Những Ẩn Số Thú Vị Về Đại Học Mở TP.HCM | Edu2Review
Những Ẩn Số Thú Vị Về Đại Học Mở TP.HCM

Những Ẩn Số Thú Vị Về Đại Học Mở TP.HCM

Cập nhật lúc 10/03/2020 11:21
Nhiều bạn băn khoăn không biết Đại học Mở TP.HCM là một ngôi trường có tốt không như thế nào? Chất lượng đào tạo ra sao? Là trường bán công hay công lập? Liệu trường này có tốt không?.. Vậy thì cùng Edu2Review tìm hiểu những ẩn số thú vị về ngôi trường này nhé!

***Chương trình hành động "VÌ 1 TRIỆU SINH VIÊN TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review phối hợp với hơn 150 trung tâm ngoại ngữ hàng đầu Việt Nam tài trợ 1 triệu voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher tại đây***

BẠN ĐANG THẮC MẮC ĐẠI HỌC MỞ CÓ TỐT KHÔNG?

EBIV1 “BÁN CÔNG” hay “CÔNG LẬP”

“Khi nhắc về trường Đại học Mở TP.HCM, có một điểm đáng buồn là nhãn "bán công" vẫn còn tồn tại trong suy nghĩ nhiều người khi nói về trường này”- Một sinh viên OU chia sẻ. Xem Review về OU

Đó là một vài suy nghĩ nhầm lẫn của nhiều người khi nhắc về Đại học Mở TP.HCM. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn loại hình hoạt động của ngôi trường này thì Edu2Review có một cú “lội ngược dòng lịch sử” và phát hiện được nhiều sự thật thú vị.

Thật ra, khi trường được thành lập vào năm 1993 trên cơ sở Viện đào tạo mở rộng TP.HCM với tên gọi Trường Đại học Mở bán công TP.HCM đúng như Đại học bán công mà mọi người hay biết đến. Tuy nhiên đến năm 2006, Trường Đại học Mở bán công TP.HCM được chuyển sang trường đại học công lập và có tên gọi là Trường Đại học Mở TP.HCM, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Giáo dục và đào tạo, được giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế và tài chính theo Nghị định số 43/2006/NĐ-CP ngày 25/4/2006 của Chính phủ.

Vì vậy bạn không cần phải lăn tăn về vấn đề “bán công” hay “công lập” nữa nhé. Quan trọng hơn hết là dù học ở ngôi trường nào thì chính bạn là người quyết định tương lai của mình chứ không phải cứ “trường ngon thì người sẽ ngon”

Edu2Review.VN Nhà không tự mọc, thóc không tự xay, muốn đạt điều hay, phải làm phải nghĩ (nguồn internet)

>>Giải đáp nhanh thông tin hướng nghiệp 2020 tại đây

EBIV2 ẤN TƯỢNG với Chất lượng đào tạo

Trường đào tạo theo giá trị cốt lõi mở rộng tri thức với phương châm giảng dạy là làm cho tri thức trở thành đơn giản, dễ hiểu và hữu dụng. Kiến thức được giảng dạy kèm theo hướng dẫn áp dụng trong thực tiễn công việc của người học. Chương trình đào tạo luôn được cập nhật theo những yêu cầu phát sinh từ thực tế.

Với tầm nhìn 2023 Trường Đại học Mở TP.HCM phấn đấu trở thành trường đại học công lập đa ngành hàng đầu ở Việt Nam với định hướng ứng dụng, phổ cập kiến thức và phục vụ cộng đồng; trong đó hoạt động đào tạo từ xa phát triển ngang tầm khu vực.

L.T.T.T chia sẻ với Edu2Review “Sau hai năm học tập và rèn luyện tại trường tôi nhận thấy công tác đào tạo của trường rất tốt, giảng viên rất nhiệt tình trong quá trình giảng dạy tại trường; bên cạnh đó có rất nhiều chuyên đề học tập và các hoạt động phong trào tình nguyện, hội thao, các cuộc thi học thuật rất bổ ích dành cho sinh viên...” Xem Review về OU

Ấn tượng hơn nữa Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh tự hào là trường đại học có kinh nghiệm lâu đời nhất trong lĩnh vực đào tạo từ xa tại Việt Nam. Tham gia các Chương trình Đào tạo từ xa hoặc vừa làm vừa học, người học có thể hoàn thành giấc mơ học tập mà không phải rời bỏ công việc hiện có. Từ những năm 1990, nhà trường đã thực hiện chương trình đào tạo qua đài phát thanh và đến đầu những năm 2000, chương trình thí điểm eLearning đã được triển khai. Hiện nay, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh vẫn không ngừng ứng dụng, cải tiến và phát triển các phương thức đào tạo khác nhau để tăng cường phạm vi và nâng cao chất lượng đào tạo.

EBIV3 Cơ sở vật chất QUÁ TRỜI ĐẤT

Trường Đại học Mở có nhiều cơ sở trên địa bàn TP.HCM tọa lạc hầu hết ở các quận trung tâm và các tỉnh lận cận như Đồng Nai, Bình Dương,… Cơ sở vật chất của trường không quá rộng nhưng đầy đủ tiện nghi và khá được lòng các bạn sinh viên. Tuy nhiên vì có nhiều cơ sở nên khi “mùa thi lại đến” thì các bạn sinh viên luôn ở trong tình trạng hôm nay thi cơ sở này mai thi cơ sở khác như “chạy show” mùa cưới.

