EME – Myanmar và Nest Tech đầu tư hàng trăm ngàn đô vào startup vì người lao động Mote Poh | Edu2Review
Đăng ký EduMember - Nhận vé xem phim CGV miễn phí!
EME – Myanmar và Nest Tech đầu tư hàng trăm ngàn đô vào startup vì người lao động Mote Poh

EME – Myanmar và Nest Tech đầu tư hàng trăm ngàn đô vào startup vì người lao động Mote Poh

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:12
Những nhà đầu tư này hứa hẹn sẽ giúp Mote Poh tăng trưởng theo cấp số nhân và cung cấp giải pháp để đạt được mục tiêu đó.

Được thành lập vào tháng 5/2018 bởi doanh nhân tài năng Loring Harkness, Mote Poh đã phát triển nhanh chóng và hiện tại đang làm việc với hơn 60 đối tác, bao gồm Yoma Strategic Holdings và trang web MyJobs.com.mm. Mục tiêu của Mote Poh là giúp các công ty “gây bất ngờ và làm hài lòng” những người lao động thông qua phần thưởng là một tập sách độc quyền, có thể giúp nâng số tiền lương của họ lên hàng trăm ngàn đô la một tháng.

Tọa lạc trên không gian làm việc chung Phandeeyar ở ngoại ô Yangon, Mote Poh đang phát triển một ứng dụng trên di động và mở rộng đến các chương trình khách hàng trung thành. Nó cố gắng chuyển đổi nền công nghiệp quản trị nhân sự bằng việc hợp tác với các công ty để tìm kiếm và trao thưởng cho nhân viên.

Soe Moe Kyaw Oo, Quản lý tại Nest Tech chia sẻ: “Nest Tech tự hào khi được trở thành nhà đồng đầu tư của Mote Poh. Điều này chưa từng xảy ra ở đất nước Myanmar và dễ dàng nhận thấy rằng hệ thống trao thưởng sẽ giúp ích cho các công ty trong việc giữ chân người lao động. Chúng tôi hy vọng dự án này sẽ tăng trưởng theo cấp số nhân trong những năm tới”.

Hitoshi Ikeya, Giám đốc đầu tư của EME – Myanmar, nhận xét: “Chúng tôi nhận thấy tỷ lệ tiêu hao khá cao trong nhiều ngành công nghiệp ở Myanmar và thật phấn khởi khi thấy Mote Poh đã giải quyết được trực tiếp vấn đề. Chúng tôi tự tin rằng Mote Poh sẽ tiếp tục phát triển vì những giá trị thực tế mà họ mang lại cho khách hàng, người dùng và đối tác thương mại”.

Matthew Viner (nhà quản lý đầu tư tại EME – Myanmar) cùng với Loring Harkness (CEO tại Mote Poh) đang cầm trên tay những tập sách của Mote Poh.

Matthew Viner (nhà quản lý đầu tư tại EME – Myanmar) cùng với Loring Harkness (CEO tại Mote Poh) đang cầm trên tay những tập sách của Mote Poh

Phỏng vấn ông Loring Harkness, CEO của Mote Poh:

Từ đâu mà ông nảy ra ý tưởng cho Mote Poh?

Mote Poh là phiên bản địa phương hóa của các chương trình lợi ích dành cho người lao động mà các công ty hàng đầu ở Singapore, Hoa Kỳ và các quốc gia khác đã sử dụng trong nhiều thập kỷ.

Nhiều công ty ở Myanmar cung cấp cho nhân viên những quyền lợi rất hạn chế như: tiền lương, thuế thu nhập cá nhân, đóng góp an sinh xã hội và các lợi ích không thường xuyên khác như bữa tối. Đồng thời, nhiều công ty gặp khó khăn trong việc tuyển dụng, công nhận và khen thưởng, giữ chân các nhân viên tài năng.

