Top 7 những vật nuôi đắt nhất thế giới | Edu2Review
Top 7 những vật nuôi đắt nhất thế giới

Top 7 những vật nuôi đắt nhất thế giới

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
Tại sao vật nuôi lại được chi trả một số tiền khủng để sở hữu như vậy? Hãy cùng Edu2review xem qua top 7 vật nuôi có giá “cao ngất ngưỡng” này nhé!

1. Ngựa Green Monkey

Green Monkey là con ngựa thuần chủng của Mỹ được bán đấu giá với giá kỷ lục: 16 triệu đô la. Cho đến nay, nó vẫn luôn giữ vững vị trí là vật nuôi đắt nhất thế giới. Cái tên kì lạ của chú ngựa này được bắt nguồn từ sân golf Green Monkey ở Barbados. Nó là một con ngựa nổi tiếng có nguồn gốc từ Northern Dancer, là giống ngựa thành công nhất năm 1990, gây ảnh hưởng nhiều nhất trên tất cả các trường đua ngựa.

Ngựa Green Monkey (Nguồn: vtc)

2. Chó Ngao Tây Tạng tai cụp

Những chú chó luôn trông rất đáng yêu. Các giống chó Tây Tạng đã từng là một trong những vật nuôi đắt nhất trên thế giới. Sự hung dữ và hiếu chiến của nó đã khiến giá cả giảm đi 2000 đô la. Tuy nhiên, một sự kiện lớn năm 2011 là có một con chó mang tên “Big Splash” được bán với giá 1.5 triệu đô la. Bên cạnh đó, có một phụ nữ ở Trung Quốc đã trả 4 triệu đô la cho một trong những con thuộc giống này.

Chú chó Ngao Tây Tạng trông cực kì đáng yêu (Nguồn: thucung99)

3. Bò Missy

Cô bò Canada giống Holstein nổi tiếng này được đánh giá là loài bò đắt nhất trên thế giới. Nó đã được bán với 1.2 triệu đô la trong năm 2009 tại một cuộc đấu giá. Thật hiếm có con bò nào được bán với giá cao như vậy. Nhưng cô bò Missy với gen di truyền tinh tế đã khiến các nhà nhân giống bỏ ra một số tiền khổng lồ để sở hữu. Hiện Missy đang sống ở Đan Mạch và được nuôi dưỡng để cải thiện giống Holstein.

Chú bò Missy với dáng cao khỏa mạnh (Nguồn:thegioitre)

4. Cừu Ram

Những chú cừu sống ở vách đá này thực sự đang được đánh giá cao trong thế giới động vật. Trong năm 2009, một chú cừu Ram đã bán được với giá 350 nghìn đô la. Hội cừu Texel coi đây là một trong những tinh hoa của các loài động vật được thuần hóa.

Cừu Ram (Nguồn: baocon)

5. Chú chó Sir Lancelot Encore

Sir Lancelot là tên một chú chó đã qua đời vào năm 2008 vì ung thư ở tuổi 11. Chủ của nó đã quyết định đầu tư vào kĩ thuật công nghệ để có thể hồi sinh lại Sir Lancelot thông qua y học hiện đại. Kết quả là Sir Lancelot Encore đã được nhân bản từ Sir Lancelot trong năm 2009. Đây là chú chó đầu tiên được nhân bản trên thế giới, làm cả thế giới biết đến. Để có được chú chó nhân bản này, chủ của nó đã phải chi ra 155 nghìn đô la.

Chú chó đầu tiên được nhân bản trên thế giới (Nguồn: baocon)

6. Sư tử trắng con

Loài sư tử trắng này có giá 138 nghìn đô la, được coi là giống bản địa ở vùng Timbavati ở Nam Phi trong nhiều thế kỷ mặc dù chúng được người ta nhìn thấy lần đầu tiên là vào năm 1938. Đây là một loài rất quý hiếm và theo ước tính thì chỉ có khoảng 300 con trên thế giới nên cũng không lạ khi giá cả của chúng lại đắt đỏ như vậy.

Sư tử trắng con là giống bản địa ở vùng Timbavati ở Nam Phi (Nguồn: a8.vietbao)

7. Bọ cánh cứng Stag Beetle

Loài bọ cánh cứng stag beetle là một trong số 1200 loài côn trùng thuộc họ nhà Lucanidae được nhận biết với chiếc sừng lớn màu đỏ trên đầu. Kích thước trung bình là khoảng 5 - 7 cm chiều dài. Đây là một loài quý hiếm và cái giá 89 nghìn đô la (1 tỷ 780 triệu đồng) được các nhà sưu tập xem là hoàn toàn tương xứng với giá trị của nó.

Bọ cánh cứng Stag Beetle thuộc họ nhà Lucanidae (Nguồn: kenh14)

Bỏ ra một số tiền lớn để sỡ hữu những con vật đặc biệt này thực sự đáng giá phải không nào?

*Hãy truy cập Edu2Review mỗi ngày để đón đọc những kỷ lục hấp dẫn.

Quỳnh Quyên tổng hợp

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu tại Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Kỷ lục Toplist 2018,2019

10 trang web giúp bạn khơi nguồn sáng tạo

06/02/2020

Bạn làm việc trong ngành thiết kế sáng tạo? Bạn cần ý tưởng mới cho tác phẩm của mình? Hãy cùng ...

Kỷ lục Toplist 2018,2019

Top 5 bộ phim hay nhất định phải xem nhân ngày của cha năm nay

06/02/2020

Ngày của cha năm nay sắp đến rồi. Bạn đã có kế hoạch cho ngày ý nghĩa này chưa? Hãy cùng gia đình ...

Kỷ lục Toplist 2018,2019

Top 6 quý bà quyền lực nhất Việt Nam

06/02/2020

Sắp sửa đến ngày lễ vinh danh phụ nữ Việt Nam 20/10 rồi. Mọi người hãy cùng Edu2Review điểm qua ...

Kỷ lục Toplist 2018,2019

Top 5 phim vừa xem vừa học tiếng Anh dịp Giáng Sinh

06/02/2020

Giáng sinh là mùa của yêu thương và đoàn tụ, còn gì tuyệt vời hơn khi đêm Giáng Sinh được ngồi ...