Trường Đại học Mở TP. HCM

110 đánh giá
97 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP.Hồ Chí Minh
(08) 39300210

Tổng quan

8.3

110 đánh giá

 • 7.6 Học Phí
 • 8.5 Giáo Viên
 • 8.5 Cơ Sở VC
 • 8.6 Môi Trường
 • 7.9 Quan Tâm
 • 8.7 Ngoại Khoá
 • 7.6 Hành Chính
 • 7.7 Tiến Bộ
 • 8.7 Giới thiệu
 • 8.0 Cơ Hội VL

Giáo viên bản xứ

Giáo viên Việt Nam

Máy lạnh

Máy chiếu

WiFi

Thư viện

Tất cả chi nhánh
Viết đánh giá

Đánh giá từ cộng đồng Edu2Review

 1. Người dùng Edu2Review đã đánh giá

  Được xác thực bởi EBIV
  4
  Khuyến khích

  môi trường tốt để học tập

  Ưu điểm :
  cơ sở vật chất tốt chất lượng giáo dục tốt

  Khuyết điểm :
  tuy nhiên còn một số hạn chế về giáo trình và cách giảng bài của giáo viên

  Trải nghiệm :
  Chương trình học mang lại những trải nghiệm về môi trường sư phạm và môi trường làm việc chuyên nghiệp, chuẩn bị tốt cho tương lai

  Đọc thêm
 2. Thiện Lê Trí đã đánh giá

  Được xác thực bởi EBIV
  4
  Khuyến khích

  Môi trường sư phạm chuyên nghiệp

  Ưu điểm :
  Giáo viên tận tình, cơ sở vật chất đầy đủ, khóa học bao quát

  Khuyết điểm :
  Thiếu góc xanh, phân bổ giờ học còn chưa hợp lý, đăng ký môn học còn khó khăn

  Trải nghiệm :
  Chương trình học mang lại những trải nghiệm về môi trường sư phạm và môi trường làm việc chuyên nghiệp, chuẩn bị tốt cho tương lai

  Đọc thêm
 3. Phát Hồng đã đánh giá

  Được xác thực bởi EBIV
  5
  Khuyến khích

  MỘT NƠI RẤT TỐT ĐỂ PHÁT TRIỂN BẢN THÂN

  Ưu điểm :
  Giáo viên tận tình giúp đỡ sinh viên trong học tập

  Khuyết điểm :
  Không có nhược điểm

  Trải nghiệm :
  Tuy mới là sinh viên năm nhất nhưng em rất hài lòng về việc dạy học và các hoạt động ngoại khoá của trường.

  Đọc thêm
 4. Trương Lưu Thiên Phát đã đánh giá

  Được xác thực bởi EBIV
  5
  Khuyến khích

  Ngôi trường tuyệt vời

  Ưu điểm :
  Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp

  Khuyết điểm :
  không có nhược điểm

  Trải nghiệm :
  Môi trường tuyệt vời để học tập và làm việc cho sinh viên

  Đọc thêm

Trường Đại học Mở TP. HCM

Trường ĐH Mở TPHCM hằng năm thu hút được đông đảo lượng học sinh đăng kí vào xét tuyển, cũng như thí sinh đăng kí học Online trên hệ thống của trường.

ĐH Mở TP HCM (OU) là trường đại học thuộc công lập, hoạt động theo hình thức tự chủ về tài chính. Trường đào tạo đa dạng các hệ Cao Đẳng, hệ Đại Học, hệ đào tạo từ xa và hệ sau Đại học. Đây là một trong những trường đại học đào tạo và nghiên cứu khoa học kinh tế quan trọng của TP HCM, trực tiếp cung cấp hàng trăm ngàn cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ cho cả nước. Trường trực thuộc quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có các cơ sở đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương. Trường được xem là một trong những trường đại học lớn có uy tín của Việt Nam.

 

Lịch sử hình thành trường Đại học Mở TP HCM

Đại học Mở được thành lập ban đầu với cái tên Viện Đào tạo mở rộng vào 15/6/1990 dưới quyết định của Bộ trường Bộ Giáo dục và Đào tạo. Lúc ấy trường thuộc Trường Cán bộ quản lí đại học – Trung học chuyên nghiệp và dạy nghề. Đến năm 1993 Thủ Tướng Chính phủ quyết định thành lập ĐH Mở bán công trên cở sở Viện đào tạo mở rộng, với chức năng đào tạo từ xa, tại chỗ,… nhầm đáp ứng nhu cầu nâng cao trí thức của mọ người. Vào năm 2006 trường ĐH Mở thực hiện tự chủ về tài chính.

 

Sứ mạng

Sứ mạng chính của trường là góp phần thúc đẩy xã hội  không ngừng học tập và phát triển thông qua việc mang trí thức đến bằng các phương thức linh hoạt và thuận tiện nhất cho sinh viên.

