Trường Cao đẳng Viễn Đông | Edu2Review
📌 Tặng bé 4-16 tuổi: Học bổng tiếng Anh đến 2 triệu + Quà tặng độc quyền!
📌 Tặng bé 4-16 tuổi: Học bổng tiếng Anh đến 2 triệu + Quà tặng độc quyền!
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?
   Trường Cao đẳng Viễn Đông
   Trường Cao đẳng Viễn Đông
   Trường Cao đẳng Viễn Đông
   Trường Cao đẳng Viễn Đông
   4 hình 3 video
   8.2
   Tốt
   21 đánh giá

   Chương trình đào tạo

   16 ngành

   Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

   Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
   2.5 năm
   Kiểm tra đầu vào
   Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
   2.5 năm
   Kiểm tra đầu vào

   Thời gian đào tạo: 2- 2,5 năm

   Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT hoặc TTGDTX

   Khối lượng kiến thức:

   Kiến thức đại cương của lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn.

   Kiến thức cơ bản thuộc khối ngành khoa học xã hội và hành vi gồm kiến thức về văn hoá, lịch sử, địa lý, kinh tế Việt Nam và các nước phục vụ hoạt động du lịch.

   Chuẩn đầu ra:

   Kiến thức chuyên ngành về du lịch, tổ chức, quản lý, điều hành và kinh doanh du lịch, tuyến điểm du lịch, sản phẩm và chất lượng sản phẩm du lịch - lữ hành, tiếp thị và quản trị kinh doanh lữ hành; ngoại ngữ chuyên ngành du lịch.

   Kỹ năng làm việc cá nhân, kỹ năng làm việc nhóm và hợp tác giải quyết vấn đề; Kỹ năng giao tiếp tốt; Kỹ năng cơ bản về các lĩnh vực hoạt động du lịch như hướng dẫn du lịch, nghiệp vụ lữ hành, thiết kế và quản lý dự án du lịch; Kiến thức về tuyến điểm du lịch, sản phẩm và chất lượng sản phẩm du lịch - lữ hành, tiếp thị và quản trị kinh doanh lữ hành; Ngoại ngữ chuyên ngành du lịch; Kỹ năng quản lý hoạt động kinh doanh lữ hành; Kỹ năng thiềt kế, điều hành và tiếp thị các chương trình du lịch cho khách quốc tế và khách nội địa.

   Cơ hội nghề nghiệp:

   Sau khi tốt nghiệp, cử nhân chuyên ngành Quản trị lữ hành có thể làm việc trong các lĩnh vực và vị trí sau: (1) Hướng dẫn viên quốc tế, hướng dẫn viên nội địa hay thuyết minh viên tại các khu du lịch, điểm du lịch; (2) Các dự án phát triển du lịch, các doanh nghiệp du lịch; (3) Các cơ quan, viện nghiên cứu phát triển và quản lý du lịch; (4) Chuyên viên thiết kế và phát triển sản phẩm lữ hành, điều hành tour hay hoạch định chiến lược marketing và kinh doanh lữ hành tại các công ty du lịch; (5) Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp.

   Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

   Công nghệ kỹ thuật điện điện tử
   2.5 năm
   Kiểm tra đầu vào
   Công nghệ kỹ thuật điện điện tử
   2.5 năm
   Kiểm tra đầu vào

   Thời gian đào tạo: 2- 2,5 năm.

   Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT hoặc TTGDTX.

   Có đủ sức khỏe để học tập theo hiện hành.

   Không tuyển thí sinh bị dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp.

   – Tổ hợp xét tuyển:

   Khối A: Toán – Lý – Hóa

   Khối A1: Toán – Lý – Anh

   Mục tiêu đào tạo:

   Chương trình đào tạo ngành Kĩ thuật điện, điện tử có mục tiêu đào tạo các kỹ sư kỹ sư điện, điện tử có trình độ chuyên môn cao, hướng tới chuẩn quốc tế, có kỹ năng nghiên cứu tốt, có nhân cách sống và đạo đức nghề nghiệp tốt để nâng cao khả năng tự nghiên cứu, tự đào tạo, tự hoàn thiện và phát triển tư duy, xây dựng cuộc sống hạnh phúc cho cá nhân và gia đình, đồng thời đóng góp thật nhiều cho xã hội.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên:

   Kiến thức:

   Nắm vững các kiến thức về toán chuyên ngành, tin học ứng dụng để xây dựng các giải thuật vào việc thiết kế, nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực điện, điện tử.

   Nắm vững các kiến thức cơ sở về lý thuyết mạch, kỹ thuật tính toán, kỹ thuật lập trình, kỹ thuật điện, điện tử, để thực hiện tốt nhiệm vụ của người kỹ sư điện, điện tử.

   Hiểu, nắm vững về linh kiện, thiết bị, nguyên tắc an toàn và vận hành thiết bị, hệ thống điện, điện tử trong các công trình dân dụng và công nghiệp. Chuẩn đoán, sửa chữa các hư hỏng trong hệ thống điện – điện tử.

   Có kiến thức về một hệ thống điện − điện tử hiện đại từ các lõi xử lý trung tâm, vi xử lý, vi điều khiển, hệ thống nhúng đến các giao tiếp ghép nối ngoại vi, giao tiếp với hạ tầng truyền thông và các hệ điều hành, hệ điều hành thời gian thực, mã nguồn mở...

   Kỹ năng:

   Sử dụng thành thạo các thuật toán, công cụ về tích hợp hệ thống nhúng, thiết kế số, ngôn ngữ mô tả phần cứng; thiết kế vi mạch; các công cụ thiết kế mạch in điện tử và các phần mềm thiết kế, mô phỏng trong lĩnh vực điện – điện tử như: OrCad, Proteus, Autocad...

   Khả năng phân tích và thiết kế một phần hoặc toàn bộ một hệ thống điện – điện tử. Sản phẩm đáp ứng được các yêu cầu thực tế xã hội và môi trường.

   Có kỹ năng thực hành, lập kế hoạch phát triển, phân tích, thiết kế và thực hiện các đề án trong thực tế của ngành điện, điện tử.

   Có khả năng diễn đạt, trình bày vấn đề, viết báo cáo, tổ chức quá trình thực hiện các đề án.

   Có khả năng chịu áp lực cao trong công việc, có kỹ năng làm việc nhóm, có tinh thần đồng đội. - Có các kỹ năng nghề nghiệp khác để thích ứng với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật và xã hội.

   Cơ hội nghề nghiệp:

   Có khả năng đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ xuất hiện trong thực tiễn nghề nghiệp ngành kỹ thuật điện, điện tử kể cả khả năng làm việc tập thể, khả năng lãnh đạo, khả năng tổ chức nghiên cứu khoa học và triển khai các dự án ứng dụng trong lĩnh vực chuyên ngành điện, điện tử, điều khiển tự động.

   Sinh viên tốt nghiệp có khả năng làm việc ở các công ty chuyên ngành điện, điện tử; sở điện lực; công ty truyền tải điện; nhà máy điện; bộ phận nguồn cung cấp điện của các đài phát thanh, truyền hình; các công ty viễn thông và các công ty thiết kế, sản xuất, kinh doanh về linh kiện, thiết bị điện, điện tử, hệ thống Metro…

   Truyền thông và mạng máy tính

   Truyền thông và mạng máy tính
   2.5 năm
   Truyền thông và mạng máy tính
   2.5 năm

   Thời gian đào tạo: 2- 2,5 năm.

   Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT hoặc TTGDTX.

   Mục tiêu đào tạo

   Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu bao gồm việc thiết kế, xây dựng, vận hành toàn bộ hạ tầng truyền tải thông tin và thiết kế, xây dựng, quản trị toàn bộ hệ thống và mạng máy tính, quản trị người sử dụng, giám sát và điều phối các hoạt động khác liên quan đến toàn bộ hệ thống, mạng máy tính

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên

   Tốt nghiệp ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, sinh viên đạt được các kiến thức và kỹ năng như sau:

   -Kiến thức chung của nhóm ngành

   -Kiến thức cơ sở ngành

   -Kiến thức chuyên ngành

   Cơ hội nghề nghiệp

   Kỹ sư Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu được đào tạo và tích lũy các kỹ năng cần thiết để được tuyển dụng với các vai trò sau:

   • Quản trị hệ thống mạng
   • Lập trình hệ thống mạng
   • Thiết kế và xây dựng hệ thống mạng máy tính
   • Kỹ sư mạng
   • Quản trị & Giám sát an ninh mạng
   • Quản trị dự án mạng
   • Cán bộ chuyên trách tại các cơ quan nhà nước

   Công nghệ kỹ thuật xây dựng

   Công nghệ kỹ thuật xây dựng
   2.5 năm
   Công nghệ kỹ thuật xây dựng
   2.5 năm

   Thời gian đào tạo: 2- 2,5 năm.

   Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT hoặc TTGDTX.

   Mục tiêu đào tạo:

   – Sinh viên có kiến thức cơ bản về toán học, khoa học tự nhiên, đáp ứng cho việc tiếp thu các kiến thức giáo dục chuyên nghiệp và khả năng học tập ở trình độ cao hơn.

   – Sinh viên có các kiến thức kỹ thuật cơ sở ngành và chuyên ngành giúp đủ năng lực phát hiện, giải quyết các vấn đề liên quan đến thiết kế và thi công trong các công trình xây dựng, có năng lực nghiên cứu chế tạo và thiết kế tổ chức sản xuất các công nghệ VLXD, tư vần thiết kế, kiểm định chất lượng VLXD sử dụng trong công trình xây dựng, có tính sáng tạo trong họat động nghề nghiệp, có khả năng tự học và tự nghiên cứu.

   – Sinh viên có kỹ năng cá nhân, nghề nghiệp, giao tiếp, làm việc nhóm đủ để làm việc trong môi trường làm việc liên ngành, đa văn hóa.

   – Sinh viên có hiểu biết về kinh tế, chính trị; có các kiến thức cơ bản trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn phù hợp với chuyên ngành được đào tạo để đóng góp hữu hiệu vào sự phát triển bền vững của xã hội, cộng đồng.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên:

   Kiến thức:

   – Áp dụng các kiến thức toán học, khoa học và kỹ thuật cơ sở.

   – Nền tảng giáo dục đủ rộng để hiểu về sự tác động của các giải pháp kỹ thuật trong bối cảnh toàn cầu, kinh tế, môi trường và xã hội.

   – Có kiến thức về các vấn đề đương thời.

   Kỹ năng:

   – Thiết kế và tiến hành các thí nghiệm, cũng như khả năng hiểu và phân tích số liệu trong các chuyên ngành xây dựng như VLXD, kết cấu công trình, địa chất, trắc địa, tài nguyên nước.

   – Thiết kế một hệ thống, một thành phần, hay một quy trình đáp ứng được các nhu cầu trong trong điều kiện có các ràng buộc về mặt thực tiễn như kinh tế, môi trường, xã hội, chính trị, đạo đức, sức khỏe và an toàn, khả năng sản xuất và tính bền vững.

   – Làm việc trong các nhóm liên ngành.

   – Nhận diện, xác lập, và giải quyết các vấn đề của kỹ thuật xây dựng nói chung và kỹ thuật VLXD nói riêng.

   – Sử dụng các phương pháp, kỹ năng, và công cụ kỹ thuật hiện đại cần thiết cho thực hành kỹ thuật xây dựng và kỹ thuật VLXD.

   Cơ hội nghề nghiệp:

   – Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Vật liệu Xây dựng của Khoa Kỹ thuật Xây Dựng sẽ làm việc với vai trò của người kỹ sư Xây dựng trong các dự án xây dựng với vai trò của người giám sát và kiểm tra chất lượng vật liệu xây dựng, kiểm định chất lượng của toàn bộ công trình xây dựng. Ngoài ra, sinh viên cũng có cơ hội làm việc trong các nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng, hoặc cấu kiện xây dựng đúc sẵn với vai trò của người kỹ sư giám sát chất lượng sản xuất sản phẩm.

   Công nghệ kỹ thuật cơ khí

   Công nghệ kỹ thuật cơ khí
   2.5 năm
   Kiểm tra đầu vào
   Công nghệ kỹ thuật cơ khí
   2.5 năm
   Kiểm tra đầu vào

   Thời gian đào tạo: 2- 2,5 năm.

   Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT hoặc TTGDTX.

   Mục tiêu đào tạo:

   Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí trình độ đại học để đào tạo ra những chuyên gia cho các lĩnh vực liên quan đến ngành cơ khí tự động hóa, công nghệ vật liệu. Đào tạo người học có phẩm chất chính trị, đạo đức, có ý thức phục vụ nhân dân, có sức khoẻ, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên:

   Kiến thức:

   Kiến thức về cấu tạo, hoạt động, quá trình thiết kế các chi tiết máy, máy gia công cơ khí tự động (NC); tính toán khả năng chịu lực của các chi tiết máy tại các điều kiện khác nhau.

   Kiến thức về dung sai và phương pháp lắp ghép và lắp ráp thông dụng trong ngành cơ khí; kiến thức về dụng cụ đo, phương pháp đo và phân tích và đánh giá kết quả đo.

   Kiến thức về cấu tạo, thành phần của vật liệu; các đặc điểm về cơ-lý tính của vật liệu kim loại, hợp kim, gốm kim loại và phi kim, sử dụng được các phương pháp nhiệt luyện để tăng tính năng làm việc của kim loại, hợp kim thông dụng.

   Kiến thức cơ bản về phép chiếu, phương pháp biểu diễn vật thể, các quy tắc – tiêu chuẩn nhà nước về bản vẽ, phương pháp hình thành các loại bản vẽ dùng trong chuyên ngành, trong và ngoài nước;

   Kiến thức nền tảng về nhiệt năng, các chu trình cơ nhiệt; các phương trình trao đổi nhiệt, nhiệt động lực học kỹ thuật và truyền nhiệt phục vụ trong quá trình sản xuất;

   Kiến thức cơ bản về quy trình công nghệ, nguyên công, về chu trình sản xuất, mối quan hệ giữa các công đoạn trong quá trình sản xuất; hiểu biết cấu tạo và nguyên lý làm việc của các đồ gá, thiết bị định vị trong quá trình gia công.

   Kiến thức cơ bản về các khí cụ điện – điện tử và các định luật cơ bản của mạch điện; nguyên lý cấu tạo và các đặc tính làm việc cơ bản của máy điện; kiến thức về cấu trúc và nguyên lý hoạt động của các linh kiện điện tử và mạch điện tử.

   Kỹ năng:

   Xem xét được các dữ liệu và dấu hiệu, dự kiến được kế hoạch thực hiện (mô hình phối hợp, các giải pháp giải tích và số, phân tích định tính, thử nghiệm và xem xét các yếu tố bất định).

