Nắm trọn bộ 3 giáo trình tiếng Anh giao tiếp luyện giọng chuẩn Anh – Mỹ | Edu2Review
Nắm trọn bộ 3 giáo trình tiếng Anh giao tiếp luyện giọng chuẩn Anh – Mỹ

Nắm trọn bộ 3 giáo trình tiếng Anh giao tiếp luyện giọng chuẩn Anh – Mỹ

Cập nhật lúc 09/08/2019 11:46
Hiện nay, rất nhiều quốc gia nói tiếng Anh sử dụng giọng Anh – Mỹ khi giao tiếp bởi sự đơn giản, thoải mái. Vậy đâu là giáo trình tiếng Anh giao tiếp luyện giọng chuẩn mà bạn có thể tin tưởng?
Chinh phục ngoại ngữ với cuốn giáo trình tiếng Anh cho người đi làm hay nhất

Hiện tại thị trường Việt Nam có khá nhiều giáo trình tiếng Anh giao tiếp trôi nổi, tuy nhiên chúng đều có điểm chung là nội dung quá thiên về kiến thức từ vựng, ngữ pháp mà bỏ qua yếu tố quan trọng nhất của tiếng Anh giao tiếp – cách phát âm.

Eng Breaking, Effortless EnglishAmerican Accent Training là bộ 3 giáo trình được đánh giá khá tốt trong việc rèn luyện tiếng Anh giao tiếp. Không chỉ phù hợp với nhiều đối tượng, các tài liệu kể trên còn sở hữu kho nội dung đa dạng, thú vị giúp người học không rơi vào tình trạng nhàm chán khi ôn luyện.

* Bạn muốn học giao tiếp nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Xem ngay bảng xếp hạng các trung tâm tiếng Anh giao tiếp tốt nhất Việt Nam!

Eng Breaking

Nếu có mong muốn tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, bạn có thể sẽ cần để mắt đến Eng Breaking. Đây là bộ giáo trình tiếng Anh giao tiếp được xây dựng bố cục rõ ràng và mang lại 1 khối lượng kiến thức nền tảng bằng phương pháp tiếp cận tiếng Anh giao tiếp mới mẻ. Tài liệu còn đi kèm với các từ vựng cần thiết cho việc giao tiếp thường nhật.

Bộ giáo trình Eng Breaking sẽ mang đến cho bạn những lợi ích sau:

 • Cải thiện khả năng nghe trong quá trình giao tiếp: Mỗi bài hội thoại đều được chia làm 2 bản có tốc độ nói chậm và bình thường. Ngoài ra, bộ giáo trình còn hướng dẫn người học cách thể hiện tiếng Anh 1 cách linh hoạt nhằm mang lại hiệu quả giao tiếp tốt nhất.
 • Biết cách sử dụng thành ngữ và dùng lối diễn đạt phù hợp trong từng trường hợp giao tiếp cụ thể.
 • Phát âm chuẩn kể cả âm đuôi của mỗi từ nhờ vào tốc độ nói chậm của tài liệu. Giọng đọc trong tài liệu đều sử dụng giọng Anh – Mỹ.
 • Các đoạn hội thoại thú vị và liên quan trực tiếp đến các tình huống thường xuyên diễn ra trong cuộc sống mỗi ngày. Theo sau mỗi bài chính là phần từ vựng, thành ngữ, từ lóng để bổ trợ tiếng Anh giao tiếp toàn diện cho người học.

Trọn bộ giáo trình tiếng Anh giao tiếp Eng Breaking bao gồm:

 • Tài khoản học online để bạn có thể dễ dàng rèn luyện tiếng Anh dù ở bất cứ nơi đâu.
 • 1 đĩa CD có 2 tốc độ nói cho mỗi bài học từ hội thoại cho đến kể chuyện.
 • 1 quyển giáo trình in màu với đầy đủ nội dung liên quan đến các bài nghe trong đĩa CD.
 • Thẻ mục tiêu học tiếng Anh.
 • 1 quyển sổ tay hành động để bạn có thể tổng hợp các nội dung cần hoàn thành trong 1 ngày học.

Bên cạnh đó, Eng Breaking còn có ban giáo vụ đồng hành cùng bạn 24/7 và các email nhắc nhở luyện tập thường xuyên mỗi ngày. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy như luôn có người đồng hành cùng mình trong việc tự học tiếng Anh giao tiếp.

Thẻ mục tiêu học tiếng Anh và sổ tay hành đông là những điểm khác biệt của giáo trình Eng Breaking

Thẻ mục tiêu học tiếng Anh và sổ tay hành động là những điểm khác biệt của giáo trình Eng Breaking (Nguồn: dantri)

Effortless English

Ắt hẳn nhiều bạn đã từng nghe qua Effortless English – phương pháp học giao tiếp hoàn toàn tự nhiên theo cách phản xạ của 1 đứa trẻ mà không cần quan tâm quá nhiều tới ngữ pháp của tiến sĩ A.J. Hoge. Nhưng liệu các bạn có biết rằng, để có thể ứng dụng hiệu quả phương pháp này, sự trợ giúp của bộ giáo trình cùng tên là vô cùng quan trọng?

