Trường Cao đẳng cộng đồng Bình Thuận | Edu2Review
🎁 Nhận ưu đãi từ trường + hoàn tiền đến 5TR khi chọn khóa T.Anh qua Edu2Review!
🎁 Nhận ưu đãi từ trường + hoàn tiền đến 5TR khi chọn khóa T.Anh qua Edu2Review!
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?

   Trường Cao đẳng cộng đồng Bình Thuận

   Trường Cao đẳng cộng đồng Bình Thuận
   Trường Cao đẳng cộng đồng Bình Thuận
   Trường Cao đẳng cộng đồng Bình Thuận
   Trường Cao đẳng cộng đồng Bình Thuận
   4 hình
   0
   Chưa có đánh giá
   0 đánh giá

   Chương trình

   20 khóa học

   Sư phạm Mỹ thuật (Mỹ thuật - Âm nhạc)

   Xã hội - Nhân văn
   1 tháng
   Xã hội - Nhân văn
   1 tháng

   Mục tiêu đào tạo

   Đào tạo cử nhân sư phạm Mỹ thuật có trình độ chuyên môn nghiệp vụ và phẩm chất đạo đức nghề nghiệp để giảng dạy Mỹ thuật và Âm nhạc tại các trường ở cấp học trung học cơ sở hoặc tiểu học. Có khả năng nghiên cứu khoa học giáo dục và sáng tạo tác phẩm, tham gia tổ chức các hoạt động Mỹ thuật đồng thời có thể học tiếp ở trình độ hơn.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên

   Về kiến thức

   Nắm vững kiến thức cơ bản về những môn học chuyên môn (Hình hoạ, Trang trí, Bố cục ...) và nghiệp vụ sư phạm cũng như những kiến thức khoa học về giáo dục đại cương.

   Về kỹ năng

   Có kỹ năng nghề nghiệp cơ bản, kỹ năng dạy học và tổ chức các hoạt động Mỹ thuật, kỹ năng nghiên cứu các vấn đề của giáo dục Mỹ thuật và âm nhạc và vận dụng các thành tựu đó vào thực tiễn xã hội.
   Biết vận dụng các kiến thức được đào tạo vào giảng dạy và nghiên cứu khoa học về sư phạm Mỹ thuật tại các cơ sở giáo dục đào tạo.

   Nguồn: Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận

   Công nghệ may

   Công nghệ may
   1 tháng
   Công nghệ may
   1 tháng

   Thời gian đào tạo: 2,5 năm

   Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT và tương đương

   Mục tiêu đào tạo

   Chương trình công nghệ may được thiết kế để đào tạo các kỹ thuật viên ngành Công nghệ may trình độ Cao đẳng nhằm trang bị cho người học sự phát triển toàn diện; có đủ năng lực, phẩm chất, kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên

   Về kiến thức

   - Trình bày được nội dung của các môn cơ sở như: vẽ kỹ thuật ngành may, an toàn lao động để thực hiện các nhiệm vụ cơ bản của nghề may thời trang; phương pháp thiết kế sản phẩm và xác định phương pháp thiết kế mẫu, nhảy mẫu, các loại sản phẩm may; quy trình sản xuất, quy trình lắp ráp các loại sản phẩm may thời trang tại các phân xưởng sản xuất.

   - Nhận biết và mô tả được một số nguyên, phụ liệu may;

   - Nhận dạng, mô tả và thiết kế được các kiểu quần âu, áo sơ mi và áo Jacket;

   - Viết quy trình may các kiểu quần âu, áo sơ mi và áo Jacket;

   - Vận dụng kiến thức cơ sở và chuyên môn vào phân tích công việc, thiết lập quy trình công nghệ may.

   - Thiết lập được quy trình sản xuất sản phẩm may trên dây chuyền;

   - Thông hiểu quy trình kiểm tra chất luợng sản phẩm may.

   Về kỹ năng

   - Lựa chọn nguyên phụ liệu, xây dựng quy trình gia công phù hợp với đặc điểm sản phẩm may và thời trang.

   - Vận hành, sử dụng, bảo dưỡng máy móc, thiết bị, dụng cụ may thời trang thành thạo và đảm bảo an toàn.

   - May thành thạo, đảm bảo thời gian và tiêu chuẩn kỹ thuật các sản phẩm cơ bản như quần âu, áo sơ mi, áo Jacket.

   - Thiết kế cắt may các kiểu quần áo nam, nữ, áo Jacket thời trang phù hợp với đối tượng.

   - Đảm nhận một số công việc của cán bộ kỹ thuật, tổ trưởng, tổ phó tổ sản xuất may thời trang.

   - Có khả năng phát hiện sai hỏng về kỹ thuật của các bộ phận, chi tiết may thời trang liên quan.

   - Lập được tiêu chuẩn kỹ thuật, quy trình công nghệ may sản phẩm phù hợp với điều kiện thực tế.

   - Kiểm tra chất lượng sản phẩm trên dây chuyền may.

   - Có khả năng sáng tác mẫu mới từ mẫu căn bản đồng thời còn có kỹ năng tập huấn cho công nhân.

   Cơ hội nghề nghiệp

   Sinh viên tốt nghiệp ra trường có kiến thức và kỹ năng vững vàng để đảm bảo nhận công việc ở cương vị của một kỹ thuật viên công nghệ may tại các doanh nghiệp may hoặc cơ sở đào tạo nghề, có khả năng tổ chức quản lý sản xuất những cơ sở sản xuất vừa và nhỏ đồng thời có khả năng tiếp tục học ở trình độ đại học.

   Nguồn: Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận

   Nghiệp vụ lễ tân

   Kinh tế - Quản lý
   1 tháng
   Kinh tế - Quản lý
   1 tháng

   Thời gian đào tạo: 1,5 năm

   Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT và tương đương

   Mục tiêu đào tạo

   - Những nhiệm vụ chính mà người tốt nghiệp có thể thực hiện được: thực hiện các công việc nhận đặt phòng, đón tiếp và đăng ký khách, phục vụ khách trong quá trình lưu trú, làm thủ tục thanh toán và tiễn khách; phục vụ và bày bàn ăn theo kiểu Á - Âu; thực hiện công việc phục vụ buồng.

   - Học viên được trang bị những kiến thức tổng quát về các học phần như: Tổng quan du lịch, Giao tiếp trong kinh doanh du lịch, An toàn an ninh trong khách sạn; được thực hành các nghiệp vụ chuyên ngành như: Nghiệp vụ lễ tân, Nghiệp vụ nhà hàng, Nghiệp vụ bar và Nghiệp vụ buồng tại phòng thực hành của trường và thực tập tại các cơ sở kinh doanh du lịch.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên

   Về kiến thức

   - Hiểu biết về quy định của Nhà nước và pháp luật Việt Nam

   - Áp dụng những kiến thức về Văn hóa du lịch, Tổng quan du lịch, Marketing du lịch, Giao tiếp trong kinh doanh du lịch, An toàn an ninh trong khách sạn

   - Vận dụng các nghiệp vụ lễ tân, nhà hàng, nghiệp vụ bar và nghiệp vụ buồng

   Về kỹ năng

   - Thực hiện các quy trình: nhận đặt buồng, đăng ký khách lưu trú, phục vụ khách lưu trú, thanh toán và tiễn khách; bày bàn ăn và phục vụ theo kiểu Âu – Á cho các loại hình phục vụ ẩm thực, pha chế và phục vụ các loại thức uống và phục vụ các dịch vụ buồng.