 

Tầm nhìn

Trường Đại học Mở TP HCM phấn đấu đến năm 2023 trở thành trường đại học công lập đa ngành hàng đầu ở Việt Nam với định hướng ứng dụng, phổ cập kiến thức và phục vụ cộng đồng, trong đó hoạt động đào tạo từ xa phát triển ngang tầm khu vực.

 

 

 

Clip giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển trường ĐH Mở TP HCM

 

Hoạt động sinh viên

Ngoài việc công tác chính là giảng dạy và học, thì nhà trường có tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa thường niên giúp sinh viên cảm thấy thoải mái sau những ngày căng thẳng trên giảng đường, cũng như giúp các sinh viên có cơ hội để phát triển tài năng của mình trước mọi người. Các hoạt động được tổ chức bởi từng khoa, và cũng có vài hoạt động lớn mang tính cấp trường, như: Văn hóa văn nghệ - Thể dục thể thao, Câu lạc bộ - Đội – Nhóm, Nghiên cứu khoa học,… Nằm trong những nội dung lớn đó là vô số những chủ đề nhỏ phù hợp với nhu cầu thời đại của sinh viên.

 

 

 

Bài ca “Hành khúc sinh viên ĐH Mở TP HCM”

 

Đội ngũ nhân sự

Nhân sự trường được chú trọng cao từ giảng viên cơ hữu, giảng viên bên ngoài hay cán bộ công nhân viên chức đều được tuyển chọn thông qua bộ phận chuyên nghiệp đó là Phòng nhân sự. Trường luôn đặt mục tiêu là tuyển chọn được những người có tài có đức để giúp sinh viên có cơ hội được phát triển tốt nhất.

Giảng viên là những người không chỉ có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm mà còn có kinh nghiệm thực tế về chuyên môn mà họ đảm nhận. Bên cạnh đó họ thường xuyên trải qua các cuộc đánh giá chất lượng để đảm bảo chuyên môn tốt nhất.

 

Cơ sở vật chất

Do có chức năng đạo tạo từ xa nên ngoài những cơ sở lớn ra trường còn có những cơ sở nhỏ tại các tỉnh thành:

 • Cơ sở 1: 97 Võ Văn Tần, P. 6, Q. 3, TP HCM.
 • Cơ sở 2: 35-37 Hồ Hảo Hớn, P. Cô Giang, Q. 1 , TP HCM.
 • Cơ sở 3: 371 Nguyễn Kiệm, P. 3, Q. Gò Vấp, TP HCM.
 • Cơ sở 4: 02 Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Q. 1, TP HCM.
 • Cơ sở 5: 68 Lê Thị Trung, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
 • Cơ sở  6: Đường số 9, P. Long Bình Tân, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
 • Cơ sở 7: Tổ dân phố 17 P. Ninh Hiệp, Thị Xã Ninh Hòa, Tỉnh Khánh Hòa.

 

 

Một góc thư viện ĐH Mở TP HCM

 

Hệ thống thư viện tại ĐH Mở có tại tất cả các cơ sở của trường. Thư viện được trang bị đầy đủ chức năng cần thiết nhất mà thư viên bắt buột phải có và cả hệ thống tìm thông tin trực tuyến. Bên cạnh hệ thống thư viện phục vụ tốt công tác nghiên cứu sinh viên thì thật đáng tiếc vì trường không có hệ thống kí trúc xá, điều này gây khó khăn cho tân sinh viên làm quen với môi trường Sài Thành.

 

Điểm nổi bật

Tiên phong trong công tác đào tạo từ xa, ĐH Mở đã thành công trong việc đào tạo được rất nhiều học viên xuất sắc tốt nghiệp và tìm được việc làm.

 

Lễ tốt nghiệp chương trình đạo tạo từ xa ĐH Mở TP HCM

 

Hệ thống cho phép học viên có thể ngồi học tại nhà, dù bạn ở ngoài hải đảo hay trên cao nguyên, chỉ cần bạn đăng kí khóa học là bạn có thể thoải mái lựa chọn giờ học ngay trên máy tính của mình. Học viên mất ít nhất là 2 năm hoặc nhiều nhất là 4 năm để có được một tấm bằng tương đương với bằng chính quy. Và các khóa học ở đây chủ yếu đào tạo về kinh tế, xã hội học, xây dựng, công nghệ thông tin và công nghệ sinh học.

 

 

 

Clip giới thiệu chương trình đào tạo từ xa

 

Cựu sinh viên tiêu biểu

Nguyễn Thị Thanh Trân là một cựu sinh viên có thành tích học tập xuất sắc của Khoa QTKD. Hiện tại Trân đang theo học chương trình Thạc sĩ Marketing tại Trường Đại học Worcester - Vương Quốc Anh.

 

Chị Trân - người thứ 2 từ trái sang

Xem thêm

Bạn muốn CẢI THIỆN TIẾNG ANH CẤP TỐC? Tuần này, nhiều trung tâm UY TÍN đang có lớp HỌC THỬ MIỄN PHÍ, bạn có muốn tham gia ngay?