   Nhận diện được các giả thiết để đơn giản hóa các hệ thống và môi trường phức tạp, lựa chọn được các mô hình ý niệm và định tính.

   Giải thích được mức độ quan trọng, giới hạn và khuynh hướng; xác định được các phép kiểm tra về tính đồng nhất và sai số.

   Giải thích được các mô hình xác suất và thống kê các sự kiện và trình tự, tính toán được chi phí – lợi ích kỹ thuật và phân tích rủi ro.

   Giải thích được các lời giải cho bài toán đặt ra, đưa ra được các đề xuất tóm lược.

   Cơ hội nghề nghiệp:

   Cơ hội nghề nghiệp bao gồm các công việc về thiết kế, sản xuất, quản lý, vận hành, bảo trì, bảo dưỡng… các máy móc, thiết bị trong các nhà máy sản xuất như: hệ thống nâng vận chuyển trong hệ thống dây chuyền tự động, nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng (nhà máy xi măng, máy sàng, máy nghiền, máy trộn...), nhà máy sản xuất vật liệu và cấu kiện xây dựng (cột bê tông, ống cống…) và trong các lĩnh vực máy thi công cơ giới và máy chuyên dụng (máy xúc, máy ủi, máy nạo vét...).

   Công nghệ kỹ thuật ô tô

   Công nghệ kỹ thuật ô tô
   1 tháng
   Công nghệ kỹ thuật ô tô
   1 tháng

   Thời gian đào tạo: 2- 2,5 năm.

   Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT hoặc TTGDTX.

   Mục tiêu đào tạo:

   – Có kiến thức cơ bản về Toán học, Khoa học tự nhiên và Kỹ thuật cơ sở đáp ứng việc tiếp thu các kiến thức chuyên ngành, cũng như có khả năng tự học nâng cao trình độ chuyên môn.

   – Có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, cụ thể: có khả năng nghiên cứu lý thuyết, tính toán và thiết kế về động cơ đốt trong, ô tô, các kiến thức về công nghệ ô tô, khai thác, bảo dưỡng, kiểm định, sửa chữa và tổ chức vận tải ô tô, cũng như các kiến thức về kinh tế, quản trị doanh nghiệp để có đủ khả năng tham gia công tác đáp ứng yêu cầu thực tế.

   – Có đầy đủ các kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm cần thiết để có thể làm việc trong môi trường hiện đại đa ngành và đa văn hóa.

   – Có các kiến thức khoa học xã hội, kinh tế, chính trị và con người để có thể hội nhập làm việc, cống hiến cho sự phát triển bền vững cộng đồng và xã hội.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên:

   Kiến thức:

   – Khả năng áp dụng kiến thức toán học, khoa học tự nhiên và kỹ thuật.

   – Khả năng ứng dụng các kiến thức cơ sở toán học, cơ sở kỹ thuật trong việc mô hình hóa, tính toán mô phỏng trong quá trình triển khai thực hiện thiết kế ô tô và máy động lực.

   Kỹ năng:

   – Khả năng phân tích vấn đề, xác định các yêu cầu tính toán, logic thiết kế, phương pháp thiết kế phù hợp trong lĩnh vực Công nghệ Kỹ thuật Ô tô.

   – Khả năng tổ chức, triển khai thực hiện, kiểm tra và phân tích thiết kế cho các vấn đề, sản phẩm thuộc chuyên ngành liên quan.

   – Khả năng làm việc nhóm hiệu quả để giải quyết nhiều nhiệm vụ, vấn đề khác nhau.

   – Khả năng phân tích, đánh giá hiệu quả kinh tế, kỹ thuật, môi trường và xã hội trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

   – Khả năng sử dụng các phương pháp, kỹ năng, và công cụ cần thiết trong việc triển khai thực hiện thiết kế tính toán cho các vấn đề, sản phẩm liên quan đến ô tô.

   – Khả năng ứng dụng các phương pháp thiết kế mới, hiện đại trong thực tế trong các lĩnh vực hiện đại thuộc chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô.

   Cơ hội nghề nghiệp:

   Đáp ứng yêu cầu công tác tại tất cả các đơn vị liên quan đến lĩnh vực ôtô và giao thông vận tải đường bộ:

   – Các Công ty, Nhà máy, Xí nghiệp, Cơ sở.

   – Các cơ quan tư vấn và chuyển giao công nghệ với vai trò là người lãnh đạo, quản lý, điều hành, thiết kế, tư vấn, phản biện.

   – Các Trường Đại học, Cao Đẳng, Dạy Nghề.

   Tài chính – Ngân hàng

   Tài chính - Ngân hàng
   2.5 năm
   Tài chính - Ngân hàng
   2.5 năm

   Thời gian đào tạo: 2- 2,5 năm.

   Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT hoặc TTGDTX.

   Mục tiêu đào tạo:

   Chuyên ngành Tài chính: sinh viên sẽ nắm vững kiến thức nền tảng, hiện đại về tài chính ngân hàng nói chung và tài chính nói riêng; có năng lực xây dựng và thực hiện các kế hoạch/dự án tài chính.

   Chuyên ngành Ngân hàng: sinh viên sẽ nắm vững kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và tự nhiên, kiến thức nền tảng, hiện đại về tài chính ngân hàng nói chung, kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành ngân hàng nói riêng; Có năng lực xây dựng, phát triển, tổ chức và thực hiện hoạt động ngân hàng một cách có hiệu quả trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên:

   Chuyên ngành Tài chính:

   Về kiến thức, sinh viên được trang bị các kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội; kinh tế, quản trị, kinh doanh, kế toán, luật, ngân hàng. Đặc biệt sinh viên được đào tạo kiến thức chuyên sâu về tài chính bao gồm các lý thuyết về tài chính- ngân hàng, thị trường tài chính và các định chế tài chính, tài chính doanh nghiệp, tài chính quốc tế, đầu tư tài chính, quản trị danh mục đầu tư, quản trị rủi ro tài chính, bảo hiểm v.v.. Ngoài ra, sinh viên được trang bị nhiều kiến thức hỗ trợ về Anh ngữ, tin học, phương pháp nghiên cứu.

   Sinh viên có đủ kiến thức và năng lực để tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu hoặc đào tạo sau đại học về kinh tế, tài chính.

   Sau quá trình đào tạo, sinh viên có đủ năng lực để xây dựng và thực hiện các kế hoạch/ dự án tài chính cho cá nhân, công ty, ngân hàng, chính phủ v.v.. hoạt động tại Việt Nam và trên thế giới.

   Về kỹ năng: sinh viên được đào tạo các kỹ năng nhằm phát triển phẩm chất cá nhân trong nghề nghiệp; bao gồm, khả năng tư duy, nghiên cứu & khám phá kiến thức, tư duy theo hệ thống; kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp. Sinh viên cũng có khả năng tự nghiên cứu, tự đào tạo để phát triển bản thân và cộng đồng.

