You need to enable JavaScript to run this app.

Trường Đại học Quốc tế trực thuộc ĐHQG TP. HCM

152 đánh giá
0837244270
Trường Đại học Quốc tế trực thuộc ĐHQG TP. HCM
  • Trường Đại học Quốc tế trực thuộc ĐHQG TP. HCM
  • Trường Đại học Quốc tế trực thuộc ĐHQG TP. HCM
  • Trường Đại học Quốc tế trực thuộc ĐHQG TP. HCM

Đánh giá

Viết đánh giá

8.9

tuyệt vời
Tổng 152 đánh giá

Mức độ hài lòng

Giảng viên
8.9
Cơ sở vật chất
9.5
Môi trường HT
9.3
HĐ ngoại khoá
9.1
Cơ hội việc làm
8.9
Tiến bộ bản thân
8.5
Thủ tục hành chính
7.8
Quan tâm sinh viên
8.5
Hài lòng về học phí
7.6
Sẵn sàng giới thiệu
9.1
Giáo viên bản xứ
Giáo viên Việt Nam
Máy lạnh
Máy chiếu
WiFi
Thư viện

Học viên đánh giá

Tran Vo
Tran Vo

Trường Học Lý Tưởng

Ưu điểm

View đẹp chất lượng siêu tốt Thân thiện

Khuyết điểm

Học phí hơi cao

Trải nghiệm

Môi trường rất tốt để học tập và trải nghiệm . Rất thích mọi cơ sở vật chất của trường

Đánh giá từ học viên, không phải từ Edu2Review.
Khánh Minh
Khánh Minh

Môi Trường Học Tập

Ưu điểm

Môi trường thân thiẹn tích cực linh hoạt

Khuyết điểm

Chưa tìm thấy.

Trải nghiệm

Mỗi ngày đến trường là 1 niềm vui. Cảm giác đi học không có bị gì bó

Đánh giá từ học viên, không phải từ Edu2Review.
Khiêm Hoàng
Khiêm Hoàng

Dụng Cụ Thiết Bị

Ưu điểm

Hiện đại tiên tiến

Khuyết điểm

Chưa tìm thấy.

Trải nghiệm

Cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho nhu cầu học tập của sinh viên.

Đánh giá từ học viên, không phải từ Edu2Review.
Tuyết Lý
Tuyết Lý

Chương Trình Giảng Dạy

Ưu điểm

Công nghệ tiên tiến hiện đại

Khuyết điểm

Chưa tìm thấy

Trải nghiệm

Được thực hành thí nghiệm nhiều nên có thể ứng dụng với thực tế.

Đánh giá từ học viên, không phải từ Edu2Review.

Giới thiệu

Trường Đại học công lập đầu tiên sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giảng dạy và nghiên cứu, 1 trong 6 trường Đại học thành viên trực thuộc Đại học Quốc Gia TP.HCM , Đại học Quốc tế (IU) đang ngày khẳng định vị thế của mình trong lòng sinh viên Việt Nam và Quốc tế.

Đại học Quốc tế ĐHQG HCM có chương trình đào tạo được thiết kế từ chương trình đào tạo của các nước tiên tiến trên thế giới: Mỹ, Anh, Úc,... Cùng với trang thiết bị hiện đại, môi trường học tập năng động tạo cho sinh viên IU cơ hội để phát triển bản thân ở nhiều khía cạnh.


I. Lịch sử hình thành

Được thành lập năm 2003, Trường Đại học Quốc tế (website: hcmiu.edu.vn) là trường Đại học công lập đầu tiên tại Việt Nam sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong giảng dạy, hiện giờ trường đã tròn 13 năm tuổi.

Trường nằm trong Đề án quy hoạch mạng lưới đại học, cao đẳng giai đoạn 2001 – 2010 ban hành kèm theo Quyết định số 47/2001/QĐ-TTg ngày 04/04/2001 của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu: “Các trường đại học và cao đẳng ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cần phải đi đầu trong quá trình hội nhập với nền giáo dục đại học, cao đẳng của các nước trong khu vực và quốc tế, đa dạng hóa các hình thức đầu tư trong và ngoài nước, liên kết với các trường đại học, cao đẳng có uy tín trên thế giới để nâng cao chất lượng đào tạo”.