Tôi đã nói chuyện với rất nhiều chủ sở hữu công ty, CEO và Giám đốc nhân sự. Tôi hỏi họ tại sao không cung cấp những lợi ích tốt hơn cho nhân viên của mình. Câu trả lời của họ gần như giống nhau: họ sợ rằng việc thực hiện chương trình phúc lợi cho nhân viên sẽ mất thời gian và tốn kém chi phí, và nhân viên sẽ không đánh giá cao điều đó.

Vì vậy, tôi đã tạo ra Mote Poh – một cuốn sách nhỏ với đầy đủ các mặt hàng MIỄN PHÍ 100% và giảm giá độc quyền tại các cửa hàng, nhà hàng được yêu thích trên khắp Myanmar để giúp các công ty gây bất ngờ và làm hài lòng nhân viên của họ mỗi tháng. Mote Poh giúp cho việc cung cấp quyền lợi của nhân viên trở nên dễ dàng hơn vì đáp ứng đúng nhu cầu, không gặp khó khăn và chi phí thấp.

Mote Poh là một cuốn sách nhỏ mang đến những quyền lợi tuyệt vời cho nhân viên của công ty

Mote Poh là một cuốn sách nhỏ mang đến những quyền lợi tuyệt vời cho nhân viên của công ty

Mote Poh sẽ mang đến những tác động gì cho các công ty và người sử dụng nó?

Nhân viên yêu thích Mote Poh vì các lợi ích này giúp tăng thêm mức lương của họ từ 50,000 đến 100,000 MMK (khoảng 30 – 60 USD) mỗi tháng và cũng giúp họ khám phá các sự kiện, cửa hàng, nhà hàng và có các trải nghiệm mới. Mote Poh mang đến nhiều lựa chọn phù hợp cho tất cả mọi người với nhiều mức giá khác nhau. Thật thú vị khi bạn thấy các nhân viên lướt qua tất cả các mặt hàng miễn phí và giảm giá sâu trên Mote Poh và kêu lên "Thwar meh!" (Chúng ta hãy đến đó!) hoặc "Sar chin dae! "(Tôi muốn ăn nó!).

Các công ty cũng yêu thích Mote Poh vì đây là một công cụ hiệu quả để gây bất ngờ và làm hài lòng nhân viên – giúp cho việc tuyển dụng, nhận biết, khen thưởng và giữ chân họ trở nên dễ dàng và rẻ hơn. Các công ty hàng đầu biết rằng họ cần cung cấp cho nhân viên nhiều lợi ích để duy trì tính cạnh tranh và xây dựng đội ngũ tốt nhất. Tuy nhiên, họ không thể làm điều đó một mình mà cần đến những đối tác như Mote Poh, người có thể làm công việc tạo ra và phục vụ lợi ích cho người lao động.

Tại sao ông chọn EME và Nest Tech làm nhà đầu tư?

EME và Nest Tech không phải là nhà đầu tư giai đoạn đầu điển hình thường gặp. Cả hai công ty chỉ đầu tư vào một vài startup mỗi năm và sau đó tận dụng kinh nghiệm, kỹ năng và kết nối của họ để giúp các công ty khởi nghiệp như Mote Poh phát triển. EME sẽ tư vấn về mô hình tài chính và phân tích dữ liệu, cũng như giới thiệu một số khách hàng tiềm năng cho chúng tôi. Nest Tech đang hướng dẫn chúng tôi về công nghệ dẫn đầu của họ để giúp chúng tôi xây dựng ứng dụng di động sắp tới và tạo ra chiến lược kỹ thuật số. Những nhà đầu tư này hứa hẹn sẽ giúp chúng tôi tăng trưởng theo cấp số nhân và cung cấp giải pháp để đạt được mục tiêu đó.

Tầm nhìn của ông về Mote Poh trong 5 năm tới là gì? Mote Poh sẽ giúp thay đổi cục diện nhân sự ở Myanmar như thế nào?

