Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

23 đánh giá
7.6
Khá
23 đánh giá

Đánh giá

Viết đánh giá

Ưu điểm nổi bật

Giáo viên bản xứ
Giáo viên Việt Nam
Máy lạnh
Máy chiếu
WiFi
Thư viện

Mức độ hài lòng

Giảng viên
8.0
Cơ sở vật chất
8.6
Môi trường HT
8.2
HĐ ngoại khoá
8.0
Cơ hội việc làm
8.4
Tiến bộ bản thân
7.8
Thủ tục hành chính
8.0
Quan tâm sinh viên
7.6
Hài lòng về học phí
7.8
Sẵn sàng giới thiệu
8.0
Giảng viên
8.0
Cơ sở vật chất
8.6
Môi trường HT
8.2
HĐ ngoại khoá
8.0
Cơ hội việc làm
8.4
Tiến bộ bản thân
7.8
Thủ tục hành chính
8.0
Quan tâm sinh viên
7.6
Hài lòng về học phí
7.8
Sẵn sàng giới thiệu
8.0

Chương trình

Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

Đại học Kỹ thuật xây dựng

Ngành

Đại học Kỹ thuật xây dựng

Chương trình

Thời gian đào tạo: 4 năm

Khối lượng kiến thức: 148 tín chỉ

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Đại học Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Ngành

Đại học Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Chương trình

Thời gian đào tạo: 4 năm

Khối lượng kiến thức: 149 tín chỉ

Giới thiệu ngành học

Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành là ngành học bao gồm quá trình quản lý và điều hành du lịch. Đây được xem là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng nhất của thế kỷ trong xu hướng toàn cầu hoá. Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành là ngành học phù hợp với các bạn có cá tính cởi mở, linh hoạt và năng động trong việc ra quyết định để xử lý các tình huống độc lập trong mọi điều kiện môi trường nhằm mang đến những trải nghiệm đáng nhớ cho du khách.

Mục tiêu đào tạo

Đào tạo các kiến thức tổng quan về du lịch, văn hoá, tập quán của du khách trong nước và quốc tế. Trang bị các kiến thức chuyên môn, các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch;

Sinh viên tốt nghiệp tại HIU có thể là hướng dẫn viên du lịch, phát triển các sản phẩm du lịch đồng thời có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng và ngoại ngữ.

Điểm nổi bật của ngành

 • Module - giúp sinh viên chủ động sắp xếp thời gian học và tham gia các tour trải nghiệm thực tế nhằm tích lũy kinh nghiệm hướng dẫn, điều hành và quản lý đoàn;
 • Mô hình giả định - Travel office ngay tại toà nhà HIU giúp sinh viên tập làm quen với công việc điều hành;
 • Các tour trải nghiệm thực tế tạo cơ hội sinh viên đối kiểm kiến thức và cập nhật thực tiễn khách quan.

Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp

 • Hướng dẫn viên du lịch; điều hành tour, bán hàng, marketing, tổ chức sự kiện…;
 • Quản trị, điều hành tại các công ty du lịch trong và ngoài nước;
 • Chuyên viên tại các Sở, Ban, ngành về du lịch hoặc nghiên cứu giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu.

Truyền thông đa phương tiện

Đại học Truyền thông đa phương tiện

Ngành

Đại học Truyền thông đa phương tiện

Chương trình

Thời gian đào tạo: 4 năm

Khối lượng kiến thức: 145 tín chỉ

Mục tiêu đào tạo

Chương trình đào tạo đại học ngành Truyền thông đa phương tiện nhằm đào tạo cử nhân Truyền thông có phẩm chất chính trị và đạo đức, lối sống lành mạnh;. có kiến thức cơ bản về chính trị, xã hội, văn hoá; có trình độ lý thuyết và kỹ năng tác nghiệp về Truyền thông (có khả năng làm phóng viên, cộng tác viên, thông tín viên cho các cơ quan truyền thông đại chúng như báo in, đài phát thanh, đài truyền hình, báo trực tuyến, hãng thông tấn, các cơ quan xuất bản, quảng cáo, quan hệ công chúng); có tác phong làm việc kỷ luật, khoa học; có tinh thần cầu tiến trên cơ sở nhận thức đầy đủ về vai trò - vị trí xã hội của truyền thông đại chúng.

Chuẩn đầu ra cho sinh viên

Về kiến thức: với 145 tín chỉ, các cử nhân ngành Truyền thông đa phương tiện nắm vững các kiến thức sau một cách có hệ thống:

 • Kiến thức tổng quát: khối kiến thức giáo dục đại cương
 • Kiến thức cơ bản, nền tảng: khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp.
 • Kiến thức cơ sở ngành: kiến thức về văn học Việt Nam và thế giới, lý luận truyền thông, kiến thức cơ bản về các loại hình báo chí (báo in, báo phát thanh, báo truyền hình và báo trực tuyến)
 • kiến thức chuyên sâu về báo in và xuất bản, hoạt động nghiệp vụ truyền thông, kết thức về công nghệ thông tin như xử lý hình ảnh báo chí, dàn trang báo, thiết kế website, quay phim, ảnh báo chí, viết tin, viết kịch bản, quảng cáo, ...
 • Kiến thức bổ trợ: Tiếng Anh tương đương trình độ B1 chuẩn Châu Âu và kiến thức tiếng Anh chuyên ngành truyền thông, tin học văn phòng và các kiến thức về chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội phục vụ cho hoạt động truyền thông.

Về kỹ năng: Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Truyền thông đa phương tiện sinh viên được trang bị các kỹ năng thực hành và có thể áp dụng có hiệu quả trên thực tế.

Kỹ năng chuyên môn: viết báo (áp dụng ở nhiều thể loại báo chí: tin, nghị luận, tường thuật, ký), sản xuất và phát hành các sản phẩm báo chí, tổ chức sự kiện, Viết kịch bản (phát thanh và truyền hình), thiết kế website, phát thanh viên, biên tập viên, PR….

 • Kỹ năng tác nghiệp: ( phỏng vấn, chụp ảnh, ghi hình, ghi âm, thu thập thông tin, phân tích, tổng hợp, xử lý thông tin, dựng phim, giao tiếp, đàm phán, thuyết trình)
 • Kỹ năng làm việc nhóm: có khả năng tổ chức, phân công và triển khai các hoạt động chuyên môn phục vụ hoạt động truyền thông: báo chí, quảng cáo, tổ chức các sự kiện,…
 • Kỹ năng xử lý tình huống, giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, hiệu quả và cẩn trọng, giảm thiểu sơ suất.
 • Kỹ năng hợp tác với các cơ quan báo chí, truyền thông và các cơ quan, đoàn thể thuộc các lĩnh vực khác trong và ngoài nước.

Về thái độ: Các cử nhân ngành Truyền thông đa phương tiện được đào tạo theo mục tiêu tri thức phải đi đôi với đạo đức, có tri thức vững vàng và những phẩm chất nhân văn tốt đẹp:.

 • Trung thành những chính sách và pháp luật của Nhà nước về các vấn đề chính trị - xã hội, luật pháp về truyền thông.
 • Có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc: nghiêm túc, kỷ luật, cẩn thận, năng động, sáng tạo, nhạy bén, dũng cảm, cầu tiến.
 • Giữ vững đạo đức nghề nghiệp của người làm truyền thông
 • Có ý thức phục vụ cộng đồng, trung thực, hoà đồng.

Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành Truyền thông đa phương tiện sinh viên có cơ hội làm việc ở nhiều cơ quan, tổ chức báo chí, truyền thông, xuất bản và các cơ quan thuộc các lĩnh vực khác trong xã hội, và có thể đảm nhiệm các vị trí khác nhau:

 • Các cơ quan báo chí – truyền thông: phóng viên, biên tập viên, thông tín viên, bình luận viên, phát thanh viên, người sản xuất chương trình, người dẫn chương trình, chuyên viên quảng cáo, chuyên viên đối ngoại, cộng tác viên.
 • Các công ty, tổ chức: thông tín viên, chuyên viên tổ chức sự kiện, chuyên viên quảng cáo, chuyên viên giao tế cộng đồng (PR), chuyên viên đối ngoại.
 • Các trường đại học, cao đẳng và viện nghiên cứu: cán bộ giảng dạy, cán bộ nghiên cứu.

Thiết kế đồ họa

Đại học Năng khiếu

Ngành

Đại học Năng khiếu

Chương trình

Thời gian đào tạo: 4 năm

Khối lượng kiến thức: 140 tín chỉ

Mục tiêu đào tạo

Thiết kế đồ họa là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người. Nói cách khác Đồ họa là sự kết hợp giữa nghệ thuật và thông tin. Và Thiết kế đồ họa là loại hình nghệ thuật ứng dụng, kết hợp hình ảnh chữ viết và ý tưởng một cách sáng tạo để truyền đạt thông tin hiệu quả và thú vị qua các hình thức ấn phẩm in ấn và trực tuyến.

Nghề thiết kế đồ họa là nghề thiết kế các thông điệp truyền thông bằng hình ảnh để phục vụ cho mục đích kinh doanh hoặc tuyên truyền các hoạt động xã hội. Các sản phẩm của thiết kế đồ họa thường kết hợp giữa tính nghệ thuật và sự sáng tạo phù hợp nhằm giúp các thông điệp truyền thông được đông đảo khác hàng, người dân yêu thích và tin tưởng.

Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp

 • Chuyên gia thiết kế tại các công ty truyền thông, quảng cáo, nhà xuất bản, tạp chí…
 • Tổ chức thành lập doanh nghiệp chuyên về thiết kế đồ họa.
 • Làm việc với các vị trí thiết kế hoặc quản lý thiết kế tại các công ty trong và ngoài nước.

Quản trị khách sạn

Đại học Kinh tế - Quản lý

Ngành

Đại học Kinh tế - Quản lý

Chương trình

Thời gian đào tạo: 4 năm

Khối lượng kiến thức: 149 tín chỉ

Giới thiệu ngành học

Quản trị khách sạn là quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý bao gồm việc lập kế hoạch các báo cáo kết quả tài chính, lập ra quy tắc trong quá trình quản lý từng bộ phận của khách sạn từ lễ tân, buồng đến ẩm thực, sự kiện… Ngành Quản trị Khách sạn phù hợp với những bạn năng động, nhạy bén trong công việc, có khả năng quan sát nắm bắt tâm lí khách hàng, xử lí tốt mọi tình huống và đặc biệt có đam mê, nhiệt huyết trong công việc.

Mục tiêu đào tạo

Cung cấp kiến thức, nghiệp vụ về nhà hàng - khách sạn như quản lý hệ thống phòng, quản lý nhân viên, giao tiếp khách hàng, chuẩn bị sự kiện và có kiến thức về văn hoá đặc trưng đa quốc gia.

Sinh viên tốt nghiệp Quản trị Khách sạn tại HIU đảm trách các công tác chuyên môn, có năng lực làm việc tại các vị trí điều hành ở khách sạn tiêu chuẩn quốc tế.

Điểm nổi bật của ngành:

 • Module: theo công nghệ đào tạo quản trị khách sạn của Thụy Sỹ: 6 tháng học tại trường + 6 tháng Internship có lương (trong nước hoặc nước ngoài);
 • Môi trường học tập theo tiêu chuẩn quốc tế;
 • Sinh viên được tổ chức học tập và thực tập tại khu tổ hợp thực hành khách sạn và nhà hàng ngay tại toà nhà HIU. Đây là khu tổ hợp đạt chuẩn 5 sao gồm: Nhà hàng, Quầy bar, Bếp Âu - Á, Bếp bánh...

Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp

 • Quản lý hoặc chuyên viên các bộ phận tiền sảnh - lễ tân, phòng, ẩm thực, bếp, hội nghị, yến tiệc, nhân sự, tài chính - kế toán, marketing… tại các resort, khách sạn, khu du lịch nghỈ dưỡng, vui chơi giải trí…;
 • Cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước.

Kỹ thuật xét nghiệm y học

Đại học Kỹ thuật xét nghiệm y học

Ngành

Đại học Kỹ thuật xét nghiệm y học

Chương trình

Thời gian đào tạo: 4 năm

Khối lượng kiến thức: 145 tín chỉ

Chuẩn đầu ra cho sinh viên

Tiếng Anh Đạt chuẩn tiếng Anh cơ bản B1 Châu Âu và chuẩn tiếng Anh chuyên ngành Xét Nghiệm. đọc hiểu các tài liệu y học liên quan đến ngành Xét Nghiệm .Nắm vững kiến thức chuyên môn làm thành thạo các Xét nghiệm y học thông thường biết kiểm tra chất lượng và biện luận kết quả Xét nghiệm. Có kiến thức về an toàn sinh học và biết xử lý sự cố an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm,..

Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp các cử nhân xét nghiệm có thể tìm kiếm việc làm ở các vị trí công tác sau : Trưởng khoa xét nghiệm tại các phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện , nhóm trưởng một nhóm nghiên cứu thuộc 1 viện nghiên cứu, trợ giảng tại các khoa xét nghiệm tại trường Đại học hoặc Trung cấp Y Dược, Cử nhân xét nghiệm tại các phòng xét nghiệm của bệnh viện, viện nghiên cứu y học, các trường đại học..

Thiết kế công nghiệp

Đại học Thiết kế công nghiệp

Ngành

Đại học Thiết kế công nghiệp

Chương trình

Thời gian đào tạo: 4 năm

Khối lượng kiến thức: 149 tín chỉ

Quản trị kinh doanh

Đại học Quản trị kinh doanh

Ngành

Đại học Quản trị kinh doanh

Chương trình

Thời gian đào tạo: 4 năm

Giới thiệu ngành học

Quản trị Kinh doanh là ngành học chuyên sâu về quản lý điều hành doanh nghiệp, kinh doanh quốc tế, marketing, tổ chức nhân sự, quản trị logistic chuỗi cung ứng… rất phù hợp với các sinh viên có đam mê kinh doanh, muốn trở thành một CEO, muốn tự khởi nghiệp thành công, muốn trở thành các chuyên gia về marketing, logistic hay tổ chức nhân sự…

Mục tiêu đào tạo

Cử nhân ngành Quản trị Kinh danh tại HIU có kiến thức nền tảng về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị kế hoạch tài chính, quản trị nguồn nhân lực, quản trị chuỗi cung ứng. Có khả năng quản trị điều hành doanh nghiệp, tự khởi nghiệp, đàm phán thương mại, xây dựng kế hoạch kinh doanh, chiến lược kinh doanh. Ngoài ra, có đầy đủ kiến thức để học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ ngành QTKD tại HIU hay liên thông với một số trường đại học khác trong và ngoài nước.

Điểm nổi bật của ngành:

 • Tạo cho sinh viên có tư duy logic, năng động, tự tin, nhạy bén trong kinh doanh;
 • Có cơ hội việc làm rộng mở, có khả năng làm việc tại nhiều vị trí khác nhau trong doanh nghiệp hay các tổ chức kinh tế - chính trị - xã hội đa dạng;
 • Có cơ hội học lên cao và học liên thông với các trường nước ngoài.

Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp

 • Chuyên viên về kinh doanh, chuyên viên quản lý sản xuất, chuyên viên tiếp thị marketing, chuyên viên tổ chức nhân sự, tổ chức sự kiện, chuyên viên hành chính tổng hợp, thư ký giám đốc và nhiều vị trí công việc quản lý khác nhau;
 • Có khả năng trở thành CEO quản trị điều hành doanh nghiệp, tự khởi nghiệp, chuyên gia đàm phán thương mại, chuyên gia xây dựng kế hoạch kinh doanh, chiến lược kinh doanh…

Tài chính ngân hàng

Đại học Tài chính Ngân hàng

Ngành

Đại học Tài chính Ngân hàng

Chương trình

Thời gian đào tạo: 4 năm

Khối lượng kiến thức: 147 tín chỉ

Giới thiệu ngành học

Tài chính - Ngân hàng là một ngành học khá rộng, liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Ngành Tài chính - Ngân hàng có thể chia thành nhiều lĩnh vực chuyên ngành như ngân hàng, tài chính doanh nghiệp, tài chính thuế, tài chính bảo hiểm…

Mục tiêu đào tạo

Cử nhân Tài chính - Ngân hàng tốt nghiệp tại HIU có kiến thức nền tảng và chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng theo các thông lệ quốc tế mới nhất của khu vực và thế giới. Sinh viên sẽ tích lũy các kiến thức cơ bản về kinh tế, xã hội và kiến thức chuyên sâu về tài chính, ngân hàng để làm việc trong môi trường cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế.

Trang bị kỹ năng cho sinh viên có tư duy sáng tạo, khả năng nghiên cứu độc lập, có trình độ tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng phân tích và làm việc nhóm.

Điểm nổi bật của ngành:

 • Sinh viên được thực hành nghiệp vụ trên core banking thực của ngân hàng mô phỏng tại HIU ngay trong mỗi môn học chuyên ngành và được huấn luyện các kỹ năng cần thiết để trở thành các chuyên viên ngân hàng giỏi;
 • Sinh viên gặp gỡ giao lưu, đối thoại với các doanh nhân tiêu biểu, thành đạt và có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng;
 • Thực tập và kiến tập tại các tập đoàn tài chính, kế toán, ngân hàng lớn trong và ngoài nước.

Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp

 • Chuyên viên phụ trách tài chính, kinh doanh tiền tệ, phân tích tài chính doanh nghiệp tại các ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng, công ty tài chính đa quốc gia, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm và làm việc tại các cơ quan Nhà nước như Thuế, Hải quan…;
 • Chuyên viên chăm sóc khách hàng tại các ngân hàng, công ty;
 • Có năng lực công tác trong các tổ chức doanh nghiệp và ngân hàng ở các vị trí: giám đốc tài chính, giám đốc điều hành, tổng giám đốc...

Khoa học môi trường

Đại học Khoa học môi trường

Ngành

Đại học Khoa học môi trường

Chương trình

Thời gian đào tạo: 4 năm

Khối lượng kiến thức: 139 tín chỉ

Mục tiêu đào tạo

Đào tạo cử nhân đại học ngành khoa học môi trường, chuyên ngành Công nghệ Sinh học ứng dụng; chuyên ngành Công nghệ và quản lý môi trƣờng có năng lực chuyên môn, phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt, đáp ứng nhu cầu phát triển xã hội và nền kinh tế hội nhập.

Cung cấp cho sinh viên kiến thức đại cương chung về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội – nhân văn, ngoại ngữ, làm cơ sở nền tảng cho việc tiếp thu kiến thức cơ sở ngành, chuyên ngành.

Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp

 • Giảng dạy một số môn về sinh học thực nghiệm, công nghệ sinh học, môi trường ở các trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề và THPT.
 • Nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực công nghệ sinh học, môi trường ở các Viện nghiên cứu, Trung tâm, cơ quan nghiên cứu của Bộ, Ngành, các trường đại học – cao đẳng.
 • Làm việc ở các cơ quan quản lý, hành chính sự nghiệp có liên quan đến ngành sinh học, công nghệ sinh học – môi trường, cảnh sát môi trường.
 • Là cán bộ kỹ thuật tại các công ty đơn vị sản xuất trong lĩnh vực công nghệ sinh học - môi trường (nông – lâm – ngư – y – dược và môi trường).
 • Tư vấn tiếp thị tại các công ty thương mại, dịch vụ trong lĩnh vực nông lâm – ngư – y và môi trường.

Thiết kế thời trang

Đại học Thiết kế thời trang

Ngành

Đại học Thiết kế thời trang

Chương trình

Thời gian đào tạo: 4 năm

Khối lượng kiến thức: 149 tín chỉ

Giới thiệu chung

Thiết kế thời trang được xem như một ngành nghệ thuật ứng dụng. Trong đó nhà thiết kế là những người có tài năng và óc sáng tạo không ngừng nghỉ. Các sáng tạo của họ không chỉ đơn thuần là về kiểu dáng trang phục mà còn bao gồm các phụ kiện sao cho phù hợp với văn hóa, xã hội và thời đại... Với xu thế phát triển hiện nay, ngành thời trang đang có nhiều cơ hội lớn đối với một đội ngũ nhà thiết kế trẻ chuyên nghiệp đang được đào tạo cho tương lai.

Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp

 • Chuyên gia thiết kế tại các Công ty ngành thiết kế thời trang; quảng cáo, viện thời trang, tạp chí…
 • Tổ chức thành lập doanh nghiệp kinh doanh thời trang.
 • Có khả năng đảm nhận các vị trí thiết kế hoặc quản lý thiết kế thời trang tại các công ty trong và ngoài nước.

Công nghệ thông tin

Đại học Công nghệ thông tin

Ngành

Đại học Công nghệ thông tin

Chương trình

Chương trình đào tạo cử nhân cao đẳng ngành Công nghệ thông tin.

Thời gian đào tạo: 3 năm

Chương trình đào tạo nhằm trang bị cho sinh viên có đủ kiến thức cần thiết về lĩnh vực công nghệ thông tin.

Cơ hội nghề nghiệp và cải thiện trình độ sau khi tốt nghiệp

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng lập trình, xây dựng các dự án công nghệ thông tin đồng thời có khả năng nghiên cứu, phát triển các ứng dụng công nghệ thông tin trong thực tế, tự cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ, phù hợp với yêu cầu công việc.

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng, sinh viên có thể học chuyển tiếp liên thông lên đại học ngay tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng hoặc các trường đại học khác theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Kỹ thuật xây dựng

Đại học Kỹ thuật xây dựng

Ngành

Đại học Kỹ thuật xây dựng

Chương trình

Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp

Kỹ sư tốt nghiệp ngành Kỹ thuật công trình xây dựng có thể làm việc tại các đơn vị như các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp, các viện nghiên cứu, cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng như phòng quản lý đô thi, sở xây dựng, công ty kinh doanh hay sản xuất vật liệu xây dựng, công ty tư vấn & thiết kế xây dựng, các công ty chuyên thi công & giám sát các công trình xây dựng.

Giáo dục mầm non

Đại học Giáo dục mầm non

Ngành

Đại học Giáo dục mầm non

Chương trình

Thời gian đào tạo: 4 năm

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tham gia công tác tại các hệ thống Giáo dục Mầm non của Tập đoàn Nguyễn Hoàng gồm: hệ thống trường mầm non quốc tế Sài Gòn Academy – SGA, hệ thống Trường Hội nhập quốc tế - iSchool, hệ thống trường quốc tế song ngữ học viện Anh quốc – UKA.

Quan hệ quốc tế

Đại học Ngành Quan hệ Quốc tế

Ngành

Đại học Ngành Quan hệ Quốc tế

Chương trình

Thời gian đào tạo: 4 Năm

Khối lượng kiến thức: 148 tín chỉ

Mục tiêu đào tạo

Định hướng “quốc tế” của ngành được thể hiện qua các mục tiêu đào tạo sau đây:

 • Trang bị kiến thức đa chuyên môn, đa lĩnh vực liên quan đến công tác đối ngoại và nghiệp vụ ngoại giao các cấp từ nhà nước đến địa phương, doanh nghiệp.
 • Rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, biểu đạt, ứng xử, thích nghi, tổ chức và lãnh đạo trong môi trường toàn cầu và quá trình hội nhập đa phương.
 • Xây dựng thái độ tích cực, tinh thần hợp tác, tác phong chuyên nghiệp và hành vi công dân, trên cơ sở tôn trọng, chấp nhận sự khác biệt và đa dạng.
 • Phát hiện, nâng cao năng lực cạnh tranh trên cơ sở cùng có lợi.
 • Hình thành và nâng cao tư duy phản biện.

