Previous Next

Sinh viên nên làm gì ngoài việc học trên giảng đường?

09/06/2017 18:05

Câu hỏi này chắc các bạn cũng đã biết câu trả lời. Có nhiều lời khuyên cho rằng sinh viên nên tham gia các hoạt động, ngoài việc học trên giảng đường. Vậy điều này sẽ được cụ thể hóa như thế nào?


...

Toeic starter

0 0 đánh giá | TOEIC

500,000đ 500,000đ / tháng

XEM NGAY
...

Toeic 550 – 650

0 0 đánh giá | TOEIC

600,000đ 600,000đ / tháng

XEM NGAY

(Nguồn: Tuổi trẻ)

 

Có người từng nói rằng, bốn năm đại học như là cái móng nhà vậy, cái móng phải thật chắc thì mới có thể xây nhà lên tầng 2, tầng 3; cũng giống như khi bạn ra trường, 4 năm đại học bạn sử dụng như thế nào sẽ quyết định con người của bạn trong tương lai.

Chúng ta sẽ làm gì để cho cái “móng nhà” của mình thật chắc? Ngoài việc nắm chắc kiến thức chuyên môn trên giảng đường, mình có một số gợi ý các bạn nên làm gì để trang bị những kĩ năng, đáp ứng thật tốt nhu cầu của nhà tuyển dụng.

 

Tham gia các clb/đội/nhóm ở trường đại học

Khi tham gia các hoạt động ở trường đại học, các bạn sẽ  được nâng cao kỹ năng như: làm việc nhóm, cách quản lý thời gian (qua việc hoàn thành deadline), tổ chức một chương trình, một cuộc thi (qua các event), kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe, trình bày vấn đề,…

 

Sinh viên nên làm gì ngoài việc học trên giảng đường?

Sinh viên nên tham gia clb trong trường đại học  (Nguồn UEH)

 

Ngoài ra các bạn còn có thể mở rộng mối quan hệ  với anh chị khóa trên, anh chị cựu sinh viên hay thậm chí là nhà doanh nghiệp…Từ đó sẽ mở ra rất nhiều cơ hội cho các bạn khi ra trường.

 

Tham gia các clb ngoài trường

Có một số bạn lại muốn tham gia tình nguyện ở các clb ngoài trường như English hub, clb tình nguyện xanh,…điều này cũng sẽ giúp các bạn cải thiện thêm kiến thức, kĩ năng và có thêm nhiều bạn mới-những người bạn không cùng chuyên ngành hay lĩnh vực của mình, kiến thức của bạn sẽ phong phú hơn.

 

Sinh viên nên làm gì ngoài việc học trên giảng đường?

Một buổi sinh hoạt tiếng anh tại English Hub (Nguồn English Hub)

 

Đi thực tập

Đối với thực tập thì đa số dành cho các bạn sinh viên năm 3, 4 chuẩn bị tốt nghiệp. Lúc này các bạn đã có kiến thức cơ bản về chuyên ngành của mình nên các bạn có thể xin thực tập ở doanh nghiệp hay văn phòng để áp dụng lý thuyết, đồng thời cũng làm quen với môi trường công sở.

 

Sinh viên nên làm gì ngoài việc học trên giảng đường?

Một số bạn lựa chọn thực tập tại văn phòng, công ty (Nguồn: Luatsuto)

 

Khi thực tập, ngoài kiến thức các bạn còn được các anh chị chỉ dẫn một số cách ứng xử, giao tiếp, làm việc trong môi trường công sở. Như vậy khi ra trường đi làm thực tế các bạn sẽ đỡ bỡ ngỡ và cũng là một điểm son cho CV của mình đấy!

 

Làm thêm

Một số bạn lại nghĩ rằng, đi làm thêm không chỉ kiếm thêm thu nhập mà còn được trải nghiệm nhiều ngành nghề khác nhau, khi mà lên đại học thì thời gian rảnh lại càng nhiều. Điều này hoàn toàn hợp lý nhưng bạn phải đảm bảo rằng bạn vẫn học tốt trên giảng đường-bởi vì kiến thức mới là mục đích chính của việc học đại học.

 

Sinh viên nên làm gì ngoài việc học trên giảng đường?

Các bạn nên chọn công việc phù hợp với chuyên môn của mình (Nguồn DuhocUE)

 

Bạn nên xác định mục đích của việc làm thêm là gì. Nếu như bạn không phải bận tậm về tài chính gia đình thì bạn nên tìm các công việc như: gia sư, telesales, nv bán hàng, nhập liệu,…thay vì phục vụ, bồi bàn, phát tờ rơi. Như vậy bạn sẽ không đuối sức khi vừa phải làm  thêm vừa học trên giảng đường.

 

Học thêm

Tiếng Anh ngày nay được xem là bắt buộc nếu bạn muốn có một công việc tốt, mức lương cao. Vì vậy, bạn cần học tiếng Anh càng sớm càng tốt, đừng để khi ra trường mới bắt đầu học, như vậy  bạn sẽ mất đi khá nhiều cơ hội.  Khi có tiếng Anh bạn sẽ tự tin hơn rât nhiều.
 

Sinh viên nên làm gì ngoài việc học trên giảng đường?

Tiếng Anh ngày nay rất cần thiết (Nguồn học tiếng anh online)

 

Ngoài ra các bạn có thể học thêm các khóa học về giao tiếp, học nấu ăn, học đàn,…Kiến thức mình càng nhiều thì mình càng có nhiều cơ hội hơn. Các khóa  học online hay offline đều có trên mạng, chỉ cần bạn bỏ một chút thời gian tìm hiểu mình tin chắc bạn sẽ tìm được những khóa học phù hợp với mình.

Trên đây là một số gợi ý của mình để thời sinh viên chúng mình không chỉ có học và học. Các hoạt động ít nhiều đều mang lại cho bạn sựu trải nghiệm quý giá. Tuy nhiên cái gì cũng phải đánh đổi, bạn nên biết những cách quản lý thời gian  hợp lý, cân bằng học tập và hoạt động để hiệu quả hơn nhé. Như vậy bạn sẽ không bị rơi vào tình trạng kiệt sức hay bị hổng kiến thức, học lại, thi lại v..v…và điều này thì không tốt chút nào.

 

*Hãy truy cập Edu2Review mỗi ngày để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích.

 

Mỹ Phượng

 

Edu2Review Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam.

 


...

Chuyên luyện toeic

4 18 đánh giá | TOEIC

800,000đ 800,000đ / tháng

XEM NGAY
...

Toeic

4 5 đánh giá | TOEIC

800,000đ 800,000đ / tháng

XEM NGAY

Bài viết liên quan

Previous Next