Những thủ khoa kỳ thi THPT quốc gia 2018 chọn nơi nào làm bến đỗ? | Edu2Review
Những thủ khoa kỳ thi THPT quốc gia 2018 chọn nơi nào làm bến đỗ?

Những thủ khoa kỳ thi THPT quốc gia 2018 chọn nơi nào làm bến đỗ?

Cập nhật lúc 24/07/2019 14:25
Sau đợt thi THPT quốc gia 2018, thí sinh giỏi Hoá trong truyền thuyết đã xuất hiện và chọn Đại học Dược Hà Nội là điểm đến tiếp theo trong tương lai. Bạn có tò mò về những gương mặt ưu tú khác?
Thủ khoa khối A 2017 chia sẻ kinh nghiệm luyện thi THPT Quốc gia như ý!

Cùng tìm hiểu các thí sinh có điểm cao nhất kỳ thi THPT 2018 chọn trường đại học nào làm "bến đỗ" (Nguồn: Beauty Undercover)

Vào thời điểm hiện tại, các thí sinh có mức điểm "đáng gờm" trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 đều đã chính thức trở thành tân sinh viên của các trường như Đại học Y Hà Nội, Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Sư Phạm TP. HCM. Cùng Edu2Review tìm hiểu cặn kẽ hơn qua bài viết sau đây nhé!

Bạn muốn tìm trường Đại học phù hợp với bản thân? Xem ngay bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất Việt Nam!

Nam sinh đạt 29.55 điểm trong “truyền thuyết”, gốc Phú Thọ chọn Đại học Y Hà Nội

Lê Bá Hoàng – cựu học sinh lớp chuyên Toán trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ, số điểm từng môn Toán, Hóa và Sinh của em lần lượt là 9.8; 10 và 9.75. Em là thí sinh duy nhất ở Phú Thọ đạt được điểm 10 “truyền thuyết” môn Hóa.

Lê Bá Hoàng chia sẻ, Đại học Y Hà Nội là mục tiêu mà em đặt ra cho 3 năm học tập tại trường THPT. Điều này luôn thôi thúc chàng trai luôn phải cố gắng đạt được nhiều kết quả học tập tốt và không ngừng nâng cấp bản thân.

Lê Bá Hoàng – thủ khoa Khối B chọn Đại học Y Hà Nội (Nguồn: Tuyensinh247)

Thủ khoa Đại học Dược Hà Nội năm nay là nam sinh đạt 10 Toán cũng đến từ Phú Thọ

Thêm một sĩ tử xuất sắc nữa đến từ lớp chuyên Toán của trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ. Đó là bạn Hoàng Đức Thuận – chàng trai 10X đạt điểm tuyệt đối môn Toán trong kỳ thi THPT quốc gia. Thuận có số điểm tổng 28.25 Khối A, với điểm lần lượt từng môn là: Toán 10; Vật lý 9.5 và Hóa học 8.75.

Theo lời của Đức Thuận, ban đầu em đăng ký vào khoa Công nghệ Thông tin của Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Tuy nhiên, sau khi nhận được sự tư vấn và động viên của người thân, Thuận đã thay đổi nguyện vọng và nộp vào trường Đại học Dược Hà Nội.

Trong thời gian học tập tại trường THPT, Hoàng Đức Thuận đã đạt được giải thưởng hạng nhất cuộc thi Toán cấp tỉnh năm lớp 12 và giải nhất cuộc thi Toán Hà Nội mở rộng HOMC năm lớp 10.

Chàng trai Phú Thọ đạt 10 điểm môn Toán (Nguồn: VTC9)

Thủ khoa trường Đại học Sư Phạm TP. HCM với ước mơ làm thầy giáo dạy Hóa

Nguyễn Trần Công Đạt là một trong 2 thí sinh trên cả nước đạt điểm 10 tuyệt đối môn Toán. Công Đạt có tổng điểm tổ hợp 3 môn Toán, Vật lý và Hóa là 27.75 điểm. Số điểm từng môn trong tổ hợp: Toán 10; Vật lý 8.25 và Hóa học 9.5.

Sau quyết định đăng ký nguyện vọng vào trường Đại học Sư phạm TP. HCM, Công Đạt đã đạt được vị trí thủ khoa đầu vào của trường.

Chàng trai Sài Thành, Nguyễn Trần Công Đạt có mơ ước làm thầy giáo môn Hóa (Nguồn: iHayTV)

Khi biết mình được trở thành thủ khoa đầu vào, nam sinh này cho biết: "Em cảm thấy rất vui nhưng không quá bất ngờ vì em đã theo dõi tình hình điểm rất thường xuyên và nhận thấy điểm của mình khá cao hơn với tổng thể thí sinh năm nay".

Ban đầu, Đạt đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành Kỹ thuật Hóa học, trường Đại học Bách Khoa TP. HCM. Nguyện vọng 2 của em là ngành Sư Phạm Hóa, trường Đại học Sư Phạm TP. HCM.

Thế nhưng, Đạt đã thay đổi thứ tự ưu tiên của hai nguyện vọng với lý do "em muốn theo đuổi ước mơ của mình". Công Đạt chia sẻ: “Em rất thích được đứng lớp, giảng bài cho mọi người nên em yêu nghề giáo, chỉ đơn giản vậy thôi”.

Học trường làng nhưng vẫn là thủ khoa Khối A trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Vương Xuân Hoàng, học cấp 3 ở trường thuộc xã Gia Đông, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Khác với phần lớn thủ khoa khác trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Hoàng không phải là học sinh của một trường chuyên.

Tổng điểm của Xuân Hoàng trong kỳ thi THPT quốc gia là 29.05 điểm Khối A. Với số điểm từng môn Toán, Vật lý và Hóa lần lượt là 9.8; 9.5 và 9.75. Em chọn ngành Công nghệ Thông tin trường Đại học Bách khoa Hà Nội làm “bến đỗ” cho mình, với mục tiêu đạt được ước mơ của mình.

Ban đầu, ba mẹ động viên Hoàng theo học ngành Dược, nhưng bạn yêu thích nghề lập trình viên hơn. Vì đây là tương lai của con, phụ huynh của Hoàng đã tôn trọng và tạo điều kiện tốt nhất cho bạn trên con đường học tập.

Vương Xuân Hoàng – thủ khoa Khối A khá hối tiếc khi không có được điểm 10 tuyệt đối (Nguồn: VTC14)

Bài viết này là một phần tổng hợp khá đặc biệt về kỳ thi THPT quốc gia 2018. Để biết thêm những thông tin thú vị cùng chủ đề, đừng quên đón xem những bài viết khác của Edu2Review nhé!

>>Đăng ký ngay để mỗi ngày đến trường là một niềm vui

Tuấn Đạt (Tổng hợp)

Nhận tài liệu, tips học tiếng Anh miễn phí và nhiều thông tin bổ ích khác từ Edu2Review!Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Top 10 trường đại học có cơ hội việc làm cao nhất tại TP HCM

16/07/2019

Đại học Ngoại thương, Đại Học Hoa Sen, Y Dược, RMIT... là một trong số các trường đại học được ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Luyện thi Đại học qua mạng: lời khuyên từ Thủ khoa Đại học Y Hà Nội

25/07/2019

Bạn Ngô Vương Minh – thủ khoa kép khối A, B trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015, đồng thời là thủ ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên trường Cao đẳng Giao thông Vận tải 3

12/11/2019

Học Luật không phải chỉ làm thầy cãi, học Giao thông Vận tải ai nói đi lái xe? Hãy cùng tìm hiểu ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Thanh xuân ý nghĩa cùng các hoạt động xã hội tại Trường Đại học Xây dựng Miền Trung

22/11/2019

Hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực tài đức vẹn toàn, Trường Đại học Xây dựng Miền Trung ...