TOP 10 bộ phim kinh điển giúp bạn vừa học kinh doanh vừa học tiếng Anh | Edu2Review
TOP 10 bộ phim kinh điển giúp bạn vừa học kinh doanh vừa học tiếng Anh

TOP 10 bộ phim kinh điển giúp bạn vừa học kinh doanh vừa học tiếng Anh

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:07
Điểm danh 10 bộ phim về kinh doanh kinh điển giúp cho sinh viên, nhân viên văn phòng, doanh nhân vừa học tiếng Anh vừa hiểu hơn về kinh doanh nhé.

Mỗi bộ phim đều đem đến cho bạn những cảm xúc khác nhau, lúc dữ dội cao trào, lúc nhẹ nhàng dịu êm. Những bộ phim về chủ đề kinh doanh còn giúp bạn học hỏi những bài học kinh doanh quí giá. Nghiền ngẫm kĩ và thuộc lòng từng lời thoại, hẳn trình tiếng Anh của bạn sẽ lên cao rất nhiều.

EBIV1. The social network

Nếu bạn tò mò về công cuộc hình thành của mạng xã hội Facebook, hẳn không thể bỏ qua bộ phim này

Nếu bạn tò mò về công cuộc hình thành của mạng xã hội Facebook, hẳn không thể bỏ qua bộ phim này

Không có gì đáng ngạc nhiên khi “The social network” được phát hành vào năm 2010 lại trở thành bom tấn khi hàng triệu người luôn tò mò Mark Zuckerberg bắt đầu phát triển Facebook – mạng xã hội quyền lực như thế nào. Tại sao lại nên xem nó?

Bộ phim mang lại cho người xem những trải nghiệm và bài học về startup và thể hiện những phẩm chất cần có của một người khởi nghiệp. Bộ phim mang lại cảm hứng cho hàng nghìn người trên khắp thế giới.

EBIV2. Glengarry Glen Ross

Giữa thương trường khốc liệt, làm sao giữ được sự chân chính trong kinh doanh? Bộ phim này sẽ nói lên điều đó

Giữa thương trường khốc liệt, làm sao giữ được sự chân chính trong kinh doanh? Bộ phim này sẽ nói lên điều đó

Dựa vào vở kịch được giải Pulitzer của David Mamet, bộ phim khám phá thế giới khốc liệt của thị trường bất động sản. Glengarry Glen Ross phơi bày sự giả dối và phản bội để thành công trong kinh doanh. Tại sao nên xem nó?

Thật không may, thế giới kinh doanh thực sự rất tàn khốc và ác liệt, cho dù bạn là một nhân viên kinh doanh nhỏ bé. Bộ phim này mang lại cho bản trải nghiệm và cảm giác thực sự về chiến trường kinh doanh khốc liệt này.

EBIV3. Pirates of Silicon Valley

Bộ phim theo lối tài liệu mở ra cái nhìn thú vị về việc hình thành những đế chế công nghệ khổng lồ của Bill Gates và Steven Jobs

Bộ phim theo lối tài liệu mở ra cái nhìn thú vị về việc hình thành những đế chế công nghệ khổng lồ của Bill Gates và Steven Jobs

Bộ phim được phát hành vào năm 1999, mang lại diện mạo những ngày đầu tiên của đế chế công nghệ lớn nhất thế giới và nền móng cho sự phát triển của cả Bill Gate và Steve Jobs. Bộ phim theo lối phim tài liệu mang lại những cái nhìn thú vị về sự khởi nghiệp và lớn mạnh của hai đế chế Microsoft và Apple. Tại sao nên xem?

Ngày nay, chắc hẳn bất cứ doanh nhân nào đều muốn tìm nguồn cảm hứng từ hai đế chế hùng mạnh là Apple và Microsoft. Vì vậy, bộ phim này đáp ứng phần lớn nhu cầu của hàng nghìn người.

