Tổng hợp các website học tiếng Nhật online nổi tiếng hiện nay | Edu2Review
Đăng ký EduMember - Nhận vé xem phim CGV miễn phí!
Tổng hợp các website học tiếng Nhật online nổi tiếng hiện nay

Tổng hợp các website học tiếng Nhật online nổi tiếng hiện nay

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:13
Thay vì bỏ tiền vào các khóa học tại trung tâm, nhiều người hiện nay đã chọn học tiếng Nhật online. Vậy bạn đã biết website nào dạy tiếng Nhật tốt nhất hiện nay chưa?

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ được đánh giá khá khó về bộ chữ cái, có số lượng từ lớn và cấu trúc ngữ pháp hơi ngược so với tiếng Việt. Vì lý do đó, nhiều bạn phân vân khi lựa chọn cách học tiếng Nhật online. Hãy để Edu2Review giới thiệu cho bạn những website học tiếng Nhật uy tín, được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Xem ngay bảng xếp hạng
Trung tâm tiếng Nhật tốt nhất Việt Nam

NHK World (www.nhk.or.jp/lesson/vietnamese/)

NHK World – Cùng nhau học tiếng Nhật là chương trình dạy tiếng Nhật do đài phát thanh NHK World (đài công cộng của Nhật Bản) sản xuất. Thông qua các bài học dưới hình thức kịch phát thanh, bạn có thể học được ngữ pháp cơ bản và những cách diễn đạt hữu ích trong tiếng Nhật.

Nhân vật chính xuất hiện trong các bài học là Anna, 20 tuổi, du học sinh người Thái Lan, bạn sẽ bị cuốn hút theo những câu chuyện học tiếng Nhật của Anna tại đất nước Nhật Bản. Cách tiếp cận này không chỉ mang lại cảm giác thú vị cho người học mà còn rất hữu ích để học giao tiếp tiếng Nhật.

Giao diện website NHK World

Giao diện website NHK World (Nguồn: NHK World)

Erin học tiếng Nhật (www.erin.ne.jp/en/)

Erin học tiếng Nhật vốn là chương trình dạy tiếng Nhật được đài NHK (Nhật Bản) xây dựng và phát sóng trong nước. Tuy nhiên, với sự thành công có được, Erin học tiếng Nhật được phát sóng ra nước ngoài và về sau được Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản nắm bản quyền phát hành.

Giao diện website được trình bày bằng tiếng Anh, nội dung chỉ gồm 25 bài học nhưng khá đầy đủ, xúc tích vì được học qua video và cả tài liệu kèm theo. Nội dung bài học sẽ xoay quanh cuộc sống của Erin – Một học sinh trung học từ Anh sang Nhật du học, thông qua những câu chuyện của cô bé, bạn còn hiểu thêm về nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của Nhật Bản.

JPlang (https://jplang.tufs.ac.jp/)

Website tiếp theo mà Edu2Review muốn giới thiệu cũng khá có tiếng, được nhiều bạn học tiếng Nhật yêu thích, đó là JPlang. Website có hỗ trợ ngôn ngữ với nhiều thứ tiếng, có cả tiếng Việt, Anh, Nhật và phù hợp với những bạn mới bắt đầu học ở trình độ sơ cấp hoặc trung cấp.

Nội dung gồm có 28 bài học được biên soạn dựa trên giáo trình Nihongo Shokyu của Đại học Ngoại ngữ Tokyo. Bạn sẽ học chủ yếu thông qua hình ảnh, âm thanh, văn bản và tương tác trực tiếp trên website.

Giao diện website JPlang

Giao diện website JPlang (Nguồn: JPlang)

Kyoan (https://kyoan.u-biq.org/)

Trước khi quyết định học trên Kyoan, bạn nên lưu ý website được thiết kế hoàn toàn bằng tiếng Nhật, sẽ phù hợp với các bạn đã có kiến thức cơ bản hơn là các bạn chỉ mới học. Nội dung trên đây cũng khá đầy đủ nên thường được các giáo viên biên soạn làm giáo án giảng dạy tiếng Nhật cho học viên.

Nội dung sẽ gồm 50 bài học, các bài học đều được phân tích cụ thể về từ vựng và cấu trúc ngữ pháp dựa trên giáo trình Minna no nihongo. Đây có lẽ là nguồn tài liệu khá bài bản và chi tiết dành cho những bạn muốn cải thiện trình độ tiếng Nhật của mình.

Nihongo-e-na (https://nihongo-e-na.com/eng/)

Cũng giống như các website khác, Nihongo-e-na đang hỗ trợ người dùng bằng 2 thứ tiếng là Anh và Nhật. Nihongo-e-na chủ yếu dành cho những bạn đang ở trình độ sơ cấp hoặc trung cấp. Đặc biệt, nếu bạn đang có kế hoạch luyện thi N5 thì không thể bỏ qua cơ hội được rèn luyện những kỹ năng hoàn toàn miễn phí trên website này.

Nhìn chung, đây là website khá tốt khi học tiếng Nhật online vì có nguồn tài liệu phong phú cùng với các trang riêng biệt giúp người học rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết một cách hiệu quả.

Giao diện website Nihongo-e-na

Giao diện website Nihongo-e-na (Nguồn: Nihongo-e-na)

Tofugu (www.tofugu.com)

Được sáng lập từ năm 2007 bởi Koichi, Tofugu là website học tiếng Nhật vô cùng hiệu quả, mang đến phương pháp giảng dạy sáng tạo, không gây nhàm chán cho người học. Tofugu giống như một thiên đường tổng hợp các kinh nghiệm, kỹ năng, tài liệu học tiếng Nhật nhằm truyền tải được tinh hoa của ngôn ngữ cũng như tinh thần của người Nhật.

Trang web này cũng được kết nối tới textfugu – giáo trình tiếng Nhật trực tuyến của Tofugu. Bạn cũng nên tham khảo thêm một vài video trên YouTube của ông Koichi, bạn sẽ thấy việc học tiếng Nhật không còn khó khăn như mình vẫn nghĩ.

Japanese Online (www.japanese-online.com)

Japanese Online xuất hiện từ khá lâu, tuy hiện nay có một số nguồn đã bị vô hiệu do không còn cập nhật nhưng website này vẫn có một số lượng lớn người dùng sử dụng. Bởi vì website tập hợp nguồn thông tin đa dạng, chia thành các bài học có hệ thống, giao diện tạo được thiện cảm khá tốt với người dùng.

Nếu bạn muốn sử dụng tất cả các chức năng thì cần phải đăng ký tài khoản trên website. Việc đăng ký cũng hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể an tâm lựa chọn những bài học thật bổ ích trên website nhé.

Giao diện website Japanese Online

Giao diện website Japanese Online (Nguồn: Japanese Online)

Anime-Manga (www.anime-manga.jp/index_english.html)

Đối với rất nhiều người, anime hay manga đều là một phần không thể thiếu của tuổi thơ. Nếu như trước đây các câu chuyện vốn được truyền tải bằng ngôn ngữ tiếng Việt thì hiện nay bạn đã có thể xem manga, anime bằng ngôn ngữ chính thống, mang đến sự gần gũi, chân thật mà tiếng Việt không thể truyền tải hết được.

Website học tiếng Nhật này sẽ rất phù hợp đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật (trình độ N5, N4) và có niềm yêu thích với các nhân vật thú vị trong manga hay anime. Nội dung cơ bản sẽ gồm 4 phần:

  • Character expressions: các loại tính cách nhân vật, có các mẫu câu, cách đọc và nghe là có thể phân biệt được.
  • Expression by scene: các mẫu câu theo từng hoàn cảnh và có trò chơi kèm theo.
  • Word quiz: test từ vựng tiếng Nhật bằng các câu đố trò chơi.
  • Kanji game: học hán tự tiếng Nhật thông qua các trò chơi thú vị.

TryJLPT (https://tryjlpt.com/vi/)

Đây là website luyện thi tiếng Nhật có thể nói là lớn nhất, chính xác nhất tại Việt Nam hiện nay. Nếu bạn vẫn phải đi tìm nhiều nguồn khác nhau để kiếm đề thi hay sách luyện đề thì TryJLPT chính là giải pháp tối ưu cho bạn.

Kho đề thi JLPT của website lên tới hàng nghìn đề, không chỉ gồm các đề thi theo chuẩn JLPT mà bạn còn có thể tìm thấy rất nhiều đề thi riêng biệt của từng kỹ năng như: đề thi từ vựng, đề thi ngữ pháp, đề thi Kanji, đề thi nghe hiểu và đọc hiểu… Đặc biệt hơn, người dùng có thể tự tạo ra một đề thi mới dựa trên kho dữ liệu hàng trăm nghìn câu hỏi có sẵn.

Hệ thống còn có cả lịch thi năng lực tiếng nhật JLPT miễn phí phân bổ theo các ngày trong tuần, trong tháng. JLPT là một website luyện thi toàn diện dành cho mọi cấp độ từ N5 đến N1.

Giao diện website TryJLPT (Nguồn: TryJLPT)

Internet hiện nay phát triển rất nhanh, mỗi ngày có nhiều website mới ra đời, để là một người dùng sáng suốt thì bạn cần xác định đâu là nguồn thông tin đáng tin cậy. Những website được Edu2Review giới thiệu trên đây đều là những cái tên lớn, được các chuyên gia, thầy cô người Nhật Bản biên tập để giúp nhiều người học lĩnh hội được kiến thức tiếng Nhật. Hy vọng bạn sẽ chọn được website học tiếng Nhật ưng ý với mình nhé!

Quang Vinh (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Đắn đo vì lựa chọn khó, đã có Nhật ngữ Kiến Minh

06/02/2020

Bạn muốn trải nghiệm du học tại đất nước Nhật Bản nhưng gặp nhiều vấn đề khó khăn? Hãy xem Nhật ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Top 10 trung tâm uy tín dạy tiếng Trung cơ bản cho người mới bắt đầu

26/01/2021

Tìm kiếm trung tâm uy tín, chất lượng để học tiếng Trung cơ bản cho người mới bắt đầu là quyết ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Những lợi ích chỉ học viên trường Ngôn ngữ Hanasaku mới có

21/12/2020

Chỉ cách Tokyo chỉ 30 phút di chuyển với học phí rẻ, chương trình đào tạo chất lượng cao, trường ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Nói tiếng Nhật thật dễ cùng Terakoya

23/11/2020

Bạn đang bị hạn chế cơ hội giao tiếp và thực hành tiếng Nhật? Bạn đã thử nhiều cách để luyện giao ...