Chương trình đào tạo

Định dạng “quốc tế” của ngành được thể hiện qua cấu trúc chương trình sau đây:

 • Cơ sở ngành: các môn học về chính trị, ngoại giao, luật pháp, kinh tế của Việt Nam và thế giới.
 • Ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Hoa và 1 ngoại ngữ tự chọn (tiếng Nhật hoặc tiếng Hàn).
 • Nghiệp vụ: lãnh sự, khánh tiết lễ tân, tổ chức sự kiện, truyền thông.
 • Kỹ năng mềm: thuyết trình, đàm phán, biên-phiên dịch, giao tiếp thư tín.
 • Chuyên đề: toàn cầu hóa, tình hình thời sự, hợp tác khu vực.

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quan hệ quốc tế có thể tìm việc làm tại nhiều cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực:

 • Các cơ quan ngoại giao từ cấp nhà nước, địa phương đến doanh nghiệp, trường học.
 • Các cơ quan, doanh nghiệp ngành du lịch, lữ hành, khách sạn, nhà hàng.
 • Các cơ quan, doanh nghiệp ngành truyền thông, giải trí.
 • Các tổ chức chính phủ, phi chính phủ.
 • Các tập đoàn, công ty, quỹ đầu tư đa quốc gia, quốc tế.
 • Các công ty tư vấn luật pháp, đầu tư, kinh tế, tài chính, ngân hàng.

Trung Quốc học

Đại học Trung Quốc học

Ngành

Đại học Trung Quốc học

Chương trình

Thời gian đào tạo: 4 năm

Khối lượng kiến thức: 135 tín chỉ

Giới thiệu chung

Một trong những yếu tố quan trọng làm nên thành công đó là Ngành có chương trình đào tạo chuẩn Quốc tế. Để có được bằng cử nhân Trung Quốc học, Sinh viên phải hoàn thành 135 tín chỉ chuyên ngành và 30 tín chỉ Anh văn đại cương. Với chương trình đào tạo đã được Bộ Giáo dục đào tạo kiểm định này, sinh viên ngành Trung quốc học khi ra trường có thể đi khắp thế giới với hai ngôn ngữ Trung văn và Anh văn.

Cơ hội nghề nghiệp

Công việc Biên, Phiên dịch ở nhiều lĩnh vực như: Kinh tế, Ngoại giao, Văn hoá, Du lịch, Quân sự…hoặc có thể giảng dạy tiếng Trung quốc ở các trường phổ thông Trung học, các Trung tâm ngoại ngữ…

Kỹ thuật điện

Đại học Kỹ thuật điện

Ngành

Đại học Kỹ thuật điện

Chương trình

Thời gian đào tạo: 4 năm.

Khối lượng kiến thức: 150 tín chỉ.

Răng hàm mặt

Đại học Răng hàm mặt

Ngành

Đại học Răng hàm mặt

Chương trình

Thời gian đào tạo: 6 năm

Khối lượng kiến thức: 240 tín chỉ

Chương trình đào tạo

Khoa Răng Hàm Mặt đào tạo chương trình đại học Răng Hàm Mặt trong 6 năm, gồm 12 học kỳ 4 tháng và 2 học kỳ hè, sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Bác Sĩ Răng Hàm Mặt.

Chương trình đào tạo được thiết kế nhằm chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp có thể chăm sóc răng miệng cho bệnh nhân dựa trên nền tảng khoa học và phương thức chăm sóc. Chương trình cung cấp cho người học một nền tảng y sinh vững chắc, khoa học hành vi và lâm sàng đặt nặng sự chăm sóc răng miệng toàn diện.

Chuẩn đầu ra cho sinh viên

 • Ứng dụng được những nguyên tắc cơ bản của khoa học y sinh và tư duy phản biện để hỗ trợ việc chăm sóc sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân.
 • Ứng dụng được những nguyên tắc hợp pháp, đạo đức, tính chuyên nghiệp và phát triển nghề nghiệp liên tục trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân, kể cả việc tổ chức quản lý cơ sở hành nghề sau này.
 • Ứng dụng được kỹ năng suy nghĩ có phê phán và giải quyết vấn đề nhằm mang lại cho bệnh nhân sự chăm sóc, trong đó bệnh nhân là trung tâm và trên nền tảng chứng cứ
 • Ứng dụng được kỹ năng giao tiếp và ứng xử nhằm xây dựng được những mối quan hệ tích cực với người bệnh, đồng nghiệp và cộng đồng.
 • Ứng dụng được kỹ năng thu thập, tổng hợp và đánh giá thông tin lâm sàng và cận lâm sàng một cách đầy đủ, chính xác và phù hợp.
 • Đánh giá được các mô hình xử trí và dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng khác nhau
 • Tham gia vào việc tăng cường sức khỏe răng miệng cho cá nhân, gia đình, và cộng đồng thông qua việc tuyên truyền, giáo dục sức khỏe răng miệng và tương tác với các đồng nghiệp khác trong ngành y.
 • Có năng lực chẩn đoán và lập kế hoạch điều trị các bệnh răng miệng phổ biến; có đủ kỹ năng lâm sàng để thực hành nha khoa một cách độc lập; đủ kỹ năng thực hiện công tác dự phòng và tăng cường sức khỏe răng miệng cho cá nhân và cộng đồng.
 • Chứng minh được khả năng tự đánh giá năng lực, kết quả điều trị, dự hậu và kế hoạch học tập suốt đời.

Việt Nam học

Đại học Việt Nam học

Ngành

Đại học Việt Nam học

Chương trình

Thời gian đào tạo: 4 năm

Mục tiêu đào tạo

Cung cấp những kiến thức cơ bản, hệ thống, hiện đại và thiết thực về Tiếng Việt, văn hoá, văn học, lịch sử, ngôn ngữ, kiến trúc, du lịch... thông qua các chuyến đi thực tập thực tế, tham quan các địa danh nổi tiếng, di tích văn hóa lịch sử tại Tp.HCM, đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên...

Chuẩn đầu ra cho sinh viên

Kiến thức: Có khả năng giao tiếp tốt và sử dụng thành thạo tiếng Việt trong nhiều môi trường khác nhau. Nắm vững những kiến thức cơ bản của nhóm ngành như: Lịch sử Việt Nam, địa lý Việt Nam, tôn giáo - tín ngưỡng Việt Nam, các dân tộc Việt Nam…. Từ đó có khả năng vận dung tri thức trong trong tiếp cận và nghiên cứu Văn hóa Việt Nam theo hướng chuyên sâu.

Kỹ năng:

 • Có kĩ năng tự chủ trong các họat động chuyên môn, làm việc nhóm.
 • Có kĩ năng giao tiếp liên cá nhân và xã hội.
 • Thực hiện được kĩ năng giao tiếp bằng tiếng Việt tốt

Thái độ:

 • Có phẩm chất đạo đức cá nhân: khiêm tốn, trung thực, thẳng thắn, tận tụy, đoàn kết.
 • Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp: tự giác, khách quan trong công việc, tôn trọng mọi người và bảo vệ lợi ích của tổ chức và xã hội.