   - Ngoài ra, duy trì việc phục vụ khách theo đúng quy trình của doanh nghiệp và thực hiện đảm bảo sử dụng các trang thiết bị, cơ sở vật chất một cách khoa học hướng tới việc du lịch có trách nhiệm nhằm bảo vệ môi trường. Tiếp cận và vận dụng các nguyên tắc đảm bảo an toàn, an ninh cho công việc. Tổ chức các công việc trong việc cung ứng các dịch vụ của doanh nghiệp.

   - Vận dụng các kỹ năng: giao tiếp, làm việc độc lập, làm việc nhóm, sáng tạo, thích ứng với môi trường doanh nghiệp; trình độ Tin học, Tiếng Anh theo quy định của trường.

   Cơ hội nghề nghiệp

   - Học viên có thể lựa chọn hoặc tìm kiếm những công việc phù hợp cho các vị trí công việc như nhân viên lễ tân, nhà hàng, và nhân viên phục vụ buồng trong các cơ sở kinh doanh du lịch.

   - Có khả năng tự học bồi dưỡng, nâng cao trình độ các chuyên ngành sâu về lĩnh vực nhà hàng - khách sạn, cũng như tiếp tục học tập ở trình độ cao hơn.

   Nguồn: Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận

   Việt Nam học

   Việt Nam học
   1 tháng
   Việt Nam học
   1 tháng

   Thời gian đào tạo: 2,5 năm

   Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT và tương đương

   Mục tiêu đào tạo

   - Thuyết minh tại các điểm du lịch, hướng dẫn khách theo lộ trình tham quan, thực hiện thuyết minh các tuyến điểm du lịch, điều hành và thiết kế tour, tiến hành các kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh du lịch và team building. Thực hiện các nhiệm vụ tại cơ quan quản lý nhà nước cấp xã phường, thị trấn về văn hóa và du lịch.

   - Học viên được trang bị những kiến thức tổng quát về lĩnh vực văn hóa và du lịch tại Việt Nam, bao gồm các học phần về cơ sở văn hóa Việt Nam, Văn hóa các dân tộc Việt Nam, Tôn giáo và tín ngưỡng ở Việt Nam, các phong tục, tập quán, lễ hội; Tổng quan du lịch, giao tiếp trong kinh doanh du lịch, tổ chức khách sạn,…

   - Thực hiện các nghiệp vụ như: hướng dẫn du lịch, thực hiện việc điều hành và thiết kế tour, truyền tải kiến thức về tuyến điểm du lịch, marketing du lịch, team building, thực tập tại các công ty du lịch hoặc các cơ quan quản lý văn hoá trong quá trình học tập tại trường.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên

   Về kiến thức

   - Cung cấp các kiến thức cơ bản, hệ thống và thiết thực về văn hoá Việt Nam, một số kiến thức về nghiệp vụ du lịch.

   - Nắm vững kiến thức cơ bản về các lĩnh vực: lịch sử, tôn giáo, nghệ thuật, lễ hội, văn hóa vùng, văn hóa các dân tộc của Việt Nam; có hiểu biết cơ bản về văn hóa Đông Nam Á; quan hệ giữa văn hóa Việt Nam và văn hóa khu vực.

   - Nắm vững mối quan hệ giữa văn hóa và du lịch, đặc điểm các loại hình du lịch và những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ du lịch: thuyết minh viên, hướng dẫn du lịch, tổ chức và điều hành chương trình du lịch.

   Về kỹ năng

   - Trình bày và giải thích được các đặc điểm cơ bản về đất nước, con người và những giá trị tiêu biểu của nền văn hoá Việt Nam. Vận dụng được các kiến thức về văn hóa vào hoạt động du lịch để thuyết minh, hướng dẫn du khách.

   - Có khả năng lập kế hoạch, tổ chức điều hành và hướng dẫn các tour du lịch.

   - Có khả năng xây dựng bài thuyết minh và thuyết minh tại các di tích lịch sử văn hóa và trên các phương tiện giao thông; điều hành và thiết kế chương trình du lịch hướng dẫn du khách tham quan theo chương trình du lịch; giải quyết các tình huống trong quá trình tổ chức và thực hiện chương trình du lịch.

   - Thực hiện các nghiệp vụ hướng dẫn khách du lịch, xây dựng và thuyết minh các tuyến điểm du lịch, thực hiện quy trình điều hành và thiết kế tour, team building và marketing du lịch.

   - Nghiên cứu chuyên môn

   - Thực hiện các nghiệp vụ quản lý văn hoá hoặc biểu diễn, tổ chức biểu diễn tại các đơn vị quản lý văn hoá cấp cơ sở.

   - Kỹ năng thích ứng với hoàn cảnh; kỹ năng kế hoạch hóa trong các hoạt động chuyên môn; xử lý tình huống linh động, sáng tạo trong quá trình thuyết minh.

   - Kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc;

   - Kỹ năng làm việc độc lập và làm việc nhóm;

   - Có khả năng tự học nâng cao kỹ năng nghề nghiệp để thích ứng với môi trường và hội nhập quốc tế.

   Cơ hội nghề nghiệp

   - Có khả năng đảm nhiệm các vị trí và công việc như thuyết minh viên, hướng dẫn viên du lịch tại các công ty lữ hành và đại lý lữ hành và điểm du lịch; các điểm du lịch, bảo tàng; làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước cấp xã, phường, thị trấn về văn hóa và du lịch.

   - Có khả năng tự học bồi dưỡng, nâng cao trình độ các chuyên ngành sâu về lĩnh vực văn hóa và quản trị lữ hành

   Nguồn: Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận

   Tiếng Anh

   Tiếng Anh
   1 tháng
   Tiếng Anh
   1 tháng

   Thời gian đào tạo: 2,5 năm

   Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT và tương đương

   Mục tiêu đào tạo

   - Đào tạo Cử nhân tiếng Anh chuyên ngành Tiếng Anh có đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong nghề nghiệp và sức khoẻ tốt để có thể làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh, đáp ứng được yêu cầu xã hội và của nền kinh tế hội nhập quốc tế. Rèn luyện và phát triển các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh ở mức độ tương đối thành thạo trong các tình huống giao tiếp xã hội và chuyên môn thông thường.

   - Sinh viên đáp ứng được nhu cầu công việc của xã hội, đạt được trình độ nghiệp vụ đủ để hoạt động và công tác có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên mô nnhư các lĩnh vực hoạt động nghiệp vụ, kinh doanh, kinh tế và xã hội, lễ tân, khách sạn, làm các công việc văn phòng, biên dịch trong lĩnh vực thương mại hoặc du lịch tại các cơ sở có sử dụng tiếng Anh.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên

   Về kiến thức

   - Có hiểu biết về các nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác- Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam.

   - Có kiến thức đại cương cơ bản khối ngành khoa học xã hội và nhân văn làm nền tảng tiếp thu kiến thức giáo dục chuyên nghiệp.

   - Có kiến thức nền tảng về ngôn ngữ học, văn hóa, văn học Anh và kiến thức dịch thuật trong các lĩnh vực giao dịch thương mại hoặc du lịch, có kiến thức cơ bản về các phương pháp nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực ngôn ngữ học.

   Về kỹ năng

   - Có khả năng sử dụng 4 kỹ năng theo quy định của khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam tương đương cấp độ A1, A2, B1, B2, C1, C2 theo khung CEFR.

   - Có kỹ năng tin học tương đương trình độ A, sử dụng tốt các phần mềm chuyên ngành và khai thác hiệu quả Internet phục vụ cho công việc chuyên môn.

