Lý do nên du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc, bạn đã biết chưa?
Lý do nên du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc, bạn đã biết chưa?

Lý do nên du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc, bạn đã biết chưa?

Cập nhật lúc 24/05/2019 17:40
Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc giúp các bạn trẻ nâng cao khả năng ngoại ngữ và có cơ hội trải nghiệm những điều thú vị.
Học bổng du học Úc 2019 siêu hấp dẫn

Hiện nay, "con đường" du học trở nên đa dạng hơn với nhiều hình thức khác nhau. Điều này giúp cho học sinh, sinh viên có thêm sự lựa chọn phù hợp với hoàn cảnh, kinh tế và sở thích của từng người. Đặc biệt, chương trình du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc có khá nhiều ưu điểm thu hút các bạn tham gia. Hãy cùng Edu2Review tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về chương trình du học tiếng Anh ngắn hạn nổi bật tại Úc – ELICOS

ELICOS là từ viết tắt của English Language Intensive Courses for Overseas Students. Đây là chương trình du học do chính phủ Úc bảo trợ, cho phép sinh viên quốc tế đến đây để học tiếng Anh trong thời gian ngắn.

du học tiếng anh ngắn hạn tại úc Nhiều sinh viên quốc tế thường chọn khóa học ELICOS (Nguồn: spiible)

Mỗi khóa học kéo dài từ 3 đến 6 tháng. Các lớp học đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng học viên. Các chương trình của ELICOS được đảm bảo chất lượng dưới sự thẩm định của cơ quan giáo dục hàng đầu tại chính phủ Úc.

Các nội dung của chương trình gồm có:

  • Tiếng Anh thông dụng: Cải thiện khả năng giao tiếp
  • Tiếng Anh dự bị: Ôn tập để luyện thi các chứng chỉ TOEIC, IELTS…
  • Tiếng Anh chuyên môn: Chuẩn bị cho một số ngành học đặc thù
  • Tiếng Anh học thuật: Chuẩn bị tham gia các chương trình bậc cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ

Lý do nên chọn du học theo chương trình này

Tiếng Anh được xem như quốc ngữ ở nước Úc nên ngành ngôn ngữ Anh tại đây phát triển rất mạnh. Bên cạnh đó, du học Úc một khóa ngắn hạn sẽ tạo lợi thế cạnh tranh trong hồ sơ xin việc của bạn. Vì thế, du học tiếng Anh tại xứ sở chuột túi sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

1. Nâng cao trình độ tiếng Anh

Các ứng viên sử dụng thành thạo tiếng Anh luôn được các nhà tuyển dụng ưu tiên. Vì thế, họ sẽ có lợi thế hơn để có được một công việc tốt. Điều này dẫn đến các trung tâm Anh ngữ ở Việt Nam hiện đang phát triển rất mạnh, nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ trên cả nước.

Tuy nhiên, nước ta vẫn còn rất nhiều hạn chế ảnh hưởng đến kết quả học tập của người học. Lý do có thể kể đến như: ít giáo viên bản ngữ, học viên chỉ sử dụng tiếng Anh tại lớp mà không giao tiếp thường xuyên trong cuộc sống hằng ngày…

du học tiếng anh ngắn hạn tại úcDu học ngắn hạn tại Úc giúp nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh (Nguồn: caramenghitungcapet)

Nếu như du học ngắn hạn tại Úc, bạn sẽ được giáo viên bản ngữ giảng dạy, thực hành giao tiếp và bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, tạo môi trường để nâng cao trình độ một cách nhanh chóng.

Với các bạn có nhu cầu lấy chứng chỉ IELTS để chuẩn bị du học hoặc cho công việc tương lai thì chương trình này không chỉ tiết kiệm thời gian ôn tập mà còn giúp tăng hiệu quả đáng kể.