Cơ hội học tập nâng cao trình độ:

Thông qua các khóa đào tạo Tiếng Việt ngắn hạn, sinh viên có thể tiếp tục tham gia bậc học Cử nhân Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam hoặc có thể học lên theo các chương trình sau đại học về văn hóa Việt Nam, văn học Việt Nam, lịch sử Việt Nam, du lịch, Việt Nam học, báo chí và truyền thông…

Ngôn ngữ Anh

Đại học Tiếng Anh

Ngành

Đại học Tiếng Anh

Chương trình

Thời gian đào tạo: 4 năm

Mục tiêu đào tạo

Kiến thức:

Chuyên ngành phương pháp giảng dạy tiếng Anh

 • Nắm vững và vận dụng được các kiến thức cơ bản về đời sống văn hóa, xã hội, về mội trường sống và làm việc, về giáo dục đào tạo trong thời kỳ hội nhập.
 • Nắm vững và vận dụng được khối kiến thức về ngôn ngữ, lý thuyết học ngôn ngữ, văn hóa các nước nói tiếng Anh và về khung chương trình đào tạo ngôn ngữ; khối kiến thức về sư phạm, phương pháp giảng dạy ngôn ngữ; và khối kiến thức về người học ngôn ngữ.
 • Có kiến thức hệ thống về lý thuyết tiếng Anh, văn hóa, văn học của các nước sử dụng tiếng Anh như Anh, Mỹ.
 • Có kiến thức nền tảng về phương pháp giảng dạy tiếng Anh, phương pháp kiểm tra và đánh giá học tập, tâm lý giáo dục, thực hành giảng dạy, hiểu được năng lực lãnh hội ngôn ngữ của người học để có phương pháp dạy học thích hợp với các đối tượng học khác nhau.

Chuyên ngành tiếng Anh thương mại

 • Nắm vững và vận dụng được các kiến thức cơ bản về đời sống văn hóa, xã hội, về môi trường sống và làm việc, về giáo dục đào tạo trong thời kỳ hội nhập.
 • Nắm vững và vận dụng được khối kiến thức về ngôn ngữ, lý thuyết học ngôn ngữ, văn hóa các nước nói tiếng Anh, và khối kiến thức về kinh tế, thương mại.
 • Có kiến thức nền tảng và nâng cao về các lĩnh vực kinh doanh, giao dịch thương mại, đối ngoại, tiếp thị, dịch vụ khách hàng trong môi trường quốc tế sử dụng tiếng Anh.

Kỹ năng:

Chuyên ngành phương pháp Giảng dạy tiếng Anh

 • Có năng lực và kỹ năng tiếng Anh sử dụng hiệu quả trong môi trường giảng dạy và đời sống hằng ngày.
 • Có năng lực sư phạm, kỹ năng giảng dạy ngôn ngữ, tổ chức các hoạt động giảng dạy, thiết kế bài giảng, kiểm tra và đánh giá kết quả học tập, quản lý lớp học.
 • Có khả năng tự đánh giá, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực bản thân, chất lượng và hiệu quả dạy học.
 • Có năng lực và khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong đào tạo và giảng dạy ngoại ngữ.

Chuyên ngành tiếng Anh thương mại

 • Có năng lực và kỹ năng tiếng Anh sử dụng hiệu quả trong đời sống hằng ngày và trong mội trường lao động có sử dụng tiếng Anh.
 • Có năng lực và kỹ năng biên dịch các văn bản theo yêu cầu, đảm nhận các công việc văn phòng ở các công ty, xí nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh tế, thương mại.
 • Có kỹ năng đàm phán, giao tiếp thương mại.
 • Có kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong công việc.
 • Có khả năng tự đánh giá, tự bồi dưỡng và nâng cao năng lực bản thân để phục vụ hiệu quả cho công việc.

Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp cử nhân Ngôn Ngữ Anh - chuyên ngành phương pháp giảng dạy tiếng Anh có khả năng dạy tiếng Anh ở bậc học phổ thông, các trung tâm Anh ngữ, giảng dạy và trợ giảng cho giáo viên bản xứ ở các trường quốc tế bậc tiểu học và phổ thông tại Việt Nam.

Sinh viên tốt nghiệp cử nhân Ngôn Ngữ Anh - chuyên ngành tiếng Anh thương mại có năng lực làm việc tại các công ty liên doanh, giao dịch thương mại, hoặc làm việc tại các cơ quan ngoại giao, nhà hàng, khách sạn có sử dụng tiếng Anh.

Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp

 • Sinh viên tốt nghiệp cử nhân Ngôn ngữ Anh – chuyên ngành Phương pháp giảng dạy tiếng Anh có thể theo học các chương trình sau đại học như Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh sau đại học hoặc làm nghiên cứu chương trình Thạc sỹ, Tiến sỹ về các chuyên ngành Phương pháp giảng dạy tiếng Anh, Ngôn Ngữ học Ứng dụng, Quản lý Giáo dục hoặc các chương trình tương đương.
 • Sinh viên tốt nghiệp cử nhân Ngôn Ngữ Anh -chuyên ngành Tiếng Anh Thương Mại có thể theo học các chương trình sau đại học về các lĩnh vực thương mại, kinh tế, quản trị kinh doanh hoặc tương đương.
 • Có phẩm chất đạo đức, có tinh thần trách nhiệm về nghề nghiệp chuyên môn. Có tinh thần cầu tiến, hợp tác và giúp đỡ đồng nghiệp. Có năng lực tự chủ giải quyết các vấn đề liên quan đến chuyên môn, nghiệp vụ.

Luật kinh tế

Đại học Luật Kinh doanh

Ngành

Đại học Luật Kinh doanh

Chương trình

Thời gian đào tạo: 4 năm

Giới thiệu ngành học

Ngành Luật kinh tế của HIU chú trọng chuyên sâu kiến thức pháp lý và kỹ năng hành nghề luật, đặc biệt trong các lĩnh vực: Pháp luật về hợp đồng; Pháp luật về sở hữu; Pháp luật về chủ thể kinh doanh; Pháp luật về giải quyết tranh chấp trong kinh doanh. Trong chương trình có các môn học song ngữ Việt - Anh, các môn học kết hợp lý thuyết với nghiên cứu ứng dụng qua các bản án cụ thể, tọa đàm với các Luật sư, Thẩm phán để sinh viên thực hành kỹ năng hành nghề luật.

Mục tiêu đào tạo

Chương trình đào tạo cử nhân ngành Luật kinh tế của HIU đào tạo sinh viên có đủ kiến thức, kỹ năng chuyên ngành Luật kinh tế, có đạo đức nghề nghiệp, có khả năng nghiên cứu khoa học, trình bày, thuyết trình, phản biện, sử dụng tiếng Anh phục vụ cho môi trường làm việc quốc tế.

Điểm nổi bật của ngành:

 • Giảng viên cao cấp trực tiếp tham gia giảng dạy;
 • Thẩm phán cấp cao, Luật sư nổi tiếng giảng dạy kỹ năng hành nghề luật;
 • Học trực tiếp tại phiên tòa và các bản án có thật của tòa án.

Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp

 • Chuyên gia tư vấn pháp lý, phân tích, đánh giá, giải quyết các vấn đề phát sinh trong kinh doanh và đảm bảo các chính sách của Nhà nước và các công ước quốc tế có liên quan đến lĩnh vực kinh tế;
 • Chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý của Luật sư hoặc người hành nghề Luật sư;
 • Chuyên viên tư vấn pháp luật, chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp;
 • Nghiên cứu, giảng dạy về Luật kinh tế tại các cơ quan, trường học.

Hàn Quốc học

Đại học Ngành Hàn Quốc học

Ngành

Đại học Ngành Hàn Quốc học

Chương trình

Thời gian đào tạo: 4 năm.

Mục tiêu đào tạo

 • Đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, có thể làm việc tại các cơ quan , doanh nghiệp liên quan đến Hàn Quốc.
 • Đào tạo nguồn nhân lực có khả năng nghiên cứu, làm việc tại các cơ quan nghiên cứu và cơ sở đào tạo liên quan đến Hàn Quốc.
 • Đào tạo nguồn nhân lực đầu vào cho bậc đào tạo sau đại học về Hàn Quốc học.