   - Biết vận dụng kiến thức môn học để thực hiện các giao dịch trong lĩnh vực thương mại hoặc du lịch, vận dụng các khái niệm, lý thuyết dịch thuật vào thực hành nghiệp vụ biên- phiên dịch Anh – Việt, Việt – Anh trong các lĩnh vực văn hóa – xã hội, kinh tế – thương mại, du lịch – giải trí.

   Cơ hội nghề nghiệp

   - Làm các công việc văn phòng, biên-phiên dịch trong lĩnh vực thương mại hoặc du lịch tại các cơ sở có sử dụng tiếng Anh.

   - Có thể làm công tác giáo dục và giảng dạy bộ môn tiếng Anh ở các trường Tiểu học, THCS, TCCN, dạy nghề sau khi bổ túc thêm chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

   Nguồn: Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận

   Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

   Công nghệ kỹ thuật điện điện tử
   1 tháng
   Công nghệ kỹ thuật điện điện tử
   1 tháng

   Thời gian đào tạo: 2,5 năm

   Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT và tương đương

   Mục tiêu đào tạo

   Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử trình độ cao đẳng nhằm trang bị cho người học những kiến thức cơ bản để phát triển toàn diện; có phẩm chất chính trị, đạo đức; có sức khỏe đáp ứng yêu cầu bảo vệ tổ quốc và có kiến thức chuyên môn, năng lực thực hành nghề nghiệp, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo để giải quyết những vấn đề thuộc chuyên ngành điện.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên

   Về kiến thức

   - Hiểu biết về đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước. Có kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và khoa học tự nhiên để tiếp thu kiến thức chuyên nghiệp và học tập nâng cao trình độ.

   - Nắm vững kiến thức về an toàn điện.

   - Có kiến thức cơ bản để vẽ và đọc các bản vẽ về mạch điện.

   - Tính toán, thiết kế, thi công cung cấp điện cho xí nghiệp công nghiệp.

   - Hiểu các kiến thức cơ sở về: Mạch điện, vật liệu kỹ thuật điện, khí cụ điện, an toàn, điện tử cơ bản.

   - Hiểu các kiến thức chuyên ngành về máy điện, trang bị điện, cung cấp điện, vi xử lý, lập trình điều khiển PLC trong các thiết bị điện công nghiệp.

   - Phân tích các hiện tượng hư hỏng của trang thiết bị điện, điện tử công nghiệp, đề ra biện pháp khắc phục.

   Về kỹ năng

   - Vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị điện dân dụng và công nghiệp.

   - Thiết kế, chế tạo, lắp đặt các trang thiết bị điện, hệ thống tự động hoá xí nghiệp công nghiệp.

   - Tổ chức quản lý các công việc gia công, lắp đặt, vận hành, bảo trì, sửa chữa các thiết bị điện, hệ thống điện công nghiệp, hệ thống điều khiển lập trình PLC.

   - Cung cấp thông tin về dịch vụ ngành công nghệ kỹ thuật điện, điện tử.

   - Có phương pháp làm việc khoa học, chuyên nghiệp, có tư duy hệ thống.

   - Biết cách trình bày, giao tiếp, thảo luận, làm việc theo nhóm; biết sử dụng các công cụ, phương tiện hiện đại và biết cách hội nhập trong môi trường làm việc mới.

   - Nắm được các nguyên tắc an toàn nghề nghiệp, kỹ năng xử lý sự cố về điện.

   - Sử dụng hiệu quả tiếng anh trong công việc.

   - Sử dụng được một số phần mềm chuyên ngành đào tạo.

   Cơ hội nghề nghiệp

   - Doanh nghiệp kinh doanh các trang thiết bị điện, điện tử, máy công nghiệp.

   - Trong các xí nhiệp, nhà máy sản xuất công nghiệp.

   - Các công ty tư vấn thiết kế lắp đặt thiết bị điện và tự động hóa xí nghiệp công nghiệp.

   - Tham gia bảo trì, bảo dưỡng, vận hành hệ thống trang thiết bị điện, điện tử công nghiệp.

   - Tham gia thiết kế và chế tạo trang thiết bị điện, điện tử công nghiệp

   - Có khả năng tự tạo việc làm.

   Nguồn: Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận

   Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ

   Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ
   1 tháng
   Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ
   1 tháng

   Thời gian đào tạo: 2,5 năm

   Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT và tương đương

   Mục tiêu đào tạo

   Đào tạo sinh viên sau khi ra trường có năng lực làm việc tại các bộ phận sản xuất, nhân sự, tài chính, sản xuất, tư vấn của các đơn vị sản xuất, doanh nghiệp, công ty.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên

   Về kiến thức

   - Nắm bắt các kiến thức cơ bản về lý luận chính trị, kiến thức về khoa học xã hội và khoa học tự nhiên.

   - Am hiểu những kiến thức chung về quản trị kinh doanh. Có kiến thức căn bản về luật doanh nghiệp, luật thương mại, … và hiểu biết các chính sách về kinh tế.

   - Sinh viên có đủ trình độ trong các lĩnh vực cụ thể trong doanh nghiệp như: Sản xuất, Tài chính, Marketing, Nguồn nhân lực, … ở mọi cấp của tổ chức kinh doanh.

   Về kỹ năng

   - Lập kế hoạch kinh doanh, quản trị sản xuất trong các tổ chức kinh tế;

   - Xây dựng hệ thống cung ứng và tổ chức hệ thống bán hàng, quản trị hàng tồn kho, quan hệ khách hàng;

   - Tổ chức và thực hiện các hoạt động marketing để thúc đẩy hoạt động bán hàng;

   - Xây dựng và quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp;

   - Cập nhật, xử lý, phân tích, đánh giá số liệu và tham mưu về lĩnh vực như: sản xuất, tài chính, nhân sự, kinh doanh, nghiên cứu thị trường cho lãnh đạo tại doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước và các tổ chức kinh tế - xã hội khác.

   - Kỹ năng thích ứng với hoàn cảnh; kỹ năng kế hoạch hóa trong các hoạt động chuyên môn; xử lý tình huống linh động, sáng tạo trong quá trình thuyết minh.

   - Kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc;

   - Kỹ năng làm việc độc lập và làm việc nhóm;

   - Kỹ năng tin học: Sử dụng thành thạo máy vi tính trong việc soạn thảo văn bản, truy cập internet, sử dụng phần mềm ứng dụng trong công việc.

   - Kỹ năng tiếng Anh: Đạt trình độ ngoại ngữ phổ thông và chuyên ngành theo quy định của trường

   Cơ hội nghề nghiệp

   Khi tốt nghiệp ra trường sinh viên làm việc ở các vị trí khác nhau như: nhân viên, chuyên viên trong các doanh nghiệp; Quản trị doanh nghiệp độc lập.

   Nguồn: Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận

   Điện công nghiệp và dân dụng

   Điện công nghiệp
   1 tháng
   Điện công nghiệp
   1 tháng

   Thời gian đào tạo: 1,5 năm

   Đối tượng tuyển sinh: tốt nghiệp THPT và tương đương

   Mục tiêu đào tạo

   Đào tạo nhân lực kỹ thuật trực tiếp trong sản xuất, dịch vụ có trình độ cao nhằm trang bị cho người học nghề kiến thức chuyên môn và năng lực thực hành các công việc của nghề điện trong lĩnh vực công nghiệp, có khả năng làm việc độc lập và tổ chức làm việc theo nhóm; có khả năng sáng tạo, ứng dụng kỹ thuật,công nghệ vào công việc; giải quyết được các tình huống phức tạp trong thực tế; có đạo đức lương tâm nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong công nghiệp, có sức khoẻ tạo điều kiện cho người học nghề sau khi tốt nghiệp có khả năng tìm việc làm tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên

   Về kiến thức

   - Nắm vững kiến thức về an toàn điện

   - Trình bày được cấu tạo, nguyên lý làm việc, tính năng, tác dụng của các thiết bị điện. Phân tích, xác định được các dạng hư hỏng thường gặp của các thiết bị điện, các trang bị điện cho các phân xưởng sản xuất, khu dân cư, các máy móc sản xuất công nghiệp và các hệ thống điện.