EBIV4. Citizen Kane

Bộ phim lôi cuốn người xem ngay từ những cảnh quay đầu về nhà tài phiệt Charles Foster Kane

Bộ phim lôi cuốn người xem ngay từ những cảnh quay đầu về nhà tài phiệt Charles Foster Kane

Cho dù bạn không phải người làm kinh doanh thì hãy xem tuyệt tác này của Orson Welles. Bộ phim xoay quang cuộc sống của nhân vật hư cấu Charles Foster Kane, một ông trùm báo chí và sự vần xoay trong vòng xoáy tài sản và quyền lực. Đến cuối đời, ông mới thực sự nhận ra đâu là điều quan trọng nhất trong cuộc đời mình. Tại sao nên xem?

Việc kinh doanh thành công là mục tiêu của tất cả những người kinh doanh nhưng đó không phải là mục tiêu duy nhất trong cuộc đời của một con người.

EBIV5. The pursuit of Happyness

Giữa muôn vàn khó khăn của cuộc sống, tình cảm trở thành động lực cho con người và là thứ đáng trân trọng nhất

Giữa muôn vàn khó khăn của cuộc sống, tình cảm trở thành động lực cho con người và là thứ đáng trân trọng nhất

Dựa trên câu chuyện cuộc đời thực của Chris Gardner, vai diễn của Will Smith vào năm 2006 thực sự là một bộ phim ấm áp và truyền cảm hứng cho những người làm kinh doanh. Bộ phim xoay quanh hành trình kiếm tìm hạnh phúc và những khó khăn trong cuộc sống của Chris và con trai của mình. Tại sao nên xem?

Cho dù Chris có trở thành người vô gia cư và không thể chu cấp đầy đủ cho con trai, Chris không bao giờ từ bỏ giấc mơ. Sự đam mê và hi sinh này là điều mà tất cả những người làm kinh doanh đều phải chấp nhận.

EBIV6. Moneyball

Đội trưởng Beane rất sáng tạo và nhanh nhạy, đó là những tố chất đầu tiên một doanh nhân nên có

Đội trưởng Beane rất sáng tạo và nhanh nhạy, đó là những tố chất đầu tiên một doanh nhân nên có

Bạn không cần phải là fan của bóng chày mới xem bộ phim này. Bộ phim kể về đội bóng chày Oakland A’s không đủ kinh phí để đầu tư vào các cầu thủ tiếp tục các trận đấu, đội trưởng Beane đã tìm ra những cách khác để duy trì đội bóng. Tại sao nên xem?

Đội trưởng Beane rất sáng tạo và nhanh nhạy. Và đó chính là phẩm chất quan trọng nhất của một nhà doanh nhân, khởi nghiệp: bằng mọi cách làm cho mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn. Beane cũng không hề bận tâm tới những người phản đối và từ bỏ giấc mơ, niềm tin của mình.

EBIV7. Rocky

Sylvester Stallone đã viết câu chuyện này và đóng vai chính Rocky Balboa trên con đường chinh phục ngôi vô địch giải quyền Anh  của mình

Sylvester Stallone đã viết câu chuyện này và đóng vai chính Rocky Balboa trên con đường chinh phục ngôi vô địch giải quyền Anh của mình

Đây là bộ phim mà bất cứ ai cũng nên xem một lần. Sylvester Stallone đã viết câu chuyện này và đóng vai chính Rocky Balboa trên con đường chinh phục ngôi vô địch giải quyền Anh hạng nặng Apollo Creed. Tại sao nên xem?

Thậm chí khi cả thế giới quay lưng và nói rằng bạn không thể thành công, hãy tiếp tục chiến đấu. Tinh thần chiến đấu sẽ đưa bạn đi một quãng đường dài. Tôi dám cá khi bạn theo dõi những điểm số thành tích kinh điển của Bill Conti mà không cảm thấy hứng khởi và có động lực.

