5 cuốn sách tâm lý học giúp bạn thấu hiểu hành vi đối phương | Edu2Review
5 cuốn sách tâm lý học giúp bạn thấu hiểu hành vi đối phương

5 cuốn sách tâm lý học giúp bạn thấu hiểu hành vi đối phương

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
Phân tích tâm lý là một kỹ năng quan trọng để bạn có thể nắm bắt được suy nghĩ của người đối diện. Dưới đây, Edu2Review sẽ tổng hợp 5 cuốn sách tâm lý giúp bạn hiểu được hành vi tâm lý đối phương.

Tâm lý học là một bộ môn không chỉ những chuyên gia nghiên cứu mới cần biết mà kể cả những người không trong chuyên ngành cũng cần củng cố để có thể nâng cao khả năng ứng xử, tinh tế nhận biết được thái độ. Nó rất có ích cho những người làm trong ngành kinh doanh bởi nó có thể giúp phân tích tâm lý khách hàng.

Chính vì thế, 5 cuốn sách tâm lý mà Edu2Review đã gợi ý cho các bạn dưới đây có thể cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích để áp dụng vào trong những tình huống thực tế mà các bạn có thể bắt gặp trong cuộc sống.

1. Đọc vị bất kỳ ai

Đọc vị bất kỳ ai đã trở thành một tượng đài trong top những cuốn sách phải đọc để thấu hiểu về hành vi tâm lí của đối phương. Với cuốn sách này, chúng ta có thể “thâm nhập vào suy nghĩ” của người khác qua các phân tích nhưng điều người khác nghĩ và cảm nhận qua 7 câu hỏi cơ bản và học cách suy nghĩ để nắm bắt họ.

doc vi bat ky ai

Đọc vị bất kỳ ai của David J.Lieberman (Nguồn: taichua)

2. Thuyết sao cho phục

Thuyết sao cho phục của Susan Weinschenk là một cuốn sách về phân tích hành vi trong kinh doanh. Cuốn sách này giúp ta phân tích được 7 động lực thúc đẩy hành vi của con người dựa trên những nghiên cứu khoa học để từ đó chúng ta có thể áp dụng chiến lược kinh doanh thích hợp.

thuyet sao cho phuc

Thuyết sao cho phục sẽ gợi ý cho bạn những dấu hiệu hành vi của khách hàng (Nguồn: Linkis)

3. If I Understood You, Would I Have This Look on My Face?

Alan Alda, một diễn viên kiêm tác giả, trong nhiều năm nghiên cứu về nghệ thuật giao tiếp hiệu quả đã cho ra đời cuốn sách If I Understood You, Would I Have This Look on My Face?

Với luận điệu của một người dày dặn kinh nghiệm, ông đã cho thấy rằng giao tiếp có thể cải thiện qua việc học cách liên hệ với người khác: lắng nghe bằng mắt, tìm kiếm manh mối trong khuôn mặt của người khác.

Alan Alda đã truyền tải cảm hứng cho rất nhiều bạn đọc thông qua cuốn sách của ông (Nguồn: KCRW Events)

Alan Alda đã truyền tải cảm hứng cho rất nhiều bạn đọc thông qua cuốn sách của ông (Nguồn: KCRW Events)

4. People of the Lie: The Hope for Healing Human Evil

Với People of the Lie, tiến sĩ M. Scott Peck đã dẫn luận ra những hành vi của người “tính bản ác” thường có khuynh hướng tấn công những người khác hòng để giảm thiểu cảm giác thất bại của bản thân. Ông đã thể hiện điều đó qua những dẫn chứng thực tế mà ông gặp trong cuộc sống hằng ngày.

people of the lie

People of the lie của M.Scott Peck (Nguồn: Amazon)

5. Không thể bị dối lừa

Bằng cái nhìn tinh tế của tác giả về những dấu hiệu lừa dối và những ví dụ minh họa sinh động, tiến sĩ David J. Lieberman đã cung cấp những công cụ giúp khám phá sự dối trá một cách nhanh chóng và chính xác thông qua cuốn sách này của ông.

"Không thể bị dối lừa" bao gồm tám chương, mỗi chương sẽ đưa ra một dấu hiệu của việc nói dối và khuynh hướng hành động để có thể giúp chúng ta tránh bị lừa dối. Hơn nữa, cuốn sách còn cho chúng ta biết được nghệ thuật phi ngôn từ - một nghệ thuật hữu ích cho việc đàm phán nếu chúng ta biết cách vận dụng nhuần nhuyễn.

khong the bi doi lua

Không thể bị dối lừa được viết bởi chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực nghiên cứu tâm lí hành vi David J.Lieberman (Nguồn: YBox)

Với những ai có hứng thú về tâm lý học, 5 cuốn sách trên đây chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng vì những hữu ích về kiến thức mà nó đem lại.

*Hãy truy cập Edu2Review mỗi ngày để đón đọc những kỷ lục hấp dẫn.

Hồng Phúc tổng hợp

Edu2review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Tiếng anh giao tiếp

Bạn biết gì về ngành tâm lý học?

06/02/2020

Nếu nói những thông tin về ngành tâm lý học là 1 cánh cửa thì bài viết này chính là chìa khóa để ...

Học ở đâu tốt?

Đôi điều bạn cần biết về ngành TÂM LÝ HỌC

06/02/2020

Tâm lý học trở thành một ngành không thể thiếu trong việc giúp con người định hình, duy trì và ...

Kỷ lục Toplist 2018,2019

Top 6 quý bà quyền lực nhất Việt Nam

06/02/2020

Sắp sửa đến ngày lễ vinh danh phụ nữ Việt Nam 20/10 rồi. Mọi người hãy cùng Edu2Review điểm qua ...

Kỷ lục Toplist 2018,2019

Top 5 phim vừa xem vừa học tiếng Anh dịp Giáng Sinh

06/02/2020

Giáng sinh là mùa của yêu thương và đoàn tụ, còn gì tuyệt vời hơn khi đêm Giáng Sinh được ngồi ...