Thúc đẩy doanh số với 3 khóa học lập kế hoạch kinh doanh tại Hà Nội | Edu2Review
Thúc đẩy doanh số với 3 khóa học lập kế hoạch kinh doanh tại Hà Nội

Thúc đẩy doanh số với 3 khóa học lập kế hoạch kinh doanh tại Hà Nội

Cập nhật lúc 06/02/2020 16:01
Nâng cao doanh thu là nhiệm vụ khó của nhà quản lý, đặc biệt khi thị trường hiện nay ngày càng cạnh tranh. Những khóa học lập kế hoạch kinh doanh dưới đây sẽ giúp bạn gỡ rối hiệu quả.

Các khóa học lập kế hoạch kinh doanh sẽ mang đến cho bạn những nội dung kiến thức nào, đâu là địa chỉ bạn có thể tin tưởng để đăng ký khóa học này? Nếu bạn cũng đang phân vân với các câu hỏi vừa rồi thì đây chắc chắn là bài viết mà bạn cần khám phá ngay. Trong bài viết này, Edu2Review sẽ giới thiệu tới bạn 3 trung tâm giảng dạy khóa học lập kế hoạch kinh doanh được nhiều học viên tin tưởng.

Bảng xếp hạng
Trung tâm đào tạo kỹ năng lập kế hoạch kinh doanh

Khóa học lập kế hoạch kinh doanh – Trung tâm Vinalink

Địa chỉ: Tầng 3 – Thevuon – D2 Giảng Võ – Quận Ba Đình – Hà Nội

Vinalink là một cái tên không còn xa lạ với nhiều người có quan tâm tới lĩnh vực digital marketing. Khóa học lập kế hoạch kinh doanh – Xây dựng mô hình kinh doanh của Vinalink kết hợp đào tạo với iMentor. Trong đó iMentor là nền tảng học trực tuyến chuyên về khởi nghiệp kinh doanh.

Khóa học này phù hợp cho đối tượng là các Giám đốc trẻ, Trưởng phòng kinh doanh và những người muốn lập kế hoạch khởi nghiệp kinh doanh, sản xuất, buôn bán thương mại. Là một khóa đào tạo ngắn hạn, chương trình học của khóa kéo dài trong 10 buổi và bạn có thể chọn hình thức học ban ngày vào thứ 2,4,6 trong tuần hoặc học 2 ngày chủ nhật để tiết kiệm thời gian.

Không gian học tại Vinalink

Không gian học tại Vinalink (Nguồn: Spaceshare)

Chi tiết chương trình học trong khóa Lập kế hoạch kinh doanh – Xây dựng mô hình kinh doanh của Vinalink như sau:

Buổi học

Nội dung học

1

Giới thiệu mô hình tổng quát về Chiến lược kinh doanh, Chiến lược cạnh tranh, Chiến lược Marketing, Chiến lược Thương hiệu, Chiến lược bán hàng.

2

Khái niệm về Giá trị cốt lõi, Sứ mệnh, Tầm nhìn của doanh nghiệp và làm bài tập nhóm

3

Hiểu về mô hình BCG

4

Giới thiệu và phân tích các mô hình kinh doanh trên thế giới. Đi sâu vào phân tích mô hình kinh doanh BMC (Business Model Canvas) và BCG.

5

- Phân tích thị trường theo mô hình SWOT
- Phân tích đối thủ theo mô hình MS
- Phân tích các chiến lược Kinh doanh trên mô hình BCG và phân nhóm bài tập cụ thể

6

Giới thiệu và thực hành lập mô hình kinh doanh BMC (Business Model Canvas)

7

Chiến lược giá trị trên BMC

8

Phân tích chuyên sâu các yếu tố của BMC và bài tập nhóm

9

Tìm hiểu chiến lược truyền thông thương hiệu và truyền thông bán hàng

10

Thuyết trình cuối khóa

Khóa học Kinh doanh cao cấp Keieijuku – Viện VJCC

Địa chỉ: Số 91 Chùa Láng – Quận Đống Đa – Hà Nội

Đa số các khóa học lập kế hoạch kinh doanh mà bạn tìm hiểu sẽ là các chương trình đào tạo ngắn hạn với chi phí vừa phải nhưng khóa học Keieijuku sẽ cần bạn đầu tư hơn cả về thời gian và chi phí học tập. Keieijuku là chương trình đào tạo Doanh nhân Việt Nam do Viện Phát triển nguồn nhân lực Việt Nam (VJCC), Đại học Ngoại thương thực hiện từ năm 2009 dưới sự hỗ trợ của tổ chức JICA Nhật Bản.

Chương trình này sẽ cung cấp cái nhìn toàn cảnh về quản trị doanh nghiệp theo phong cách Nhật, trong đó nội dung về kỹ năng lập kế hoạch kinh doanh sẽ là một phần trong tổng thể chương trình học. Khóa học này hướng tới các Giám đốc, Phó Giám đốc, Chủ tịch HĐQT doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và chế tạo công nghiệp.

