Top 10 trường Đại học có tỉ lệ sinh viên tuyển dụng cao nhất thế giới

29/12/2016 11:39

Danh sách này dựa trên Global University Employability Ranking 2016 được công bố vào ngày 16/11/2016 bởi Times Higher Education.

 

Đây là 10 trường Đại học có tỉ lệ sinh viên có cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cao nhất thế giới, hay nói cách khác hay nói cách khác là những trường thành công trong việc tạo dựng uy tín với các đối tác doanh nghiệp.

 

Edu2Review 1: Viện Công nghệ California - Caltech (Mỹ)

Caltech là một trong những trường đại học tốt nhất thế giới và được yêu thích bởi rất nhiều công ty quốc tế. Tất cả sinh viên đều có nền tảng toán học, khoa học và kỹ thuật tốt. Bên cạnh đó, họ còn được tìm hiểu công cụ sáng tạo nhất để giải quyết những thách thức lớn nhất của xã hội. Số lượng sinh viên ít giúp cho mối quan hệ thầy - trò ở trường trở tuyệt vời hơn.

 

Caltech

Viện Công nghệ California có điểm số cao nhất trong 10 trường – 927 điểm

 

Edu2Review 2: Viện Công nghệ Massachusetts - MIT (Mỹ)

Ngoài những khóa học hàng đầu thế giới, MIT cung cấp các chương trình nghề nghiệp nâng cao cho cả sinh viên đại học, ông chủ ngành công nghiệp và tất cả mọi người. Sinh viên MIT, cựu sinh viên và giảng viên đóng vai trò quan trọng trong đổi mới kinh doanh, bao gồm cả việc phát triển mạng máy tính tiên tiến, đảm bảo các giao dịch vốn liên doanh và công nghệ sinh học

 

MIT

Viện Công nghệ Massachusetts có số điểm 887, xếp thứ hai trong danh sách

 

Edu2Review 3: Đại học Harvard (Mỹ)

Hầu hết công ty trên thế giới phải công nhận sinh viên Harvard rất thông minh và tay nghề cao. Hơn 30 nguyên thủ quốc gia, 48 người đoạt giải Nobel và 48 người đoạt giải Pulitzer là cựu sinh viên Harvard. Nhiều sinh viên thực hiện các dự án cộng đồng ngay khi vẫn còn đang đi học. Điều này giúp họ có những kỹ năng cần thiết để thành công.

 

Harvard

Đại học Harvard đạt 853 điểm, khẳng định vị thế là một trong những trường đại học hang đầu thế giới

 

Edu2Review 4: Đại học Cambridge (Anh)

Đại học Cambridge thường xuyên có mặt trong top những viện đại học hàng đầu thế giới. Nhiều người nổi tiếng, trong đó có các nhà toán học, khoa học và chính trị gia kiệt xuất từng theo học ở trường này. Trong đó, 90 cựu sinh viên của trường được trao giải Nobel và Hoàng tử Anh Williams lựa chọn học ngành Nông nghiệp tại Đại học Cambridge. Sinh viên tốt nghiệp từ Cambridge được các nhà tuyển dụng trên thế giới tìm kiếm rất nhiều bởi kiến thức chuyên môn sâu rộng.

 

Cambridge

Với danh tiếng của mình, Đại học Cambridge đạt được 836 điểm

 

Edu2Review 5: Đại học Stanford (Mỹ)

Stanford rất ấn tượng trong kết nối với ngành công nghiệp và kinh doanh. Trường được coi là nhân tố chính trong sự phát triển của Thung lũng Silicon (Silicon Valley). Vì vậy, các công ty thuộc Silicon Valley cung cấp rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên của trường. Giảng viên và sinh viên của Stanford đã cùng nhau thành lập một công ty trị giá 2,7 nghìn tỷ đôla Mỹ.

