Trường Đại học Công nghệ TP HCM

Trường Đại học Công nghệ TP HCM

Kinh tế, quản lý Tài chính, ngân hàng Kế toán, kiểm toán Công nghệ thông tin Cơ khí, điện, điện tử Du lịch, nhà hàng, khách sạn Mỹ thuật, kiến trúc, xây dựng Báo chí, ngôn ngữ, sư phạm Luật, pháp lý Công nghệ, kỹ thuật
 • Học Phí 7.8
 • Giáo Viên 8.4
 • Cơ Sở VC 8.2
 • Môi Trường 8.8
 • Quan Tâm 8.0
 • Ngoại Khoá 8.4
 • Hành Chính 8.2
 • Tiến Bộ 8.4
 • Giới thiệu 8.0
 • Cơ Hội VL 8.4
475A (số cũ:144/24) Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
085445 7777
hutech.edu.vn
8.3
10 đánh giá

4.0 trên thang điểm 5*

 1. 5 20.0%
 2. 4 70.0%
 3. 3 10.0%
 4. 2 0.0%
 5. 1 0.0%

Vì một nền giáo dục minh bạch, hãy viết đánh giá đầu tiên của bạn!

Viết đánh giá

Đánh giá từ cộng đồng EBIV

 1. Nguyễn Vũ Hoàng Thanh đã đánh giá

  5
  Khuyến khích

  đánh giias chủ quan

  Ưu điểm :
  trường đa ngành, đông sinh viên,trai xinh, gái đẹp

  Khuyết điểm :
  học phí cao, môi trường không vui, nhiều thành phần

  Trải nghiệm :
  nghe phản ánh trên mạng thôi nên không có gia trị đâu

  Đọc thêm
 2. Nguyễn Mai Anh đã đánh giá

  4
  Khuyến khích

  Môi trường học tập tốt hội nhập

  Ưu điểm :
  Cơ sở vật chất tốt, môi trường năng động, giáo viên nhiệt tình

  Khuyết điểm :
  học phí cao

  Trải nghiệm :
  Môi trường năng động, quyết định đúng đắn khi học trường này.

  Đọc thêm
 3. Nguyễn Thành Đạt đã đánh giá

  4
  Khuyến khích

  Môi trường học tập tốt

  Ưu điểm :
  cơ sở vật chất tốt, năng động, sáng tạo

  Khuyết điểm :
  wifi yếu, học phí cao

  Trải nghiệm :
  Môi trường học tập tốt, hội nhập quyết định đúng khi học trường náy

  Đọc thêm
 4. Nguyễn Thụy Quỳnh Anh đã đánh giá

  4
  Khuyến khích

  Môi trường học tốt

  Ưu điểm :
  năng động, sáng tạo, hội nhập

  Khuyết điểm :
  wifi yếu, nâng cấp phòng tự học, khuôn viên nhỏ

  Trải nghiệm :
  Môi trường học tập mơ ước của tất cả học sinh. Hãy thử trải nghiệm và cảm nhận. Giá trị mang lại sẽ hơn cả mong đợi.

  Đọc thêm

Trường Đại học Công nghệ TP HCM

Với hơn 20 năm phát triển, Đại học Công nghệ HUTECH là một trong những trường có tiếng, uy tín tại TP HCM. Đây là ngôi trường thu hút hàng ngàn học sinh vào mỗi mùa tuyển sinh.

Đại học Công nghệ TP HCM HUTECH đào tạo đa ngành, đa bậc. Chất lượng đào tạo, thương hiệu của trường đã được khẳng định qua những giải thưởng, thành tích đạt được. Bên cạnh đó, HUTECH có môi trường học tập tốt, cơ sở vật chất hiện đại, nhiều hoạt động cho sinh viên.

 

hình sinh viên hutech

Đại học Công nghệ TP HCM HUTECH có hơn 20 năm hình thành và phát triển

 

Lịch sử hình thành Đại Học Công Nghệ HUTECH

Đại học Công nghệ TP HCM - HUTECH (tiền thân là Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP HCM), được thành lập ngày 26/4/1995 theo quyết định số 235/TTg của Thủ tướng HUTECH. Ngày 24/6/1995, trường chính thức đi vào hoạt động và tuyển sinh trình độ Đại học khóa đầu tiên vào năm học 1995-1996 (theo quyết định số 2128/GD-ĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo). Đây là trường đại học tiên phong trong cả nước áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 nhằm đảm bảo hiệu quả quản lý cao nhất cho chất lượng đào tạo tốt nhất.