Sau gần hai năm xây dựng Đề án thành lập Trường Đại học Quốc tế và trình Thủ tướng, ngày 5/12/2003 Thủ tướng đã chính thức ký quyết định thành lập Trường Đại học Quốc tế.

II. Sứ mệnh

Đóng vai trò là một bộ phận phát triển nhanh, đột phá, đạt chuẩn khu vực và quốc tế ở mọi mặt, trường Đại học Quốc tế là nhân tố tích cực tác động và hỗ trợ các đơn vị khác cùng đi lên, tiến tới sự phát triển của khối các trường đại học thuộc ĐHQG - HCM.

Sử dụng trí tuệ và năng lực chuyên môn để phục vụ cho cộng đồng và công nghiệp Việt Nam. Giảng dạy chất lượng cao bậc đại học và sau đại học ở nhiều lĩnh vực như Khoa học, Kỹ thuật, Kinh tế, Quản lý và những lĩnh vực phục vụ cho nhu cầu phát triển công nghiệp hóa - hiện đại hóa của nước ta. Tiến hành việc nghiên cứu khoa học bao gồm nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ cho công nghiệp và xã hội.

III. Tầm nhìn

Đến năm 2016, Trường Đại học Quốc tế có những nền tảng cơ bản của một Đại học Nghiên cứu (Research University) với đội ngũ giảng viên hùng hậu, tốt nghiệp từ nước ngoài trở về công tác, giảng dạy giỏi, nghiên cứu xuất sắc cùng đội ngũ cán bộ tâm huyết, chuyên nghiệp có phương thức quản lý đại học tiên tiến theo các thông lệ quốc tế; cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ và đồng bộ phục vụ giảng dạy và nghiên cứu; và các công trình nghiên cứu trọng điểm và các dự án chuyển giao công nghệ có giá trị trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, công nghệ, kinh tế gắn liền với sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước.

IV. Hoạt động sinh viên

IU là một môi trường năng động với hơn 50 CLB, hội, nhóm tạo cho cơ hội cho sinh viên ngoài kiến thức học được ở nhà trường, còn được trao dồi thêm nhiều kỹ năng mềm từ các hoạt động ngoại khóa, cũng như phát huy tài năng bản thân. Ngoài ra, sinh viên IU còn được biết đến bởi các hoạt động từ thiện giúp đỡ xã hội. Cuối cùng không thể không kể đến là các hoạt động văn nghệ của trường, CLB Arteam là đại diện cho Đại học Quốc tế ở các cuộc thi tiếng hát sinh viên toàn thành với thành viên nổi tiếng nhất là ca sĩ Vũ Cát Tường.

V. Cơ sở vật chất

IU hiện đang có 2 cơ sở chính:

  • Trường ĐH Quốc Tế: 3B Lý Tự Trọng, Q.1, TP.HCM.
  • Trường ĐH Quốc Tế: Khu phố 6 phường Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM.

Ký túc xá

Hiện nay, Trường Đại học Quốc Tế có 04 Lưu xá nội thành:

  • Lưu xá Lý Văn Phức – 9 Lý Văn Phức, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM
  • Lưu xá Phan Liêm – 28 Phan Liêm, Quận 1, TP.HCM
  • Lưu xá Lê Văn Sỹ 1 – 402/27-29 Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3, TP.HCM
  • Lưu xá Lê Văn Sỹ 2 – 402/7 Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3, TP.HCM

Nằm tại khu vực trung tâm quận 1 và quận 3, lưu xá của IU có điều kiện sống tiện nghi (được trang bị đầy đủ máy lạnh, Internet và truyền hình cáp, có phòng học, phòng đọc sách, thư viện và nhà bếp). Lưu xá được ảm bảo an ninh 24/24, sinh viên có thể an tâm vừa học, vừa làm, vừa tham gia các hoạt động khác. Đặc biệt, sinh viên còn được hỗ trợ giá nhà, giá điện, giá nước và giá dịch vụ trong suốt thời gian nội trú.

Trang thiết bị

Thư viện: hơn 1200 đầu sách tiếng anh với tổng diện tích sử dụng là 243,4 m2, phòng ốc khang trang thoải mái. Thư viện Đại học Quốc tế đã đáp ứng được nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Phòng thí nghiệm: hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại, trang thiết bị đầy đủ phục vụ cho hiệu quả cho sinh viên trong quá trình học tập.

