Tổng quan chi phí du học tại London xinh đẹp

05/01/2017 14:56

London nước Anh là nơi hội đủ sự đa dạng về dân tộc, văn hóa, tôn giáo. Cùng Edu2Review tìm hiểu tổng quan về chi phí du học ở đây nhé!

 

Trải qua năm 2016 với nhiều biến động trong chính trị và kinh tế, nước Anh vẫn đang là một điểm đến lý tưởng cho nhiều bạn trẻ trên bước đường du học. London, thành phố thủ đô với Tháp đồng hồ của cung điện Westminster thu hút được một lượng lớn sinh viên quốc tế đến học tập và tận hưởng cuộc sống ở một trong những trung tâm tài chính lớn nhất thế giới.

Khác với những nước ở khu vực châu Âu hay trên thế giới, chương trình học ở Anh nói chung và London nói riêng được thu gọn, chắt lọc. Đây cũng là yếu tố giúp thời gian học ở đây được rút ngắn, góp phần tiết kiệm một khoảng chi phí học tập và sinh hoạt. Dưới đây là tổng quan về những khoảng phí cố định phải chi trả cho các bạn sinh viên muốn chọn London làm điểm đến.

 

du học london

 London thu hút một lượng lớn du học sinh đến học tập và trải nghiệm

 

Học phí

Trước khi chính thức nhập học bậc Đại học, sinh viên thường trải qua một thời gian học tiếng anh và hoàn thành chương trình dự bị Đại học trong ít nhất một năm. Mức học phí, cũng vì vậy, phụ thuộc chuyên ngành, trường học, và vùng mà sinh viên lựa chọn theo học và sinh sống. Tổng quan:

  • Khóa học tiếng Anh: £100 - £500/tuần
  • Khóa học dự bị Đại học: £6000 - £8000/năm
  • Bậc học Đại học: £9000 - £15000/năm
  • Sau Đại học: £9000 - £16000/năm

Một số trường Đại học tại Anh có học phí ở mức vừa phải: Sunderland, Ulster, Greenwich,…

 

Sinh hoạt phí

Vì là thành phố thủ đô và là trung tâm kinh tế lớn, mức sống ở London khá đắt đỏ so với những vùng miền Bắc nước Anh, Wales, Scotland và Bắc Ireland. Cũng vì vậy, để việc học không bị gián đoạn bởi những yếu tố khác, các du học sinh nên chuẩn bị vững nguồn lực kinh tế bởi mức sống ở đây hoàn toàn khác biệt so với Việt Nam.

Các khoảng phí tham khảo cho sinh viên

  • Nhà ở: £100/tuần
  • Bạn có thể tham khảo người dân để xin host với giá khoảng £300/tháng hoặc ký túc xá £200-£350/tháng
  • Ăn uống: £50 - £70/tuần
  • Đi lại (thông thường là tàu điện): £8-£12/tuần

Ngoài ra còn có các khoảng phí như:

  • Phí ghi danh: £100
  • Phí sinh hoạt điện, nước,…: £21/tuần

Ước tính chi phí du học London vào khoảng £7000/năm. Với con số lớn như vậy, lựa chọn đi để đầu tư vào bản thân quyết định của chính bạn cho những năm tháng trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống du học.

 

*Mỗi một lựa chọn sai lầm, lấy đi nhiều thứ của bạn. Vào cộng đồng đánh giá giáo dục Edu2Review mỗi ngày và cập nhật thông tin về các tổ chức giáo dục để có quyết định đúng.

 

Phương Uyên tổng hợp

 

Edu2Review - Cộng đồng đánh giá giáo dục tốt nhất Việt Nam

Bạn muốn CẢI THIỆN TIẾNG ANH CẤP TỐC?

Tuần này, nhiều trung tâm UY TÍN đang có lớp HỌC THỬ MIỄN PHÍ, bạn có muốn tham gia ngay?

Bài viết liên quan