Tips tự học tiếng Nhật căn bản của các Vlogger người Việt đã và đang sống tại Nhật | Edu2Review
Tips tự học tiếng Nhật căn bản của các Vlogger người Việt đã và đang sống tại Nhật

Tips tự học tiếng Nhật căn bản của các Vlogger người Việt đã và đang sống tại Nhật

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:13
Những chia sẻ về câu chuyện tự học tiếng Nhật căn bản của các Vlogger sẽ giúp bạn có thêm kiến thức thú vị và được truyền động lực học mạnh mẽ hơn.

Kinh nghiệm tự học tiếng Nhật căn bản từ những người đi trước là vô cùng quý giá, có thể giúp bạn tiếp cận ngôn ngữ này dễ dàng hơn. Đó là lý do bạn nên ghé thăm các Vlogger người Việt có đông đảo lượng người theo dõi trên YouTube sau.

Xem ngay bảng xếp hạng
Trung tâm tiếng Nhật tốt nhất

Học tiếng Nhật từ con số 0 như thế nào?

Bạn còn đang loay hoay không biết nên bắt đầu học tiếng Nhật từ đâu? Hãy lắng nghe chia sẻ của cô nàng cá tính Innie về hành trình chinh phục tiếng Nhật từ con số 0 nhé!

Innie còn khá trẻ nên kinh nghiệm tự học tiếng Nhật căn bản của cô nàng sẽ phù hợp với những người học tiếng Nhật thuộc thế hệ 9X, 10X và đặc biệt là các bạn không ngại khổ để đạt được ước mơ đặt chân đến xứ sở hoa anh đào.

Trong các video của mình, Innie có bật mí tuyệt chiêu giao tiếp đã giúp cô nàng nhanh giỏi tiếng Nhật chỉ với vài người bạn bản xứ hiếm hoi. Bên cạnh đó, Innie cũng chia sẻ nhiều về cách thích nghi ra sao với văn hóa, con người tại Nhật. Những kiến thức này được đúc kết từ tháng ngày phải sống một mình ở Nhật khi cô bạn mới 15 tuổi.

Video du học sinh Nhật: 10 năm và những bước ngoặt (Nguồn: YouTube Innie TV)

Học cách nắm vững kiến thức tiếng Nhật căn bản

Với những bạn đã “cưỡi ngựa xem hoa” nhưng chưa thực sự có khả năng sử dụng tiếng Nhật ở mức căn bản thì hãy click ngay vào video “[JP viva] Quá trình học tiếng Nhật + Phim Nhật hay nên xem” của bạn Nhung – chủ nhân kênh YouTube chia sẻ về tiếng Nhật có hơn 196.000 người đăng ký.

Không chỉ chia sẻ những điều mới mẻ về môi trường sống ở Nhật mà Nhung còn mách nước cho bạn các bí quyết trau dồi từ vựng để học tập, nâng cao kỹ năng giao tiếp với người bản xứ và nhanh chóng bắt kịp nhịp sống tại đây.

Phương pháp học tiếng Nhật qua những bộ phim thú vị mà cô nàng này chia sẻ còn giúp bạn nhanh chóng tiến bộ và kiên trì trên con đường tự học tiếng Nhật căn bản của mình.

Video [JP viva] Quá trình học tiếng Nhật + Phim Nhật hay nên xem (Nguồn: YouTube Vietnamese living in Japan)

Tự học tiếng Nhật căn bản cho người lớn tuổi

Bên cạnh các Vlogger giới thiệu phương pháp tự học tiếng Nhật căn bản dành cho giới trẻ, bài viết này còn gửi đến những người lớn tuổi có mong muốn tự học tiếng Nhật tại nhà một kênh YouTube khá bổ ích. Đó là Dũng Mori, nổi tiếng với danh sách các video về tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu.

Video #1 Tiếng Nhật cho người mới bắt đầu: CHÀO HỎI CƠ BẢN TIẾNG NHẬT (Dũng Mori&Samuraichan) (Nguồn: YouTube Dũng Mori)

Người xem không những được học tiếng Nhật cùng giáo viên bản ngữ, mà còn có thể cười “thả ga” dưới sự dẫn dắt hài hước của hai thầy giáo người Việt dạy tiếng Nhật và cũng là hai Vlogger nổi tiếng ở Hà Nội.

Hai thầy giáo đã từng có khoảng thời gian du học Nhật và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Nhật từ căn bản đến nâng cao nên những video dạy tiếng Nhật đều rất thực tế, gần gũi và đáng tin cậy.

Bên cạnh việc tham khảo video từ các Vlogger, người học cần định hướng quá trình tự học tiếng Nhật căn bản sao cho hiệu quả nhất.

Trước tiên, bạn cần trả lời câu hỏi: Bạn dự định sẽ học tiếng Nhật trong thời gian bao lâu và với mục đích gì? Khi có mục tiêu cụ thể, bạn có thể đưa ra phương pháp học phù hợp. Ngoài ra, bạn nên lưu ý một số điều sau:

  • Luyện tập từ vựng và ngữ pháp liên tục bằng cách sử dụng chúng để đặt câu.
  • Tránh lạm dụng chữ Romaji (là chữ latinh dùng để phiên âm tiếng Nhật). Vì Romaji chỉ hỗ trợ việc đọc dễ hơn nhưng không giúp gì cho bạn trong việc bạn sử dụng tiếng Nhật.
  • Luôn rèn giũa kiến thức tiếng Nhật hằng ngày sẽ giúp bạn chinh phục tiếng Nhật nhanh nhất có thể.
  • Tìm kiếm những người bạn Nhật để có thể thực hành giao tiếp.
  • Thử nhiều phương pháp học tiếng Nhật mới để đỡ cảm thấy nhàm chán: xem phim, anime, nghe nhạc...

Chúc bạn sớm chinh phục được thêm một ngôn ngữ mới!

Hà Vy (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Khi học tiếng Nhật N5, bạn cần lưu ý những gì?

06/02/2020

Học tiếng Nhật N5 chính là bước đi đầu tiên và cũng là giai đoạn quan trọng trên hành trình chinh ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Top 10 trung tâm dạy tiếng Nhật hiệu quả tại TP. HCM

06/02/2020

Học tiếng Nhật ở đâu tốt? là câu hỏi được nhiều bạn có ý định ôn luyện Nhật ngữ thắc mắc. Bài ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Những chủ đề giao tiếp cần bỏ túi khi học tiếng Trung cấp tốc du lịch!

14/03/2020

Nếu học tiếng Trung cấp tốc để đi du lịch là mục tiêu của bạn thì đây chính là bài viết bạn cần! ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

7 trung tâm dạy tiếng Hàn ở Thủ Đức, bạn đã biết chưa?

25/03/2020

Với danh sách 7 trung tâm dạy tiếng Hàn ở Thủ Đức này, bạn có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp ...