Những lưu ý khi tự học tiếng Anh giao tiếp | Edu2Review
Những lưu ý khi tự học tiếng Anh giao tiếp

Những lưu ý khi tự học tiếng Anh giao tiếp

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
Bạn muốn giỏi tiếng Anh? Bạn muốn giao tiếp với người nước ngoài tự nhiên như người bản xứ? Bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi bạn chọn tự học tiếng Anh giao tiếp.

Gần đây, trên mạng xã hội truyền nhau bí quyết tự học của những gương mặt thành công trong việc chinh phục tiếng Anh giao tiếp. Điều đó cho thấy, nếu biết cách tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà, bạn hoàn toàn có thể làm chủ được các cuộc trao đổi bằng tiếng nước ngoài. Tuy nhiên, có một số lưu ý nhỏ cần phải nằm lòng để phương pháp này phát huy hiệu quả tối ưu.

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

1. Học giao tiếp nhưng không bỏ qua đọc và viết

Nhiều bạn lầm tưởng rằng học giao tiếp tiếng Anh là học cách phát âm, cách nói để trò chuyện với người nước ngoài. Tuy nhiên, giao tiếp bao gồm cả truyền đạt thông tin không qua đối thoại trực tiếp.

Do vậy, tiếng Anh giao tiếp cũng gồm cả những việc trao đổi thư từ, điện tín.

tuhocgiaotiep1

Rèn luyện toàn diện cả 4 kỹ năng (Nguồn: giasutienganh)

Khi đọc tốt, bạn có thể tiếp nhận được thông tin từ các nguồn khác nhau, đó là cách bạn đang giao tiếp với thế giới kiến thức bao la. Khi viết tốt, bạn có cơ hội truyền tải mọi thông điệp, ý tưởng của mình đến mọi người, đó là cách bạn giao tiếp với những người không thể gặp mặt trực tiếp.

2. Mục đích chính của giao tiếp là hiểu nhau

Đôi khi việc quá chú trọng vào ngữ pháp làm bạn quên đi rằng chúng ta đang giao tiếp vì mục đích gì. Dù đang sử dụng ngôn ngữ nào, bạn nên nhớ, giao tiếp chỉ cần hiểu nhau là đủ.

tuhocgiaotiep2

Chỉ cần hiểu ý của đối phương là đủ (Nguồn: websosanh)

Vì vậy, khi giao tiếp, hãy tập trung hơn để chọn từ ngữ ưng ý nhất, hãy sử dụng linh hoạt ngôn ngữ cơ thể để tạo ra một lời giải thích ấn tượng với đối phương. Đồng thời, đừng quên bộc lộ cảm xúc để hỗ trợ đắc lực cho lời nói khi đối thoại trực tiếp nhé!

3. Cố gắng trau dồi từ vựng mỗi ngày

Giống như tiếng Việt, bạn chỉ giao tiếp thông thạo khi có vốn từ phong phú trong đầu. Tạm quên đi những điểm ngữ pháp khó nhằn hay những nguyên tắc phát âm phức tạp ấy đi, hãy ưu tiên bổ sung từ vựng mỗi ngày.

tuhocgiaotiep3

Vốn từ phong phú giúp bạn diễn đạt trọn vẹn ý nghĩ của mình (Nguồn: chollistas)

Bạn có thể học thông qua những bài hát, câu chuyện hay những bộ phim chẳng hạn,… Trên thực tế, người học ngoại ngữ chẳng thể nào thông thạo hết thảy ngôn từ nước ngoài, tuy nhiên, bạn có thể trang bị những gì cần thiết cho mục đích sử dụng của bạn. Mỗi ngày một ít, kho từ vựng sẽ lớn dần lên!

4. Thực hành tiếng Anh thật nhiều và không sợ sai

Nhiều người nói rằng, họ không có cơ hội để giao tiếp; còn một số người khác có cơ hội thì lại không biết tận dụng vì tâm lí sợ sai.

Thứ nhất, bạn hoàn toàn có thể tìm hoặc tự tạo cho mình môi trường để giao tiếp. Thứ hai, học tiếng Anh là một quá trình luyện tập: Không có lần đầu sẽ không có những lần tiếp theo, không có sai thì sẽ không bao giờ đúng.

tuhocgiaotiep4

Luyện tập càng nhiều càng tốt (Nguồn: anstore)

Bạn có thể tự luyện tập trước gương, lồng tiếng cho những bộ phim yêu thích hoặc có thể đi “săn Tây” để có những trải nghiệm thực tế hơn.

5. Quyết tâm không ngừng nghỉ

Nhiều người học tiếng Anh sau một thời gian vẫn không thể giao tiếp được ngoài thực tế thì vội nản chí và bỏ cuộc. Bạn nên biết rằng, bất kì ai học ngoại ngữ đều trải qua giai đoạn đó. Sự khác biệt giữa người thành công và người thất bại chính là việc có vượt qua giới hạn bản thân hay không.

tuhocgiaotiep5

Chỉ cần quyết tâm, mọi thứ đều có thể (Nguồn: vnred)

Một khi bạn lựa chọn phải vượt qua thì hãy xem tất cả những khó khăn chỉ là thử thách, chứ không phải chứng cứ chứng tỏ bạn không thể giao tiếp bằng tiếng Anh được.

Lời khuyên dành cho bạn là hãy kiên trì luyện tập với tình yêu thật sự dành cho tiếng Anh, đừng xem tiếng Anh là một bài test áp lực mà bạn phải vượt qua để thành công.

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Tú Trinh tổng hợp

Nguồn: VnExpress, Viettelstore

[Edu2Review] - Tự Chọn Nơi Học Tốt Nhất Cho Bạn


Có thể bạn quan tâm

Tiếng anh giao tiếp

Top những trang web học tiếng Anh giao tiếp tuyệt vời dành cho người đi làm

26/05/2020

Bạn là người đã đi làm và bạn quá bận rộn để có thể tham gia đầy đủ những khóa học tiếng Anh giao ...

Tiếng anh giao tiếp

Top 6 trung tâm tiếng Anh giao tiếp có chất lượng tốt nhất Hà Nội

06/02/2020

Học tiếng Anh giao tiếp là việc rất cần thiết ngày nay. Nhưng không phải ai cũng biết chọn trung ...

Tiếng anh giao tiếp

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người lớn tại ISE có thật sự hiệu quả?

29/05/2020

Khai thác và tận dụng phương pháp cá nhân hóa trong học tập, ISE trao cho học viên quyền tự làm ...

Tiếng anh giao tiếp

Có gì hot với phương pháp học Tiếng Anh Chủ Động tại VICKY English?

26/05/2020

Bạn muốn học tiếng Anh nhưng luôn bị trì hoãn bởi vì sự lười biếng. Đừng lo lắng, phương pháp ...