Lần đầu làm phóng viên giữa chợ | Edu2Review
Lần đầu làm phóng viên giữa chợ

Lần đầu làm phóng viên giữa chợ

Cập nhật lúc 26/04/2018 14:56
Lần đầu tiên sinh viên TP.HCM được dịp trải nghiệm một ngày của phóng viên trong city tour tác nghiệp báo chí “Saigon Inside Out” diễn ra vào ngày 10/12.

Tham gia chương trình, các sinh viên được chia thành từng nhóm nhỏ (5-6 người/nhóm) và di chuyển đến các chợ lớn của TP: Chợ Bến Thành, chợ Bình Tây, chợ Tân Bình, chợ Tân Sơn Nhất,...

Tại đây, với chủ đề được Ban Tổ chức đưa ra là “Nhộn nhịp thị trường thực phẩm và nước giải khát mùa Tết”, sinh viên phải tiếp cận các tiểu thương, ghi nhận tình hình mua bán để hoàn thành một tác phẩm báo chí.

Thí sinh Nguyễn Hải Dương (sinh viên năm 1) cho biết: “Em đi mấy vòng chợ mà vẫn không tìm được đối tượng viết bài. Lát sau em phải đóng vai là người đi mua hàng để vào hỏi giá cả”.

Một thí sinh khác kể: “Khi em vừa giơ máy ảnh lên định chụp vài tấm thì bị tiểu thương quát lớn nên em rất sợ. Nhưng sau khi giải thích thì cô này lại nhiệt tình trò chuyện với em. Nhìn cô “hổ báo” vậy chứ trước khi em về còn chịu chụp hình chung với em làm kỷ niệm nữa”.

sinh vien lam phim

Các bạn trẻ rất háo hức tham gia..

Không chỉ có sinh viên báo chí, city tuor thu hút rất nhiều sinh viên “ngoại đạo” như ĐH Sư phạm TP.HCM, ĐH Ngoại thương, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, ĐH Tài chính - Marketing, ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội,…

Nguyễn Xuân Thu Thủy - Trưởng Ban Tổ chức - cho biết hành trình city tour mô phỏng hành trình một ngày của phóng viên từ các công việc như tư duy đề tài, chuẩn bị phương tiện tác nghiệp, dự trù các rủi ro có thể xảy ra, dự tính phương án di chuyển, phương án thời gian,…Sinh viên tham gia sẽ được dịp cọ xát với những tình huống bất ngờ như bị ngăn cản tác nghiệp, từ chối trả lời các câu hỏi, lạc đường, bị áp lực deadline,…

Hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Tuần lễ Phóng Viên Trẻ 2016” do CLB Phóng Viên Trẻ (khoa Báo chí và Truyền thông, ĐH KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM) tổ chức.

Tuần lễ chính thức diễn ra từ ngày 19 đến 23/12 với điểm nhấn là cuộc thi làm phóng sự “Lăng kính báo chí” gồm 3 hạng mục: báo in, truyền hình, ảnh có tổng giải thưởng lên đến 100 triệu đồng.

Theo EBIVnews

EBIV Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Sự kiện

DỰ ÁN GIVE IT BACK: CƠ HỘI THAM GIA MENTORING 1 ON 1 VỚI MENTORS XỊN, KHÔNG MẤT PHÍ

03/06/2020

Để một phần sẻ chia cùng cộng đồng người yếu thế bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid, Lead ...

Sự kiện

HỘI THẢO PHÁT ĐỘNG CUỘC THI HÙNG BIỆN SAY TO SUCCEED LẦN IX - 2020

03/06/2020

Vào lúc 17h30 ngày 26.05.2020 tại Hội trường Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM, Ban tổ chức đã ...

Sự kiện

Vượt thử thách – Vững tương lai cùng E!Contest 7.0

03/06/2020

E!Contest là một cuộc thi thường niên dành cho sinh viên toàn thành được tổ chức bởi CLB Nhà kinh ...

Sự kiện

TIN ĐƯỢC KHÔNG? BẠN CÓ THỂ KẾT NỐI VỚI NHỮNG MENTOR SIÊU XỊN DƯỚI Đ Y CHỈ BẰNG 1 CÚ CLICK!

29/05/2020

Và hơn 60 Mentors khác là giám đốc, quản lý, chuyên gia đầu ngành với kinh nghiệm dày dặn, đã và ...