   Chuyên ngành Ngân hàng:

   Kiến thức: sinh viên có kiến thức về tài chính tiền tệ, giúp người học có khả năng bao quát về hệ thống, thị trường tài chính và các định chế tài chính trong nền kinh tế;

   Kiến thức chuyên sâu về các mảng hoạt động kinh doanh của ngân hàng thương mại trong nền kinh tế hiện đại giúp người học hình thành kỹ năng giải quyết các vấn đề cụ thể về Tín dụng, Thanh toán quốc tế, Kinh doanh ngọai hối, Định giá tài sản ...phát sinh trong hoạt động của ngân hàng thương mại;

   Kiến thức tổng quát về tài chính ngân hàng, kiến thức chuyên sâu về ngân hàng giúp người học có khả năng phân tích, đánh giá, từ đó hình thành năng lực xây dựng và phát triển chính sách, cơ chế mới trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

   Kỹ năng:

   Về kỹ năng cứng, sinh viên sẽ có kỹ năng nhận diện, phân tích, kỹ năng tư duy phản biện trước các tình huống/ vấn đề phát sinh trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, kỹ năng xử lý các tình huống tác nghiệp trong hoạt động kinh doanh ngân hàng và kỹ năng nhận diện, đề xuất vấn đề nghiên cứu, thực hiện hiệu quả nội dung các công đoạn trong nghiên cứu khoa học.

   Về kỹ năng mềm, sinh viên sẽ có kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp hiệu quả thông qua văn bản, thư điện tử, kỹ năng thuyết trình, thuyết phục khách hàng, kỹ năng quản lý thời gian của bản thân, có thể học và tự học để nâng cao trình độ trong và sau khi ra trường, và chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và kỹ năng tin học văn phòng thích hợp với yêu cầu công việc (tương đương chuẩn B tin học văn phòng.

   Cơ hội nghề nghiệp:

   Chuyên ngành Tài chính:

   - Làm ở các tổ chức tài chính, Ngân hàng, Quỹ đầu tư, Công ty bảo hiểm: Kinh doanh tiền tệ, kinh doanh chứng khoán và đầu tư, quản trị tài chính, phân tích tài chính công ty…

   - Các công ty kinh doanh trong nước và đa Quốc gia, doanh nghiệp nhà nước, công ty 100% vốn nước ngoài, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty tư nhân, công ty nước ngoài...

   - Chuyên viên tài chính hoặc chuyên gia kinh tế trong thị trường tài chính, Broker trên thị trường chứng khoán, quản lý quỹ đầu tư mạo hiểm, quỹ đầu tư phát triển, quỹ đầu tư chuyên nghiệp, môi giới tư vấn bảo hiểm, công ty kiểm toán trong nước và quốc tế, giảng dạy các trường đại học, cao đẳng…

   Chuyên ngành Ngân hàng:

   Sau khi tốt nghiệp, sinh viên chuyên ngành ngân hàng có thể lựa chọn một trong các nhóm công việc sau:

   - Nhóm công việc có định hướng kinh doanh như công việc của các bộ phận chuyên môn trong ngân hàng thương mại, tổ chức tài chính tín dụng trong và ngoài nước, cụ thể đảm nhiệm các vị trí chuyên viên kinh doanh tín dụng, nguồn vốn, đầu tư, thanh toán quốc tế, kinh doanh ngoại hối, phân tích tài chính...

   - Nhóm công việc có định hướng quản lý tại các cơ quan quản lý nhà nước như ngân hàng trung ương, cơ quan chính phủ, tổ chức phi chính phủ với các vị trí thanh tra, giám sát, phân tích, hoạch định chính sách quản lý vĩ mô trong lĩnh vực ngân hàng.

   - Nhóm công việc có định hướng nghiên cứu tại các trường đại học, viện nghiên cứu với các vị trí giảng viên, chuyên viên nghiên cứu.

   Công nghệ thông tin

   Công nghệ thông tin
   2.5 năm
   Công nghệ thông tin
   2.5 năm

   Thời gian đào tạo: 2- 2,5 năm.

   Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT hoặc TTGDTX.

   Mục tiêu đào tạo:

   Đào tạo kỹ sư Công nghệ thông tin (CNTT) có kiến thức cơ bản và nâng cao về lĩnh vực Công nghệ thông tin, có kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm, có khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm, có khả năng thích ứng với sự phát triển của công nghệ và môi trường công việc, đáp ứng nhu cầu nhân lực CNTT ngày càng cao trong tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên:

   Kiến thức:

   Có kiến thức nền tốt ở các môn cơ bản và cơ sở ngành để có thể tự nghiên cứu, cập nhật công nghệ mới phục vụ công việc thực tế cũng như khả năng học tập nâng cao và chuyên sâu giai đoạn sau đại học.

   Có kiến thức chuyên ngành về triển khai hệ thống dựa trên các mô tả, thiết kế theo các hướng phổ biến hiện đại (hướng đối tượng, module hoá hệ thống). Có khả năng phân tích, đề xuất các giải pháp mang tính tối ưu cho hệ thống phù hợp với yêu cầu thực tế.

   Có thể thiết lập, khai thác vận hành, bảo trì hệ thống cơ sở dữ liệu, mạng máy tính, an toàn dữ liệu trong các cơ quan, công ty, xí nghiệp.

   Có kiến thức về đảm bảo chất lượng và xây dựng phần mềm theo qui trình.

   Có kiến thức về lập trình (lập trình ứng dụng, lập trình web…).

   Có kiến thức phân tích thiết kế và quản lý dự án.

   Kỹ năng:

   Tham gia vào các công đoạn trong qui trình phát triển phần mềm:

   Đọc hiểu các tài liệu thiết kế.

   Tham gia vào giai đoạn lập trình với các ngôn ngữ hiện đại.

   Kiểm thử phần mềm.

   Triển khai phần mềm.

   Thiết kế hệ thông thông tin và quản trị hệ cơ sở dữ liệu.

   Thiết kế, lắp đặt, vận hành, sửa chữa, nâng cấp, bảo mật hệ thống máy tính và mạng.

   Làm việc nhóm, giao tiếp tốt, ứng xử linh hoạt khéo léo.

   Trình bày trước đám đông, kỹ năng thuyết phục người khác.

   Cơ hội nghề nghiệp:

   Lập trình viên, kiểm thử viên, quản trị cơ sở dữ liệu, quản trị mạng, nhân viên tin học, quản trị website ở các công ty đơn vị như ngân hàng, công ty chứng khoán, công ty truyền thông, bưu điện, trường học…

   Tư vấn viên, cung cấp giải pháp thiết kế bảo mật, xây dựng bảo mật, dịch vụ an toàn dữ liệu ở các công ty tư vấn giải pháp kỹ thuật cao trong CNTT.

   Tham gia vào các công đoạn của việc phát triển phần mềm ở các công ty phần mềm.

   Quản trị kinh doanh

   Quản trị kinh doanh
   2.5 năm
   Quản trị kinh doanh
   2.5 năm

   Thời gian đào tạo: 2- 2,5 năm.

   Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT hoặc TTGDTX.

