Để học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả hơn | Edu2Review
Để học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả hơn

Để học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả hơn

Cập nhật lúc 26/04/2018 14:10
Đối với bất kì loại ngôn ngữ nào, ngữ pháp là những quy tắc bắt buộc phải nằm lòng và đòi hỏi phải thông thạo khi sử dụng.
5 nguyên tắc vàng khi học tiếng Nhật

Mỗi loại ngôn ngữ có mỗi cách học ngữ pháp đặc trưng, tiếng Nhật cũng có một số bí quyết riêng khi học. Edu2Review sẽ chia sẻ với bạn những phương pháp học ngữ pháp hiệu quả nhất để bạn dễ dàng áp dụng và vượt qua những khó khăn thường gặp nhé!

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

1. Học ngữ pháp tiếng Nhật theo ví dụ

Thông thường, giáo viên dạy chúng ta theo phương pháp truyền thống là viết công thức của ngữ pháp và bắt buộc học sinh học thuộc lòng. Cách học này đã hướng nhiều học sinh học ngữ pháp một cách máy móc và đôi khi không biết đặt câu để áp dụng.

Thay vào đó hãy chọn một câu có cấu trúc đơn giản để học, dễ dàng suy ra các câu tương tự. Từ đó, bạn sẽ tăng khả năng phản xạ và áp dụng thực tế, rút ngắn thời gian tiếp cận ngôn ngữ.

2. Học mỗi ngày và theo định kì

Học mỗi ngày để trau dồi thêm những điểm ngữ pháp mới cần thiết. Quan trọng hơn, đó là cách để nó ăn sâu vào trong não, hình thành thói quen sử dụng tự nhiên nhất.

nguphaptiengnhat

Mỗi ngày học là mỗi ngày vốn kiến thức được tăng cao (Nguồn: yamada)

Học và tổng hợp ngữ pháp tiếng Nhật theo định kì để tránh quên đi những cấu trúc vừa học. Dễ thấy, thời gian ôn tập rất ngắn ngủi, chỉ cần khoảng năm phút mỗi ngày, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả tuyệt vời khi vốn ngữ pháp của bạn được mở rộng mỗi ngày.

3. Luyện viết bằng tiếng Nhật

Bạn nên hình thành thói quen viết nhật kí bằng tiếng Nhật chẳng hạn. Với nhu cầu muốn diễn đạt cảm xúc của mình trọn vẹn trong cuốn nhật kí đó, bạn sẽ có thêm nhiều động lực để tìm hiểu những cấu trúc ngữ pháp mở rộng.

Bằng việc luyện tập bằng cách viết nhật kí tiếng Nhật hằng ngày như thế này, bạn hoàn toàn có thể tự tin về trình độ am hiểu ngữ pháp của mình rồi!

4. Làm thật nhiều bài tập ngữ pháp tiếng Nhật

Dù là phương pháp học truyền thống, việc làm bài tập để nhớ ngữ pháp tiếng Nhật vẫn được áp dụng rộng rãi và đánh giá cao.

nguphaptiengnhat

Làm bài tập thật nhiều để tăng khả năng ghi nhớ (Nguồn: kokoichi)

Đây là hình thức đơn giản và phổ biến vì việc tìm một cuốn sách ngữ pháp để tự học tiếng Nhật không hề khó khăn. Hơn nữa, phương pháp này đặc biệt phù hợp với các bạn có nhu cầu học để thi cấp tốc.

Lời kết, dù là học bằng phương pháp nào, nuôi dưỡng tình yêu chân thành với tiếng Nhật là điều không thể thiếu. Edu2Review chúc bạn chinh phục ngữ pháp tiếng Nhật thành công nhé!

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Tú Trinh tổng hợp

Nguồn: akira

Nhận tài liệu, tips học tiếng Anh miễn phí và nhiều thông tin bổ ích khác từ Edu2Review!Có thể bạn quan tâm

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Học tiếng Nhật: Có khó không ?

28/05/2018

Không có việc gì là dễ dàng trên trái đất này nên việc học tiếng Nhật cũng thế. Nhưng khó không ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả: Phân biệt くん, さま và các hậu tố sau tên khác (Phần 1)

07/12/2019

Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả bắt đầu từ việc xem xét nguồn gốc và cách sử dụng của những ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Ngoài 私, còn từ nào để chỉ bản thân? Bí quyết học tiếng Nhật là đây!

06/12/2019

Bí quyết học tiếng Nhật tạo nên sự chuyên nghiệp trong giao tiếp là lựa chọn đại từ nhân xưng phù ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Tìm hiểu khóa học giao tiếp tại trung tâm dạy tiếng Nhật quận 6 Sài Gòn Vina

07/12/2019

Sài Gòn Vina là cái tên hiếm hoi trong danh sách trung tâm dạy tiếng Nhật có khóa học giao tiếp ...