You need to enable JavaScript to run this app.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

24 đánh giá
0838116486
Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng
 • Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng
 • Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng
 • Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đánh giá

Viết đánh giá

8.1

tuyệt vời
Tổng 24 đánh giá

Mức độ hài lòng

Giảng viên
8.0
Cơ sở vật chất
8.5
Môi trường HT
8.2
HĐ ngoại khoá
8.2
Cơ hội việc làm
8.5
Tiến bộ bản thân
7.8
Thủ tục hành chính
8.0
Quan tâm sinh viên
7.6
Hài lòng về học phí
7.8
Sẵn sàng giới thiệu
8.2
Giáo viên bản xứ
Giáo viên Việt Nam
Máy lạnh
Máy chiếu
WiFi
Thư viện

Học viên đánh giá

Hoàng Mai
Hoàng Mai

Đhqthb Đhqthb

Ưu điểm

Cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu của học sinh sinh viên. Có nhiều hoạt động ngoại khóa.

Khuyết điểm

Giáo viên chưa thực sự quan tâm sát sao tới từng học sinh, sinh viên vì lớp còn đông.

Trải nghiệm

Đây cũng là một môi trường khá tốt để các bạn học sinh, sinh viên cân nhắc theo học. Mình đã tiến bộ rất nhiều, tuy nhiên tự học vẫn đóng vai trò khá quan trọng.

Đánh giá từ học viên, không phải từ Edu2Review.
Dương Phạm Nguyễn
Dương Phạm Nguyễn

Tổng Quan Trường

Ưu điểm

Trường có cơ sở vật chất tiện nghi , đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệp

Khuyết điểm

Học phí cao, nhiều tin đồn trường dạy dở nhưng mình thấy OK, giảng viên hơi bị xuất sắc là khác

Trải nghiệm

sinh viên rất chất lượng , nhiệt tình với bạn bè và cực kì thân thiện , môi trường học tập rất thoải mái

Đánh giá từ học viên, không phải từ Edu2Review.
tùng phùng đức
tùng phùng đức

Ổnnnnnnnnnnn

Ưu điểm

Trường được thành lập ngày 24 tháng 9 năm 2007 và luôn đặt mục tiêu là “đại học hàng đầu Việt Nam và hướng tới chuẩn mực đào tạo quốc tế gắn liền triết lý chất lượng – hiệu quả – hội nhập.”

Khuyết điểm

UEF áp dụng nguyên tắc người học là trung tâm đào tạo (learner-centered). Cơ sở vật chất hiện đại, phòng học trang bị 100% máy lạnh, Internet – wifi. Sĩ số lớp học giới hạn: 40 sinh viên/lớp để đảm bảo kiến thức trao đổi ngôn ngữ. Đào tạo: Anh, Trung, Nhật,…

Trải nghiệm

Môi trường học tập thân thiện, sáng tạo, có sự giảng dạy tận tình của giáo viên Việt Nam và cả nước ngoài. Có hệ thống tư vấn giúp sinh viên giải đáp được thắc mắc về bài vở, đời sống trong môi trường đại học. Những giáo trình chuẩn hóa và cập nhật; phương pháp giảng dạy hiện đại.

Đánh giá từ học viên, không phải từ Edu2Review.
oe oa
oe oa

Chất Lượng Cao

Ưu điểm

không hề có.

Khuyết điểm

không hề có.

Trải nghiệm

đội ngũ giáo viên tốt - chất lượng học tập tốt - lớp học đoàng kết, thân thiện.

Đánh giá từ học viên, không phải từ Edu2Review.

Giới thiệu

Với gần 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã thực sự có uy tín trong việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Tính đến nay Đại học Quốc tế Hồng Bàng (website: hbu.edu.vn) đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào. Trường đã có 28 ngành đào tạo đa dạng với hơn 40 hướng chuyên sâu của hầu hết các lĩnh vực quan trọng có nhu cầu cao của xã hội.

