loại ngữ pháp thường gặp để hiểu đúng ý khi nghe và giúp người khác dễ hiểu khi bạn nói.

Hãy tập làm bạn với tiếng Anh (Nguồn: mshoatoeic)

“Từ vựng” ở đây không phải là một ngày bạn ép mình phải học bao nhiêu từ, mà hãy xem tin tức, xem phim, các đoạn hội thoại bằng tiếng Anh, từ nào không hiểu hãy tra từ điển và ghi chú lại kèm ví dụ. Đó là cách học từ vựng hiệu quả và không bị lan man kiểu học vẹt.

Phải tạo cho mình một động lực mỗi ngày

Không có gì có thể giúp ta say mê, cố gắng và cố gắng hơn nữa để đạt mục tiêu ngoài động lực cả. Không có động lực bạn sẽ nhanh chóng chán nản và bỏ cuộc, vì vậy, phải luôn tìm một lý do nào đó để tạo động lực cho mình mỗi ngày, lý do mà có thể thúc đẩy mình học tiếng Anh mà không bao giờ cảm thấy chán nản.

Ví dụ, bạn có thể đặt ra mục tiêu làm quen một anh chàng nước ngoài mà bạn đang crush chẳng hạn; hay là bạn muốn hiểu và hát những bài hát tiếng Anh tuyệt vời trước mặt mọi người, trong đó có anh ấy. Hãy luôn nhớ rằng: “Làm điều gì cũng cần phải có đam mê, không có đam mê thì có cố làm cũng không thấy được hiệu quả”.

Một tip nhỏ cho bạn nào cảm thấy mình lười biếng khi học, mặc dù trong lòng rất muốn giao tiếp tốt nhưng lại làm biếng học, đó là hãy chọn một trung tâm Anh ngữ có học phí cao đủ để tạo động lực cho bạn học, cái này gọi là: “Học vì tiếc tiền” đấy, hoặc nếu bạn không chọn học ở trung tâm.

t.anh

Động lực sẽ thúc đẩy bạn tiến xa (Nguồn: Internet)

Bạn có thể giao kèo với người thân hoặc đứa bạn thân của bạn rằng: “Nếu bạn không chịu học tiếng Anh thì phải đóng một khoảng tiền phạt trong một lần vi phạm”, cứ như thế bạn sẽ có động lực học ngay thôi!

Mình tin rằng nếu các bạn áp dụng đủ các nguyên tắc này thì chắc chắn trình độ tiếng Anh giao tiếp của bạn sẽ nâng cao trong vòng 3 tháng với sự cố gắng cao độ. Nhưng để giao tiếp một cách trôi chảy, chuyên nghiệp thì bạn cần phải đầu tư thêm thời gian cho nó, cái gì muốn thuần thục cũng cần có thời gian mà phải không?

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Phương Chi

Nhận tài liệu, tips học tiếng Anh miễn phí và nhiều thông tin bổ ích khác từ Edu2Review!Có thể bạn quan tâm

Tiếng anh giao tiếp

Tiếng Anh giao tiếp online dành cho người đi làm

17/05/2018

Học tiếng Anh online giờ không còn quá xa lạ với với người đi làm. Edu2Review sẽ giới thiệu cho ...

Tiếng anh giao tiếp

Học phí khóa tiếng Anh giao tiếp tại Ms Hoa TOEIC bạn đã biết?

12/09/2019

Tiếng Anh giao tiếp tại trung tâm Anh ngữ Ms Hoa TOEIC đang được rất nhiều người học quan tâm và ...

Tiếng anh giao tiếp

Anh ngữ REF có phải nơi cuối cùng bạn học tiếng Anh?

08/11/2019

Trong khi bao người vẫn đang chật vật yêu lại từ đầu với tiếng Anh thì gần 2700 học viên của Anh ...

Tiếng anh giao tiếp

Gọi tên 7 trung tâm tiếng Anh giao tiếp tại Gò Vấp được nhiều người khuyên học

13/11/2019

Để tránh tình trạng tiền mất tật mang, hãy tham khảo ngay danh sách 7 trung tâm tiếng Anh giao ...