Cơ hội nghề nghiệp

Ngành Hàn Quốc học được xem là ngành học giàu triển vọng trong xu thế hội nhập khu vực và toàn cầu. Sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử, kinh tế Hàn Quốc,...cùng các kiến thức bổ trợ về thương mại, du lịch, truyền thông,... Sau khi ra trường, các bạn dễ dàng trong việc đảm nhận các công việc gắn với chuyên ngành như:

 • Chuyên viên biên – phiên dịch tại các cơ quan ngoại giao, đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, các tổ chức chính trị của Hàn quốc tại Việt Nam và ngược lại,
 • Các cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Hàn Quốc, những cơ quan có sử dụng tiếng Hàn ở Việt Nam hoặc ở nước sở tại, Các công ty xuất nhập khẩu với vị trí biên phiên dịch, trợ lý hoặc thư ký,…
 • Biên tập viên – phóng viên tại các cơ quan thông tấn, báo chí; hướng dẫn viên du lịch;
 • Giảng dạy, nghiên cứu về Đất nước học, Hàn Quốc học, Đông phương học tại các trường đại học, cao đẳng, viện/trung tâm nghiên cứu,…

Nhật Bản học

Đại học Nhật bản học

Ngành

Đại học Nhật bản học

Chương trình

Chương trình đào tạo

 • Tiếng Nhật (đạt N2 và trên N2 trong kỳ thi năng lực Nhật Ngữ)
 • Lịch sử, địa lý, chính trị, kinh tế, văn hóa, quan hệ quốc tế của Nhật Bản
 • Kỹ năng giao tiếp và làm việc trong công ty Nhật bản
 • Các vấn đề và chính sách đối ngoại của Nhật Bản

Cơ hội nghề nghiệp

Học ngành Nhật Bản học ra trường sẽ làm việc trong các lĩnh vực:

 • Biên phiên dịch
 • Trợ lý, thư ký phiên dịch
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Chuyên viên tư vấn
 • Phát thanh viên, truyền thông, biên tập viên
 • Nhân viên nhà hàng, khách sạn, ngân hàng Nhật
 • Giảng dạy và nghiên cứu tiếng Nhật, Nhật Bản học, Đông phương học

Nơi làm việc:

 • Công tác tại các cơ quan nhà nước liên quan đến Nhật Bản.
 • Các tổ chức chính trị -xã hội, tổ chức nghề nghiệp có liên quan đến Nhật Bản.
 • Các doanh nghiệp nhà nước, tư nhân, liên doanh và doanh nghiệp 100% vốn Nhật Bản.
 • Các tổ chức phát triển quốc tế, các tổ chức phi chính phủ (NGO), tổ chức phi lợi nhuận (NPO).
 • Tham gia công tác giảng dạy và nghiên cứu tiếng Nhật, Nhật Bản học ở các trường đại học, cao đẳng, viện, trung tâm.

Điều dưỡng

Đại học Điều dưỡng

Ngành

Đại học Điều dưỡng

Chương trình

Thời gian đào tạo: 4 năm

Khối lượng kiến thức: 153 tín chỉ

Mục tiêu đào tạo

Đào tạo Cử nhân Điều dưỡng có y đức, có ý thức phục vụ người dân, có kiến thức và kỹ năng thực hành nghề theo tiêu chuẩn năng lực thực hành nghề điều dưỡngở trình độ đại học, có sức khoẻ; có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo,có năng lực quản lý và phát triển nghề,tự học và nghiên cứu khoa học Điều dưỡng đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân.

Chuẩn đầu ra cho sinh viên

Kiến thức:

 • Có kiến thức vững vàng về khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, khoa học chuyên ngành về khối ngành khoa học sức khoẻ và ngành điều dưỡng.
 • Nắm vững nguyên tắc thực hành Điều dưỡng và chuẩn năng lực thực hành điều dưỡng Việt Nam trong việc chăm sóc người bệnh, trong công tác quản lý điều dưỡng và hành nghề điều dưỡng.

Thái độ:

 • Trung thực, khách quan, thận trọng, ý thức làm việc hiệu quả trong thực hành nghề nghiệp, chân thành hợp tác với đồng nghiệp.
 • Có ý thức phá triển nghề nghiệp, học tập liên tục và suốt đời.
 • Tôn trọng, giao tiếp tốt với người bệnh.
 • Ý thức trách nhiệm, đảm bảo an toàn cho người bệnh khi thực hành chăm sóc.

Kỹ năng mềm:

 • Trình độ tiếng Anh tương đương B1, khung Châu Âu khi tốt nghiệp.
 • Thành thạo vi tính cơ bản.
 • Kỹ năng giao tiếp tốt với cá nhân và nhóm.

Kỹ năng:

 • Có năng lực thực hành chăm sóc, biết đánh giá tình trạng sức khỏe và bệnh tật của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
 • Ra quyết định chăm sóc phù hợp với nhu cầu của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
 • Sử dụng thành thạo quy trình điều dưỡng để lập kế hoạch chăm sóc và can thiệp điều dưỡng.
 • Quản lý và vận hành các thiết bị y tế có hiệu quả.
 • Sau khi tốt nghiệp có khả năng tiếp tục học tập nâng cao trình độ lên các cấp học cao hơn: Thạc sĩ, Chuyên khoa I,II Điều dưỡng, Tiến sĩ Điều dưỡng.

Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp

 • Cử nhân Điều dưỡng, làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh ở các tuyến Trung ương, Thành phố, Tỉnh, Huyện, Cộng đồng và các cơ sở đào tạo cán bộ y tế.
 • Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp.

Kiến trúc

Đại học Kiến trúc

Ngành

Đại học Kiến trúc

Chương trình

Thời gian đào tạo: 4 năm

Mục tiêu đào tạo

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Kiến trúc có đủ kiến thức chuyên ngành để:

 • Tạo hình, sáng tác, lý luận về Kiến trúc
 • Hiểu biết về môi trường, công nghệ và kỹ thuật xây dựng;
 • Có kiến thức chuyên ngành về lý thuyết và thiết kế kiến trúc,
 • Thiết kế được kiến trúc công trình theo quy chuẩn, tiêu chuẩn của Việt Nam.
 • Thiết kế quy hoạch các công trình theo quy chuẩn, tiêu chuẩn của Việt Nam.
 • Phân tích, nghiên cứu công năng, kỹ thuật, môi trường và thẩm mỹ của nhiệm vụ thiết kế để đề xuất các giải pháp hợp lý khi thiết kế một công trình kiến trúc.
 • Cập nhật các kiến thức, công nghệ, vật liệu mới trên thị trường để áp dụng vào thiết kế kiến trúc, quy hoạch và xây dựng đô thị.
 • Phân tích xử lý kết quả thực nghiệm và áp dụng kết quả thực nghiệm trong thiết kế công trình.
 • Thiết kế chuyên nghiệp và chuyên sâu trong các chuyên ngành như cảnh quan, nội thất, kiến trúc công trình, kiến trúc công nghiệp, kiến trúc quy hoạch; với các sản phẩm thiết kế kiến trúc chất lượng cao, mang tính sáng tạo và có phong cách riêng.

Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp

 • Giảng dạy hoặc nghiên cứu tại các trường Đại học, viện nghiên cứu về lĩnh vực Kiến trúc.
 • Các cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực Kiến trúc - xây dựng.
 • Các Công ty tư vấn thiết kế xây dựng
 • Các doanh nghiệp trong và ngoài nước về lĩnh vực Kiến trúc - xây dựng.
 • Các đơn vị kiểm định chất lượng, các cơ quan khảo sát thiết kế, quản lý dự án, các đơn vị thi công, khai thác dự án.
 • Các trung tâm nghiên cứu và phát triển sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực Kiến trúc - xây dựng.