 

Giới thiệu trường đại học công nghệ HUTECH

 

Sứ mệnh

Đại học Công nghệ TP HCM cam kết là đơn vị giáo dục tiên phong cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, toàn diện cho nền kinh tế tri thức trong giai đoạn mới. Trường trang bị cho thế hệ trẻ Việt Nam kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành chuyên nghiệp. Đây là công cụ hữu hiệu để nâng cao tri thức khoa học, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, thích ứng tốt với công việc. Qua đó, thế hệ trẻ còn tạo cơ hội thăng tiến và thành công trong sự nghiệp, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, tự tin hội nhập với cộng đồng quốc tế.

 

Tầm nhìn

HUTECH xác định tầm nhìn chiến lược như sau:

- Xây dựng trường trở thành trung tâm Tri thức - Văn hoá hiện đại với môi trường giáo dục đại học sáng tạo, năng động và chuyên nghiệp, có truyền thống đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao gắn liền với tôn chỉ "Tri thức - Đạo đức - Sáng tạo", từng bước hội nhập cùng nền giáo dục khu vực và thế giới.

- Đại học Công nghệ là trung tâm nghiên cứu khoa học, ứng dụng khoa học – kỹ thuật đáp ứng yêu cầu sản xuất, kinh doanh và chuyển giao công nghệ. Mục tiêu nhằm phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

- Khẳng định vị thế của mình là trường đại học hàng đầu về chất lượng đào tạo trong hệ thống giáo dục Việt Nam và khu vực.

 

Hoạt động sinh viên

Trở thành sinh viên HUTECH, bạn không chỉ học trong môi trường giáo dục hiện đại mà còn được tham gia vào rất nhiều câu lạc bộ, hoạt động của trường. Hiện nay, HUTECH có hơn 40 câu lạc bộ (CLB) - đội - nhóm để sinh viên lựa chọn tham gia tùy theo sở thích và đam mê. Các CLB hoạt động đa dạng từ học thuật; rèn luyện kỹ năng chuyên môn (CLB Nhà quản trị tài ba, CLB tiếng Anh, CLB Bartender…); đến vui chơi, thư giãn (CLB Nhịp điệu trẻ, CLB Cờ vua, CLB Guitar…) và hoạt động tình nguyện (Đội công tác xã hội, CLB Hoa Hướng Dương…)

Ngoài ra, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên của trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động hướng nghiệp, sinh hoạt chuyên đề, hội thảo, hoạt động tình nguyện sôi nổi… nhằm giúp sinh viên mở rộng kiến thức và phát triển toàn diện kỹ năng sống.

Một vài chương trình nổi bật của sinh viên HUTECH

 

HUTECH trong mắt tân sinh viên, chương trình thực hiện bởi nhóm sinh viên Truyền thông HUTECH

 

Chung kết battle dance 2016

 

> Top 5 hoạt động nổi bật nhất của sinh viên HUTECH

Đội ngũ nhân sự

Đội ngũ nhân sự, cụ thể là giảng viên được xem là thế mạnh vượt trội của HUTECH cũng là điểm nổi bật thu hút sinh viên của trường. HUTECH quy tụ đội ngũ giảng viên hùng hậu, tâm huyết, giàu kinh nghiệm thực tế, có học hàm, học vị cao, là những giáo sư đầu ngành trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học. HUTECH hiện có 879 giảng viên cơ hữu gồm 9 Giáo sư, 20 Phó Giáo sư, 105 Tiến sĩ khoa học - Tiến sĩ và 530 Thạc sĩ.

"Tri thức - Đạo đức - Sáng tạo" là tôn chỉ cũng là giá trị cốt lõi để đưa HUTECH ngày càng đi lên, đào tạo sinh viên phát triển toàn diện kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, năng động - bản lĩnh - tự tin hội nhập với cộng đồng quốc tế.

 

sinh viên hutech 2017

HUTECH có đội ngũ giảng viên hùng hậu, học hàm, học vị cao

 

Cơ sở vật chất của trường HUTECH

HUTECH là một trong những trường đại học trong cả nước có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Sinh viên của trường được học tập trong môi trường năng động, hiện đại với các khu học xá được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại với tổng diện tích trên 100.000m2. Trường có 200 phòng học lý thuyết chuẩn quốc tế, được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ học tập như máy tính, projector; trên 60 phòng thực hành thí nghiệm với công nghệ cao; thư viện hiện đại với hơn 1500m2, trên 50.000 đầu sách, gần 200 tờ báo, tạp chí các loại. Bên cạnh đó, các máy tính được kết nối Internet và hệ thống học liệu điện tử kết nối dữ liệu với nhiều trường đại học, học viện trong nước và quốc tế.