   - Vận dụng được những kiến thức cơ sở và chuyên môn đã học để giải thích các tình huống trong lĩnh vực điện công nghiệp và dân dụng.

   - Tiếp cận được những kiến thức chuyên sâu và có thể theo học ở các bậc học cao hơn của ngành Điện công nghiệp và dân dụng.

   - Có phương pháp tổ chức, quản lý, trực tiếp thực hiện công việc chuyên môn.

   Về kỹ năng

   - Lắp đặt và tổ chức lắp đặt đúng yêu cầu kỹ thuật cho hệ thống cấp điện cho một xí nghiệp, một phân xưởng vừa và nhỏ.

   - Sửa chữa, bảo trì và chỉnh định các thiết bị điện trên dây truyền sản xuất, đảm bảo đúng trình tự và yêu cầu kỹ thuật.

   - Phán đoán đúng và sửa chữa được các hư hỏng thường gặp trong các hệ thống điều khiển tự động

   - Vận hành được các hệ thống tự động.

   - Đọc, hiểu và tự lắp đặt, vận hành được các thiết bị điện an toàn

   Cơ hội nghề nghiệp

   - Doanh nghiệp kinh doanh các trang thiết bị điện, điện tử, máy công nghiệp.

   - Trong các xí nhiệp, nhà máy sản xuất công nghiệp

   - Các công ty tư vấn thiết kế lắp đặt thiết bị điện và tự động hóa xí nghiệp công nghiệp. Tham gia bảo trì, bảo dưỡng, vận hành hệ thống trang thiết bị điện, điện tử công nghiệp

   - Có khả năng tự tạo việc làm

   Nguồn: Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận

   Kỹ thuật chế biến món ăn

   Kỹ thuật chế biến món ăn
   1 tháng
   Kỹ thuật chế biến món ăn
   1 tháng

   Thời gian đào tạo: 1,5 năm

   Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT và tương đương

   Mục tiêu đào tạo

   Chương trình đào tạo trung cấp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn nhằm trang bị cho người học kiến thức và kỹ năng về kỹ thuật chế biến món ăn đồng thời đào tạo người học có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp, có ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp, có thái độ hợp tác với đồng nghiệp, có sức khoẻ nhằm tạo điều kiện cho người lao động có khả năng tìm việc làm đồng thời có khả năng học tập vươn lên đáp ứng nhu cầu xã hội. Ngoài ra, sau khi hoàn thành chương trình người học còn có khả năng làm việc theo nhóm, xử lý một số tình huống nghiệp vụ kỹ thuật cơ bản trong quá trình chế biến món ăn.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên

   Về kiến thức

   - Nắm vững kiến thức giáo dục đại cương theo qui định, có kiến thức nền tảng về khoa học xã hội và khoa học tự nhiên.

   - Nắm được những kiến thức cơ bản về kỹ năng giao tiếp. Thực hiện được kỹ thuật sơ chế nguyên liệu: Kỹ thuật cắt, thái, tỉa hoa trang trí và trình bày món ăn, phối hợp nguyên liệu, gia vị; phương pháp làm chín món ăn; kỹ thuật chế biến nước dùng, sốt, xúp; kỹ thuật chế biến bánh và các món ăn tráng miệng.

   - Hiểu được quan hệ của bộ phận bếp với các bộ phận khác trong nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác. Nhận biết được tâm lý khách du lịch, văn hóa ẩm thực.

   - Mô tả được thương phẩm hàng thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng. Mô tả được phương pháp tính toán khẩu phần ăn uống.

   Về kỹ năng

   - Vận dụng những kiến thức được học để xây dựng thực đơn cho khách.

   - Thực hiện được công việc của nhân viên bếp, nhân viên chế biến trong nhà hàng, khách sạn và cơ sở chế biến món ăn khác.

   - Chế biến được các món ăn, các món bánh, các món tráng miệng Việt Nam, Á, Âu.

   - Trang trí, trình bày được các loại món ăn.

   - Xử lý một số tình huống nghiệp vụ kỹ thuật cơ bản trong quá trình chế biến món ăn, thực hiện được kỹ năng làm việc theo nhóm.

   - Thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm, an toàn lao động và bảo vệ môi trường.

   - Có khả năng làm việc theo nhóm.

   - Ngoại ngữ: đáp ứng đúng theo quy định của nhà trường.

   - Có khả năng khai thác các ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công việc.

   Cơ hội nghề nghiệp

   - Sau khi tốt nghiệp, người học có khả năng làm việc ở vị trí của nhân viên bếp (nhân viên chế biến) trong nhà hàng, khách sạn và các cơ sở chế biến món ăn khác.

   - Người học còn có khả năng tự tạo việc làm; làm việc độc lập hoặc tổ chức làm việc theo nhóm tùy vào khả năng và điều kiện kinh tế của bản thân.

   - Có thể tiếp tục tham gia học tập các lớp nâng cao theo hình thức chuyên đề để bồi dưỡng thêm chuyên môn, phục vụ nhu cầu ngày càng cao của thực khách trong điều kiện kinh tế - xã hội ở địa phương ngày càng phát triển.

   Nguồn: Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận

   Công nghệ sau thu hoạch

   Công nghệ sau thu hoạch
   1 tháng
   Công nghệ sau thu hoạch
   1 tháng

   Thời gian đào tạo: 2,5 năm

   Đối tượng tuyền sinh: Tốt nghiệp THPT và tương đương

   Mục tiêu đào tạo

   Trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng liên quan đến lĩnh vực bảo quản, chế biến sản phẩm nông nghiệp giai đoạn sau thu hoạch; đồng thời đào tạo sinh viên trở thành những cán bộ kỹ thuật có phẩm chất đạo đức tốt, có tác phong công nghiệp, biết vận dụng những điều đã học để giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình bảo quản, chế biến nông sản.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên

   Về kiến thức

   Sinh viên trình bày được những kiến thức cơ bản về: Quản lý, phân tích, kiểm tra và giám định chất lượng nông hải sản, thực phẩm; kiến thức về bảo quản, chế biến các sản phẩm từ động thực vật.

   Về kỹ năng

   - Thực hiện được các phương pháp xử lý, bảo quản nguyên liệu; chế biến thực phẩm từ các sản phẩm động thực vật.

   - Có khả năng phát hiện và đề xuất các biện pháp giải quyết các sự cố thông thường xảy ra trong quy trình bảo quản, sản xuất.

   - Thực hiện được công tác kiểm tra, phân tích, đánh giá chất lượng nguyên liệu, bán thành phẩm, sản phẩm thực phẩm sau thu hoạch trong quá trình nghiên cứu, bảo quản, sản xuất và chế biến.

   - Tham gia sản xuất theo qui trình công nghệ ở các nhà máy, công ty chế biến thực phẩm, đạt yêu cầu kỹ thuật và an toàn lao động.

