Tiến bộ nhanh chóng với cách học tiếng Anh từ con số 0 | Edu2Review
Tiến bộ nhanh chóng với cách học tiếng Anh từ con số 0

Tiến bộ nhanh chóng với cách học tiếng Anh từ con số 0

Cập nhật lúc 06/06/2019 14:37
Trình độ tiếng Anh đang ở vạch xuất phát và chưa biết phải bắt đầu học như thế nào? Vậy thì đừng bỏ lỡ những cách học tiếng Anh từ con số 0 trong bài viết dưới đây!
Bí quyết học tiếng Anh cho người lớn mới bắt đầu: “Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh”

Bạn muốn sử dụng tiếng Anh thành thạo, tự tin hơn trong giao tiếp và đọc được những cuốn sách, các bài báo bằng tiếng Anh hay có thể xem những chương trình nước ngoài mà không cần phụ đề? Nếu biết cách học tiếng Anh phù hợp với mình và nỗ lực học tập hết mình, chắc chắn bạn sẽ tiến bộ.

Ngữ pháp từ con số 0

Khi mới bắt đầu học, bạn chỉ cần tập trung và chú tâm vào những cấu trúc cơ bản. Để những kiến thức ngữ pháp không còn là lý thuyết khô khan, bạn có thể tìm các cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh được minh họa bằng tranh ảnh sinh động. Điều này có thể giúp người học liên kết hình ảnh với nội dung kiến thức, ngôn ngữ và tình huống giao tiếp đồng thời tạo niềm yêu thích với tiếng Anh.

Học ngữ pháp từ cơ bản đến phức tạp (Nguồn: EnglishClub)

Học ngữ pháp từ cơ bản đến phức tạp (Nguồn: EnglishClub)

Người học có thể học ngữ pháp theo chủ đề, kết hợp làm bài tập củng cố và ôn tập lại bài học. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp học khi đọc tài liệu tiếng Anh, lắng nghe người khác nói hoặc chơi các trò chơi ngữ pháp. Đơn giản hơn thì bạn có thể đọc những cuốn sách dành cho trẻ em. Loại sách này rất phù hợp cho người mới bắt đầu học tiếng Anh vì nội dung dễ hiểu, kiến thức cơ bản. Khi học tiếng Anh bằng cách đọc sách bạn cần nhận biết được cấu trúc ngữ pháp dùng trong các câu văn.

Để chinh phục thành công ngữ pháp tiếng Anh, bạn cần tăng cường áp dụng kiến thức trong thực tế, học đến đâu sử dụng đến đó. Mỗi ngày bạn có thể áp dụng cấu trúc ngữ pháp trong bài viết hoặc khi luyện nói tiếng Anh.

Nghe và chép chính tả

Khi mới bắt luyện nghe bạn cần học cách phát âm chuẩn. Nếu đã biết cách phát âm chuẩn bạn có thể chuyển sang nghe bài hội thoại với độ khó tăng dần từ đơn giản đến phức tạp. Sau khi đã nghe đi nghe lại nhiều lần, bạn hãy chọn lọc ra những bài cảm thấy mình hiểu được nhiều nhất để vừa nghe vừa chép lại nội dung.

Nếu cảm thấy quá khó khăn, không thể hiểu hết nội dung thì bạn có thể xem phần transcript rồi nghe và ghi lại nhiều lần cho quen tai để hiểu được toàn bộ. Bạn có thể nghe khi chạy bộ mỗi sáng, trên đường đi học, ngay cả những lúc rửa bát, làm việc nhà, thậm chí là những lúc nghỉ ngơi bạn cũng có thể nghe các bài hát tiếng Anh... Hãy học mọi lúc mọi nơi khi bạn có thể và cố gắng chú tâm vào bài nghe để đạt được hiệu quả cao nhất.

Luyện nghe tiếng Anh khi có thời gian (Nguồn: Medical News Today)

Luyện nghe tiếng Anh khi có thời gian (Nguồn: Medical News Today)

Học từ vựng tiếng Anh

Muốn giao tiếp thuần thục bạn cần phải có vốn từ. Để hiểu được một bài báo, một mẩu tin hay video clip nói gì bạn cũng cần có vốn từ vựng. Vì vậy học từ vựng tiếng Anh là việc rất quan trọng. Khi học tiếng Anh từ con số 0 bạn hãy bắt đầu tập trung vào học những từ phổ biến và thông dụng nhất.

Hãy chuẩn bị cho mình một cuốn sổ tay để ghi chép những từ vựng khi bạn đọc hoặc nghe thấy và sau đó ghi chú cách phát âm, ý nghĩa của từ. Đồng thời bạn có thể học thêm các dạng từ hoặc cụm từ đi kèm với từ mới. Người học không cần vội vàng và cố gắng học được thật nhiều khi mới bắt đầu. Thay vì việc học thật nhiều từ mới trong cùng một lúc thì bạn nên học thật chậm và chắc, học đến đâu hiểu rõ và ghi nhớ đến đó.

Để có thể ghi nhớ lâu bạn cần phải sử dụng từ vựng thường xuyên và chăm chỉ ôn tập mỗi ngày. Người học có thể học từ vựng qua hình ảnh hoặc học theo chủ đề mà mình yêu thích.

Khi mới bắt đầu học tiếng Anh có thể sẽ khó khăn nhưng khi đã tiến bộ nhất định thì bạn sẽ phát hiện việc học tiếng Anh cũng rất thú vị. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích giúp bạn tìm được cách học tiếng Anh từ con số 0 phù hợp và hiệu quả.

Thường Lạc (Tổng hợp)

Nhận tài liệu, tips học tiếng Anh miễn phí và nhiều thông tin bổ ích khác từ Edu2Review!Có thể bạn quan tâm

Bạn cần biết

Top 7 sách văn phạm tiếng Anh hay nhất cho người mới bắt đầu

06/08/2018

Với người mới bắt đầu học thì sách văn phạm tiếng Anh nào là phù hợp? Cùng xem qua 7 đầu sách cho ...

Bạn cần biết

Đi tìm ẩn số về top 10 trung tâm tiếng Anh tốt ở Hà Nội

26/04/2018

Một bí quyết của người học tiếng Anh giỏi là chọn được một nơi học đồng hành cùng quá trình chinh ...

Học ở đâu tốt?

Tech English – Học tiếng Anh hiệu quả thời công nghệ 4.0 với WE English

10/12/2019

Thông thạo tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc để có công việc tốt. Nhằm mang lại hiệu quả học tập tối ...

Học ở đâu tốt?

Khám phá phương pháp Blended Learning cùng các khóa học bổ ích từ WE English

10/12/2019

Nếu đã thử nhiều phương pháp học tiếng Anh và cảm thấy không phù hợp thì đây có thể là bài viết ...