   Mục tiêu đào tạo:

   Chương trình nhằm đào tạo Cử nhân Quản trị Kinh doanh có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt, có tinh thần trách nhiệm với xã hội. Người học được trang bị những kiến thức cơ bản về kinh tế – xã hội, về quản trị kinh doanh hiện đại, những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp; và có khả năng hoạch định chính sách, chiến lược, kế hoạch kinh doanh; biết tổ chức hoạt động kinh doanh và tạo lập doanh nghiệp mới; có năng lực nghiên cứu tự bổ sung kiến thức và phát triển tư duy sáng tạo

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên:

   Kiến thức:

   Cử nhân Quản trị Kinh doanh được trang bị hệ thống kiến thức cơ bản về kinh tế và xã hội; các kiến thức chuyên sâu, hiện đại về quản trị doanh nghiệp, khởi sự kinh doanh trong môi trường hội nhập quốc tế như kiến thức về quản tri ̣chiến lược, quản trị sản xuất, quản tri ̣nguồn nhân lực, quản trị tài chính, quản trị marketing, quản trị chất lượng, thương mại điện tử; các kiến thức về quá trình tổ chức, phối kết hợp các nguồn lực để đáp ứng tốt nhất nhu cầu biến đổi và mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất cho doanh nghiệp; có kiến thức về công cụ và phương pháp vận dụng các nguyên lý khoa học quản trị kinh doanh trong hoạt động thực tiễn phù hợp với điều kiện môi trường cụ thể và biến đổi.

   Kỹ năng:

   Các kỹ năng chuyên môn như: kỹ năng hoạch định, tổ chức thực hiện, kiểm soát, đánh giá và điều chỉnh trong quản trị;

   Các kỹ năng thực hành nghề nghiệp như: thiết lập cơ cấu tổ chức, lập kế hoạch và tổ chức thực hiện, triển khai các dự án kinh doanh, quản trị hoạt động các bộ phận chức năng;

   Các kỹ năng thu thập, phân tích, xử lý thông tin;

   Các kỹ năng hỗ trợ cho việc nâng cao hiệu quả làm việc và phát huy tối đa năng lực cá nhân như: kỹ năng giao tiếp và thuyết trình, kỹ năng lãnh đạo và làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian và tự đào tạo, kỹ năng phản biện.

   Cơ hội nghề nghiệp:

   Cử nhân Quản trị Kinh doanh có thể đảm nhận những công việc sau:

   Quản trị viên, chuyên viên điều hành ở các cấp quản trị, làm việc tại các bộ phận trong mọi loại hình tổ chức, doanh nghiệp;

   Tự tạo lập doanh nghiệp hoặc tự tìm kiếm cơ hội kinh doanh;

   Cán bộ nghiên cứu, giảng dạy về quản trị kinh doanh tại các trường, viện, trung tâm nghiên cứu hoặc cơ quan hoạch định chính sách kinh doanh.

   Quản trị văn phòng

   Quản trị văn phòng
   2.5 năm
   Quản trị văn phòng
   2.5 năm

   Thời gian đào tạo: 2- 2,5 năm

   Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT hoặc TTGDTX

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên:

   Kiến thức:

   Tư duy và tổ chức quản lý công việc hiệu quả; có đủ khả năng giúp lãnh đạo cơ quan quản lý, triển khai, hướng dẫn thực hiện các nghiệp vụ văn phòng tại các đơn vị, bộ phận văn phòng của cơ quan, tổ chức.

   Kỹ năng:

   – Thực hiện thành thạo các kỹ năng, nghiệp vụ văn phòng: tham mưu, tổng hợp và cung cấp thông tin phục vụ cho hoạt động quản lý; soạn thảo văn bản; tổ chức, quản lý và giải quyết văn bản; lưu trữ hồ sơ; phương pháp tổ chức các hoạt động, bố trí sắp xếp các công việc khoa học, cải tiến phương pháp làm kiểm tra, đánh giá, điều hành…trong văn phòng.

   – Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác văn phòng: Sử dụng trang thiết bị văn phòng máy photo, máy in, fax, máy chiếu; kỹ năng bàn phím.

   – Chủ động, sáng tạo, chuyên nghiệp trong xử lý vấn đề.

   – Khả năng thích ứng và hội nhập cao với môi trường làm việc nhiều thách thức.

   Cơ hội nghề nghiệp:

   Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận các vị trí: Trưởng phòng hành chính, Chánh văn phòng, Thư ký, Trợ lý , Chuyên viên hành chính, Cán bộ giảng dạy các ngành có liên quan đến nghiệp vụ Quản trị văn phòng...

   Quản trị khách sạn

   Quản trị khách sạn
   1 tháng
   Quản trị khách sạn
   1 tháng

   Thời gian đào tạo: 2- 2,5 năm.

   Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT hoặc TTGDTX.

   Mục tiêu đào tạo:

   Sinh viên sẽ được đào tạo các kỹ năng và kiến thức chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ đáp ứng năng lực trở thành quản lý cấp cao trong ngành; khả năng giao tiếp hiệu quả, thuyết phục nhiều đối tượng khách hàng đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau; khả năng làm việc độc lập, làm việc nhóm, nhạy bén và thích ứng dễ dàng với sự thay đổi nhanh chóng của môi trường làm việc, hội nhập quốc tế.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên:

   Kiến thức:

   Kiến thức giáo dục đại cương

   – Khoa học xã hội: Dẫn nhập phương pháp nghiên cứu và các môn nhóm Văn hóa và Tư tưởng và nhóm Các giá trị trong Xã hội.

   – Anh văn: EGC

   – Toán, Tin học, Khoa học tự nhiên, Công nghệ môi trường và Kiến thức cơ sở.

   – Ngoại ngữ 2 (Pháp/ Nhật/ Hoa/ Hàn...)

   – Kiến thức bổ trợ tự do: Kế hoạch thiết kế nhà hàng, Kiểm soát chi phí trong Dịch vụ ẩm thực, Đàm phán trong kinh doanh du lịch.

   Kiến thức giáo dục chuyên nghiệp:

   Các môn cơ sở: Tổng quan du lịch và khách sạn – nhà hàng; Kinh tế học trong du lịch và khách sạn – nhà hàng; Nguyên lý kế toán; Thương mại điện tử.

   Các môn chuyên ngành:

   Với chương trình học bằng tiếng Anh: Học hoàn toàn bằng tiếng Anh từ năm 3

   Với chương trình học bằng tiếng Việt: 5 môn chuyên ngành và 6 môn hướng ngành chuyên sâu học bằng tiếng Anh.

   – Kiến thức chung về bộ phận tiền sảnh.

   – Văn hóa ẩm thực.

   – Chăm sóc khách hàng trong môi trường toàn cầu.

   Các môn chuyên sâu:

   – Tài chính trong khách sạn – nhà hàng.

   – Những xu hướng đương đại trong ngành khách sạn – nhà hàng.

   – Đặt chỗ và Quản trị doanh thu.

   – Kế hoạch phát triển khách sạn.

   – Quản trị lưu trú.– Tài chính trong khách sạn – nhà hàng.

   – Nhập môn Quản trị sự kiện.

   – Quản trị du lịch M.I.C.E.

   – Quản lý dịch vụ ẩm thực.

   – Cung ứng dịch vụ ăn uống.

   Kỹ năng:

   – Kỹ năng vận hành dịch vụ ẩm thực.

   – Kỹ năng kinh doanh trong khách sạn – nhà hàng.

   – Kỹ năng quản lý và lãnh đạo trong khách sạn – nhà hàng.

   – Kỹ năng quản lý và lãnh đạo.

   Cơ hội nghề nghiệp:

   Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể hoàn toàn tự tin làm việc tại các tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới tại Việt Nam và trong khu vực hoặc trong các công ty du lịch lữ hành lớn từ vị trí nhân viên đến quản lý cụ thể tại các bộ phận sau: Quản trị tiền sảnh; Quản trị phòng; Quản trị nhà hàng; Quản trị dịch vụ ẩm thực, quầy bar...