   - Xây dựng được qui trình chế biến các sản phẩm từ động vật và thực vật để tạo ra sản phẩm đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

   Cơ hội nghề nghiệp

   Sau khi ra trường sinh viên có thể làm việc trong các doanh nghiệp Tư nhân và Nhà nước ở các vị trí sau:

   - Nhân viên quản lý chất lượng nông hải sản thực phẩm ngành nông nghiệp.

   - Nhân viên phân tích, kiểm tra và giám định chất lượng nông hải sản thực phẩm tại các nhà máy, xí nghiệp chế biến, sản xuất lương thực, thực phẩm;

   - Nhân viên điều hành kỹ thuật tại các kho bảo quản nông sản thực phẩm, các công ty chế biến nông sản, thủy sản, thực phẩm;

   - Hoặc làm việc trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp của nhà nước từ trung ương đến địa phương như các Sở, Viện và Trung tâm nghiên cứu, các công ty, Nhà máy sản xuất, các Chương trình, Dự án... liên quan đến lĩnh vực Công nghệ Sau thu hoạch.

   - Hoặc làm công tác giảng dạy chuyên ngành bảo quản, chế biến các sản phẩm từ động thực vật tại các trung tâm hay cơ sở dạy nghề Nông nghiệp, dạy kỹ thuật hướng nghiệp tại các trường phổ thông trung học.

   Nguồn: Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận

   Quản trị mạng máy tính

   Quản trị mạng máy tính
   1 tháng
   Quản trị mạng máy tính
   1 tháng

   Thời gian đào tạo: 2,5 năm

   Đối tượng tuyền sinh: Tốt nghiệp THPT và tương đương

   Mục tiêu đào tạo

   Chương trình đào tạo cao đẳng Quản trị mạng máy tính nhằm đào tạo người học có khả năng hiểu và vận dụng kiến thức đã học để thiết kế, xây dựng và vận hành các hệ thống tin học, có khả năng sử dụng và triển khai các ứng dụng trên môi trường mạng. Có khả năng xử lý các tình huống liên quan đến máy tính, vận dụng linh hoạt và phù hợp kiến thức chuyên ngành và các kỹ năng đã được đào tạo vào thực tiễn nghề nghiệp. Có khả năng giao tiếp tốt, khả năng làm việc theo nhóm để đạt được mục tiêu chung, có tác phong chuyên nghiệp, năng động, có phẩm chất đạo đức, ý thức tổ chức kỷ luật.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên

   Về kiến thức

   - Thiết kế hệ thống mạng máy tính;

   - Lắp ráp, cài đặt và quản trị hệ thống mạng máy tính;

   Về kỹ năng

   - Đảm bảo an toàn cho hệ thống mạng máy tính;

   - Phân tích thiết kế, quản lý và vận hành hiệu quả hệ thống máy tính

   Cơ hội nghề nghiệp

   - Làm việc tại các doanh nghiệp, công ty bảo trì, lắp ráp, phân phối máy tính và các thiết bị tin học.

   - Lập trình viên, nhà quản trị hệ thống mạng.

   - Giám sát hệ thống, bảo trì máy chủ, thiết bị mạng trong hệ thống mạng của các công ty, trường học, cơ quan, cơ sở sản xuất.

   - Kỹ thuật viên, phụ trách mạng và CNTT của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, công ty.

   Nguồn: Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận

   Kế toán doanh nghiệp

   Kế toán doanh nghiệp
   1 tháng
   Kế toán doanh nghiệp
   1 tháng

   Thời gian đào tạo: 2,5 năm

   Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT và tương đương

   Mục tiêu đào tạo

   Đào tạo kế toán trình độ cao đẳng có phẩm chất chính trị, có ý thức tổ chức kỷ luật, đạo đức nghề nghiệp; có sức khoẻ tốt; nắm vững kiến thức cơ bản, cơ sở, có kỹ năng thực hành về nghiệp vụ kế toán, đủ khả năng giải quyết những vấn đề về chuyên môn sâu về kế toán, thiết kế hệ thống kế toán ở các đơn vị; có tư duy độc lập, có năng lực tự nghiên cứu để nâng cao trình độ nhằm đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp trong điều kiện của nền kinh tế thị trường.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên

   Về kiến thức

   - Hiểu được những kiến thức cơ bản về pháp luật, kinh tế, tài chính trong việc thực hiện nhiệm vụ kế toán;

   - Hiểu được những kiến thức cơ bản, cần thiết về tin học, ngoại ngữ liên quan đến việc thực hiện nghiệp vụ kế toán;

   - Trình bày được các quy định về kế toán, hệ thống chứng từ, tài khoản và hình thức kế toán;

   - Biết cách xác định được cơ cấu tổ chức bộ máy kế toán phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp và tại các đơn vị hành chính sự nghiệp;

   - Phân tích và đánh giá tình hình hoạt động kinh tế, tài chính của doanh nghiệp;

   - Cập nhật được các chế độ kế toán, tài chính, các quy định về luật thuế, luật kế toán.

   Về kỹ năng

   - Lập được chứng từ, kiểm tra, phân loại, xử lý được chứng từ kế toán;

   - Sử dụng được chứng từ kế toán trong ghi sổ kế toán tổng hợp và chi tiết;

   - Tổ chức được công tác tài chính kế toán phù hợp với từng doanh nghiệp và tại các đơn vị hành chính sự nghiệp;

   - Lập được báo cáo kế toán tài chính và báo cáo thuế;

   - Sử dụng thành thạo phần mềm kế toán;

   - Có khả năng làm việc độc lập, tổ chức làm việc theo nhóm hiệu quả.

   Cơ hội nghề nghiệp

   Sau khi học xong, sinh viên có cơ hội:

   - Làm kế toán tại các doanh nghiệp sản xuất, thương mại, kinh doanh dịch vụ và các doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu;

   - Làm kế toán tại các đơn vị hành chính sự nghiệp;

   - Có khả năng tự tạo việc làm; làm việc độc lập hoặc làm việc theo nhóm tùy theo khả năng hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn.

   Nguồn: Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận

   Quản trị kinh doanh

   Quản trị kinh doanh
   1 tháng
   Quản trị kinh doanh
   1 tháng

   Thời gian đào tạo: 2,5 năm

   Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT và tương đương

   Mục tiêu đào tạo

   Đào tạo sinh viên ngành Quản trị kinh doanh các chuyên ngành Quản trị kinh doanh dịch vụ, Quản trị kinh doanh Nhà hàng khách sạn, Quản trị kinh doanh Nhà hàng khách sạn và du lịch có kiến thức tổng hợp về Quản trị kinh doanh và hiểu biết chuyên sâu về từng chuyên ngành cụ thể; Có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp và sức khỏe tốt và có năng lực làm việc tại các doanh nghiệp.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên

   Về kiến thức

   - Nắm bắt các kiến thức cơ bản về lý luận chính trị, kiến thức về khoa học xã hội và khoa học tự nhiên.

   - Am hiểu những kiến thức chung về quản trị kinh doanh. Có kiến thức căn bản về luật doanh nghiệp, luật thương mại, dịch vụ và hiểu biết các chính sách về kinh tế.

   - Sinh viên có đủ trình độ trong các lĩnh vực cụ thể trong doanh nghiệp như: Tài chính, Marketing, Nguồn nhân lực, Dịch vụ ở mọi cấp của tổ chức kinh doanh.