Dược học

Đại học Dược

Ngành

Đại học Dược

Chương trình

Thời gian đào tạo: 5 năm

Khối lượng kiến thức: 171 tín chỉ.

Mục tiêu đào tạo

Đào tạo Dược sĩ trình độ đại học theo định hướng chuyên ngành Quản lý và cung ứng thuốc và định hướng Dược lý – Dược Lâm sàng, có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp và sức khỏe tốt, có kiến thức và kỹ năng chuyên môn vững để thực hiện tốt nhiệm vụ theo chuyên ngành, có khả năng nghiên cứu khoa học và tự học để nâng cao trình độ chuyên môn, góp phần đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Chuẩn đầu ra kiến thức

 • Có kiến thức khoa học cơ bản và y dược học cơ sở.
 • Có kiến thức cơ bản về chuyên môn dược và kiến thức vững theo định hướng chuyên ngành Quản lý và cung ứng thuốc hoặc Dược lý – Dược Lâm sàng; -
 • Biết và vận dụng được các văn bản quy phạm pháp luật về dược có liên quan đến lĩnh vực hoạt động chuyên ngành; -
 • Hiểu biết về tổ chức y tế, các mô hình tổ chức và quản lý nhà nước về dược; các mô hình công ty, sản xuất kinh doanh thuốc; mô hình quản lý chất lượng thuốc liên quan đến hoạt động nghề nghiệp.

Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp

 • Dược sĩ đại học sẽ đảm nhiệm các công tác dược tại các cơ sở điều trị như bệnh viện, trung tâm y tế, sở y tế,...cơ sở sản xuất thuốc như xí nghiệp dược, cơ sở kinh doanh như các công ty dược trong và ngoài nước, các cơ sở kiểm tra giám sát chất lượng dược phẩm – mỹ phẩm như viện kiểm nghiệm, trạm kiểm nghiệm.
 • Dược sĩ đại học có khả năng tham gia vào công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và quản lý trong các đơn vị đào tạo và ngiên cứu thuộc chuyên ngành Y Dược như trường đại học, viện nghiên cứu.

Kinh tế

Đại học Kinh tế

Ngành

Đại học Kinh tế

Chương trình

Thời gian đào tạo: 4 năm

Mục tiêu đào tạo

Đào tạo cử nhân có kiến thức nền tảng và chuyên sâu về kiểm toán, kiểm soát nội bộ và kế toán, nắm được kiến thức pháp luật về kinh tế, thuế, kế toán, kiểm toán, thương mại, tài chính, luật doanh nghiệp; am hiểu các chuẩn mực kế toán, kiểm toán và chế độ kế toán. Người học cũng được trang bị một nền tảng vững chắc về kế toán tài chính quốc tế để có thể tiếp cận với môi trường kinh doanh toàn cầu hóa.

Đào tạo các chuyên viên kiểm toán chuyên nghiệp và độc lập có khả năng tổ chức, thực hiện những cuộc kiểm toán độc lập, công tác quản trị tài chính trong doanh nghiệp phân tích hoạt động kinh doanh; có kỹ năng hoạch định chính sách kế toán, kiểm toán ở các tập đoàn, các tổ chức kinh tế; có khả năng nhìn nhận, đánh giá tình hình tài chính và giải quyết các quan hệ kinh tế, thương mại, vay vốn; cung cấp dịch vụ kế toán, kiểm toán, tư vấn đối với các doanh nghiệp.

Điểm nổi bật của ngành:

 • Mục tiêu “Học đi đôi với hành”, Kết hợp chặt chẽ giữa lý luận và thực tiễn thông qua chương trình liên kết với các tập đoàn, các tổ chức kinh tế;
 • Sinh viên được kiến tập, thực tập thực tế tại các tổ chức, doanh nghiệp có ký kết với HIU;
 • Đội ngũ giảng viên tâm huyết, có kiến thức sâu rộng và nhiều kinh nghiệm thực tế về công tác kế toán, phương pháp giảng dạy sinh động, dễ hiểu, luôn đồng hành cùng sinh viên.

Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp

 • Sau khi tốt nghiệp, người học có thể làm việc với vai trò kiểm toán viên độc lập, kiểm toán viên nội bộ, kế toán, làm việc tại các công ty kiểm toán, kiểm toán Nhà nước, cơ quan thanh tra, các doanhnghiệp, các tổ chức tài chính - tín dụng, các cơ quan quản lý Nhà nước, các đơn vị sự nghiệp từ Trung ương đến địa phương, các doanh nghiệp trong và ngoài nước;
 • Có khả năng làm công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học chuyên môn tại các trường và các cơ quan nghiên cứu khoa học, các viện nghiên cứu;
 • Với những nỗ lực của bản thân, các bạn trẻ có thể vươn lên các vị trí cao trong các các tổ chức Nhà nước, doanh nghiệp, ngân hàng, tổ chức kiểm toán như: kế toán trưởng, giám đốc tài chính, giám đốc điều hành, tổng giám đốc…

Kế toán

Đại học Kế toán

Ngành

Đại học Kế toán

Chương trình

Thời gian đào tạo: 4 năm

Giới thiệu ngành học

Kế toán là ngành học thực hiện quá trình thu thập, xử lý và cung cấp thông tin và là một bộ phận không thể thiếu trong công tác quản lý của mỗi tổ chức. Đào tạo các chuyên viên kế toán chuyên nghiệp, độc lập trong lĩnh vực kế toán, phân tích hoạt động kinh doanh, có kỹ năng hoạch định chính sách kế toán, kiểm toán không chỉ tại các doanh nghiệp mà còn tại các tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức chính phủ và tổ chức kinh tế khác.

Mục tiêu đào tạo

 • Cử nhân ngành Kế toán tại HIU có kiến thức nền tảng và chuyên sâu về kế toán, nắm được kiến thức pháp luật về kinh tế, thuế, kế toán, kiểm toán và tài chính doanh nghiệp;
 • Có khả năng ứng dụng một cách sáng tạo về công tác quản trị tài chính trong doanh nghiệp; nắm chắc quy trình hạch toán các nghiệp vụ kế toán, quy trình tổ chức công tác kế toán;
 • Có khả năng nhìn nhận, đánh giá tình hình tài chính và giải quyết các quan hệ kinh tế, thương mại, vay vốn, cung cấp dịch vụ kế toán, kiểm toán, tư vấn đối với các doanh nghiệp.

Điểm nổi bật của ngành:

 • Kết hợp chặt chẽ giữa lý luận và thực tiễn thông qua chương trình liên kết với các tập đoàn, các tổ chức kinh tế;
 • Sinh viên được kiến tập, thực tập thực tế tại các tổ chức, doanh nghiệp có ký kết với HIU;
 • Đội ngũ giảng viên tâm huyết, có kiến thức sâu rộng và nhiều kinh nghiệm thực tế về công tác kế toán, phương pháp giảng dạy sinh động, dễ hiểu, luôn đồng hành cùng sinh viên.

Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp

 • Làm việc tại các công ty kiểm toán, tổ chức tài chính - tín dụng, ngân hàng, cơ quan quản lý Nhà nước, các đơn vị sự nghiệp từ Trung ương đến địa phương và các doanh nghiệp nước ngoài;
 • Có năng lực công tác ở các vị trí như kế toán trưởng, trưởng phòng kế toán, giám đốc điều hành, tổng giám đốc…;
 • Có khả năng giảng dạy, nghiên cứu khoa học chuyên môn tại các trường và các cơ quan nghiên cứu khoa học, viện nghiên cứu.

 

Giới thiệu

Với gần 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã thực sự có uy tín trong việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Tính đến nay Đại học Quốc tế Hồng Bàng (website: hbu.edu.vn) đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào. Trường đã có 28 ngành đào tạo đa dạng với hơn 40 hướng chuyên sâu của hầu hết các lĩnh vực quan trọng có nhu cầu cao của xã hội.