   Tin học ứng dụng

   Tin học ứng dụng
   2.5 năm
   Tin học ứng dụng
   2.5 năm

   Thời gian đào tạo: 2- 2,5 năm.

   Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT hoặc TTGDTX.

   Mục tiêu đào tạo:

   Đào tạo kỹ sư Công nghệ thông tin (CNTT) có kiến thức cơ bản và nâng cao về lĩnh vực Công nghệ thông tin, có kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm, có khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm, có khả năng thích ứng với sự phát triển của công nghệ và môi trường công việc, đáp ứng nhu cầu nhân lực CNTT ngày càng cao trong tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên:

   Kiến thức:

   Có kiến thức nền tốt ở các môn cơ bản và cơ sở ngành để có thể tự nghiên cứu, cập nhật công nghệ mới phục vụ công việc thực tế cũng như khả năng học tập nâng cao và chuyên sâu giai đoạn sau đại học.

   Có kiến thức chuyên ngành về triển khai hệ thống dựa trên các mô tả, thiết kế theo các hướng phổ biến hiện đại (hướng đối tượng, module hoá hệ thống). Có khả năng phân tích, đề xuất các giải pháp mang tính tối ưu cho hệ thống phù hợp với yêu cầu thực tế.

   Có thể thiết lập, khai thác vận hành, bảo trì hệ thống cơ sở dữ liệu, mạng máy tính, an toàn dữ liệu trong các cơ quan, công ty, xí nghiệp.

   Có kiến thức về đảm bảo chất lượng và xây dựng phần mềm theo qui trình.

   Có kiến thức về lập trình (lập trình ứng dụng, lập trình web…).

   Có kiến thức phân tích thiết kế và quản lý dự án.

   Kỹ năng:

   Tham gia vào các công đoạn trong qui trình phát triển phần mềm:

   – Đọc hiểu các tài liệu thiết kế.

   – Tham gia vào giai đoạn lập trình với các ngôn ngữ hiện đại.

   – Kiểm thử phần mềm.

   – Triển khai phần mềm.

   Thiết kế hệ thông thông tin và quản trị hệ cơ sở dữ liệu.

   Thiết kế, lắp đặt, vận hành, sửa chữa, nâng cấp, bảo mật hệ thống máy tính và mạng.

   Làm việc nhóm, giao tiếp tốt, ứng xử linh hoạt khéo léo.

   Trình bày trước đám đông, kỹ năng thuyết phục người khác.

   Cơ hội nghề nghiệp:

   Lập trình viên, kiểm thử viên, quản trị cơ sở dữ liệu, quản trị mạng, nhân viên tin học, quản trị website ở các công ty đơn vị như ngân hàng, công ty chứng khoán, công ty truyền thông, bưu điện, trường học…

   Tư vấn viên, cung cấp giải pháp thiết kế bảo mật, xây dựng bảo mật, dịch vụ an toàn dữ liệu ở các công ty tư vấn giải pháp kỹ thuật cao trong CNTT.

   Tham gia vào các công đoạn của việc phát triển phần mềm ở các công ty phần mềm.

   Thiết kế đồ họa

   Thiết kế đồ họa
   3 năm
   Thiết kế đồ họa
   3 năm

   Thời gian đào tạo: 2- 2,5 năm.

   Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT hoặc TTGDTX.

   Mục tiêu đào tạo

   Chương trình Thiết kế đồ họa sẽ bao gồm các lĩnh vực chính như:

   • Nghệ thuật chữ (typography)
   • Nhận diện thương hiệu (branding)
   • Thiết kế các ấn phẩm (publication design)
   • Quảng cáo (advertising)
   • Hình ảnh đồ họa (image making)
   • Thiết kế bao bì (packaging)
   • Thiết kế Web & ứng dụng (website & application design)
   • Bên cạnh đó còn có những môn học tự chọn thú vị theo sở thích cá nhân của bạn. Bạn sẽ hiểu được quá trình thiết kế, từ những bài tập cơ bản với giảng viên, đến những đồ án lớn mang tính thực tế cao.

   Chuẩn đầu ra

   • Tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa, sinh viên đạt được các kiến thức và kỹ năng như sau:
   • Kỹ năng tin học: Chứng chỉ tin học MOS quốc tế ; Vận dụng thành thạo tin học ứng dụng trong công việc; Sử dụng hiệu quả các phần mềm thiết kế chuyên ngành (Photoshop, Illustrator, AutoCAD, SolidWorks, Rhinoceros).
   • Kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp:
   • Có khả năng phân tích xu hướng thẩm mỹ, tìm kiếm và phát triển ý tưởng mới trong thiết kế đồ họa;
   • Có khả năng sáng tác, hoàn thiện dự án đồ họa có tính thẩm mỹ và ứng dụng;
   • Có khả năng phân tích dự án đồ họa từ đó hoạch định quy trình thực hiện hiệu quả;
   • Có kỹ năng tự cập nhật kiến thức để làm việc trong môi trường thiết kế chuyên nghiệp tại Việt Nam và trên thế giới;
   • Có kỹ năng sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế 2D, 3D làm công cụ thể hiện và trình bày ý tưởng.

   Cơ hội nghề nghiệp

   • Sinh viên ra trường có thể ứng tuyển ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong ngành Mỹ thuật ứng dụng như: Thiết kế đồ họa, chỉ đạo nghệ thuật, chụp ảnh, vẽ minh họa, quảng cáo, in ấn, thiết kế tạp chí và xuất bản, thiết kế bao bì, và truyền thông tương tác trong nước và quốc tế;
   • Tạo lập công ty hoặc thương hiệu riêng;
   • Cán bộ giảng dạy, cán bộ nghiên cứu tại các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng và viện nghiên cứu liên quan.
   • Tham gia các chương trình đào tạo thạc sĩ thuộc nhóm ngành mỹ thuật, thiết kế trong và ngoài nước;

   Điều dưỡng

   Điều dưỡng
   2.5 năm
   Điều dưỡng
   2.5 năm

   Thời gian đào tạo: 2- 2,5 năm.

   Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT hoặc TTGDTX.

   Chuẩn đầu ra

   Đào tạo người điều dưỡng trình độ đại học có phẩm chất chính trị, đạo đức, có ý thức phục vụ nhân dân, có kiến thức và năng lực thực hành nghề điều dưỡng ở trình độ đại học, có sức khoẻ, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

   Kiến thức và kỹ năng

   Thực hiện tốt y lệnh của Bác sĩ, đề xuất các biện pháp xử lý hợp lý, phối hợp với Bác sĩ để chăm sóc và nâng cao sức khoẻ người bệnh.

   Thực hiện đầy đủ và thành thạo các kỹ thuật chăm sóc điều dưỡng.

   Lập kế hoạch thực hiện và tổ chức thực hiện qui trình điều dưỡng.

   Tham gia làm tốt công tác quản lý điều dưỡng, tham gia tổ chức và đào tạo cán bộ điều dưỡng và nhân viên y tế.

   Áp dụng y học cổ truyền trong công tác chăm sóc, phòng chống và chữa bệnh.

   Tham gia phát hiện sớm các bệnh dịch tại địa phương và đề xuất các biện pháp phối hợp nhằm phòng chống dịch bệnh.

   Tư vấn và giáo dục về sức khoẻ cho người bệnh và cộng đồng.

   Phối hợp thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu, kế hoạch hóa gia đình, nâng cao sức khoẻ cộng đồng và bảo vệ môi trường sức khoẻ.

