Trung tâm Phát triển Kỹ năng Smile - Khóa học Phát triển thông minh cảm xúc cho bé mầm non (từ 3 đến 5 tuổi) | Edu2Review

Khóa học Phát triển thông minh cảm xúc cho bé mầm non (từ 3 đến 5 tuổi)

Thông tin liên hệ

Chương trình

Trình độ

Kỹ năng đời sống

Thời lượng

30 buổi

Lộ trình khóa học

Chương trình bao gồm:

"PHÁT TRIỂN THÔNG MINH CẢM XÚC": Hình thành những nhận thức đầu tiên về các trạng thái cảm xúc của bản thân bé. Bé biết chú ý đến cảm xúc của những người xung quanh. Hiểu được rằng một hành vi của bản thân mình có thể tác động đến cảm xúc của người khác để khuyến khích những hành vi tốt của bé.

"HÌNH THÀNH VÀ RÈN LUYỆN HÀNH VI TỐT": Giúp bé hiểu cụ thể hơn về những hành vi tốt – hành vi xấu mà bé thường gặp ở lứa tuổi của mình. Bé sẽ được thầy cô hướng dẫn, làm mẫu cụ thể về từng hành vi cụ thể, khuyến khích những hành vi tốt, ngăn ngừa những hành vi xấu.

"KỸ NĂNG GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ": Trang bị cho bé những nhận thức đầu tiên về các “vấn đề” thường gặp ở lứa tuổi của bé và giúp bé biết cách cư xử một cách đúng mực, hòa nhã trong các tình huống đó thông qua các bước giải quyết vấn đề đơn giản, phù hợp với khả năng tiếp thu của bé ở lứa tuổi này.

Phương pháp giảng dạy

  • Khám phá “ nét riêng” của bé: Trước khi bắt đầu chương trình, các thầy cô sẽ trò chuyện, trao đổi với bé và phụ huynh cũng như sử dụng một số công cụ tâm lý giáo dục … nhằm tìm hiểu tích cách, sở trường và những tâm tư của bé để từ đó sự theo dõi, phương pháp phát triển phù hợp nhất với từng bé.
  • Phối hợp với gia đình: Sau từng buổi học, các thầy cô sẽ thông tin với phụ huynh về những nội dung mà bé được học trong buổi học đó, cùng với những gợi ý cho phụ huynh có thể nói gì, chơi gì, làm gì với bé ở nhà để tiếp tục củng cố những gì bé được học.
  • Chơi mà học, học mà chơi: Nội dung các bài học được bé tiếp nhận thông qua các trò chơi, câu chuyện, bài hát và những hoạt động tập thể… một cách sâu sắc cụ thể nhưng nhẹ nhàng. Khi tham gia chương trình PHÁT TRIỂN THÔNG MINH CẢM XÚC, bé sẽ có cảm giác vui vẻ, được lắng nghe và được chia sẻ.

Mục tiêu đầu ra

  • Bé hiểu những cảm xúc của bản thân (vui, buồn, tức giận, lo lắng, sợ hãi…), không có những rối loạn về tâm lý.
  • Bé làm chủ và bộc lộ cảm xúc một cách phù hợp, đúng mực; biết cân bằng cảm xúc của bản thân (không quá nhút nhát hoặc quá hiếu động), tự tin, tự chủ hơn.
  • Bé phân biệt được hành vi tốt và hành vi xấu, biết điều chỉnh những cách cư xử chưa đúng và hướng tới những cách cư xử đẹp.
  • Bé dần hiểu cảm xúc của những người xung quanh, biết yêu thương và có trách nhiệm với mọi người.
  • Bé có kỹ năng giải quyết vấn đề, những tình huống thường gặp ở lứa tuổi của mình.
  • Bé hình thành những thói quen tốt, những nét tính cách và giá trị sống tốt đẹp, là nền tảng để thành công hơn trong việc học tập cũng như trong cuộc sống sau này.

Lợi ích khóa học

Khóa học được cung cấp bởi

Trung tâm Phát triển Kỹ năng Smile

0
Chưa có đánh giá
0 đánh giá