Mách bạn 5 bí quyết học tiếng Anh cực kì hiệu quả? | Edu2Review
🎁 Học thử Tiếng Anh miễn phí đến khi chọn được trường như ý, học thả ga, nhận ưu đãi khủng!
🎁 Học thử Tiếng Anh miễn phí đến khi chọn được trường như ý, học thả ga, nhận ưu đãi khủng!
Mách bạn 5 bí quyết học tiếng Anh cực kì hiệu quả?

Mách bạn 5 bí quyết học tiếng Anh cực kì hiệu quả?

Cập nhật lúc 18/06/2020 10:04
Không phải ai cũng có thể học tiếng Anh một cách dễ dàng. Dưới đây, Edu2Review sẽ cung cấp 5 bí quyết học tiếng Anh giúp bạn rút ngắn con đường chinh phục Anh ngữ.

Học tiếng Anh giúp người học hội nhập với thế giới dễ dàng hơn. Vì vậy, tất cả các lứa tuổi đều nên sử dụng ngôn ngữ này thành thạo. Tuy nhiên, không ít người đã bỏ ra nhiều công sức, nhiều năm đèn sách nhưng vẫn không thể cải thiện các kỹ năng và điểm số tiếng Anh. Nguyên nhân thường xuất phát từ việc học tiếng Anh không đúng phương pháp. Vậy bạn nên làm như thế nào?

Thời gian học không quan trọng bằng cách học. Nắm được 5 bí quyết học tiếng Anh dưới đây, bạn sẽ cảm thấy việc học tiếng Anh nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Học tiếng Anh qua âm nhạc và phim ảnh

Đây là cách học được nhiều người lựa chọn nhờ tính thú vị và thoải mái. Sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng, bạn có thể vừa thưởng thức phim ảnh và âm nhạc để giải trí vừa nâng cao khả năng ngôn ngữ. Các lời thoại trong phim thường bắt nguồn từ những tình huống thực tế có thể xảy ra trong đời sống. Do đó, nếu bạn chú ý lắng nghe những cuộc đối thoại của các nhân vật, tai bạn sẽ dần quen với các âm thanh, ngữ điệu và bạn hiểu rõ về phong cách của người bản địa. Trong khi đó, các lời nhạc thường ngắn gọn và dễ đi vào tâm trí nhờ thanh điệu đa dạng và cuốn hút.

Xem phim song ngữ là một bí quyết học tiếng Anh hiệu quả (Nguồn: nguyenmanhdang)

Điều quan trọng ở phương pháp này là sự lặp lại. Điều này sẽ giúp bạn rèn giũa đôi tai và bộ não để nhớ từ vựng, cách sử dụng. Nếu không có việc nhắc lại, những gì bạn nghe được sẽ nhanh chóng biến mất.

Bí quyết học tiếng Anh này giúp người học tiếp thu một cách bị động, mang hình thức giải trí, không gò bó, mà vẫn mang lại thay đổi tích cực cho kỹ năng nghe và nói. Nếu muốn tăng tính hiệu quả, bạn có thể tập ghi chép chính tả mỗi lúc xem phim. Friends, How I met your mother, Begin Again... là những bộ phim được nhiều người gợi ý dành cho các bạn mới bắt đầu.

Sử dụng Flashcard

Nhiều cuộc nghiên cứu đã chỉ ra, học tiếng Anh bằng flashcard là phương pháp tối ưu để ghi nhớ từ vựng. Flashcard là một tờ giấy 2 mặt, hoạt động theo nguyên lý question (câu hỏi) – answer (câu trả lời). Mặt trước của flashcard được dùng để cung cấp từ mới, phiên âm và loại từ vựng. Mặt sau sẽ chú thích nghĩa bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt kèm theo ví dụ minh họa.

Flashcard giúp người học ghi nhớ từ vựng hiệu quả

Flashcard giúp người học ghi nhớ từ vựng hiệu quả (Nguồn: giasuducminh)

Bí quyết học tiếng Anh bằng flashcard giúp người học có thể ôn tập và học từ vựng mọi lúc mọi nơi. Với hình thức nhỏ gọn, flashcard thuận tiện để mang theo đến bất kì đâu. Để đảm bảo hiệu quả ghi nhớ, bạn nên xáo trộn thứ tự các tấm thẻ sau khoảng thời gian nhất định, tránh trường hợp nhớ theo thứ tự.