   Về kỹ năng

   - Lập kế hoạch kinh doanh, quản trị thương mại trong các tổ chức kinh tế;

   - Xây dựng hệ thống cung ứng và tổ chức hệ thống bán hàng, quản trị hàng tồn kho, quan hệ khách hàng;

   - Tổ chức và thực hiện các hoạt động marketing để thúc đẩy hoạt động bán hàng;

   - Xây dựng và quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp;

   - Cập nhật, xử lý, phân tích, đánh giá số liệu và tham mưu về lĩnh vực như: nhân sự, kinh doanh, nghiên cứu thị trường cho lãnh đạo tại doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước và các tổ chức kinh tế - xã hội khác.

   - Kỹ năng thích ứng với hoàn cảnh; kỹ năng kế hoạch hóa trong các hoạt động chuyên môn; xử lý tình huống linh động, sáng tạo trong quá trình thuyết minh.

   - Kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc; Kỹ năng làm việc độc lập và làm việc nhóm;

   - Kỹ năng tin học: Sử dụng thành thạo máy vi tính trong việc xử lý số liệu, truy cập internet, sử dụng phần mềm ứng dụng trong công việc, kỹ năng tiếng Anh: Đạt trình độ ngoại ngữ theo quy định của trường.

   Cơ hội nghề nghiệp

   Khi tốt nghiệp ra trường sinh viên làm việc ở các vị trí khác nhau như: Nhân viên kinh doanh; nhân viên tư vấn dịch vụ; nhân viên chăm sóc khách hàng ở bộ phận; nhân viên cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp; tham gia mở cửa hàng hoặc thành lập doanh nghiệp độc lập.

   Nguồn: Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận

   Quản trị văn phòng

   Quản trị văn phòng
   1 tháng
   Quản trị văn phòng
   1 tháng

   Thời gian đào tạo: 2,5 năm

   Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT và tương đương

   Mục tiêu đào tạo

   Chương trình ngành Quản trị văn phòng nhằm đào tạo sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng có khả năng làm việc chủ yếu trong lĩnh vực văn phòng của các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế hoặc tự quản lý doanh nghiệp riêng của mình.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên

   Về kiến thức

   - Có kiến thức về Tâm lý học quản lý, Kỹ thuật soạn thảo văn bản, Văn thư lưu trữ, Quản trị nguồn nhân lực, Nhà nước và pháp luật Việt Nam.

   - Nghiệp vụ hành chính văn phòng: Chức năng của văn phòng, nhiệm vụ chủ yếu của văn phòng, tổ chức công tác thông tin, lập chương trình, kế hoạch công tác, công tác tiếp khách, tổ chức cuộc họp, hội nghị, công tác hậu cần.

   Về kỹ năng

   - Phân tích, giải quyết các vấn đề trong công tác văn phòng, quản trị văn phòng dựa trên nền tảng kiến thức đã được trang bị.

   - Ứng dụng và sử dụng thành thạo các thiết bị văn phòng hiện đại; các chương trình phần mềm tin học thông dụng trong trao đổi thông tin nghiệp vụ, quản lý văn bản và bảo mật thông tin.

   - Soạn thảo văn bản; thuyết trình, nói chuyện trước công chúng.

   - Có kỹ năng giao tiếp và làm việc theo nhóm.

   Cơ hội nghề nghiệp

   Quản trị văn phòng, công tác văn thư, lưu trữ, thư ký văn phòng.

   Nguồn: Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận

   Khoa học cây trồng

   Khoa học cây trồng
   1 tháng
   Khoa học cây trồng
   1 tháng

   Thời gian đào tạo: 2,5 năm

   Đối tượng tuyền sinh: Tốt nghiệp THPT và tương đương

   Mục tiêu đào tạo

   Trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng liên quan đến lĩnh vực canh tác cây trồng đồng thời đào tạo sinh viên trở thành những cán bộ kỹ thuật nông nghiệp có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, có tay nghề cao, biết vận dụng những điều đã học vào thực tế sản xuất.

   Chuẩn đầu ra chó sinh viên

   Về kiến thức

   Sinh viên trình bày được những kiến thức cơ bản về kỹ thuật nhân giống cây trồng; tóm tắt cách trồng và chăm sóc các loại cây lương thực, cây dài ngày, cây ngắn ngày; mô tả các công việc liên quan đến khuyến nông, nhận biết cách quản lý các loại sâu, bệnh, cỏ dại... trên cây trồng đạt hiệu quả cao.

   Về kỹ năng

   - Áp dụng được các kỹ thuật canh tác cây lương thực, các loại cây ngắn ngày và dài ngày phù hợp với điều kiện thực tế.

   - Có khả năng tham gia phát triển mạng lưới khuyến nông.

   Cơ hội nghề nghiệp

   Sau khi ra trường sinh viên có thể làm việc ở vị trí cán bộ kỹ thuật trong:

   - Các doanh nghiệp tư nhân và Nhà nước như trang trại sản xuất cây lương thực, cây công nghiệp, cây thực phẩm, hoa - cây cảnh, cây trồng rừng; công ty sản xuất và kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, công ty giống cây trồng,...

   - Các cơ quan hành chính, sự nghiệp: Sở hoặc Phòng nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Nông nghiệp các xã, thị trấn; Chi cục hoặc Trạm Trồng trọt- Bảo vệ thực vật; Trung Tâm hoặc Trạm khuyến nông, Ban quản lý rừng…

   - Làm công tác giảng dạy chuyên ngành trồng trọt tại các trung tâm hay cơ sở dạy nghề nông nghiệp, dạy kỹ thuật nông nghiệp tại các trường phổ thông trung học. Làm việc ở các hội, đoàn thể: Hội Làm vườn, Hội Sinh vật Cảnh, Hội Nông Dân.

   Nguồn: Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận

   Khoa học thư viện

   Khoa học thư viện
   1 tháng
   Khoa học thư viện
   1 tháng

   Thời gian đào tạo: 2,5 năm

   Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT và tương đương

   Mục tiêu đào tạo

   Chương trình đào tạo ngành Khoa học thư viện nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức cơ bản về khoa học thư viện để có năng lực đáp ứng nhu cầu hoạt động trong lĩnh vực thư viện, thông tin và có khả năng quản trị độc lập các loại hình thư viện vừa và nhỏ.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên

   Về kiến thức

   - Nắm vững những kiến thức cơ bản về ngành Khoa học thư viện và các ngành khoa học liên quan.

   - Áp dụng kiến thức chuyên ngành đã học để tổ chức và quản lý hoạt động của thư viện.

   Về kỹ năng

   Có kỹ năng thực hiện công tác nghiệp vụ thư viện, thông tin cần thiết từ truyền thống đến hiện đại: chọn lọc, bổ sung, biên mục tài liệu; tổ chức kho, bảo quản tài liệu; tổ chức bộ máy tra cứu, tra cứu thông tin và tổ chức các dịch vụ thư viện phục vụ người đọc, người dùng tin.

   Cơ hội nghề nghiệp

   Phụ trách Thư viện chuyên ngành, Thư viện công cộng (tỉnh, huyện); Thư viện trường học.

   Nguồn: Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận

   Tin học ứng dụng

   Tin học ứng dụng
   1 tháng
   Tin học ứng dụng
   1 tháng

   Thời gian đào tạo: 2,5 năm

   Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT và tương đương

   Mục tiêu đào tạo

   Chương trình đào tạo cao đẳng Tin học ứng dụng nhằm đào tạo người học có khả năng hiểu và vận dụng kiến thức đã học để thiết kế, xây dựng và vận hành các hệ thống tin học, có khả năng sử dụng và triển khai các ứng dụng trên môi trường mạng. Có khả năng xử lý các tình huống liên quan đến máy tính, vận dụng linh hoạt và phù hợp kiến thức chuyên ngành và các kỹ năng đã được đào tạo vào thực tiễn nghề nghiệp. Có khả năng giao tiếp tốt, khả năng làm việc theo nhóm để đạt được mục tiêu chung, có tác phong chuyên nghiệp, năng động, có phẩm chất đạo đức, ý thức tổ chức kỷ luật.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên

   Về kiến thức

   - Cài đặt, lắp ráp, bảo trì máy tính, quản trị mạng nội bộ, thiết bị mạng.