Các ngành đào tạo của trường có tính thực tiễn cao như Y, Dược, Công nghệ kỹ thuật, Kinh tế, Ngôn ngữ và Văn hóa Quốc tế, Xã hội nhân văn, Quan hệ Quốc tế, Du lịch và Mỹ thuật ứng dụng.

“Lễ khởi công xây dựng tòa nhà Đại học Quốc tế Hồng Bàng”

Lịch sử hình thành trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Được thành lập từ năm 1997, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng không chỉ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, phục vụ quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước; mà còn đào tạo một thế hệ trẻ toàn diện về mặt nhân cách và sức khỏe để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thời kỳ hội nhập.

Tháng 5 năm 2015, HBU chính thức trở thành thành viên của hệ thống Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng. Đây là sự kiện có tính bước ngoặc đối với nhà trường, hứa hẹn một tương lai tốt đẹp khi nhà trường trở thành thành viên của một tập đoàn giáo dục lớn, khẳng định vị thế của một trường đại học ngoài công lập hàng đầu tại Việt Nam, tự tin vươn xa trên trường quốc tế.

Ngày 3 tháng 4 năm 2016, Tòa nhà “Con tàu tri thức” của trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã được khởi công tại số 215 đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Với kinh phí đầu tư 700 tỉ đồng và được tư vấn thiết kế bởi Công ty DP Architects, công trình khi hoàn thiện sẽ là một tòa nhà 25 tầng với đầy đủ tiện nghi của một trường đại học đẳng cấp quốc tế.

Giới thiệu trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Sứ mạng

Sứ mạng cao cả của trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng là đào tạo ra những con người sáng tạo với khả năng tư duy vượt trội, kỹ năng ứng dụng tri thức vào cuộc sống nhuần nhuyễn, cùng một tâm hồn cao thượng và đạo đức nghề nghiệp trong sáng, đáp ứng nhu cầu của đất nước trong giai đoạn phát triển bùng nổ.

Tầm nhìn

Trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng là cơ sở giáo dục đại học tư thục sáng tạo hàng đầu của Việt Nam và trong một số lĩnh vực, ngang hàng với các trường đại học hàng đầu của khu vực.

Hoạt động của sinh viên

Tại HBU, ngoài chương trình đào tạo chính thức trên lớp, sinh viên còn được tạo điều kiện để tham gia vào hàng loạt các hoạt động ngoại khóa về kỹ năng mềm, các câu lạc bộ phát triển thể chất, các hội thảo khoa học, các phong trào Đoàn – Hội vui tươi, bổ ích và các hoạt động phục vụ cộng đồng.

Trường có những cuộc thi thường niên nhằm tạo sân chơi cho các sinh viên thể hiện tài năng, bản lĩnh như Duyên dáng nữ sinh, Tiếng hát sinh viên Hồng Bàng,... Ngoài ra với mục đích tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc thực tế, tìm hiểu sâu hơn các kiến thức đã được học qua người thực, việc thực tại doanh nghiệp thì những hoạt động hỗ trợ sinh viên tổ chức các hoạt động tham quan doanh nghiệp cũng được HBU vô cùng quan tâm.

Sáng ngày 07/5 Trung Tâm Quan hệ doanh nghiệp – Hỗ trợ sinh viên, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng phối hợp với công ty TNHH Esuhai tổ chức hoạt động tham quan doanh nghiệp cho sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh và Khoa Văn hoá và Ngôn ngữ quốc tế. Chương trình nằm trong Chuỗi hoạt động thực tế tại doanh nghiệp của Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp – Hỗ trợ sinh viên dành cho các sinh viên năm 2, năm 3 của Trường.

Hoạt động tham quan công ty TNHH Esuhai cho sinh viên

Đội ngũ nhân sự

Thế mạnh của Đại học Quốc tế Hồng Bàng là đội ngũ giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm thực tế, đặc biệt là sự góp mặt của những thầy cô giáo đầu ngành có học hàm học vị cao. Theo báo cáo gởi Bộ Giáo dục & Đào tạo, năm học 2014 – 2015 giảng viên cơ hữu của trường có 10 giáo sư, 25 phó giáo sư cùng hàng trăm tiến sĩ, thạc sĩ với đủ các chuyên ngành.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng còn tiến hành hợp tác đào tạo với nhiều trường đại học nổi tiếng thế giới với chiến lược hướng đến tiệm cận chất lượng giáo dục tiên tiến của khu vực và thế giới.

Đội ngũ giảng viên của trường đều có học hàm học vị cao

Cơ sở vật chất

Với lịch sử phát triển hơn 15 năm, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã xây dựng được hệ thống cơ sở vật chất hiện đại phục vụ tốt cho hoạt động đào tạo, phòng học đầy đủ tiện nghi. Hiện nay diện tích sàn sử dụng phục vụ đào tạo của trường gần 90.000m2, diện tích giảng đường hơn 40.000m2, và hơn 35.000m2 diện tích xưởng thực hành, gần 4.000 m2 diện tích phòng thí nghiệm và thư viện,…

Các địa điểm học:

Trụ sở tạm: Số 3 Hoàng Việt, P.4, Q. Tân Bình, TP HCM.

Trụ sở chính (đang xây dựng): 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP HCM.

Cơ sở 28-30 Ngô Quyền, P.6, Q.5, TP HCM.

Cơ sở 213 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP HCM.

Cơ sở Đầm Sen 2: 51/14 Hòa Bình, P. Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú, TP HCM.

Cơ sở Gò Vấp 1: 512/22A Thống Nhất, P.16, Q. Gò Vấp, TP HCM.

Cơ sở hẻm 424 Phan Văn Trị, P.7, Q. Gò Vấp, TP HCM.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Thành tựu

Trong hành trình gần 20 năm xây dựng và phát triển, HBU tự hào với những chứng nhận, danh hiệu, giải thưởng đáng khích lệ đã đạt được của trường. Sau đây là một số trong rất nhiều danh hiệu, giải thưởng mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua.

 • Huân chương Lao động hạng 3.
 • Bằng khen Thủ tướng chính phủ.
 • Bằng khen Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Bằng khen Trung ương Đoàn TNCS HCM.
 • Bằng khen Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP HCM.
 • Bằng khen Ban chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam.
 • Bằng khen Tổng hội phát triển Võ thuật thế giới.
 • Bằng khen Ủy ban nhân dân TP, các tỉnh.
 • Bằng khen Hội thể thao đại học và chuyên nghiệp Việt Nam.

Và nhiều bằng khen, giải thưởng khác.

Sinh viên nổi bật

Hồ Quỳnh Hương

Hồ Quỳnh Hương là một trong những sao nữ đình đám nhất xuất thân từ Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Cô sinh năm 1980 tại Quảng Ninh và là một trong những giọng ca nữ hàng đầu của Vpop hiện nay. Ngoài theo học tại Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, năm 2017 nữ ca sĩ đã thi đỗ và theo học chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại HBU.

Cô là một trong những sao nữ hiếm hoi thành công trong con đường nghệ thuật nhưng vẫn quyết tâm theo đuổi học vấn.

Chân dung ca sĩ Hồ Quỳnh Hương

Khổng Tú Quỳnh

Khổng Tú Quỳnh sinh năm 1991, và đã theo học chuyên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Cô là ngôi sao của dòng nhạc teen, bắt đầu được biết đến từ năm 2009 với ca khúc “Tiệm bánh dâu tây”. Sở hữu sắc đẹp cùng chiều cao tốt và giọng ca khỏe khoắn, nữ ca sĩ được rất nhiều bạn trẻ yêu mến.

Nữ ca sĩ Khổng Tú Quỳnh

Nguồn: Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Địa điểm