Bình Thuận - Chuyến đi vẽ nụ cười | Edu2Review
🎁 Học thử Tiếng Anh miễn phí đến khi chọn được trường như ý, học thả ga, nhận ưu đãi khủng!
🎁 Học thử Tiếng Anh miễn phí đến khi chọn được trường như ý, học thả ga, nhận ưu đãi khủng!
Bình Thuận - Chuyến đi vẽ nụ cười

Bình Thuận - Chuyến đi vẽ nụ cười

Cập nhật lúc 26/04/2018 14:56
Măng Tố, Tánh Linh - vùng đất khô cằn thuộc diện khó khăn của Bình Thuận, trường học đơn sơ tạm bợ, đá sỏi và nắng gay gắt.

ctxh

Thế nhưng, ám ảnh nhất chắc hẳn phải là nụ cười và ánh mắt các em nhỏ ở đây. Qua vài bức ảnh thôi nhưng cũng phần nào cũng thấy rõ, cái nghèo, cái khổ, cái nắng cháy da đã vùi lấp nụ cười các em. Anh chị về, các em nhìn bỡ ngỡ lạ lẫm, có nhiều em còn bỏ chạy. Ấy vậy mà chỉ sau 1 ngày, tất cả bên nhau đã quyến luyến không muốn rời.

Ngày 4 và 5 tháng 6, các bạn sinh viên Khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing trường Đại học Kinh tế đã có mặt tại nơi diễn ra chương trình tình nguyện “Nắng hồng tuổi thơ”. Chương trình đã mang đến cho các em nhỏ Cơ ho và Raglay niềm vui và những trải nghiệm vô cùng mới mẻ. Một vị phụ huynh đã nói: “Các em về tụi nhỏ mừng lắm. Trước đây người ta về chỉ cho đồ cho bánh, chưa bao giờ mấy em được coi văn nghệ rồi được tổ chức trò chơi vui như vầy.” Ngày các bạn về thành phố, anh bên xã Đoàn cũng rơm rớm nước mắt: “Sang năm các em lại về nhé!”.

ctxh

"Nắng hồng tuổi thơ” khởi đầu với công trình thanh niên với nhiệm vụ trang trí lại cổng và bản tên trường, đem lại cho trường Tiểu học Măng Tố một diện mạo mới. Nắng nóng đến cháy da, thế nhưng mọi người vẫn rất vui tươi và hồ hởi tham gia, không quản khó nhọc, vừa làm còn vừa chọc cười nhau cho quên đi cái nắng và cái mệt trưa hè. Song song đó là các lớp học kỹ năng dạy các em sơ cứu, giữ gìn vệ sinh cá nhân,…

Các em nhỏ rất thông minh và chú ý lắng nghe anh chị chỉ dạy, có em chỉ cần nghe qua một lần đã nhớ và đưa tay trả lời.

ctxh

Đêm đến, chương trình văn nghệ cùng các tiết mục đặc sắc như hát, múa võ, múa quạt, kịch dân gian,… đã làm cho các em nhỏ vô cùng thích thú. Đêm nhạc đã trao tặng 26 phần học bổng, mỗi phần gồm tiền, tập, bút viết và sữa và 5 phần đặc biệt mỗi phần gồm xe đạp, sữa, tập, bút viết... cùng hàng nghìn những gói bánh kẹo cho các em nhỏ.

ctxh

ctxh

22 giờ, sau chương trình văn nghệ đầy màu sắc là thời gian cho lửa trại. Với sự chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng, lửa trại như một phần truyền thống của các chương trình tình nguyện Khoa KQM, đã thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa những người tham gia với nhau, lan tỏa tinh thần phấn khởi sau khi được cống hiến mình cho một đêm nhạc đặc sắc ; đồng thời lửa trại mang đến một cảm giác hừng hực đầy sảng khoái và mới mẻ không chỉ cho các bạn sinh viên mà còn cho các em nhỏ lần đầu được trải nghiệm.

ctxh

Sau giấc ngủ ngắn tầm hơn 4 tiếng, các bạn sinh viên lại tiếp tục chuẩn bị trò chơi và chương trình văn nghệ chào buổi sáng. Mặt trời lên sớm, áng mây hồng lấp ló sau dãy núi phía sau trường, các em có vẻ rất háo hức, đến trường từ sang sớm để tham gia cùng anh chị. Các gian hàng trò chơi đầy ắp tiếng cười và đông nghẹt những em thiếu nhi, cả những em nay đã 14, 15 tuổi cũng hào hứng tham gia. Em nào cũng xách trên tay cả túi quà to, có em phải mang về nhà cất rồi lại trở về trường chơi tiếp tục. Nhìn nụ cười tươi và ánh mắt long lanh hiện hữu trên khuôn mặt đen nhẻm của các em, chắc hẳn lòng ai cũng phải thắt lại.

ctxh

Chương trình đã thành công ngoài mong đợi, mang đến cho các em tri thức, cảm xúc vui tươi, hồn nhiên đúng lứa tuổi của mình; những phần quà, phần học bổng tuy nhỏ thôi nhưng đã phần nào giúp đỡ được các em, giúp các em vui hơn và có động lực hơn để đến trường; các anh chị sinh viên là những tấm gương sáng mà các em học tập và noi theo, để có thể sau này, các em lại chính là những người sẽ chung tay trong chuyến hành trình vẽ nụ cười cho các số phận kém may mắn khác. Với thành công đó, “Nắng hồng” đã được xuất hiện trên Chuyên mục "Trên từng cây số" của Báo Tuổi trẻ số 153/2016 ra ngày 9/6/2016. Có thể nói, "Nắng hồng tuổi thơ" là một đứa con tinh thần đầy tự hào của Khoa nói chung và của những người tham gia nói riêng.

ctxh

* Hãy truy cập cộng đồng đánh giá giáo dục EBIV mỗi ngày để tham gia hàng ngàn sự kiện hấp dẫn nhé

EBIV Team

EBIV - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Cuộc thi

Các UFM-ers ơi! Cuộc thi học thuật ‘CAREER TICKET 2016’ đến rồi đây

26/04/2018

Hãy đến với cuộc thi học thuật “CAREER TICKET 2016 - TẤM VÉ VÀO NGHỀ” tại trường ĐH Tài ...

Sự kiện

RECAP NỘI DUNG WEBINAR 2 “FUTURE TREND, TAKE YOUR OWN CHANCE”

22/06/2021

Chia sẻ từ chị Hương: “Shoot for the moon and if you miss you will be among the stars” - 1 câu ...

Sự kiện

RECAP NỘI DUNG WEBINAR 1: GET OFF TO THE RUNNING START

22/06/2021

Ngành E-Commerce đang thiếu nhân lực rất nhiều, hiện tại những công ty startup bên chị vẫn đang ...

Sự kiện

Nhiều chương trình của Tập đoàn Giáo dục EQuest được Cognia kiểm định quốc tế

22/06/2021

Tập đoàn Giáo dục EQuest coi trọng việc tiêu chuẩn hóa các chương trình giáo dục của mình và sự ...