   - Sử dụng thành thạo các phần mềm ứng dụng văn phòng, đồ họa...

   Về kỹ năng

   - Thao tác sử dụng, vận hành có hiệu quả hệ thống máy tính.

   - Phân tích, thiết kế, xây dựng một phần mềm quản lý, một trang web.

   - Có khả năng quản trị website cho doanh nghiệp.

   Cơ hội nghề nghiệp

   - Làm việc tại các doanh nghiệp, công ty bảo trì, lắp ráp, phân phối máy tính và các thiết bị tin học.

   - Lập trình viên, nhà quản trị hệ thống mạng.

   - Giảng dạy tại các cơ sở đào tạo (nếu có chứng chỉ NVSP)

   - Thiết kế website, lập trình website.

   - Kỹ thuật viên, phụ trách mạng và CNTT của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, công ty.

   - Tư vấn, kinh doanh các sản phẩm máy tính và CNTT.

   Nguồn: Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận

   Thư ký văn phòng

   Thư ký văn phòng
   1 tháng
   Thư ký văn phòng
   1 tháng

   Thời gian đào tạo: 2,5 năm

   Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT và tương đương

   Mục tiêu đào tạo

   Đào tạo cử nhân cao đẳng ngành Thư ký văn phòng có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, có sức khỏe tốt; nắm vững và vận dụng kiến thức chuyên môn về nghiệp vụ thư ký văn phòng vào thực tế; tham mưu, giúp việc cho lãnh đạo; chủ động, sáng tạo, tự tin và luôn có ý thức cập nhật kiến thức, tiến bộ khoa học kỹ thuật trong giải quyết công việc góp phần vào sự nghiệp phát triển tổ chức, doanh nghiệp nói riêng và sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên

   Về kiến thức

   - Trình bày được những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ thư ký và các nghiệp vụ hành chính văn phòng.

   - Trình bày được các kiến thức cơ bản về văn hóa và tiến trình văn hóa Việt Nam, Quản trị văn phòng, Văn bản quản lý nhà nước, văn thư, lưu trữ.

   - Vận dụng được những kiến thức chuyên môn vào công tác thư ký.

   Về kỹ năng

   - Xây dựng được chương trình, kế hoạch, lịch làm việc của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

   - Có khả năng thu thập và cung cấp thông tin phục vụ hoạt động quản lý của lãnh đạo.

   - Giúp thủ trưởng tổ chức, điều hành hội nghị, tổ chức chuyến đi công tác.

   - Soạn thảo được một số văn bản hành chính thông thường và thực hiện một số nghiệp vụ trong quy trình tổ chức quản lý và giải quyết văn bản.

   - Giao tiếp và xử lý được các tình huống trong lĩnh vực hành chính văn phòng.

   - Sử dụng thành thạo tin học văn phòng và các trang thiết bị văn phòng.

   - Sử dụng được một ngoại ngữ trong lĩnh vực hành chính văn phòng.

   Cơ hội nghề nghiệp

   Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành thư ký văn phòng đảm nhận các vị trí công việc sau:

   - Thư ký chuyên môn văn phòng (thư ký phụ trách văn thư, lưu trữ, lễ tân...) tại Ủy ban nhân dân các cấp, cơ quan Đảng, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức phi chính phủ, tổ chức kinh tế, doanh nghiệp;

   - Thư ký riêng, trợ lý cho lãnh đạo về các nghiệp vụ hành chính văn phòng tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

   Nguồn: Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận

   Giáo dục Mầm non

   Xã hội - Nhân văn
   1 tháng
   Xã hội - Nhân văn
   1 tháng

   Mục tiêu đào tạo

   Đào tạo cử nhân giáo dục mầm non có phẩm chất và năng lực đáp ứng tốt yêu cầu của công việc chăm sóc và giáo dục trẻ từ 06 tháng đến 06 tuổi tại các cơ sở giáo dục mầm non; đồng thời có khả năng thực hiện công tác chuyên môn, nghiên cứu, tư vấn về giáo dục mầm non ở các tổ chức khác; có thể được đào tạo thêm để làm công tác quản lý giáo dục mầm non và giảng dạy các bộ môn chuyên ngành giáo dục mầm non. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng tiếp tục học ở bậc học cao hơn về lĩnh vực giáo dục mầm non ở các trường đại học trong và ngoài nước.

   Cơ hội nghề nghiệp

   - Giáo viên mầm non ở các cơ sở giáo dục mầm non dành cho trẻ từ 06 tháng đến 6 tuổi.
   - Nghiên cứu viên tại các trung tâm nghiên cứu giáo dục hoặc tư vấn viên về giáo dục mầm non, nhân viên thực hiện công tác chuyên môn về giáo dục mầm non ở các phòng, sở giáo dục và đào tạo.
   - Có thể được đào tạo nâng cao năng lực để trở thành giảng viên tại các cơ sở đào tạo giáo viên mầm non hoặc cán bộ quản lí tại các cơ sở giáo dục mầm non.

   Nguồn: Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận

   Giáo dục Tiểu học

   Xã hội - Nhân văn
   1 tháng
   Xã hội - Nhân văn
   1 tháng

   Mục tiêu đào tạo

   Đào tạo cử nhân Giáo dục tiểu học nhằm đáp ứng những yêu cầu đổi mới của giáo dục tiểu học trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.
   Sinh viên tốt nghiệp phải có tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức tốt, có đủ sức khoẻ, có năng lực dạy học, giáo dục học sinh theo các yêu cầu đổi mới của giáo dục tiểu học, có khả năng dạy tốt chương trình tiểu học, nghiên cứu khoa học giáo dục, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu của giáo dục tiểu học trong những thập kỷ tới.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên

   Về kiến thức

   - Có kiến thức giáo dục đại cương đủ rộng, nắm vững các kiến thức chuyên môn, bảo đảm dạy tốt các môn học và các hoạt động giáo dục trong chương trình tất cả các lớp cấp tiểu học, được nâng cao về 3 môn Tiếng Việt, Toán, Tự nhiên - Xã hội, hoặc 1 môn chuyên sâu (Toán/Tiếng Việt/Sư phạm Âm nhạc/Sư phạm Mĩ thuật/Giáo dục Thể chất/Giáo dục chuyên biệt/Công tác Đội/Tiếng dân tộc), tạo điều kiện để sinh viên tốt nghiệp có thể học tiếp lên các trình độ cao hơn.
   - Có kiến thức cơ bản về Tâm lý học, Giáo dục học, Phương pháp dạy học, về đánh giá kết quả học tập ở tiểu học, bước đầu biết vận dụng các kiến thức này vào thực tiễn dạy học, giáo dục học sinh ở trường tiểu học.
   - Có kiến thức cơ bản về Chủ nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, hiểu biết những chính sách, chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế xã hội, giáo dục, văn hoá của đất nước.
   - Có hiểu biết về Quản lý hành chính nhà nước và Quản lý ngành. Có kiến thức phổ thông về môi trường, dân số, an ninh - quốc phòng, an toàn giao thông, về quyền trẻ em, y tế học đường để có thể thực hiện giáo dục tích hợp.
   - Có hiểu biết về tình hình kinh tế - văn hoá - xã hội, đời sống, phong tục tập quán của địa phương để có thể hoà nhập và góp phần phát triển cộng đồng.
   - Được trang bị những thông tin cập nhật về đổi mới giáo dục tiểu học trong nước và khu vực, có khả năng vận dụng đổi mới phương pháp dạy học các môn học ở tiểu học.