EBIV8. Wall Street

Bộ phim khiến nhân vật Gordon Gekko  trở thành nhân vật nổi tiếng nhất lịch sử phim ảnh với khẩu hiệu: Tham lam là tốt

Bộ phim khiến nhân vật Gordon Gekko trở thành nhân vật nổi tiếng nhất lịch sử phim ảnh với khẩu hiệu: Tham lam là tốt

Vào năm 1987, đạo diễn Oliver Stone đã biến Gordon Gekko (Michael Douglas) trở thành nhân vật nổi tiếng nhất trong lịch sử phim ảnh với khẩu hiệu “Tham lam là tốt”. Bộ phim về những quyết định bất hợp pháp và vô đạo đức của Bud Fox (Charlie Sheen) để trở nên giàu có như Gekko. Tại sao nên xem?

Đừng bán bản thân mình chỉ vì tiền. Hãy nhớ rằng, doanh nhân không chỉ giàu có và nổi tiếng. Họ còn có những giá trị cao quý hơn thế nữa.

EBIV9. Jerry Maguire

Nhân vật Jerry Maguire đã dạy cho chúng ta bài học quý giá rằng thành công về mặt vật chất không phải là tất cả

Nhân vật Jerry Maguire đã dạy cho chúng ta bài học quý giá rằng thành công về mặt vật chất không phải là tất cả

Nhân vật chính Jerry Maguire do Tom Cruise thủ vai đã có tất cả trong tay từ một sự nghiệp tuyệt vời, bạn bè tốt và một vị hôn phu xinh đẹp. Một ngày, ông đã nhận ra rằng các doanh nghiệp thể thao không chỉ chăm chú vào các hoạt động kiếm ra tiền mà còn phải chăm sóc tốt khách hàng. Ông đã mất tất cả và bắt đầu hành trình gây dựng lại tất cả những gì đã mất. Tại sao nên xem phim?

Khi bạn theo đuổi giấc mơ, mọi thứ khác sẽ phải cân bằng giữa sự nghiệp và đời sống cá nhân. Jerry Maguire đã học được bài học quý giá đó.

EBIV10. Office Space

Bộ phim tái hiện chân thật các mối quan hệ văn phòng, bạn sẽ thấy mình trong đó

Bộ phim tái hiện chân thật các mối quan hệ văn phòng, bạn sẽ thấy mình trong đó, như anh chàng này chẳng hạn

Đây là bộ phim hài kịch kể về Peter Gibbons một nhân viên văn phòng ghét việc ngồi cả ngày tại nơi làm việc nhận lệnh từ người sếp đáng sợ Bill Lumbergh và nổi loạn chống lại ông chủ của mình. Tại sao nên xem?

Mọi doanh nhân đều ghét phải làm việc cho người khác và thậm chí đôi khi đi đến tình huống bị sa thải. Bộ phim dựng lại chân thực các mối quan hệ tại một văn phòng. Bạn sẽ thấy một phần mình trong đó ít nhất một lần trong đời.

Những bộ phim trên không những truyền cảm hứng cho bạn học tiếng Anh mà cung cấp một nguồn kiến thức kinh doanh bổ ích. Xem phim, trải nghiệm và học hỏi thật nhiều, nhất định bạn sẽ đạt được trình độ tiếng Anh mình mong muốn.

An Quyên


Có thể bạn quan tâm

Luyện thi TOEIC

6 kênh giải trí giúp bạn biến Tiếng Anh thành đam mê

06/02/2020

​Biến việc học tiếng Anh nhàm chán thành đam mê. Bạn sẽ bất ngờ với lợi ích của những sở thích ...

Tiếng anh giao tiếp

Những website cực hay dành cho mọt phim và mọt sách luyện tiếng Anh

06/02/2020

Những trang web sau sẽ giúp các bạn có tình yêu vô hạn với phim ảnh, đọc sách học tiếng Anh dễ ...

Tiếng anh giao tiếp

15 websites tiếng Anh miễn phí giao tiếp với người nước ngoài

06/02/2020

Chọn trường học đã khó, luyện tập sau giờ học tại website nào cũng quan trọng. Bạn sẽ phải ngạc ...

Luyện thi TOEIC

Chào năm học mới với ưu đãi lên đến 50% cùng Ngoại ngữ Mai Lâm

06/05/2020

Bắt đầu hành trình học tập sau thời gian dài tạm nghỉ vì dịch COVID-19, Trung tâm Ngoại ngữ Mai ...