   Có hội nghề nghiệp

   Làm việc tại các cơ sở y tế và bệnh viện.

   Tiếng Anh

   Ngôn ngữ Anh
   2.5 năm
   Ngôn ngữ Anh
   2.5 năm

   Thời gian đào tạo: 2- 2,5 năm.

   Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT hoặc TTGDTX.

   Mục tiêu đào tạo

   Trang bị cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh kiến thức chuyên môn, ngôn ngữ, văn hóa Anh, Mỹ, kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh cũng như các kỹ năng mềm để sinh viên có thể cạnh tranh trong thị trường việc làm quốc tế.

   Khoa Ngoại Ngữ hiện đang đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh với 2 định hướng Sư phạm và Thương Mại. Được trang bị toàn diện về cả kiến thức chuyên môn, ngôn ngữ và văn hóa Anh, Mỹ lẫn các kỹ năng tiếng Anh; được bồi dưỡng đạo đức nghề nghiệp và tác phong chuyên nghiệp, sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh có thể tự tin làm việc trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề ở môi trường làm việc trong nước và quốc tế.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên

   Tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên đạt được các kiến thức và kỹ năng như sau:

   • Kỹ năng tin học: Chứng chỉ tin học MOS quốc tế (750 điểm); vận dụng thành thạo tin học ứng dụng trong công việc.
   • Kỹ năng ngoại ngữ:
    • Đạt trình độ tiếng Anh tương đương C1 theo khung tham chiếu Châu Âu về năng lực ngôn ngữ.
    • Đạt chuẩn ngoại ngữ 2 Tiếng Trung / Pháp tương đương trình độ A.
   • Kỹ năng mềm:
    • Có kỹ năng làm việc theo nhóm, có khả năng thu thập thông tin cần thiết phục vụ cho công việc, biết đúc kết kinh nghiệm để hình thành tư duy sáng tạo.
    • Có kỹ năng tốt trong giao tiếp xã hội cần thiết, kỹ năng thuyết trình, tìm thông tin cần thiết trong những lĩnh vực làm việc khác nhau.
    • Có khả năng làm việc độc lập trong các lĩnh vực Thương mại, Ngôn ngữ văn hóa, Du lịch.
    • Có khả năng nghiên cứu khoa học độc lập ở các bậc đào tạo cao hơn.
   • Kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp:
    • Đạt được các kiến thức cơ bản về sư phạm học, tâm lý học, giáo dục học, phương pháp giảng dạy tiếng Anh nh hướng Sư phạm)
    • Đạt kiến thức cơ bản về quản trị kinh doanh, giao tiếp, soạn thảo văn bản trong lĩnh vực thương mại (đnh hướng Thương mi).
    • Đạt được các kiến thức về ngôn ngữ, dịch thuật, văn hóa và văn học Anh-Mỹ.

   Cơ hội nghề nghiệp

   Tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên thường làm việc tại các vị trí như:

   • Nhân viên văn phòng các cơ quan, công ty, xí nghiệp trong và ngoài nước;
   • Phiên dịch viên, cộng tác viên các trung tâm dịch thuật, văn phòng công chứng;
   • Hướng dẫn viên du lịch, nhân viên điều phối du lịch;
   • Giáo viên tại các trung tâm ngoại ngữ; các Trường THPT, THCS, Tiểu học…
   • Nhân viên các văn phòng tư vấn, hợp tác quốc tế;
   • Điều phối viên.

   Kế toán

   Kế toán
   2.5 năm
   Kế toán
   2.5 năm

   Thời gian đào tạo: 2- 2,5 năm.

   Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT hoặc TTGDTX.

   Mục tiêu đào tạo:

   Đào tạo cử nhân ngành Kế toán có phẩm chất chính trị đạo đức và sức khỏe tốt; nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh tế – xã hội quản trị kinh doanh tài chính và kế toán; có năng lực nghiên cứu tổ chức và giải quyết vấn đề chuyên môn trong lĩnh vực kế toán. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đơn vị hành chính sự nghiệp các công ty kiểm toán ngân hàng hoặc các đơn vị khác thuộc mọi thành phần kinh tế.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên:

   Kiến thức:

   Sinh viên được trang bị các kiến thức về chuẩn mực kế toán chế độ tài chính – kế toán do nhà nước ban hành kiến thức về các nghiệp vụ chuyên môn như kế toán tài chính kế toán quản trị phân tích báo cáo tài chính kiểm toán đảm bảo sinh viên có khả năng xử lý độc lập các nghiệp vụ chuyên môn sau khi tốt nghiệp ra trường.

   Kỹ năng:

   Có khả năng thực hiện tất cả các phần hành kế toán tài chính: kế toán vật tư kế toán công nợ kế toán ngân hàng kế toán tiền lương kế toán tài sản cố định kế toán giá thành kế toán tổng hợp.

   Có khả năng sử dụng các phần mềm kế toán để xử lý các công việc kế toán.

   Có khả năng thực hiện các công việc kiểm toán ở các công ty kiểm toán độc lập hoặc kiểm toán nội bộ kiểm toán nhà nước.

   Có khả năng phân tích tình hình tài chính phục vụ cho các quyết định tài chính.

   Có khả năng dự toán phân tích đánh giá và ra các quyết định kinh doanh.

   Cơ hội nghề nghiệp:

   Nhân viên kế toán ở tất cả các khâu trong phòng kế toán ở các doanh nghiệp các đơn vị hành chính sự nghiệp và các tổ chức khác.

   Kế toán tổng hợp ở các doanh nghiệp các đơn vị hành chính sự nghiệp và các tổ chức khác.

   Có khả năng đảm nhận kế toán trưởng hoặc chuyển đổi làm các công việc khác trong doanh nghiệp và các tổ chức khác.

   Nhân viên kiểm toán trong các công ty kiểm toán độc lập kiểm toán nhà nước hoặc kiểm toán nội bộ.

   Nhân viên tài chính trong các doanh nghiệp và các tổ chức khác.

   Nhân viên kế toán quản trị trong các doanh nghiệp và các tổ chức khác.

   Đánh giá

   21 đánh giá

     Viết đánh giá

   Mức độ hài lòng

   Giảng viên
   8.9
   Cơ sở vật chất
   8.1
   Môi trường HT
   8.2
   HĐ ngoại khoá
   7.8
   Cơ hội việc làm
   8.2
   Tiến bộ bản thân
   8.4
   Thủ tục hành chính
   7.7
   Quan tâm sinh viên
   8.4
   Hài lòng về học phí
   8.6
   Sẵn sàng giới thiệu
   8.0
   Giảng viên
   8.9
   Cơ sở vật chất
   8.1
   Môi trường HT
   8.2
   HĐ ngoại khoá
   7.8
   Cơ hội việc làm
   8.2
   Tiến bộ bản thân
   8.4
   Thủ tục hành chính
   7.7
   Quan tâm sinh viên
   8.4
   Hài lòng về học phí
   8.6
   Sẵn sàng giới thiệu
   8.0

   Chi tiết từ học viên

   Người dùng Edu2Review
   Người dùng Edu2Review
    

   Trường Rất Tệ

   Đã học khoá học: Thiết kế đồ họa tại đây.

   Ưu điểm

   Ưu điểm là giảng viên trường mời về dạy rất có tâm và chỉ có thế thôi.