   Về kỹ năng

   - Biết lập kế hoạch giáo dục cho từng học kỳ và năm học, biết lập kế hoạch bài học theo định hướng đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá ở tiểu học.
   - Biết tổ chức các hoạt động dạy học phù hợp với điều kiện cụ thể của học sinh và địa phương nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong học tập. Biết dạy cho học sinh phương pháp học tập, đặc biệt biết tự học, phát triển ở học sinh năng lực tự đánh giá. Biết sử dụng các phương tiện công nghệ dạy học, đặc biệt là công nghệ thông tin, vào quá trình dạy học ở tiểu học.
   - Khi có nhu cầu, có thể dạy lớp ghép, dạy tiếng Việt cho học sinh dân tộc, dạy học sinh khuyết tật, tàn tật theo hướng hoà nhập.
   - Biết làm công tác chủ nhiệm lớp, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động Sao nhi đồng, Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Có kỹ năng quản lý lớp học, xây dựng lớp thành tập thể đoàn kết, tự quản. Có khả năng giáo dục học sinh cá biệt. Biết lập sổ sách, xây dựng và lưu trữ hồ sơ về quá trình học tập rèn luyện đạo đức của học sinh.
   - Biết giao tiếp và ứng xử thích hợp với học sinh, gia đình học sinh, với đồng nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong cộng đồng.

   Cơ hội nghề nghiệp

   Sinh viên tốt nghiệp hệ đào tạo này có thể tiếp tục học lên các trình độ thạc sĩ, tiến sĩ về Giáo dục tiểu học, Quản lí giáo dục và có khả năng trở thành giáo viên cốt cán của cấp tiểu học.

   Nguồn: Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận

   Đánh giá

   0 đánh giá

     Viết đánh giá

   Mức độ hài lòng

   Giảng viên
   0.0
   Cơ sở vật chất
   0.0
   Môi trường HT
   0.0
   HĐ ngoại khoá
   0.0
   Cơ hội việc làm
   0.0
   Tiến bộ bản thân
   0.0
   Thủ tục hành chính
   0.0
   Quan tâm sinh viên
   0.0
   Hài lòng về học phí
   0.0
   Sẵn sàng giới thiệu
   0.0
   Giảng viên
   0.0
   Cơ sở vật chất
   0.0
   Môi trường HT
   0.0
   HĐ ngoại khoá
   0.0
   Cơ hội việc làm
   0.0
   Tiến bộ bản thân
   0.0
   Thủ tục hành chính
   0.0
   Quan tâm sinh viên
   0.0
   Hài lòng về học phí
   0.0
   Sẵn sàng giới thiệu
   0.0

   Chi tiết từ học viên

   Giới thiệu

   Giới thiệu trường

   Trường Cao đẳng Sư phạm Bình Thuận

   Tiền thân là Trường Trung học Sư phạm Bình Thuận. Năm 1992, tỉnh Thuận Hải được chia tách thành 2 tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận, trường Trung học Sư phạm Bình Thuận được thành lập theo Quyết định của UBND tỉnh Bình Thuận, trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận.

   Đến ngày 13/12/2000, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định nâng cấp trường thành Trường Cao đẳng Sư phạm, trực thuộc UBND tỉnh Bình Thuận. đặt tại địa chỉ 205 đường Lê Lợi, Thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

   Trường Trung học Kinh tế – Kĩ thuật Tôn Đức Thắng

   Tiền thân là Trung tâm Kĩ thuật tổng hợp – Hướng nghiệp dạy nghề được thành lập vào năm 1992. Ngày 01/9/2004, Trung tâm Kĩ thuật tổng hợp – Hướng nghiệp dạy nghề được nâng cấp thành Trường Trung học Kinh tế - Kĩ thuật Tôn Đức Thắng theo Quyết định của UBND tỉnh Bình Thuận, trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận. Địa điểm trường đặt tại 38 đường Nguyễn Hội, Thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

   Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Bình Thuận

   Vào năm 1983, Trung tâm Đào tạo – Bồi dưỡng tại chức tỉnh Thuận Hải được thành lập theo Quyết định của UBND tỉnh Thuận Hải, trực thuộc UBND tỉnh Thuận Hải.

   Đến năm 1992, Trung tâm Đào tạo - Bồi dưỡng cán bộ tỉnh Bình Thuận được thành lập theo Quyết định của UBND tỉnh Bình Thuận, trực thuộc UBND tỉnh Bình Thuận.

   Năm 2001, hợp nhất với các cơ sở giáo dục – đào tạo khác trong tỉnh, Trung tâm đổi tên thành Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Bình Thuận theo Quyết định số 1836/QĐ-CTUBBT của UBND tỉnh Bình Thuận, trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận. Địa điểm của trường đặt tại 186 đường Trần Hưng Đạo, Thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

   Trường Cao đẳng công đồng bình thuận

   Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận (Nguồn: vacc)

   Giới thiệu trường (Nguồn: Youtube)

   Mục tiêu

   Đảm bảo hệ thống giáo dục – đào tạo đa ngành, đa hệ, đa cấp, đa phương thức, chất lượng cao, đáp ứng nguồn nhân lực để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Bình Thuận cũng như khu vực lân cận. Tạo cơ hội học tập thường xuyên, học tập suốt đời cho mọi đối tượng, mọi lứa tuổi; là nơi mà mọi thành viên trong cộng đồng có thể thực hiện các hoạt động học tập lành mạnh và thân thiện, vận dụng lý thuyết vào thực tiễn cuộc sống.

   Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến cho các doanh nghiệp và cá nhân, thông qua các hoạt động tư vấn và đào tạo nguồn nhân lực, vì sự phát triển, phồn vinh, tiến bộ của Bình Thuận và cả nước. Cung cấp các dịch vụ tư vấn giáo dục và đào tạo trong mọi lĩnh vực cho cộng đồng. Kết hợp có hiệu quả giữa đào tạo và sử dụng, đào tạo và nghiên cứu. Tổ chức sản xuất, kinh doanh các lĩnh vực liên quan đến các ngành do Trường đào tạo.

   Kỉ niệm 10 năm thành lập trường (Nguồn: Youtube)

   Sứ mệnh

   Sứ mệnh của Trường được đảm bảo thông qua các chương trình giáo dục - đào tạo do ngân sách nhà nước tài trợ và các nguồn lực khác, được tạo ra từ liên kết với các đối tác trong và ngoài nước, từ những sáng kiến tổ chức các hoạt động, dịch vụ đào tạo và nghiên cứu của Trường.

   Tầm nhìn

   Đến năm 2020, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận mong muốn trở thành một trong những trường đại học có uy tín trong khu vực, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong nhiều lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu phát triển tỉnh Bình Thuận và các vùng lân cận, nhanh chóng đi cùng sự phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước;

   Bên cạnh đó, trường cũng chính là nơi đáng tin cậy trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ và phát minh đồng thời là môi trường giáo dục – đào tạo lành mạnh, linh hoạt và thân thiện.

   hội nghị công - viên chức

   Hội nghị công - viên chức (Nguồn:Trường Cao đẳng Cộng đồng miền Trung)

   Nguồn: Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận

   Địa điểm