Top 5 lợi ích từ việc đọc sách bằng tiếng Anh

02/03/2017 10:50

Bạn thường nghe rằng đọc sách bằng tiếng Anh sẽ giúp nâng cao trình độ ngoại ngữ và nhiều điều bổ ích khác. Vậy cụ thể những lợi ích của việc này là gì? Đi tìm câu trả lời cùng Edu2Review nhé.

Với 5 lợi ích hấp dẫn dưới đây sẽ giúp bạn có thêm động lực để cầm trên tay những cuốn sách bằng tiếng Anh và “thưởng thức” chúng nhé.

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

1. Tăng vốn từ vựng nhanh chóng

Từ vựng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc sử dụng tiếng Anh. Bạn vẫn có thể giao tiếp tiếng Anh tốt nhờ vào vốn từ vựng phong phú của mình. Đọc sách bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn có cơ hội được tiếp cận với từ mới và có thể tự đoán nghĩa của từ thông qua ngữ cAnh trong câu mà không cần tra từ điển.

2. Tích lũy kiến thức

Học tiếng Anh không chỉ là học nghĩa của từ mà chúng ta còn phải học cả phong tục, văn hóa của đất nước đó. Khi đọc một tác phầm nước ngoài, bạn sẽ “bỏ túi” được rất nhiều kiến thức trong nhiều lĩnh vực, mở mang. Từ đó, bạn có thể sử dụng tiếng Anh nhuần nhuyễn và lưu loát hơn.

>> Xem thêm Đọc sách gì để nâng cao các kỹ năng tiếng Anh

Oxford Bookworms lam mot trong nhung bo sach tieng anh hay.jpg

Oxford Bookworms là bộ sách tiếng Anh hay mà bạn có thể đọc

3. Khả năng viết bài chuyên nghiệp

Quá trình đọc sách sẽ giúp bạn có tư duy tốt hơn trong cách bố trí bài viết của mình. Đồng thời, bạn sẽ linh hoạt hơn trong việc sử dụng từ ngữ, tránh lặp từ trong bài viết. Đây sẽ là một điều tạo điểm cộng trong bài viết của bạn đấy nhé!

4. Cập nhật kiến thức nhanh hơn

Có rất nhiều kiến thức, cuốn sách hay của các tác giả nước ngoài nhưng phải đợi rất lâu mới có bản dịch sang tiếng Việt. Việc đọc trước và nắm bắt trước thông tin từ sách tiếng Anh sẽ giúp bạn cập nhật kiến thức nhanh hơn đấy nhé!

5. Cải thiện thu nhập

Nghe có vẻ hấp dẫn đúng không nào! Khi bạn đã tích lũy cho mình được vốn kiến thức chắc chắn và phong phú cùng với khả năng đọc và viết tốt, tại sao lại không thử thách trở thành dịch giả mang sách về Việt Nam để kiếm tiền? Hoặc từ kiến thức trong các quyển sách này, bạn cũng có thể viết bài cộng tác các báo, tạp chí… Đó là một ý tưởng hoàn toàn khả thi nếu bạn có khả năng đọc tốt tiếng Anh.

Học_tiếng_anh_từ_sách

Tạm dịch: Việc đọc sách rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn.

Từ những lợi ích trên cho thấy việc đọc sách tiếng Anh không chỉ mang đến kiến thức mà còn mở ra nhiều cơ hội cho bạn phải không nào. Nhớ chọn những quyển sách phù hợp để đọc nhé.

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Thùy Linh

[Edu2Review] - Tự Chọn Nơi Học Tốt Nhất Cho Bạn

Bạn muốn CẢI THIỆN TIẾNG ANH CẤP TỐC?

Tuần này, nhiều trung tâm UY TÍN đang có lớp HỌC THỬ MIỄN PHÍ, bạn có muốn tham gia ngay?

Bài viết liên quan