 

Thi đại học Hutech 2017, cơ sở vật chất

HUTECH mang đến cho sinh viên môi trường học tập hiện đại, năng động

 

Hiện nay, HUTECH có 3 địa chỉ tại TP HCM gồm:

- Trụ sở: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh

- Cơ sở: 475B Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh

- Cơ sở Ung Văn Khiêm: 31/36 Ung Văn Khiêm, P.25, Q. Bình Thạnh

> Xem thêm hình ảnh cơ sở vật chất của trường HUTECH

 

* Ký túc xá sinh viên

An tâm về chỗ ăn ở sẽ giúp sinh viên tập trung học tốt hơn. Hiểu được điều này, từ năm 2013, HUTECH xây dựng hệ thống ký túc xá khang trang, hiện đại, nằm trong quy hoạch ký túc xá Đại học Quốc gia TP HCM. Tại đây, các bạn sinh viên được đảm bảo từ các dịch vụ đời sống (nhà ăn; căn tin; trung tâm giặt đồ; cửa hàng tạp hóa, nhu yếu phẩm;...) cho đến văn hóa tinh thần, vui chơi giải trí (phòng chiếu phim 3D, HD; sân khấu ca nhạc; cafe sân vườn; CLB Phát thanh, Nữ sinh, Anh văn, Hiphop, Nhảy hiện đại, Bơi lội, Võ thuật, Thể hình, Karaoke;...) và rèn luyện thể chất (sân bóng đá; sân bóng chuyền; sân cầu lông; sân bóng rổ; máy tập thể thao ngoài trời;...).

Nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên được đảm bảo tốt nhất với hệ thống phòng tự học ở mỗi tầng lầu của từng khu nhà. 100% các phòng ở được trang bị điện thoại nội bộ, internet và hệ thống wifi miễn phí phủ sóng toàn bộ khuôn viên KTX. Đặc biệt, có các tuyến xe buýt để sinh viên di chuyển đến tận các cơ sở đào tạo của HUTECH thuận lợi, an toàn.

Về chi phí, mặc dù được ở nội trú tại KTX với môi trường thân thiện, văn minh nhưng sinh viên chỉ phải trả khoảng 120.000đ/tháng.

> Xem thêm hình ảnh về ký túc xá của trường HUTECH.

 

Thành tựu của HUTECH

Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, với sự nỗ lực hết mình và không ngừng vươn lên, HUTECH vinh dự nhận được nhiều huân chương, bằng khen của các cấp. Nổi bật trong đó là Huân chương Lao động hạng Nhì (2015), 3 Huân chương Lao động hạng Ba (2009, 2010, 2013) của Chủ tịch nước trao tặng. Ngoài ra, trường còn đạt nhiều giải thưởng về Học thuật – Nghiên cứu khoa học, Thể thao – Văn hóa văn nghệ. Những thành tích, huân chương, bằng khen mà HUTECH càng khẳng định hơn nữa uy tín, chất lượng đào tạo của trường trong nền giáo dục Việt Nam và từng bước hội nhập với giáo dục quốc tế. Đây cũng là một trong những niềm tự hào khi bạn là sinh viên của HUTECH.

 

Chất lượng giảng viên Hutech

Đại học Công nghệ TPHCM HUTECH đạt được nhiều thành tích nổi bật

 

Cựu sinh viên nổi bật

Hutech là ngôi trường đào tạo nhiều thế hệ nghệ sĩ, doanh nhân thành đạt. Là bệ phóng lý tưởng vững chắc cho những sinh viên có hoài bão và ước mơ lớn. Nhân vật nổi tiếng nhất xuất thân từ Hutech phải kể đến Noo Phước Thịnh, ngôi sao đang lên của Showbiz Việt Nam. Ngoài ra, còn nhiều cựu sinh viên thành công ở các lĩnh vực khác nhau.