Mỗi bài học trong giáo trình Effortless English được thiết kế với 3 – 5 tập tin để giúp bạn tìm hiểu, nắm bắt khả năng nói tiếng Anh như người bản địa. 1 bài học Effortless English bao gồm các phần sau:

 • A Text Article (dạng file pdf): Đây là phần chứa nội dung của câu chuyện trong bài học.
 • Vocabulary lesson (dạng file MP3): File tiến sĩ A.J. Hoge giải thích các từ vựng quan trọng (được in đậm trong file A Text Article) bằng tiếng Anh.
 • Mini-Story lesson (dạng file MP3): Đây là phần quan trọng nhất giúp bạn rèn luyện khả năng nghe và phản xạ.
 • Audio Article (dạng file MP3): Tệp này là phần tiến sĩ A.J Hoge kể lại A Text Article bằng tiếng Anh.
 • Point of View Mini-Story (dạng file MP3): Đây là file tiến sĩ dùng để dạy ngữ pháp thông qua việc kể lại câu chuyện bằng nhiều thì khác nhau (hiện tại, tương lai, quá khứ...) để giúp bạn tiếp thu 1 cách tự nhiên hơn.
 • Commentaries (dạng file MP3): Phần bàn luận thêm về chủ đề giúp bạn có thêm kiến thức bên ngoài.

Effortless English được xây dựng chủ yếu tập trung vào cải thiện kỹ năng nghe, nói sao cho giống với người bản xứ. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của giáo trình này là không dễ để người mới bắt đầu học tiếng Anh tiếp thu. Để có thể tận dụng hiệu quả, bạn cần phải có nền tảng cơ bản và khả năng tự học tốt.

Đứa con tinh thần của tiến sĩ A.J. Hoge không chỉ thành công tại Việt Nam mà còn vang danh tại nhiều nước trên thế giới

Đứa con tinh thần của tiến sĩ A.J. Hoge không chỉ thành công tại Việt Nam mà còn vang danh tại nhiều nước trên thế giới (Nguồn: giaotrinheffortlessenglish)

American Accent Training

American Accent Training là bộ giáo trình tiếng Anh giao tiếp theo giọng Mỹ khá nổi tiếng của nhà xuất bản Barron's. Sách bao gồm 13 chương phân theo cấp độ từ dễ đến khó. Mỗi chương sẽ được chia thành từng bài nhỏ ứng với 1 track trong đĩa CD (giáo trình đi kèm 5 đĩa CD).

Đây là giáo trình chỉ phù hợp dành cho những bạn có trình độ Pre-Intermediate trở lên bởi kiến thức trong sách khá phức tạp để người mới bắt đầu học tiếng Anh có thể tiếp thu. Nội dung trong sách hầu hết đều được minh họa bằng hình vẽ và biểu đồ nên các bạn cũng phải cần thêm kha khá khả năng phân tích để có thể học tốt.

American Accent Training là bộ giáo trình tiếng Anh giao tiếp hiếm hoi mà người học thật sự được tiếp thu cách phát âm theo chuẩn giọng Anh – Mỹ. Sau khi hoàn tất giáo trình, các bạn sẽ biết được 1 câu tiếng Anh khi nói nhanh sẽ ra sao và nhận biết được các âm trong câu biến đổi như thế nào so với chữ viết.

Mở đầu từng chương thường là 1 phần giới thiệu ngắn và kết thúc với những bài luyện tập phát âm. Bên cạnh đó, sách còn có những hướng dẫn tổng quát về ngữ điệu và giải thích cặn kẽ cách phát âm của những câu khó trong bài học.

Để sử dụng trọn vẹn American Accent Training, người học cần phải có trình độ khá trở lên

Để sử dụng trọn vẹn American Accent Training, người học cần phải có trình độ khá trở lên (Nguồn: vajeh)

Để quá trình tự học tiếng Anh giao tiếp diễn ra thật hiệu quả thì chọn được 1 bộ giáo trình phù hợp với bản thân là điều vô cùng cần thiết. Hy vọng với bộ 3 giáo trình được sắp xếp theo cấp độ từ dễ đến khó trong bài viết sẽ giúp bạn phần nào trả lời được câu hỏi: Đâu là giáo trình tiếng Anh giao tiếp có thể tin tưởng?

Anh Duy (Theo x3english)

Nhận tài liệu, tips học tiếng Anh miễn phí và nhiều thông tin bổ ích khác từ Edu2Review!Có thể bạn quan tâm

Tiếng anh giao tiếp

Top 3 trung tâm có khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm Hà Nội

10/09/2019

Tìm một khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm luôn là vấn đề nan giải của dân công sở. ...

Tiếng anh giao tiếp

Top 3 giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người lớn: Nên đọc ít nhất 1 lần

08/08/2019

Làm sao để cải thiện kĩ năng nói mỗi ngày và sử dụng thành thạo ngoại ngữ với mọi tình huống. ...

Tiếng anh giao tiếp

Những điểm ưu việt của khóa học Giao tiếp áp dụng thực tế tại TnS English Center

25/11/2019

Tiếng Anh yếu là lý do khiến sinh viên ra trường khó tìm việc làm. Vì thế, TnS English Center đã ...

Tiếng anh giao tiếp

Giải mã sức hút của phương pháp học tiếng Anh chủ động tại Vicky English

25/11/2019

Thời gian qua, Trung tâm Vicky English đã truyền cảm hứng cho học viên bằng cách áp dụng phương ...