Phòng thí nghiệm IU

VI. Thành tựu

Sau 10 khóa tốt nghiệp, trường Đại học Quốc tế có tổng cộng 3183 cử nhân và kỹ sư. Từ năm 2012 đến nay, gần 90% trong tổng số sinh viên trường Đại học Quốc tế tốt nghiệp có việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo trong vòng một năm sau khi ra trường. Nhiều cử nhân, kỹ sư được nhận học bổng cao học hoặc nghiên cứu sinh từ các trường đại học nước ngoài, đạt được nhiều thành tựu nghiên cứu khoa học. Trong số đó, không ít cựu sinh viên đã trở thành những giảng viên trẻ của nhà trường.

Sau khi ĐHQG-HCM trở thành thành viên của ASEAN University Network (AUN), nhiều hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn AUN-QA đã được thực hiện tại ĐHQG-HCM tập trung vào 02 lĩnh vực chính: (1) Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo Bộ tiêu chuẩn AUN-QA và (2) Xây dựng Hệ thống chuyển đổi tín chỉ giữa các trường (ASEAN Credit Transfer System - ACTS)

Theo qui định của AUN, những chương trình đào tạo nào có ít nhất 03 khóa SV tốt nghiệp có thể đăng ký tham gia đánh giá chính thức. Đến nay, trường Đại học Quốc tế đã có 06 chương trình đạt chuẩn AUN-QA như sau:

Năm 2009, chương trình “Khoa học Máy tính” của Khoa CNTT. Mức điểm đạt được là 4.6 trên 7.

Năm 2011, chương trình “Công nghệ Sinh học” của Khoa CNSH. Mức điểm đạt được là 4.7 trên 7.

Năm 2012, chương trình “Quản trị Kinh doanh” của Khoa QTKD. Mức điểm đạt được là 4.8 trên 7.

Năm 2013, chương trình “Điện tử Viễn thông” của Khoa ĐTVT. Mức điểm đạt được là 4.7 trên 7 (AUN-DAAD).

Năm 2015, chương trình "Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp" của bộ môn KTHTCN. Mức điểm đạt được là 5.0 trên 7.

Năm 2015, chương trình "Kỹ thuật Y sinh" của bộ môn KTYS. Mức điểm đạt được là 5.1 trên 7.

Theo qui định của AUN-QA, mức điểm 4 là mức điểm đạt chuẩn chất lượng của AUN và mức điểm 7 là mức hoàn hảo. Cho đến nay chương trình đạt chuẩn kiểm định AUN-QA cao nhất khu vực là 5.4. Điểm số nêu trên cho thấy cả 06 chương trình đào tạo của Trường Đại học Quốc tế đều đạt chất lượng cao theo chuẩn AUN-QA.

Về “Hệ thống trao đổi tín chỉ ACTS”: trong tổng số 145 môn học của ĐHQG-HCM tham gia hệ thống ACTS, trường Đại học Quốc tế đã có 58 môn học trải đều ở 02 lĩnh vực đào tạo chủ chốt của nhà trường là quản lý và kỹ thuật (36 môn học của ngành Quản trị kinh doanh và 22 môn học của ngành Điện Tử Viễn thông)

VII. Cựu sinh viên

Đại học Quốc tế là môi trường đào tạo nên rất nhiều bạn sinh viên tài giỏi và cũng vô cùng năng nổ. Sau khi tốt nghiệp, nhiều người trong số đó đã trở thành những cái tên làm rạng danh ngôi trường của mình. Điển hình là nhân vật không còn xa lạ với giới trẻ, nhạc sĩ – ca sĩ Vũ Cát Tường.

Vũ Cát Tường tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi ngành Kỹ Thuật Y Sinh của trường. Ngoài ra, nữ nhạc sĩ – ca sĩ này còn là 1 trong 10 sinh viên Việt Nam nhận được học bổng toàn phần của GE Scholar – leader do Tập đoàn GE, Viện giáo dục quốc tế IIE cấp. Sở hữu thành tích học tập “khủng” và thành công trong lĩnh vực nghệ thuật, Vũ Cát Tường trở thành một trong những cựu sinh viên thành công và nổi tiếng nhất IU.

Vũ Cát Tường là cựu sinh viên nổi tiếng của IU