   Điểm cần cải thiện

   Phòng đào tạo làm việc rất chậm trễ và hầu như bỏ qua không giải đáp cũng như giải quyết các vấn đề của sinh viên

   Trải nghiệm và lời khuyên

   Em rất hối hận khi bước chân vào cao đẳng Viễn Đông

   Đánh giá từ học viên, không phải từ Edu2Review.
   Người dùng Edu2Review
   Người dùng Edu2Review
    

   Cảm Nhận Khi Đang Theo Học Tại Trường.

   Đã học khoá học: Ngôn ngữ Anh tại đây.

   Ưu điểm

   Học phí ổn.
   Cơ sở vật chất khá tốt.
   Có cơ hội du học.

   Điểm cần cải thiện

   KHÔNG HỀ có khen thưởng hay học bổng cho SV đạt thành tích tốt trong năm học.
   KHÔNG HỀ liên thông với các trường top đầu như lúc tư vấn, điển hình là Đh Sư Phạm và SPKT.

   Trải nghiệm và lời khuyên

   Hơi thất vọng, nhưng đã lỡ theo thì theo tới cùng. Không hi vọng gì lắm về chuyện cam kết 100% có việc làm.

   Đánh giá từ học viên, không phải từ Edu2Review.
   Người dùng Edu2Review
   Người dùng Edu2Review
    

   Trường Khá Tệ Về Cơ Sở Vật Chất , Không Có Email Riêng , K Có Wifi Riêng Cho Sv

   Đã học khoá học: Nn anh tại đây.

   Ưu điểm

   Học chuyên ngành

   Điểm cần cải thiện

   Cơ sở vật chất

   Trải nghiệm và lời khuyên

   Được cái mác bên ngoài , đong hp tận 9tr mà k đc cái máy chiếu cái mic ở phòng. K có wwifi cho sv , khá tệ

   Đánh giá từ học viên, không phải từ Edu2Review.
   Người dùng Edu2Review
   Người dùng Edu2Review
    

   Cảm Nhận Về Trường

   Đã học khoá học: Quản trị kinh doanh tại đây.

   Ưu điểm

   Đào tạo tốt

   Điểm cần cải thiện

   Bảo vệ còn hơi gay gắc vs sinh viên

   Trải nghiệm và lời khuyên

   Học ra có việc làm tốt , lương cao, kiến tập nhiều doanh nghiệp lớn

   Đánh giá từ học viên, không phải từ Edu2Review.

   Giới thiệu

   Tổng quan về trường

   Cao đẳng Viễn Đông đào tạo các ngành chính về điện, cơ kí, công nghệ, kinh tế,…. Với chất lượng đòa tạo khá ổn định và tạo được cho sinh viên môi trường thực hành đa dạng.

   Trường Cao đẳng Viễn Đông (website: viendong.edu.vn) được thành lập vào năm 2011 dưới quyết định của Bộ GD & ĐT. Trường có chức năng đào tạo trình độ CĐ và Trung cấp chuyên nghiệp cho các ngành Công nghệ và Kinh tế. Trường hoạt động với 4 tiêu chí cơ bản là: Môi trường học tập thực tiễn; Nghề nghiệp vững chắc; Thu nhập ổn định; Văn bằng cử nhân liên thông Đại học trong và ngoài nước. Được xây dựng trong môi trường công nghệ cao chắc chắn sinh viên của CĐ Viễn Đông sẽ có nhiều cơ hội được trải nghiệm thực tế với ngành mà mình chọn

   Tầm nhìn và sứ mệnh

   • Đạo tạo chuyên nghiệp và hiệu quả: Chương trình đào tạo được thiết kế phù hợp với điều kiện từng ngành và năng lực chung của sinh viên.

   • Quan tâm đào tạo tin học – ngoại ngữ

   • Liên kết doanh nghiệp tạo việc làm cho sinh viên

   • Chú trọng liên thông trong và ngoài nước

   Ngày hội việc làm – hỗ trợ sinh viên CĐ Viễn Đông tìm việc

   Cơ sở vật chất

   Trường có tổng cộng 3 cơ sở đào tạo:

   Cơ sở đào tạo 1 có địa chỉ tại Lô số 2, Khu Công viên Phần mền Quang Trung, quận 12, TP HCM

   Vị trí khá thuận lợi do nằm ngay trong khu Công viên Phần mền nơi tập trung của nhiều doanh nghiệp sản xuất và nghiên cứu công nghệ cao. Sinh viên có nhiều cơ hội tiếp xúc với những thiết bị hiện đại.

   Phòng học của trường được trang bị đầy đủ máy móc, hệ thống phòng thí nghiệm ở một số khoa thực nghiệm được trang bị máy móc hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên, giảng viên. Ngoài ra cơ sở còn có xưởng thực hành, phòng rèn luyện nghiệp vụ sư phạm, sân vận động, nhà thi đấu đa năng,...

   Sinh viên có cơ hội thực hành với máy mọc thiết bị hiện đại

   Trường sử dụng các phần mền chuyên dụng như: Phần mền kế toán VN, kế toán Mỹ, phần mền tin học thống kê, phần mền báo cáo thuế,….

   Đường truyền internet tốc độ, wifi được phủ sóng toàn trường phục vụ tốt công tác học tập và nghiên cứu.

   Hệ thống thư viện hiện đại với nhiều loại sách chuyền ngành nhầm phục vụ nhu cầu sinh viên và không thể thiếu hệ thống thư viện điện tử.

   Đặc biệt hơn CĐ Viễn Đông còn đầu tư xây dựng phòng tập GYM, Yoga, Dance, bóng bàn,… để sinh viên có thể rèn luyện sức khỏe tốt hỗ trợ cho việc học tập.

   Đội ngũ nhân sự

   Nhận thức rõ vai trò của đội ngũ giảng viên và chương trình đào tạo đối với việc nâng cao chất lượng giảng dạy, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, nên ngay từ những ngày đầu thành lập, Trường Cao đẳng Viễn Đông đã chú trọng đến việc xây dựng và bồi dưỡng một đội ngũ giảng viên (GV) giỏi và chuyên nghiệp, coi đây là yếu tố quyết định chất lượng đào tạo. Đến nay, trường đã tập hợp được một đội ngũ GV có trình độ lý luận vững, trên 50% có trình độ sau ĐH, nhiều Thày Cô tốt nghiệp sau ĐH từ Mỹ, Úc, Trung Quốc, Thái Lan,….đồng hành cùng nhiều Thày Cô tốt nghiệp từ các trường nổi tiếng từ các nước Hungary, Nga, Tiệp,..

   Tập thể giáo viên trường

   Hoạt động sinh viên

   Ngoài chương trình chính được thiết kế cố định, trường còn thường xuyên tổ chức cho sinh viên các khóa học ngắn hạn với nội dung mới mẻ tạo kiến thức sâu hơn về chuyên môn cũng như giúp sinh viên hứng thú hơn.

   Các hoạt động tình nguyện được diễn ra với tần suất cao, hàng tuần, hàng tháng, hàng quí và hàng năm. Các hoạt động rất đa dạng và phong phú giúp sinh viên nâng cao tinh thần đoàn kết và khám phá xã hội.

   Không thể thiếu các chương trình vào dịp lễ tết trong năm. Các cuộc hội thao, văn nghệ, cuộc thi,… thông qua đó sinh viên thể hiện tài năng của bản thân.

   Giới thiệu tổng quan về trường

   Phạm Quôc Trình (tổng hợp)

   Nguồn: Trường Cao đẳng Viễn Đông

   Địa điểm