Các ngành đào tạo của trường có tính thực tiễn cao như Y, Dược, Công nghệ kỹ thuật, Kinh tế, Ngôn ngữ và Văn hóa Quốc tế, Xã hội nhân văn, Quan hệ Quốc tế, Du lịch và Mỹ thuật ứng dụng.

“Lễ khởi công xây dựng tòa nhà Đại học Quốc tế Hồng Bàng”

Lịch sử hình thành trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Được thành lập từ năm 1997, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng không chỉ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, phục vụ quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước; mà còn đào tạo một thế hệ trẻ toàn diện về mặt nhân cách và sức khỏe để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thời kỳ hội nhập.

Tháng 5 năm 2015, HBU chính thức trở thành thành viên của hệ thống Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng. Đây là sự kiện có tính bước ngoặc đối với nhà trường, hứa hẹn một tương lai tốt đẹp khi nhà trường trở thành thành viên của một tập đoàn giáo dục lớn, khẳng định vị thế của một trường đại học ngoài công lập hàng đầu tại Việt Nam, tự tin vươn xa trên trường quốc tế.

Ngày 3 tháng 4 năm 2016, Tòa nhà “Con tàu tri thức” của trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã được khởi công tại số 215 đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Với kinh phí đầu tư 700 tỉ đồng và được tư vấn thiết kế bởi Công ty DP Architects, công trình khi hoàn thiện sẽ là một tòa nhà 25 tầng với đầy đủ tiện nghi của một trường đại học đẳng cấp quốc tế.

“Phóng sự giới thiệu trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng”

Sứ mạng

Sứ mạng cao cả của trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng là đào tạo ra những con người sáng tạo với khả năng tư duy vượt trội, kỹ năng ứng dụng tri thức vào cuộc sống nhuần nhuyễn, cùng một tâm hồn cao thượng và đạo đức nghề nghiệp trong sáng, đáp ứng nhu cầu của đất nước trong giai đoạn phát triển bùng nổ.

Tầm nhìn

Trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng là cơ sở giáo dục đại học tư thục sáng tạo hàng đầu của Việt Nam và trong một số lĩnh vực, ngang hàng với các trường đại học hàng đầu của khu vực.

Hoạt động của sinh viên

Tại HBU, ngoài chương trình đào tạo chính thức trên lớp, sinh viên còn được tạo điều kiện để tham gia vào hàng loạt các hoạt động ngoại khóa về kỹ năng mềm, các câu lạc bộ phát triển thể chất, các hội thảo khoa học, các phong trào Đoàn – Hội vui tươi, bổ ích và các hoạt động phục vụ cộng đồng.

Trường có những cuộc thi thường niên nhằm tạo sân chơi cho các sinh viên thể hiện tài năng, bản lĩnh như Duyên dáng nữ sinh, Tiếng hát sinh viên Hồng Bàng,... Ngoài ra với mục đích tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc thực tế, tìm hiểu sâu hơn các kiến thức đã được học qua người thực, việc thực tại doanh nghiệp thì những hoạt động hỗ trợ sinh viên tổ chức các hoạt động tham quan doanh nghiệp cũng được HBU vô cùng quan tâm.

Sáng ngày 07/5 Trung Tâm Quan hệ doanh nghiệp – Hỗ trợ sinh viên, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng phối hợp với công ty TNHH Esuhai tổ chức hoạt động tham quan doanh nghiệp cho sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh và Khoa Văn hoá và Ngôn ngữ quốc tế. Chương trình nằm trong Chuỗi hoạt động thực tế tại doanh nghiệp của Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp – Hỗ trợ sinh viên dành cho các sinh viên năm 2, năm 3 của Trường.

