Previous Next

Top 5 tựa sách kỹ năng sống nổi tiếng nhất

09/09/2017 11:32

Bạn có biết, xu hướng đánh giá ứng cử viên của nhà tuyển dụng hiện nay đề cao kỹ năng mềm hơn kiến thức chuyên môn?

Kỹ năng sẽ quyết định mức độ thành công (Nguồn: cairnsadventurepark)

 

Kỹ năng sống không giống như kiến thức chuyên ngành, chỉ cần đến lớp chăm chỉ mà có được. Thay vào đó, để được đánh giá cao, chính bạn phải có ý thức và thực sự chủ động tìm kiếm cơ hội nâng cao kỹ năng mềm của mình. Những tựa sách dưới đây sẽ bước đầu trang bị cho bạn các kỹ năng sống cơ bản nhất.

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

 

1. 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt – Sean Covey

Khác với đa số các cuốn sách kỹ năng khác, cuốn sách này không mang đến cho bạn cảm giác nặng nề như những giáo điều, mà đó là những tâm sự rất chân thành, phong cách vui tươi, dễ hiểu và được truyền tải qua những mẫu chuyện thực tế hay những bài thơ cực kì thú vị,…

Đối diện với thói quen của mình: “Hãy nắm lấy tôi, huấn luyện tôi, rồi tôi sẽ đặt cả thế gian dưới chân bạn. Hoặc hãy dễ dãi với tôi, nuông chiều tôi, rồi tôi sẽ tiêu diệt bạn.” (trích)

 

2. Đời ngắn đừng ngủ dài – Robin Sharma

Cuốn sách là một chuỗi những chia sẻ xoay quanh những giá trị cuộc sống, giá trị phát triển bản thân. Với 101 bài viết và mỗi bài kéo dài 2 – 3 trang, lối viết cực đơn giản, không dàn trải, không hoa mĩ, mỗi câu chữ đều mang sự thông tuệ và ẩn chứa nhiều lời khuyên sâu sắc.

 

sachkinnang

Thời gian không chờ đợi một ai (Nguồn: conduongphiatruoc)

 

“Cuộc đời chúng ta bắt đầu kết thúc vào cái ngày mà ta thờ ơ với những điều quan trọng” – Trích dẫn của Martin Luther King, Jr trước khi đến với những bài chia sẻ chính thức.

 

3. Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

Đây là một trong số những cuốn sách kỹ năng đứng top bán chạy nhất, được ca tụng nhiều nhất và có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Tác giả chỉ đơn giản đưa ra những ví dụ thực tế để chỉ ra những bài học và đồng thời đưa ra những phương pháp áp dụng. Dale đã khiến người đọc phát hiện ra những chân lí tưởng như vô cùng giản đơn mà đến lúc đọc được cuốn sách ta mới ngộ ra.

“Những thứ bạn có, bạn là ai, bạn ở đâu hay bạn đang làm gì không phải là những điều làm nên hạnh phúc, mà là ở cách suy nghĩ của bạn.” – Câu nói vàng trong “Đắc nhân tâm”.

 

4. Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh – Adam Khoo & Stuart Tan

Quyển sách kỹ năng này được xây dựng thành công trên lý thuyết về lập trình ngôn ngữ tư duy NLP. Điểm nổi bật nhất của cuốn sách là cách mà tác giả thiết kế phần thực hành ngay tại chỗ, giúp độc giả lập tức bắt tay ngay vào việc thay đổi cuộc sống của mình.

 

sachkinang

Cuộc sống của bạn do chính bạn quyết định (Nguồn: adamkhooeducation)

 

Bản thân là một triệu phú trẻ tuổi xuất phát từ xuất phát từ một cậu bé ham chơi, bằng tất cả các kỹ năng giảng dạy và bằng chính kinh nghiệm cá nhân của mình, Adam Khoo đã tạo ra một sản phẩm còn trên cả tuyệt vời. Chắc chắn bạn sẽ không hối hận khi chọn mua cuốn sách này.

“Bạn định nghĩa như thế nào thì bạn sẽ hành động như thế và cuộc sống của bạn cũng sẽ như thế.”

 

5. Trên đường băng – Tony Buổi Sáng

Có thể tóm gọn phong cách của cuốn sách trong một vài từ: thẳng thắn, hài hước, ý nghĩa. Lúc nào cũng vậy, Tony luôn nói về những vấn đề rất đời thường mà càng đọc lại càng thấy thú vị.

Nếu cuộc sống của bạn tẻ nhạt quá, hãy ghé mắt qua vài dòng của Tony, điều đó sẽ thay đổi. Nếu bạn cần một ai đó truyền cảm hứng cho bạn để gây dựng cuộc đời xinh tươi, Tony có thể.

 

sachkinang

Bạn chạy đà bao lâu để cất cánh? (Nguồn: ybox)

 

“Trên đường băng sân bay mỗi đời người/ Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh”.

Trên đây là những cuốn sách kĩ năng được đánh giá cao từ bạn đọc, không hề có sự xếp hạng nào rõ ràng vì nhu cầu của chính bạn đọc mới chính là yếu tố quyết định đâu là cuốn sách hay nhất, phù hợp nhất với mình.

 

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

 

Tú Trinh tổng hợp

Nguồn: inernet