Học tiếng Anh qua các đoạn truyện chêm

Sử dụng truyện chêm chính là bí quyết học tiếng Anh của người Do Thái, áp dụng từ ngàn đời. Phương pháp này ứng dụng theo cách mà một đứa trẻ học tiếng mẹ đẻ của mình.

Ghi nhớ sâu cùng cách học qua truyện chêm (Nguồn: Nam Phương L.O.D)

Truyện chêm là 1 đoạn hội thoại, văn bản bằng tiếng mẹ đẻ sau đó có chèn thêm các từ khóa của ngôn ngữ cần học. Khi bắt đầu đọc đoạn văn đó, bạn cần tư duy qua cách dự đoán nghĩa, bẻ khóa nghĩa từ vựng thông qua ngữ cảnh. Kiên trì trong một thời gian, bí quyết học tiếng Anh này có thể giúp bạn cải thiện từ vựng và cả khả năng giao tiếp.

Học từ vựng mới theo chủ đề

Một sai lầm nghiêm trọng khiến nhiều người mãi vẫn “học trước quên sau” và không thể ứng dụng được chính là vì học từ vựng theo cách riêng lẻ. Các từ vựng chỉ có thể được hiểu trọn vẹn nghĩa khi được đặt trong các ngữ cảnh. Do vậy, bí quyết học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề trở nên hiệu quả.

Bí quyết học từ vựng tiếng Anh theo chủ đềTừ vựng chủ đề mùi vị (Nguồn: eiulanguagecenter)

Học theo chủ đề mang lại rất nhiều lợi ích. Nó giúp người học tư duy nhanh hơn, nhớ từ lâu hơn. Chẳng hạn khi học từ mới theo chủ đề mùi vị và món ăn, con cá là “fish”, não bộ sẽ tự động liên tưởng đến vị tanh là “sickly”.

Thường xuyên luyện tập

“Practice makes perfect", bí quyết học tiếng Anh truyền thống này chưa bao giờ ngưng phát huy tác dụng. Cũng như bất kỳ công việc nào khác, để trở nên giỏi hơn, người học cần phải đầu tư thời gian vào luyện tập. Não bộ con người cần có một thời gian nhất định để thu nhận, xử lý thông tin và cập nhật vào bộ nhớ dài hạn. Việc lặp đi lặp lại các từ vựng mỗi ngày sẽ giúp bạn khắc sâu những gì đã học.

Nếu ứng dụng hợp lý 5 bí quyết học tiếng Anh trên đây, kỹ năng tiếng Anh của bạn sẽ sớm được cải thiện. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất vẫn là tính kiên trì, bất kì thành công nào cũng bắt đầu từ sự nỗ lực. Hy vọng Edu2Review đã cung cấp đến quý độc giả những thông tin hữu ích cho hành trình chinh phục ngôn ngữ Quốc tế này.

Thiệu Kỳ (Tổng hợp)

Nguồn ảnh cover (kyna.vn)


Có thể bạn quan tâm

Học ở đâu tốt?

Học tiếng Anh qua khám phá và trải nghiệm - phương pháp độc quyền tại Anh ngữ TES

06/02/2020

Với phương pháp học tiếng Anh độc quyền qua trải nghiệm, khám phá, Hệ thống Anh ngữ TES không chỉ ...

Bạn cần biết

Những cách học tiếng Anh dành cho người lười

06/02/2020

Bạn muốn giỏi tiếng Anh nhưng lại quá lười để đến trung tâm Anh ngữ? Hãy đọc ngay bài viết sau để ...

Bạn cần biết

Học thử tiếng Anh miễn phí và không giới hạn cùng Edu2Review

27/05/2021

Tính năng mới của Edu2Review cho phép người dùng đăng ký tham gia học thử tiếng Anh miễn phí và ...

Bạn cần biết

The IELTS Workshop thông báo lịch học mới nhất mùa Covid 2021

12/05/2021

Bắt đầu từ 10/5, các khóa học hiện tại của The IELTS Workshop sẽ được chuyển sang hình thức trực ...