Hiện tại Trường có một khu kí túc xá tại cơ sở Long Bình, Biên Hòa – Đồng Nai, có sức chứa 400 Sinh viên, sử dụng cho sinh viên tham gia học Giáo dục Thể chất và Quốc phòng tại cơ sở Long Bình.

Để giúp các đàn em đi sau có sự lựa chọn đúng đắn hơn với nguyện vọng của mình, nhiều anh chị sinh viên Đại học Mở TP.HCM đã mách nhỏ với Edu2Review rằng: “Trải qua 2 năm học, mình thấy đây là ngôi trường phù hợp với mình theo đúng sở thích cá nhân cũng như mức học phí phù hợp với chương trình giảng dạy. Cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị học tập, phòng thí nghiệm được đầu tư. Kể từ năm 2015 trở đi thì phòng học sẽ được trang bị máy lạnh 100% và có đầy đủ các phòng chức năng, nghiên cứu”

EBIV4 Môi trường học tập NĂNG ĐỘNG

Để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực xã hội hiện nay Trường Đại học Mở TP.HCM không chỉ chú trọng đào tạo kiến thức chuyên môn mà còn tạo môi trường rèn luyện các kỹ năng mềm bổ trợ cho nghề nghiệp tương lai như phát triển nhiều CLB đội nhóm hoạt động tích cực và hiệu quả, tổ chức nhiều chương trình ngoại khóa phong phú giúp sinh viên rèn luyên các kỹ năng.

Edu2Review.VN Giỏi kỹ năng đời hết khó khăn/ Không kỹ năng làm gì cũng nặng (nguồn internet)

Bên cạnh đó các hoạt động Nghiên cứu khoa học của sinh viên cũng được nhà trường quan tâm đẩy mạnh. Sinh viên trường đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi học thuật Nghiên cứu Khoa học.

Edu2Review.VN Tạo điều kiện cho sinh viên nghiên cứu những vấn đề mà sinh viên luôn trăn trở, ước mơ. (nguồn internet)

Nhiều anh chị sinh viên đại học Mở đã không giấu được niềm thích thú khi chia sẻ với Edu2Review về môi trường học tập đầy tuyệt vời này: “Lúc trước chưa từng nghĩ sẽ vào đây học. Nhưng từ khi là sinh viên ở đây thì chưa bao giờ hối hận. Môi trường học tập nghiêm túc, quản lí khá tốt, phát huy được tìm năng của sinh viên, môi trường năng động, tích cực và thân thiện tuy học phí năm nay có hơi cao hơn mọi năm nhưng cũng ổn. Thích nhất là đội ngũ Đoàn-Hội khoa quản trị kinh doanh và câu lạc bộ học thuật mình đang tham gia.”

EBIV5 Nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên

Trường Đại học Mở TP.HCM đặt sinh viên làm trọng tâm trong phương châm đào tạo nên sinh viên luôn được nhà trường được tư vấn và hỗ trợ các vấn đề học tập trong suốt quá trình theo học tại trường. Đội ngũ cố vấn học tập giỏi về chuyên môn, nhiệt tình hỗ trợ những vấn đề mà sinh viên gặp phải. Bên cạnh đó trường có nhiều chính sách miễn giảm theo quy định nhà nước, có Qũy tín dụng học tập dành cho sinh viên nghèo có học lực khá, sinh viên sẽ trả dần sau khi ra trường,…

Trường cũng rất tôn trọng ý kiến của sinh viên, trong quá trình học tập có chỗ nào bạn không hài lòng thì có thể góp ý, vì mỗi năm học nhà trường đều phát phiếu thăm dò ý kiến sinh viên.

Mỗi một lựa chọn sai lầm, lấy đi nhiều thứ của bạn. Vào Edu2Review mỗi ngày và cập nhật thông tin về các tổ chức giáo dục để có quyết định đúng đắn trong việc chọn lựa nơi bạn sẽ theo học.

Edu2Review team


Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

[Chính thức 2017] Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán của sinh viên trường Đại học Mở TPHCM

06/02/2020

Hiệu trưởng trường Đại học Mở TPHCM đã kí quyết định nghỉ Tết chính thức cho toàn thể sinh viên ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Sinh viên nghĩ gì về Đại học Mở TP.HCM ?

09/03/2020

Đại học Mở có tốt không? Mang danh là đại học bán công ban đầu, tên cũng không gây ấn tượng gì ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

[Bảng xếp hạng SSI 2016] (P8) Đánh giá chất lượng đại học Sư phạm, Mở, FPT

06/02/2020

Edu2Review là cộng đồng tin cậy cho mọi người có thể tìm kiếm, đánh giá, bình luận các đơn vị đào ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

TOP 10 Trường Đại Học Hạnh Phúc Nhất TP.HCM - Xu Hướng Và Bài Học

06/02/2020

Phong trào đoàn hội mạnh, chất lượng, thu hút đông đảo sinh viên tham gia là nhân tố lên ngôi năm ...