Nên làm gì khi không theo kịp chương trình học tại Philippines? | Edu2Review
Nên làm gì khi không theo kịp chương trình học tại Philippines?

Nên làm gì khi không theo kịp chương trình học tại Philippines?

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
Chương trình học tập khá nặng khi du học tại Philippines sẽ khiến bạn mệt mỏi là điều đương nhiên. Vậy, bạn nên làm gì khi không theo kịp chương trình học khi học tập tại đây?

Học tập trong các trường học theo mô hình Sparta từ thứ 2 đến thứ 6 sẽ làm bạn mệt mỏi, chưa kể đến việc lượng kiến thức lúc nào cũng nhiều mà bạn phải có nhiệm vụ dung nạp những kiến thức đó. Sau một thời gian, bạn sẽ cảm thấy chán nản và không theo kịp chương trình học.

Bạn hãy thật bình tĩnh và kiên trì làm theo những chia sẻ sau đây của Edu2Review, chắc chắn bạn sẽ lấy lại cân bằng và học tập tốt hơn.

1. Chia sẻ với giáo viên

Giáo viên tại Philippines giỏi chuyên môn kiến thức và kỹ năng sư phạm, nhưng không vì thế mà họ dạy học một cách máy móc. Nếu bạn có những khó khăn về mặt tâm lí trong học tập, bạn hãy chia sẻ với thầy cô nhé!

Nếu bạn có những khó khăn về mặt tâm lí trong học tập, bạn hãy chia sẻ với thầy cô (Ảnh: cipschoolvn)Nếu bạn có những khó khăn về mặt tâm lí trong học tập, bạn hãy chia sẻ với thầy cô (Ảnh: cipschoolvn)

Những thầy cô tại đây luôn luôn lắng nghe học viên của mình, họ sẽ sẵn sàng đưa ra lời khuyên cho bạn, cảm thông và giúp đỡ, chỉ dạy tận tình những khúc mắc trong lỗ hỏng kiến thức của bạn. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn và tiếp thu bài chắc chắn hơn.

2. Thoải mái nói chuyện với bạn bè

Bạn bè quốc tế không phải ai đều khó gần, du học sinh khi xác định tham gia các khóa học tại Philippines thì họ sẽ luôn trong tâm thế chia sẻ và học hỏi nhiều hơn. Sẽ có người học tốt hơn và kém hơn bạn, vì vậy, bạn hãy chủ động kết bạn với họ để cùng nhau học tập.

Thoải mái nói chuyện với bạn bè (Ảnh: Kul)Thoải mái nói chuyện với bạn bè (Ảnh: Kul)

Bạn hãy tìm những người đồng đội tốt, hãy theo nhóm 3 người để họ có thể hướng dẫn bạn học tập sau những giờ học với thầy cô. "Học thầy không tày học bạn" vì vậy, bạn sẽ mau chóng đạt được kết quả và theo kịp chương trình học tập của mình.

3. Luôn chủ động

Chủ động trong học tập là một việc rất quan trọng đối với người học mà trong đó, phương pháp tự học là kim chỉ nam để bạn đạt được kết quả tốt.

Sau những giờ học trên lớp, bạn sẽ có rất nhiều thời gian tự học (Ảnh: Kenhso5)Sau những giờ học trên lớp, bạn sẽ có rất nhiều thời gian tự học (Ảnh: Kenhso5)

Sau những giờ học trên lớp, bạn sẽ có rất nhiều thời gian tự học hoặc là cùng bạn bè, hoặc là một mình. Nếu bạn không hiểu một vấn đề nào đó, bạn hãy chủ động hỏi bạn bè hoặc thầy cô giáo của mình, Edu2Review tin rằng họ sẽ luôn chia sẻ và giúp đỡ bạn vượt qua khó khăn này.

4. Luôn ôn tập

Bạn học xong mà không ôn tập lại để củng cố kiến thức thì không sớm cũng muộn những kiến thức mà bạn đã lĩnh hội sẽ mau chóng mất đi.

Hãy cùng ôn tập với bạn bè, bạn sẽ học hỏi được nhiều hơn (Ảnh: Khaigiang)Hãy cùng ôn tập với bạn bè, bạn sẽ học hỏi được nhiều hơn (Ảnh: Khaigiang)

Bạn có thể dành ra 30 phút trước khi ngủ để ôn lại các phần kiến thức đã học trên lớp. Sau mỗi giờ giải lao, bạn hãy dành 5 phút xem lại các phần mình vừa học, sau 2 ngày hoặc 3 ngày tiếp theo, bạn hãy ôn lại bài học của những ngày trước đó. Như vậy, bạn sẽ nhớ lâu hơn và củng cố kiến thức một cách hệ thống.

Học tập là một quá trình để lĩnh hội tri thức. Khi du học tại Philippines, bạn hãy thật vui vẻ với bạn bè, tập chung học tập một cách tốt và hiệu quả nhất. Edu2Review mong rằng bài viết giúp bạn tham khảo một số cách học để có thể theo kịp chương trình học tập tại đây.

--------

Bạn muốn tư vấn miễn phí du học tiếng anh tại Philippines? Đăng ký ngay TẠI ĐÂY

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Chỉ Số Tín Nhiệm Quốc Tế EBIV

Đơn vị quản lý thương hiệu Edu2Review

Văn phòng: C501, Chung Cư Đào Duy Từ, 51 Thành Thái, Quận 10,

Website: Edu2Review.com/English4You / Hotline: 0981 908 100 (Ms Hân).

Quốc Huy

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Du học tiếng anh tại Philippines

Những khó khăn cần vượt qua khi du học Philippines

06/02/2020

Tuy Philippines là bạn láng giềng, tương đồng văn hóa Việt Nam nhưng khi du học Philippines bạn ...

Du học tiếng anh tại Philippines

Cách học tiếng Anh hiệu quả khi du học Philippines

06/02/2020

Với mô hình học Sparta đặc trưng của các trường dạy tiếng Anh tại Philippines giúp cho người học ...

Tiếng anh giao tiếp

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người lớn tại ISE có thật sự hiệu quả?

29/05/2020

Khai thác và tận dụng phương pháp cá nhân hóa trong học tập, ISE trao cho học viên quyền tự làm ...

Tiếng anh giao tiếp

Có gì hot với phương pháp học Tiếng Anh Chủ Động tại VICKY English?

26/05/2020

Bạn muốn học tiếng Anh nhưng luôn bị trì hoãn bởi vì sự lười biếng. Đừng lo lắng, phương pháp ...