Nguồn tài liệu tiếng Anh giao tiếp nâng cao kỹ năng nghe siêu nhanh | Edu2Review
EduMember Lấy ngay deal giảm sâu học phí, hoàn tiền kèm quyền lợi khác giá gốc 15TR nay chỉ 400đ/ngày!
Lấy ngay deal giảm sâu học phí, hoàn tiền kèm quyền lợi khác giá gốc 15TR nay chỉ 400đ/ngày!
Nguồn tài liệu tiếng Anh giao tiếp nâng cao kỹ năng nghe siêu nhanh

Nguồn tài liệu tiếng Anh giao tiếp nâng cao kỹ năng nghe siêu nhanh

Cập nhật lúc 01/04/2020 16:03
Nghe tiếng Anh ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào rảnh sẽ giúp ích cho kỹ năng giao tiếp của bạn. Vậy bạn đã tìm ra nguồn tài liệu tiếng Anh giao tiếp để cải thiện kỹ năng chưa?

Kỹ năng nghe đóng vai trò quan trọng, giúp nâng cao khả năng phát âm và giao tiếp. Bạn cần phải luyện kỹ năng nghe hàng ngày để tạo cho mình thói quen phản xạ nghe và làm quen với cách phát âm. Trước khi nghe, bạn cần chọn nguồn tài liệu tin cậy và phù hợp với trình độ hiện tại của mình. Cùng Edu2Review tham khảo một số nguồn tài liệu tiếng Anh giao tiếp để nâng cao kỹ năng nghe nhé!

Bảng xếp hạng
Các trung tâm tiếng Anh giao tiếp

BBC Learning English

BBC Learning English được xây dựng dành cho người học ở mọi trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Để nghe hiệu quả thì bạn nên tìm hiểu khái quát về các đề mục của trang web.

 • Courses: Các khóa học trong mục này rất phù hợp để bạn học tiếng Anh một cách bài bản. Một số khóa học trong nội dung này gồm: English You Need, Towards Advanced, Upper-intermediate, Intermediate, Shakespeares Speaks… Các bài học của BBC Learning được thiết kế một cách hệ thống theo lộ trình Lower-intermediate – Intermediate – Upper-intermediate – Towards Advanced.

Mỗi khóa học có 30 bài học nhỏ. Một bài học thường tương ứng với thời gian một tuần. Ước tính, bạn có thể mất 8 tháng để nghiên cứu hết một khóa học. Nếu bạn có khả năng tập trung và tiếp thu nhanh thì sẽ mất ít thời gian hơn.

 • Features (Chuyên đề): Bao gồm nhiều chủ đề trong các lĩnh vực khác nhau, phù hợp với những người không có nhiều thời gian. Bạn có thể rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh đều đặn hàng ngày để tăng lượng từ vựng và nâng cao khả năng giao tiếp.

BBC Learning English có thể giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh (Nguồn: pinterest)
BBC Learning English có thể giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh (Nguồn: pinterest)

Giao diện tiếng Việt có những chuyên đề sau:

 • The English We Speak

 • Words in the News

 • 6 Minute English

 • Pronunciation

 • Drama

Ngoài những nội dung trên, giao diện tiếng Anh có thêm những chuyên đề sau:

 • English at University

 • English at Work

 • News Report

 • LingoHack

Esl-lab

Hệ thống bài học của Esl-lab được chia thành 3 cấp độ cơ bản, trung cấp, nâng cao về nhiều đề tài, lĩnh vực. Mỗi bài nghe đều liệt kê từ mới và bài tập trắc nghiệm để củng cố lại kiến thức. Không chỉ rèn luyện kỹ năng nghe và phát âm, các bài học tại Esl-lab còn hướng dẫn ngữ pháp trong bài, đề xuất đề tài phân tích, thảo luận để hiểu sâu hơn về kiến thức.