 

Stanford

Với lợi thế là mối liên hệ chặt chẽ với các nhà tuyển dụng và cựu sinh viên, Đại học Stanford đạt 805 điểm

 

Edu2Review 6: Đại học Yale (Mỹ)

Đây là trường đại học thuộc nhóm Ivy League có cơ sở chính đặt tại New Haven, Connecticut. Yale bao gồm 14 trường học. Sinh viên trong trường được học các chương trình cơ bản về khoa học, xã hội, nhân văn và nghệ thuật trước khi chính thức chọn chuyên ngành. Sinh viên cũng được học kỹ năng viết, lý luận định tính và ngoại ngữ, những kỹ năng cần thiết để xin việc. 5 tổng thống Mỹ, 20 người đoạt giải Nobel và 32 người đoạt giải Pulitzer là cựu sinh viên của Yale.

 

Yale

Yale nổi tiếng với tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có chất lượng, kiếm được thu nhập cao, trường đạt được 800 điểm

 

Edu2Review 7: Đại học Oxford (Anh)

Oxford hiện có 22.000 sinh viên trong đó chỉ có hơn một nửa là sinh viên đại học. 40% là sinh viên quốc tế đến từ 140 quốc gia. Là trường đại học nghiên cứu theo hướng hiện đại, Oxford có thế mạnh trong đào tạo các ngành khoa học. Trường nằm trong top 10 đại học hàng đầu thế giới về khoa học đời sống, khoa học vật lý, khoa học xã hội, nghệ thuật và nhân văn

 

Oxford

Với việc liên tục được xếp hạng cao trên các BXH toàn thế giới, Đại học Oxford đạt được 773 điểm

 

Edu2Review 8: Đại học Kỹ thuật Munich - TUM (Đức)

TUM là trường đại học lớn nhất nước Đức, là trung tâm hình thành nên sự nổi tiếng về đào tạo ngành cơ khí kỹ thuật của cả nước Đức. Tại TUM, sinh viên được trải nghiệm môi trường học tập hiện đại và chuyên nghiệp. Trường có các phòng thí nghiệm trang bị thiết bị tối tân, là điều kiện nghiên cứu tuyệt vời dành cho sinh viên. Trường cũng kết nối với rất nhiều công ty, doanh nghiệp lớn.

 

TUM

Đại học Kỹ thuật Munich – TUM xếp hạng 8 với số điểm là 744

 

Edu2Review 9: Đại học Princeton (Mỹ)

Đại học Princeton chỉ có gần 10.000 sinh viên với 12% là sinh viên quốc tế. Với chương trình giáo dục 4 năm và những giáo sư hàng đầu thế giới, Princeton không chỉ mang đến cho sinh viên cơ hội nghề nghiệp trong tương lai và tiềm năng thu nhập cao mà còn truyền cho họ sự đam mê học hỏi. Trường mang đến cho sinh viên đầy đủ môi trường học tập đẳng cấp thế giới, trải nghiệm phong phú với một chi phí phải chăng

 

Princeton

Đại học Princeton xếp hạng 9 với 713 điểm

 

Edu2Review 10: Đại học Tokyo (Nhật Bản)

Đại học Tokyo có hơn 5.500 giảng viên và 27.000 sinh viên. Điều này khiến trường trở thành trung tâm nghiên cứu và giáo dục quan trọng nhất châu Á. Đại học Tokyo kết nối với nhiều trường đại học và tổ chức nghiên cứu hàng đầu thế giới. Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp cao. Cựu sinh viên Đại học Tokyo có mặt ở nhiều quốc gia với những công việc ổn định.

 

Dai-hoc-Tokyo

Đại học Tokyo là trường đại học nằm ở khu vực châu Á duy nhất có mặt trên BXH này với 677 điểm

 

*Mỗi một lựa chọn sai lầm, lấy đi nhiều thứ của bạn. Vào Edu2Review mỗi ngày và cập nhật thông tin về các tổ chức giáo dục để có quyết định đúng.

 

Thanh Thảo sưu tầm

 

Edu2Review - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

 

Bạn muốn CẢI THIỆN TIẾNG ANH CẤP TỐC?

Tuần này, nhiều trung tâm UY TÍN đang có lớp HỌC THỬ MIỄN PHÍ, bạn có muốn tham gia ngay?

Bài viết liên quan