Mote Poh hiện đang giúp các công ty gây bất ngờ và làm hài lòng nhân viên của họ mỗi tháng. Trong những năm tới, chúng tôi sẽ hợp tác với các nhà tuyển dụng hàng đầu để giúp họ xây dựng những nơi làm việc thực sự truyền cảm hứng, qua đó tăng cường sức khỏe, hạnh phúc và năng suất của nhân viên, công nhận và khen thưởng cho nhân viên vì thành tích tốt.

Đôi nét về Loring

Loring Harkness có hơn 8 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng, gây quỹ và cố vấn cho các startup về công nghệ có sức ảnh hưởng ở Myanmar và các nước Đông Nam Á. Ông từng là Giám đốc nghiệp vụ của Building Markets, một tổ chức quốc tế phi chính phủ, tập trung vào xây dựng cộng đồng startup ở Myanmar. Trước đó, ông đã có một số khoản đầu tư, gồm: Ngwe.Su, tập trung vào các tài khoản tiết kiệm được liên kết giải thưởng, ROSCAs và các công cụ tài chính cho những cá nhân không có tài khoản ngân hàng hoặc không thể tiếp cận được với dịch vụ tài chính phổ thông; Next Billion, trang web kết nối tổ chức với hàng tỉ khách hàng di động thông qua nền tảng video, ứng dụng và tin nhắn. Ông là người phụ trách sự kiện TED*Yangon (2012) với chủ đề: “Con người, hành tinh, lợi ích” (People, Planet, Benefit). Loring còn có bằng cử nhân Khoa học Xã hội (Bachelor of Arts) của đại học St. Olaf, Mỹ và bằng thạc sĩ Luật của Đại học Monash,s Úc.

Về EME – Myanmar

EME là một công ty đầu tư cho những startup mới thành lập, có trụ sở đặt tại Yangon, Myanmar. EME tập trung vào những công ty ‘tech – plus’, tức các tổ chức xem công nghệ là yếu tố hàng đầu đối với các mạng xã hội và ngành công nghiệp. Hiện công ty đã thực hiện hai dự án đầu tư: CarsDB, cổng thông tin xe hơi trực tuyến hàng đầu của Myanmar và Joosk Studio, một studio hoạt hình sản xuất nội dung kỹ thuật số cho những khách hàng mới ở Myanmar.

Về Nest Tech

Nest Tech là Quỹ đầu tư mạo hiểm, tập trung vào các công ty startup công nghệ ở Myanmar, Việt Nam và Singapore. Quỹ hỗ trợ cho các doanh nhân với tầm nhìn và đam mê ở vòng đầu tư hạt giống (seed stage). Những hạng mục đầu tư khác của Nest Tech gồm có Trophy Room, một phần mềm chơi game bóng đá một đấu một của Singapore, Edu2Review, nền tảng đánh giá giáo dục hàng đầu tại Việt Nam và Flexible Pass, một ứng dụng dẫn đầu về thể dục và sức khỏe đến từ Myanmar.


Có thể bạn quan tâm

Bạn cần biết

Top 10 ý tưởng khởi nghiệp hay nhất Việt Nam

06/02/2020

Theo thống kê của tạp chí khởi nghiệp Đông Nam Á – Echelon, Việt Nam có khoảng 3.000 doanh nghiệp ...

Kinh Doanh

Top 10 potential tech startups in Vietnam 2019, 2020

01/04/2020

Edu2Review, AntBuddy, Btaskee,… and the others listed as top 10 of the best tech start-up ...

Hoạt động & Sự kiện

Giới thiệu bạn bè – Nhận ngay 100.000đ và nhiều ưu đãi hấp dẫn từ Edu2Review

21/09/2020

Chỉ cần giới thiệu bạn bè đăng ký khóa học thành công thông qua Edu2Review, bạn sẽ nhận ngay ...

Hoạt động & Sự kiện

Mã Thanh Danh – Diễn giả uy tín về startup tại Việt Nam

09/06/2020

Khởi nghiệp (startup) từ lâu đã trở thành xu thế tại Việt Nam nhưng những gì về nó vẫn chưa bao ...