Tường tận thủ tục ghi danh Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội | Edu2Review
Tường tận thủ tục ghi danh Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội

Tường tận thủ tục ghi danh Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội

Cập nhật lúc 28/12/2018 12:03
Phân vân đôi ngả khi lựa chọn giảng đường tương lai? Nếu bạn cảm thấy bản thân không có gì ngoài... thể lực, hãy lựa chọn Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội nhé!
Thi THPT quốc gia 2019: không thay đổi phương thức thi, hổng chỗ nào thì vá chỗ đó!

Ngành Sư phạm Thể dục Thể thao ít khi được chú ý trong các kì tuyển sinh. Vậy nhưng nếu bạn luôn ấp ủ tinh thần "vận động" mọi lúc mọi nơi, thì đây sẽ là lựa chọn rất phù hợp với bạn. Cùng Edu2Review khám phá ngay về ngôi trường này.

* Bạn muốn tìm trường Đại học phù hợp với bản thân? Xem ngay bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất Việt Nam!

Đôi nét về Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội

Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội được thành lập ngày 27/02/1961. Trường đã có nhiều lần chuyển đổi tên gọi để phù hợp với tình hình phát triển và nhiệm vụ được giao. Nhà trường có nhiệm vụ chính là đào tạo nguồn nhân lực giáo viên Giáo dục thể chất chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài Thể dục Thể thao cho hệ thống giáo dục quốc dân và toàn xã hội.

Qua 50 năm xây dựng và phát triển, Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội đã và đang khẳng định vị thế của một đơn vị đào tạo chuyên môn sư phạm thể chất, góp phần vào sự nghiệp phát triển giáo dục đào tạo, xây dựng đất nước.

>> Chẳng lo thất nghiệp với các ngành nghề phát triển nhất hiện nay

Dàn sinh viên chuẩn hotboy Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội

Dàn sinh viên "chuẩn hotboy" Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội (Nguồn: dantri)

Đa dạng hình thức tuyển sinh

Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội luôn cập nhật và triển khai các phương thức tuyển sinh mới nhất. Năm 2018, nhà trường áp dụng ba phương thức tuyển sinh như sau:

  • Phương thức 1: Xét điểm tổng của hai môn Toán, Sinh học (hoặc Ngữ văn, Sinh học) trong kỳ thi THPT Quốc gia và điểm thi môn Năng khiếu (tính hệ số 2), cộng với điểm ưu tiên theo đối tượng, khu vực.
  • Phương thức 2: Xét điểm trung bình cả năm lớp 12 (hoặc tương đương) đối với hai môn Toán, Sinh học (hoặc Ngữ văn, Sinh học) và điểm thi môn Năng khiếu (tính hệ số 2), cộng điểm ưu tiên theo đối tượng, khu vực.
  • Phương thức 3: Điểm xét tuyển là tổng điểm ba môn Toán, Sinh học, Năng khiếu (tính hệ số 2) của kết quả tuyển sinh tại Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội, cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực.

Thi sinh ứng tuyển vào trường phải trải qua kì thi năng khiếu

Thi sinh ứng tuyển vào trường phải trải qua kì thi năng khiếu (Nguồn: giaoduc)

Trong đó, môn thi năng khiếu bao gồm: Bật xa tại chỗ; Chạy 100m (hoặc Chạy Nhanh khéo). Bài thi này để đánh giá năng lực thể chất của các giáo viên tương lai. Ngoài ra, nhà trường cũng có yêu cầu chiều cao đối với các thí sinh ứng tuyển, cụ thể: nam cao trên 1m62 và nữ cao trên 1m52.

Không chỉ học bộ môn thể chất

Các bộ môn đào tạo thể chất tại trường rất đa dạng, bao gồm: điền kinh, bơi lội, võ, cầu lông, bóng bàn... Những bộ môn này khiến mọi người dễ liên tưởng tới các môn thi của “Hội khỏe” toàn quốc.

Là một trường đào tạo chuyên ngành thể chất, tất nhiên các bộ môn liên quan sẽ là một phần không thể thiếu. Nhưng nếu nghĩ rằng các môn học tại đây chỉ dành cho những người chỉ giỏi vận động thì bạn đã hoàn toàn sai lầm.

>> Top 20 trường Đại học dành cho hội "RichKid" Sài Gòn 2017-2018

Các môn học năng động tại trường

Các môn học năng động tại trường (Nguồn: ush)

Tại đây, bạn sẽ được giảng dạy các bộ môn đại cương, kiến thức chuyên ngành sư phạm, sinh học, tâm lý học... để bổ trợ cho quá trình tác nghiệp thực tế. Những kiến thức bổ trợ sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên lý tác động của thể dục thể thao với con người, là bước đệm để tiếp thu nhanh các bộ môn thể chất.

Sinh viên của trường cũng có thời gian thực tập tại các trường học vào năm học cuối. Đây cũng là bước quan trọng giúp sinh viên được làm quen với môi trường làm việc thực tế, hạn chế sơ sót khi chính thức làm việc.

Không nhận được quá nhiều sự chú ý của các sĩ tử, nhưng đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội vẫn luôn không ngừng cung cấp nguồn nhân lực chuyên môn chất lượng tới các trường đại học. Nếu quá mệt mỏi với kiểu học “đèn sách”, tại sao bạn không thử cân nhắc về mái trường này? Edu2Review hy vọng bạn sẽ có một lựa chọn phù hợp cho tương lai của bạn.

Khuê Lâm (Tổng hợp)

Nhận tài liệu, tips học tiếng Anh miễn phí và nhiều thông tin bổ ích khác từ Edu2Review!Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Cập nhật nhanh tin tức tuyển sinh 2018: Những điểm mới quan trọng!

16/07/2019

Năm 2018, Bộ GD&ĐT đưa ra nhiều điều chỉnh quan trọng và quy chế tuyển sinh của các trường đại ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

5 trường đại học Việt Nam được xếp hạng top trường tốt nhất châu Á

08/05/2019

Việt Nam vinh dự có 5 đại học lọt top 400 trường tốt nhất châu Á năm 2017. Cùng khám phá xem đó ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên trường Cao đẳng Giao thông Vận tải 3

12/11/2019

Học Luật không phải chỉ làm thầy cãi, học Giao thông Vận tải ai nói đi lái xe? Hãy cùng tìm hiểu ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Thanh xuân ý nghĩa cùng các hoạt động xã hội tại Trường Đại học Xây dựng Miền Trung

22/11/2019

Hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực tài đức vẹn toàn, Trường Đại học Xây dựng Miền Trung ...