 

Noo Phuoc Thinh sinh vien hutech

Noo Phước Thịnh, cựu sinh viên nổi bật xuất thân từ trường HUTECH

Xem thêm

Khoá học

HUTECH được biết đến là trường đại học đào tạo đa ngành, đa bậc học, là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Hiện nay HUTECH đào tạo 40 ngành nghề với các trình độ:

• Tiến sỹ

• Thạc sỹ hệ chính quy

• Đại học, Cao đẳng hệ chính quy, Liên thông, Văn bằng 2, Đào tạo từ xa

• Cao đẳng nghề

Ngoài ra, HUTECH còn hợp tác đào tạo chương trình Cử nhân Quốc tế, Thạc sỹ Quốc tế với các trường đại học nổi tiếng thế giới như Đại học Lincoln – Hoa Kỳ, Đại học Mở Malaysia… Đồng thời, trường còn có các chương trình đào tạo kỹ sư, cử nhân chuẩn Nhật Bản và kỹ sư, cử nhân chuẩn Quốc tế. Xem thêm chương trình đào tạo của HUTECH.

Bảng ngành đào tạo của HUTECH năm 2017 ở hai phương thức tuyển sinh với chỉ tiêu 4.900


Ngành học

Mã ngành Đại học

Tổ hợp môn xét tuyển
Dược học:
- Dược lâm sàng - Quản lý & cung ứng thuốc
- Sản xuất & phát triển thuốc

D720401
(Toán, Lý, Hóa)
(Toán , Hóa, Sinh)
(Toán, Hóa, Anh)
(Văn, Hóa, Sinh)

 
Kỹ thuật môi trường:
- Kỹ thuật môi trường
- Quản lý tài nguyên & môi trường
- Cấp thoát nước & môi trường nước

D520320
Công nghệ sinh học:
- Công nghệ sinh học nông nghiệp
- Công nghệ sinh học thực phẩm & sức khỏe
- Công nghệ sinh học môi trường


D420201
Công nghệ thực phẩm:
- Công nghệ thực phẩm
- Quản lý sản xuất & cung ứng thực phẩm
- Công nghệ sau thu hoạch
- Công nghệ chế biến thủy hải sảnD540101
Thú y (dự kiến) D640101
Kỹ thuật y sinh (dự kiến) D520212(Toán, Lý, Hóa)
(Toán, Lý, Anh)
(Văn, Toán, Anh)
(Toán, Văn, Lý)
Kỹ thuật điện tử, truyền thông D520207
Kỹ thuật điện, điện tử D520201
Kỹ thuật cơ điện tử D520114
Kỹ thuật cơ khí D520103
Kỹ thuật điều khiển & tự động hóa D520216
Công nghệ kỹ thuật ô tô D510205
Công nghệ thông tin:
- Công nghệ phần mềm
- Hệ thống thông tin
- Mạng máy tính & truyền thông

D480201
Hệ thống thông tin quản lý D340405
An toàn thông tin (dự kiến) D480299
Kỹ thuật công trình xây dựng D580201
Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông D580205
Quản lý xây dựng D580302
Kinh tế xây dựng D580301
Công nghệ may D540204
Kế toán:
- Kế toán kiểm toán
- Kế toán ngân hàng
- Kế toán tài chính

D340301
Tài chính ngân hàng:
- Tài chính doanh nghiệp
- Tài chính thuế
- Tài chính ngân hàng
- Tài chính bảo hiểm


D340201
Quản trị kinh doanh D340101

(Toán, Lý, Hóa)
(Toán, Lý, Anh)
(Văn, Toán, Anh)
(Văn, Sử, Địa)
Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành D340103
Quản trị khách sạn D340107
Quản trị nhà hàng & dịch vụ ăn uống D340109
Marketing D340115
Luật kinh tế
- Luật kinh doanh
- Luật thương mại quốc tế
- Luật tài chính ngân hàng
D380107
Tâm lý học D310401
Kinh doanh quốc tế (dự kiến) D340120
Thiết kế nội thất D210405 (Toán, Lý, Vẽ)
(Toán, Văn, Vẽ)
(Toán, Anh, Vẽ)
(Văn, Anh, Vẽ)
Thiết kế thời trang D210404
Thiết kế đồ họa D210403
Kiến trúc D580102

Ngôn ngữ Anh

D220201
(Toán, Lý, Anh)
(Văn, Toán, Anh)
(Văn, Sử, Anh)
(Văn, ĐỊa, Anh)