Vì bài nghe của website được chia theo nhiều lĩnh vực trong đời sống cũng như học thuật nên bạn có thể dễ dàng tìm được nội dung học phù hợp với trình độ và sở thích của mình.

Bạn có thể luyện kỹ năng nghe với website Esl-lab (Nguồn: twitter)
Bạn có thể luyện kỹ năng nghe với website Esl-lab (Nguồn: twitter)

TalkEnglish

Nếu bạn không hiểu người khác đang nói gì thì chắc chắn sẽ không biết trả lời ra sao. TalkEnglish chính là một nguồn tài liệu tiếng Anh giao tiếp giúp bạn rèn luyện kỹ năng nghe để có thể nói chuyện với người khác. Với TalkEnglish, bạn có thể luyện nghe tiếng Anh qua các đoạn hội thoại.

Những bài luyện nghe tiếng Anh ở website này đều được tổng hợp dưới dạng mp3 cho phép người học tải về để tiện cho việc học. Các bài học của TalkEnglish được xây dựng theo hệ thống 3 cấp độ:

 • Basic Listening Lessons

 • Intermediate Listening Lessons

 • Advanced Listening Lessons

Talk English sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe và phát âm (Nguồn: brecorder)
Talk English sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe và phát âm (Nguồn: brecorder)

Train Your Accent

Đây là nguồn tài liệu tiếng Anh giao tiếp giúp bạn luyện phát âm và ngữ điệu. Đặc biệt, nếu bạn muốn đi du học hoặc định cư ở các nước nói tiếng Anh thì đây là website luyện nghe - nói cực kỳ hữu ích. Trainyouraccent cung cấp cho bạn rất nhiều bài nói, đoạn hội thoại xoay quanh các vấn đề trong đời sống quen thuộc. Tại trang web này, bạn sẽ được luyện cả về kỹ năng nghe lẫn việc thực hành phát âm, dựa trên những đoạn hội thoại với các đề tài cụ thể trong đời sống.

Các chủ đề có thể tìm thấy rất đa dạng, từ nấu nướng đến công việc làm thêm, cuộc sống gia đình, trường học... Bên cạnh đó, dưới mỗi bài nghe sẽ có các câu hỏi liên quan để bạn kiểm tra khả năng nghe hiểu nội dung. Ngoài ra, bạn còn có nhiều cơ hội để tiếp cận với giọng nói tiếng Anh đa dạng từ những nước mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính.

Học nghe tiếng Anh cần quá trình lâu dài nên bạn đừng vội nản chí. Hãy bắt đầu nghe từ những nguồn tài liệu tiếng Anh giao tiếp ở trình độ cơ bản. Nếu kiên trì và chăm chỉ thì chắc chắn khả năng tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện.

Thường Lạc (Tổng hợp)

Nguồn ảnh cover: lifehacker


Có thể bạn quan tâm

Tiếng anh giao tiếp

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster: chất lượng thực sự tới đâu?

06/02/2020

Là sinh viên tại Hà Nội, hẳn bạn đã nghe tới trung tâm đào tạo tiếng Anh giao tiếp Langmaster. ...

Tiếng anh giao tiếp

Ms Hoa Giao tiếp online: Phương pháp học tiếng Anh cho người bận rộn

06/02/2020

Ms Hoa Giao tiếp online là một công cụ hỗ trợ mới, giúp người học tiếp cận bài học mọi lúc mọi ...

Tiếng anh giao tiếp

ENGO – Nền tảng học tiếng Anh trực tuyến đột phá thời đại 4.0

03/02/2021

Có mặt tại 106 quốc gia, nhận 2 đề cử giải ELTons và nhiều giải thưởng E–learning khác, phối hợp ...

Tiếng anh giao tiếp

Khóa học Luyện phát âm chuẩn từ A-Z online: Bí kíp nói tiếng Anh lưu loát như người bản xứ

27/01/2021

Bạn muốn nói tiếng Anh như người bản xứ nhưng lại chẳng biết bắt đầu từ đâu và luyện tập như thế ...