2. Dễ dàng xin Visa

Visa 570 hay thị thực 570 của Úc là visa để người sở hữu có thể đăng ký chương trình English Language Intensive Courses for Overseas Students (tạm dịch là khóa học tiếng Anh chuyên sâu ngắn hạn dành cho sinh viên nước ngoài tại nước Úc).

Điều kiện để có được Visa 570:

  • Sinh viên được nhận vào các chương trình học tiếng Anh toàn thời gian ở những trung tâm giáo dục uy tín tại Úc
  • Sở hữu chứng chỉ TOEFL trên 60 điểm hoặc IELTS 4.5 trở lên
  • Đáp ứng các điều kiện về học phí và có một bộ hồ sơ chứng minh tài chính kèm theo
  • Lý lịch cá nhân trong sạch, đảm bảo không có tiền án
  • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh nguy hiểm, truyền nhiễm

du học tiếng anh ngắn hạn tại úcThủ tục xin Visa 570 dễ dàng là một trong những lý do nên du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc (Nguồn: duhocuc)

3. Trải nghiệm cuộc sống

Các chuyến đi du lịch ngắn ngày ở Úc chưa thể giúp cho du khách trải nghiệm được hết nhịp sống tuyệt vời nơi đây. Tuy nhiên, bạn sẽ làm được điều đó nếu tham gia khóa học kể trên.

Bạn sẽ được ở tại các thành phố nổi tiếng, cảm nhận nhịp sống hiện đại và cảnh quan xinh đẹp đến mức chẳng muốn trở về. Hơn nữa, chính sách Visa 570 cho phép người sở hữu được sống cùng người thân. Vì vậy, sinh viên sẽ không cảm thấy cô đơn khi lựa chọn du học tiếng Anh ngắn hạn. Bên cạnh đó, bạn và người thân hoàn toàn có thể đến Úc tìm hiểu môi trường sống và các trường đại học trước khi đưa ra quyết định.

4. Có thêm thu nhập

Với Visa 570, các du học sinh được làm việc 20 giờ/tuần. Số giờ làm việc không giới hạn vào các ngày lễ hay kỳ nghỉ giữa các học kỳ. Số tiền mà bạn có thể làm ra vào khoảng 240 đến 300 AUD/tuần, tương đương với học phí của chương trình học.

du học tiếng anh ngắn hạn tại úcCó thể vừa học vừa làm ở Úc để kiếm thêm thu nhập (Nguồn: quangcaovat)

Như vậy, sinh viên có thể tự chi trả học phí tại Úc khi vừa học vừa làm. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể và có cơ hội trau dồi ngoại ngữ khi giao tiếp với người bản xứ.

Việc nâng cao khả năng ngoại ngữ là điều không dễ dàng. Tuy nhiên, nếu tham gia khóa du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc, bạn sẽ cải thiện được kết quả và góp phần rút ngắn con đường đi đến thành công.

* Giá trị chuyển đổi (ngày 11/01/2019): 1 $AUD= 16.838,04 VNĐ

Ngọc Trân (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Thông tin du học Canada

Bí kíp chọn trường du học Úc theo ngành bạn nên biết

10/06/2019

Để chuyến du học đến xứ sở chuột túi được thành công thì bạn nên biết bí quyết chọn trường du học ...

Thông tin du học Canada

Hàng loạt học bổng du học Úc giá trị cho du học sinh

24/05/2019

Nếu bạn đang muốn đi du học tại xứ sở chuột túi xinh đẹp thì không nên bỏ qua những suất học hấp ...

Thông tin du học Canada

Bạn đã tìm hiểu về du học nghề đầu bếp tại Canada chưa?

16/08/2019

Du học nghề đầu bếp ở xứ sở lá Phong sẽ đem lại cho bạn những gì? Hãy cùng tìm hiểu du học nghề ...

Thông tin du học Canada

Du học nghề đầu bếp tại Canada – Cơ hội vàng định cư

16/08/2019

Bạn có biết đầu bếp là một trong những ngành thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng ở Canada? Chính ...