Thời gian đào tạo của khóa kéo dài trong 10 tháng, tương đương với 10 chủ điểm nội dung. Các nội dung học sẽ được giảng dạy bởi các chuyên gia kinh tế của Nhật Bản và Việt Nam. Họ là những người có kinh nghiệm thực tiễn phong phú và làm việc lâu năm tại các tập đoàn lớn.

Bên cạnh những hoạt động học tập tại địa chỉ 91 Chùa Láng, khóa học sẽ có thêm các hoạt động như tham quan doanh nghiệp điển hình của Nhật Bản và Việt Nam, thực tập tại Nhật Bản với các học viên ưu tú. Ngoài ra, khi tham gia vào khóa học này, bạn sẽ tham gia vào Cộng đồng doanh nhân Keieijuku Việt Nam và được kết nối với mạng lưới doanh nghiệp Nhật Bản. Đây sẽ là cơ hội tốt để các học viên phát triển mối quan hệ kinh doanh sau này.

Khóa học Keieijuku luôn thu hút đông đảo học viên
Khóa học Keieijuku luôn thu hút đông đảo học viên (Nguồn: Viện VJCC)

Khóa học Xây dựng hệ thống và mô hình kinh doanh – Trường doanh nhân HBR

Địa chỉ: Số 30 ngõ 76/2 Duy Tân – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Trường doanh nhân HBR là một cái tên vẫn còn mới trong lĩnh vực đào tạo chuyên sâu về kỹ năng kinh doanh. Tuy vậy, với sự đầu tư bài bản về chương trình học và đội ngũ giảng viên, các khóa học của HBR đều có lượng đăng ký học ổn định cùng sự đánh giá cao về chất lượng giảng dạy.

HBR có 3 hình thức đào tạo bao gồm các khóa học có chương trình đào tạo cố định, khóa học theo yêu cầu của doanh nghiệp và đào tạo online. Trong bài viết này, Edu2Review sẽ chỉ đề cập tới nội dung của khóa học lập kế hoạch kinh doanh theo chương trình cố định.

Cũng tương tự như khóa học Keieijuku phía trên, chương trình tại HBR không chỉ đơn thuần là khóa học lập kế hoạch kinh doanh mà sẽ mang tới cái nhìn tổng quát hơn về thị trường kinh doanh nói chung. Kế hoạch kinh doanh chỉ là một mắt xích nhỏ trong nội dung đào tạo của khóa học Xây dựng chiến lược và mô hình kinh doanh.

Hình ảnh một khóa học tại HBR
Hình ảnh một khóa học tại HBR (Nguồn: Trường doanh nhân HBR)

Nội dung đào tạo của khóa bao gồm:

  • Nghiên cứu và thấu hiểu khách hàng: Định hướng xây dựng chiến lược, kế hoạch kinh doanh lấy khách hàng làm trọng tâm.
  • Phát triển mô hình kinh doanh: Học cách phát triển và đánh giá ý tưởng sản phẩm mới. Xây dựng mô hình kinh doanh.
  • Xây dựng hệ thống sales và marketing: Xây dựng hành trình trải nghiệm khách hàng, phương pháp giữ chân và mở rộng tập khách hàng.
  • Thực hành mô hình chiến lược: Phân tích các case study và tìm hiểu các quyết định chiến lược, kế hoạch kinh doanh.

Giảng viên của khóa học này là thầy Tony Dzung, nhà sáng lập Trung tâm tiếng Anh Langmaster kiêm Tổng giám đốc Trường doanh nhân HBR. Thầy đã được đào tạo về các kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng quản trị nhân sự từ các chuyên gia hàng đầu trên thế giới, được cấp bằng NLP và MBTI - 2 chứng chỉ về đào tạo phát triển bản thân.

Trên đây là 3 gợi ý khóa học lập kế hoạch kinh doanh mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những lựa chọn mới này bạn có thể cân nhắc tìm được chương trình đào tạo phù hợp với bản thân. Chúc bạn thành công!

Khuê Lâm (Tổng hợp)
Nguồn ảnh cover: vietnambiz


Có thể bạn quan tâm

Kỹ năng, nghiệp vụ

5 kỹ năng của người quản lý mà nhân viên cần học theo

06/02/2020

Nếu bạn mong muốn sự nghiệp phát triển và có thể trở thành một nhà quản lý giỏi, thì đừng quên ...

Kỹ năng, nghiệp vụ

5 kỹ năng CEO giúp nhà quản lý duy trì sức ảnh hưởng

11/03/2020

Làm thế nào để CEO duy trì được tiếng nói, sức ảnh hưởng của mình trong mắt nhân viên một cách ...

Kỹ năng, nghiệp vụ

6 lợi ích nổi bật khi cho bé tham gia khóa học GrapeSEED tại Meraki

10/09/2020

Với chương trình học bài bản, hấp dẫn cùng nhiều lợi ích hấp dẫn, khóa học GrapeSEED tại Meraki ...

Kỹ năng, nghiệp vụ

Cơn sốt Piano Thông minh The ONE đã đổ bộ đến Đà Nẵng tại Meraki

10/09/2020

Piano thông minh The ONE là sự kết hợp độc đáo giữa giáo trình piano truyền thống và công nghệ ...