Logo của Đại học Công Nghệ TP HCM (HUTECH) có ý nghĩa gì? | Edu2Review
Logo của Đại học Công Nghệ TP HCM (HUTECH) có ý nghĩa gì?

Logo của Đại học Công Nghệ TP HCM (HUTECH) có ý nghĩa gì?

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:07
Mỗi logo mang trong mình sứ mệnh cao cả, thể hiện được tinh thần và định hướng phát triển của từng trường ĐH. Trường HUTECH cũng không ngoại lệ. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa logo Hutech.

* Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Đại học Công nghệ TP HCM ( HUTECH) với hơn 20 năm hình thành và phát triển, hiện nay đã tạo lập được uy tín trong cộng đồng các bạn sinh viên. Logo của trường vừa mang ẩn ý sâu sắc về biểu tượng, vừa hài hòa về màu sắc, và sự phối màu trên logo cũng chẳng phải ngẫu nhiên. Cùng cộng đồng đánh giá giáo dục Edu2Review tìm hiểu nhé.

logo đại học hutech mang trong mình nhiều ý nghĩa

Logo ĐH Hutech mang trong mình nhiều ý nghĩa

Logo HUTECH với hình dáng chiếc khiên – biểu tượng cho sự cân bằng và bền vững, thể hiện sự vững vàng kiên định của một trường đại học đầy truyền thống, uy tín và chất lượng trong hệ thống giáo dục và đào tạo Việt Nam. Chiếc khiên cũng tượng trưng cho lòng quả cảm, tinh thần tiên phong, sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách để vươn đến tầm cao tri thức và đi đầu trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực tri thức chất lượng cao cho đất nước.

Bên trong chiếc khiên, hình ảnh ngọn đuốc luôn rực cháy thể hiện nhiệt huyết và sự năng động của tuổi trẻ sinh viên HUTECH. Ngọn lửa bùng cháy trong tim chính là sức mạnh của trí tuệ và niềm khát khao luôn muốn vươn lên, vượt qua mọi khó khăn để chinh phục những đỉnh cao tri thức.

Tổng thể biểu tượng Logo HUTECH biểu hiện cho sự cam kết phát triển vững chắc, đảm bảo môi trường giáo dục đạt chuẩn quốc tế, hiện đại và chuyên nghiệp; đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, toàn đức toàn tài, phục vụ cho công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Ý nghĩa của màu sắc

vàng đỏ xanh là 3 màu chủ đạo của logo hutech

Vàng - đỏ - xanh là 3 màu sắc chủ đạo của logo ĐH Hutech.

Ba màu thể hiện trong Logo HUTECH đều là những màu cơ bản và thân thiện nhất trong tự nhiên, thể hiện mong muốn về sự gắn bó và mục tiêu phục vụ xã hội của ngôi trường có truyền thống đào tạo uy tín và chất lượng.

Màu xanh ở đây thể hiện cho sự năng động, trẻ trung và hoàn nhập với cộng đồng của tuổi trẻ HUTECH, cũng như khẳng định uy tín, trách nhiệm, độ tin cậy của HUTECH trong lĩnh vực giáo dục, trở thành địa chỉ tin cậy của các bạn học sinh, sinh viên và là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế tri thức trong giai đoạn mới.

Màu vàng tươi sáng tự nhiên thu hút sự chú ý hơn bất kỳ màu nào và là biểu tượng cho sự chiến thắng của tri thức và sáng tạo của các thế hệ sinh viên HUTECH được nuôi dưỡng trong môi trường đại học năng động, chuyên nghiệp sẽ tạo nên sự thành công trong sự nghiệp.

Đó là ẩn ý phía sau biểu tượng đã quá quen thuộc khi nhắc về trường ĐH Hutech, hy vọng các bạn sinh viên tại trường học tập và công tác tốt để xứng đáng với kỳ vọng nhà trường.

Tiffany tổng hợp


Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Chọn Đại học Tài chính – Marketing, bạn được và mất gì?

06/02/2020

Việc chọn ngành học khó một, thì chọn một ngôi trường để gửi gắm niềm tin vào 4 năm lại khó gấp ...

Tiếng anh giao tiếp

Những điều đặc biệt ở Học viện Hành chính quốc gia

06/02/2020

Học viện Hành chính quốc gia có thật sự đào tạo nên những Chủ tịch nước, những Bộ trưởng tương ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Cập nhật mới nhất: 142 trường đại học kéo dài lịch nghỉ trước tâm bão virus Corona

13/02/2020

Theo công văn hỏa tốc của Bộ GD và ĐT về việc phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra, ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên trường Cao đẳng Giao thông Vận tải 3

06/02/2020

Học Luật không phải chỉ làm thầy cãi, học Giao thông Vận tải ai nói đi lái xe? Hãy cùng tìm hiểu ...