Ngôn ngữ Nhật

D220209
(Toán, Lý, Anh)
(Văn, Sử, Địa)
(Toán, Văn, Anh)
(Toán, Văn, Nhật)
Truyền thông đa phương tiện D320104 (Văn, Sử, Anh)
(Toán, Lý, Anh)
(Văn, Địa, Anh)
(Văn, Toán, Anh)
Đông phương học D220213

 

Thông tin tuyển sinh hàng năm

Năm 2017, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) dự kiến thực hiện đồng thời hai phương thức tuyển sinh cho 4.900 lượt: xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2017 và xét tuyển kết quả học tập năm lớp 12 đối với tất cả các ngành đào tạo trình độ Đại học chính quy. Theo đó, HUTECH sẽ dành 70% chỉ tiêu tuyển sinh theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia và 30% chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết quả học tập năm lớp 12.

I. ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

II. PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN:

1. Xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2017

>> Lịch tuyển sinh: Theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo

>> Phương thức xét tuyển: Theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo

>> Lệ phí tuyển sinh: Theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo

Ghi chú:
- Đối với các ngành Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, điểm của môn Vẽ tính hệ số 2.

- Đối với môn năng khiếu Vẽ, thí sinh tham gia kỳ thi do HUTECH tổ chức (vào thứ Bảy hàng tuần từ ngày 10/6 đến ngày 26/8/2017) hoặc nộp kết quả thi từ trường khác để xét tuyển.

Năm 2017, HUTECH tuyển sinh đồng thời theo hai phương thức
 

2. Xét tuyển kết quả học tập năm lớp 12

Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên. Ví dụ: Thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Dược với tổ hợp môn xét tuyển (Toán, Hóa, Sinh) thuộc khu vực 2, điểm xét tuyển được tính như sau:

Điểm TB Toán lớp 12 + Điểm TB Hóa lớp 12 + Điểm TB Sinh lớp 12 + Điểm ưu tiên KV2

>>Lịch tuyển sinh (dự kiến):

- Đợt 1: 02/05 - 30/06 - Đợt 2: 01/07 - 10/07

- Đợt 3: 11/07 - 21/07 - Đợt 4: 21/07 - 31/07

- Đợt 5: 01/08 - 10/08 - Đợt 6: 11/08 - 20/08

- Đợt 7: 21/08 - 31/08 - Đợt 8: 01/09 - 10/09

>> Hồ sơ đăng ký xét tuyển:

- Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của HUTECH, thí sinh tải mẫu phiếu trong file đính kèm)

- Bản photo công chứng học bạ THPT

- Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT

- Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

>> Lệ phí tuyển sinh: 30.000 đồng/hồ sơ.

(Vui lòng liên lạc với nhà trường để cập nhật thông tin mới nhất)


Học phí trường Đại học Công nghệ HUTECH

HUTECH là một trong những trường đại học có mức học phí khá cao tại TP HCM. Cụ thể, mức giá học phí Đại học – Cao đẳng năm học 2015 – 2016 cho khóa 2015 như sau:

- Bậc Cao đẳng: 560.000 đ/tín chỉ.

- Bậc Đại học: 650.000 đ/tín chỉ.

- Ngành Dược: 900.000 đ/tín chỉ.

Theo cách tính trên, học phí trung bình cho mỗi học kỳ ở HUTECH sẽ tương đương:

+ Học phí Trình độ Đại học:

Học phí trung bình tất cả các ngành vào khoảng 2 triệu – 2,2 triệu đồng/tháng (tương đương 12 – 13 triệu đồng/học kỳ).

Ngành Dược: trung bình từ 2,6 triệu – 2,8 triệu đồng/tháng (tương đương 16 triệu – 18 triệu đồng/học kỳ).

+ Học Phí Trình độ Cao đẳng:

Học phí trung bình tất cả các ngành từ 1,6 triệu – 1,8 triệu đồng/tháng (tương đương 10 triệu – 11 triệu đồng/học kỳ).

Ngành Dược: trung bình từ 2,2 triệu – 2,4 triệu đồng/tháng (tương đương 13 triệu – 15 triệu đồng/học kỳ).


----------

>> Học ngành dược ra làm gì?

>> Học quản trị kinh doanh ra làm gì?

>> Học marketing ra làm gì?

Xem thêm

Bạn muốn CẢI THIỆN TIẾNG ANH CẤP TỐC? Tuần này, nhiều trung tâm UY TÍN đang có lớp HỌC THỬ MIỄN PHÍ, bạn có muốn tham gia ngay?