Hoạt động tham quan công ty TNHH Esuhai cho sinh viên

Tiết mục của HBU trong Tiếng hát sinh viên toàn quốc 2014

Đội ngũ nhân sự

Thế mạnh của Đại học Quốc tế Hồng Bàng là đội ngũ giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm thực tế, đặc biệt là sự góp mặt của những thầy cô giáo đầu ngành có học hàm học vị cao. Theo báo cáo gởi Bộ Giáo dục & Đào tạo, năm học 2014 – 2015 giảng viên cơ hữu của trường có 10 giáo sư, 25 phó giáo sư cùng hàng trăm tiến sĩ, thạc sĩ với đủ các chuyên ngành.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng còn tiến hành hợp tác đào tạo với nhiều trường đại học nổi tiếng thế giới với chiến lược hướng đến tiệm cận chất lượng giáo dục tiên tiến của khu vực và thế giới.

Đội ngũ giảng viên của trường đều có học hàm học vị cao

Cơ sở vật chất

Với lịch sử phát triển hơn 15 năm, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã xây dựng được hệ thống cơ sở vật chất hiện đại phục vụ tốt cho hoạt động đào tạo, phòng học đầy đủ tiện nghi. Hiện nay diện tích sàn sử dụng phục vụ đào tạo của trường gần 90.000m2, diện tích giảng đường hơn 40.000m2, và hơn 35.000m2 diện tích xưởng thực hành, gần 4.000 m2 diện tích phòng thí nghiệm và thư viện,…

Các địa điểm học:

Trụ sở tạm: Số 3 Hoàng Việt, P.4, Q. Tân Bình, TP HCM.

Trụ sở chính (đang xây dựng): 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP HCM.

Cơ sở 28-30 Ngô Quyền, P.6, Q.5, TP HCM.

Cơ sở 213 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP HCM.

Cơ sở Đầm Sen 2: 51/14 Hòa Bình, P. Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú, TP HCM.

Cơ sở Gò Vấp 1: 512/22A Thống Nhất, P.16, Q. Gò Vấp, TP HCM.

Cơ sở hẻm 424 Phan Văn Trị, P.7, Q. Gò Vấp, TP HCM.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đại học Quốc tế Hồng Bàng đầu tư 700 tỷ đồng cho cơ sở mới

Thành tựu

Trong hành trình gần 20 năm xây dựng và phát triển, HBU tự hào với những chứng nhận, danh hiệu, giải thưởng đáng khích lệ đã đạt được của trường. Sau đây là một số trong rất nhiều danh hiệu, giải thưởng mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua.

 • Huân chương Lao động hạng 3.
 • Bằng khen Thủ tướng chính phủ.
 • Bằng khen Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Bằng khen Trung ương Đoàn TNCS HCM.
 • Bằng khen Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP HCM.
 • Bằng khen Ban chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam.
 • Bằng khen Tổng hội phát triển Võ thuật thế giới.
 • Bằng khen Ủy ban nhân dân TP, các tỉnh.
 • Bằng khen Hội thể thao đại học và chuyên nghiệp Việt Nam.

Và nhiều bằng khen, giải thưởng khác.

Sinh viên nổi bật

Hồ Quỳnh Hương

Hồ Quỳnh Hương là một trong những sao nữ đình đám nhất xuất thân từ Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Cô sinh năm 1980 tại Quảng Ninh và là một trong những giọng ca nữ hàng đầu của Vpop hiện nay. Ngoài theo học tại Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, năm 2017 nữ ca sĩ đã thi đỗ và theo học chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại HBU.

Cô là một trong những sao nữ hiếm hoi thành công trong con đường nghệ thuật nhưng vẫn quyết tâm theo đuổi học vấn.

Chân dung ca sĩ Hồ Quỳnh Hương

Khổng Tú Quỳnh

Khổng Tú Quỳnh sinh năm 1991, và đã theo học chuyên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Cô là ngôi sao của dòng nhạc teen, bắt đầu được biết đến từ năm 2009 với ca khúc “Tiệm bánh dâu tây”. Sở hữu sắc đẹp cùng chiều cao tốt và giọng ca khỏe khoắn, nữ ca sĩ được rất nhiều bạn trẻ yêu mến.

Nữ ca sĩ Khổng Tú Quỳnh